10 Bước Để Trở Thành Người Có Sức Ảnh Hưởng Trong Ngành

Người có ảnh hưởng có thể tạo ra tác động đáng kể đến các đồng nghiệp trong ngành bằng cách chia sẻ chuyên môn và đề xuất của họ về các diễn biến trong ngành. Bằng cách trở thành người có ảnh hưởng, bạn có thể thấy được những lợi ích nghề nghiệp cho sự nghiệp, mạng lưới và thương hiệu của mình, nhưng để đạt được trạng thái người ảnh hưởng đòi hỏi bạn phải nỗ lực khẳng định mình là người có thẩm quyền hoặc chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực của mình.

📌NGƯỜI CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG LÀ GÌ?

 • Người có ảnh hưởng là một cá nhân có mức độ nổi tiếng hoặc quyền lực cao trong ngành của họ. Họ thường thu hút được nhiều người theo dõi vì họ có kinh nghiệm, thành công hoặc chuyên môn đáng kể trong lĩnh vực.
 • Do đó, những người khác trong ngành có thể tìm đến họ để lấy ý kiến, kiến ​​thức và thậm chí là lời khuyên. Các công ty có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng như một phần trong chiến lược tiếp thị của họ.
 • Lưu ý: người có ảnh hưởng không cần phải được biết đến trên quy mô lớn, chẳng hạn như một người nổi tiếng. Ví dụ: “Những người có ảnh hưởng vi mô” có thể rất thành công và thường đại diện cho những người có ảnh hưởng có ít hơn 50.000 người theo dõi trên nền tảng truyền thông xã hội của họ.

📌NHỮNG ĐIỂM CHÍNH CỦA NGƯỜI CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG?

 • Là người có một nhân cách trực tuyến có thể sử dụng quyền lực hoặc sự nổi tiếng của họ trong thị trường thích hợp của họ để tác động đến người khác đưa ra quyết định hoặc mua hàng.
 • Tìm vị trí thích hợp của bản thân là bước đầu tiên có thể thực hiện để trở thành người có ảnh hưởng, vì nó giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu và kết nối với cộng đồng của mình.
 • Phát triển chiến lược truyền thông xã hội và nhất quán với mức độ tương tác của bạn là hai bước cần thiết để đạt được thành công với tư cách là người có ảnh hưởng.

📌 LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ ẢNH HƯỞNG TRONG NGÀNH?

 • Bước 1. Tìm vị trí thích hợp của bạn: Việc chọn một thị trường ngách có lợi vì nó tập trung toàn bộ sự tập trung của bạn vào một lĩnh vực của ngành, điều này giúp bạn dễ dàng thiết lập quyền lực của mình hơn và do đó thu hút khán giả. Điều này cũng giúp bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể hơn, cho phép bạn điều chỉnh nội dung của mình theo nhu cầu và sở thích của họ.
 • Bước 2. Chọn nền tảng truyền thông xã hội của bạn: Để tăng lượng người theo dõi, điều quan trọng là phải chọn các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp nhất với đối tượng và đối tượng mục tiêu của bạn. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai, nghiên cứu nền tảng nào họ tương tác nhiều nhất và sau đó sử dụng những nền tảng đó.
 • Bước 3. Phát triển chiến lược nội dung của bạn: Để thiết lập sự hiện diện với tư cách là người có ảnh hưởng, bạn cần cung cấp nội dung chất lượng cao, phù hợp cho đối tượng mục tiêu để thể hiện rằng bạn là một chuyên gia và nguồn tài nguyên có giá trị. Bạn phải quyết định nội dung của mình sẽ sử dụng định dạng nào và cách bạn sẽ chia sẻ nội dung này trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình.
 • Bước 4. Xây dựng và duy trì trang web: Khi bạn thu hút được sự chú ý, rất có thể mọi người sẽ tìm kiếm bạn trên mạng. Việc có trang web của riêng bạn có thể đóng vai trò là vị trí trung tâm cung cấp cho khán giả mọi thứ họ cần biết về bạn cũng như nguồn tài nguyên cho các nội dung khác. Ví dụ: trang web của bạn có thể đóng vai trò là kênh qua đó mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn, nếu bạn có hoặc nhận một cuốn sách hoặc sách điện tử mà bạn đã viết.
 • Bước 5. Nhất quán: Việc duy trì tính nhất quán với các quy trình truyền thông xã hội cũng đảm bảo rằng bạn đang dành thời gian và nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Khán giả đánh giá cao các bài đăng nhất quán và có nhiều khả năng tương tác với chúng hơn, điều này cũng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với những người theo dõi mình.
 • Bước 6. Chia sẻ ý kiến: Để tạo sự khác biệt với hàng nghìn bài viết, bài đăng và các loại nội dung khác ngoài kia, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ suy nghĩ của riêng mình, ngay cả khi chúng khác với những gì mọi người khác trong ngành của bạn đang chia sẻ. Mọi người có thể bị thu hút và trung thành hơn.
 • Bước 7. Tương tác với khán giả của bạn: Khi tăng lượng khán giả, điều quan trọng là bạn phải tương tác trực tiếp với họ vì điều này sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và do đó có nhiều khả năng tiếp tục ủng hộ bạn hơn.
 • Bước 8. Phát triển mạng lưới: Bạn có thể liên hệ riêng với những người có ảnh hưởng khác để cộng tác, nhưng điều này đòi hỏi bạn phải có uy tín phần nào vì bạn có thể sẽ cần phải có thứ gì đó hấp dẫn mà bạn có thể cung cấp cho họ để đổi lấy sự hợp tác.
 • Bước 9. Đánh giá và theo dõi tiến trình của bạn: Dữ liệu này cũng sẽ cho bạn biết bạn đang thành công ở đâu cũng như những lĩnh vực bạn có thể cần cải thiện. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng một số loại nội dung nhất định bạn đã đăng không hoạt động tốt như những loại nội dung khác, điều này sẽ ảnh hưởng đến chiến lược nội dung của bạn.
 • Bước 10. Luôn cập nhật xu hướng: Bạn phải nhận thức được mọi thay đổi đối với nền tảng truyền thông xã hội của mình, chẳng hạn như các tính năng mới, để đảm bảo bạn đang sử dụng hết tiềm năng của chúng và điều chỉnh nội dung của mình khi cần. Nếu bạn tham gia vào hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng, bạn cũng cần cập nhật các nguyên tắc của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) để đảm bảo bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

_____________________

 • Nguồn: Nhóm biên tập của Indeed
 • Người dịch: Phương Mai
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Phương Mai – iVolunteer Vietnam”

Nguồn: https://ivolunteer.vn/10-buoc-de-tro-thanh-nguoi-co-suc-anh-huong-trong-nganh-s23637.html

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4974

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]