10 Cách Giúp Hoạt Động Nhóm Hiệu Quả Hơn

Lãnh đạo một nhóm dù gồm 10 hay 100 thành viên không bao giờ là điều dễ dàng. Khi chúng ta nhóm những người có những suy nghĩ và cá tính khác nhau có thể dẫn đến xung đột, hiểu lầm và có thể ảnh hưởng đến năng suất tại nơi làm việc. Điều này xảy ra nhiều đến mức nó có thể khiến bạn bối rối và không biết cách để giải quyết. Tuy nhiên, nếu xử lý một cách khéo léo, bạn có thể khiến nhóm của mình hoàn thành các mục tiêu chuyên môn lớn. Đưa họ vào chung một nhóm để kết hợp làm việc với nhau đã là khó, nhưng khiến họ đồng tâm để đạt được một mục tiêu chung là một sự nỗ lực không hề nhỏ.

Giờ đây, bất kể nhóm của bạn dù trong tình huống nào, luôn có một số cách mà bạn có thể kết hợp để tăng năng suất tại nơi làm việc lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Trước đó, chúng ta hãy tìm hiểu sâu về điều sẽ thực sự hữu dụng đối với chúng ta.  Để hiểu rõ hơn về năng suất và hiệu quả, chúng ta sẽ cần hiểu rõ hơn về các định nghĩa dưới đây.

Hiệu quả biểu thị một mức hiệu suất mô tả một quá trình sử dụng lượng đầu vào thấp nhất để tạo ra lượng đầu ra lớn nhất.

Mặt khác, năng suất là thước đo trung bình của hiệu quả trong sản xuất. Nó có thể được biểu thị bằng tỷ lệ giữa đầu ra và đầu vào được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Bây giờ, không cần phải bàn cãi gì nhiều, chúng ta hãy thảo luận về các cách khác nhau mà các sếp có thể cải thiện năng suất và hiệu quả của nhóm.

Dưới đây là 10 cách để nhóm của bạn hoạt động hiệu quả hơn:

1. Cấp quyền sở hữu cho các thành viên trong nhóm của bạn

Những nhà lãnh đạo giỏi nhất trong doanh nghiệp hiểu rõ sức mạnh của quyền sở hữu. Trao quyền sở hữu cho các thành viên trong nhóm không có ý nghĩa gì khác ngoài việc để họ tự quyết định và khiến họ có trách nhiệm với công việc của mình.

Khi bạn yêu cầu một thành viên trong nhóm phải chịu trách nhiệm về công việc của mình, điều này tạo ra cho anh ta tinh thần trách nhiệm về công việc của mình. Anh ấy bắt đầu nhìn nhận công việc của mình khác đi theo cách mà các quyết định của anh ấy có thể tác động đến hiệu suất của toàn đội.

Giờ đây, việc trao quyền sở hữu có thể có nhiều hình thức khác nhau như lãnh đạo một dự án, xử lý trách nhiệm của một nhiệm vụ. Điều đó cho thấy rằng bạn đã tin tưởng giao cho anh ấy và khả năng của anh ấy để giải quyết một công việc cụ thể. Và khi bạn làm điều này, bạn nhận ra rằng không có gì mạnh mẽ hơn việc xây dựng lòng tự trọng của thành viên đó trong tổ chức của bạn.

2. Đặt kỳ vọng trong giao tiếp  

Giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp phần lớn vào năng suất làm việc của nhóm. Nếu không có giao tiếp hiệu quả, doanh nghiệp sẽ thất bại. Bởi vì trong trường hợp không có thông tin để kết nối, thông tin nhận được sẽ sai lệch và điều này gây ra rất nhiều trở ngại.

Rất nhiều doanh nghiệp thành công phát triển mạnh nhờ cách giao tiếp hiệu quả. Bây giờ, nhiệm vụ của một người quản lý dự án là đảm bảo sự giao tiếp hiệu quả chiếm ưu thế trong một nhóm. Giao tiếp đóng một vai trò lớn trong việc giúp các thành viên trong nhóm hiểu được trách nhiệm công việc của họ. Và, nếu có bất kỳ khoảng cách giao tiếp nào, nó có thể dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn trong nhóm, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến năng suất chung của cả nhóm. Cho dù bạn cần giới thiệu nhân viên mới, đào tạo nhân viên hay có một nơi lưu trữ thông tin quan trọng, hãy cân nhắc tạo một khóa học trực tuyến để giúp mọi người phù hợp với nhau. Thinkific là một nền tảng khóa học trực tuyến, nơi bạn có thể tùy chỉnh khóa học của mình để phù hợp với nhu cầu kinh doanh và nhóm của bạn.

3. Biết điểm mạnh và điểm yếu của các thành viên trong nhóm của bạn

Mỗi con người đều có một số tài năng và năng khiếu tiềm ẩn có thể được sử dụng tốt. Do đó, nhiệm vụ của một người quản lý hoặc một trưởng nhóm là phải phát hiện ra những tài năng đó và ghi nhớ họ trong khi phân bổ nhiệm vụ cho họ. Biết bộ kỹ năng của họ là xương sống để tạo ra một nhóm làm việc hiệu quả.

Ví dụ: nếu ai đó trong nhóm thích sáng tạo và là người hướng ngoại, bạn có thể yêu cầu họ trình bày những ý tưởng sáng tạo trước các khách hàng. Vậy nên rất quan trọng cần phải biết được thực tế là các thành viên trong nhóm đang sử dụng tốt nhất kiến ​​thức, chuyên môn và tài năng của họ để họ luôn mong muốn được đóng góp trong công việc.

Khiến họ sử dụng thế mạnh của mình sẽ góp phần làm cho công việc của bạn trở nên tốt hơn và hiệu quả hơn trước.

4. Kết hợp một số bài tập xây dựng nhóm

Năng suất của nhóm phụ thuộc rất nhiều vào tình bạn thân thiết giữa các thành viên trong nhóm. Nếu các thành viên trong nhóm hòa hợp với nhau, nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu, nơi làm việc sẽ tự động trở thành một nơi hạnh phúc hơn. Nếu các thành viên trong nhóm cảm thấy hài lòng từ chính bản thân họ, năng suất và hiệu quả của nhóm sẽ tự động tăng lên.

Khi những người khác nhau làm việc trong một nhóm, có khả năng không phải ai cũng thích nhau. Để đánh bại hiềm khích giữa các thành viên trong nhóm, bạn có thể kết hợp một số bài tập xây dựng nhóm. Nó không chỉ giúp tăng thêm một số yếu tố vui nhộn mà còn xóa tan mọi mối hận thù hoặc thông tin sai trái giữa các thành viên trong nhóm.

5. Sử dụng phần mềm quản lý dự án

Ngày nay, không ai có thể phủ nhận vai trò của phần mềm quản lý dự án trực tuyến trong việc thúc đẩy làm việc nhóm và năng suất. Có công cụ quản lý dự án phù hợp bên cạnh bạn có thể giúp quản lý công việc hiệu quả và tăng cường hợp tác giữa các thành viên trong nhóm.

Ví dụ: ProofHub là một trong những phần mềm quản lý dự án trực tuyến, tập hợp các thành viên trong nhóm, các dự án và khách hàng của bạn tại một nơi. Với các tính năng như thảo luận và trò chuyện nhóm, bạn có thể đưa năng suất làm việc nhóm của mình lên một cấp độ hoàn toàn mới.

6. Môi trường làm việc tốt

Môi trường làm việc và cơ sở hạ tầng là những yếu tố đóng góp thiết yếu trong việc nâng cao hiệu quả và năng suất của nhóm. Theo một nghiên cứu gần đây, môi trường vật chất ảnh hưởng rất nhiều đến cách nhân viên cảm thấy, suy nghĩ và thực hiện tại nơi làm việc.

Do đó, nhiều tổ chức đang chú ý trong khi thiết kế nội thất văn phòng của họ. Chúng đảm bảo kết hợp hệ thống ánh sáng rực rỡ, cách bố trí đồ nội thất tiện nghi và không gian thiên nhiên với sự hỗ trợ của cây cỏ và hoa lá. Bên cạnh bối cảnh vật chất, môi trường trong khuôn viên văn phòng cũng ảnh hưởng đến năng suất của nhóm. Việc những người đứng đầu lãnh đạo và các nhà quản lý luôn thể hiện cái tôi và lạm dụng quyền lực và gây áp lực đến nhân viên sẽ giảm năng suất và hiệu quả chung trong một tổ chức.

7. Cung cấp cho họ những ưu đãi

Nhân viên làm việc hiệu quả nhất khi họ được cho một lý do để làm như vậy – có thể là do lương cao. Họ muốn những nỗ lực của mình được đánh giá cao và thích có nhiều hơn một chút “vỗ lưng ảo” từ sếp của họ. Đó là lý do tại sao nhiều nhà tuyển dụng chọn triển khai các chương trình khuyến khích để giữ cho nhân viên của họ có động lực.

Theo một nghiên cứu gần đây, 85% nhân viên cảm thấy có động lực hơn để làm hết sức mình khi được khuyến khích. Những ưu đãi này có thể ở dạng tiền mặt, phiếu thưởng miễn phí, kỳ nghỉ có trả lương, thời gian nghỉ thêm, ăn trưa. Các nhà quản lý, tôi hy vọng bạn sẽ ghi chú lại 😉

8. Hãy để các thành viên trong nhóm làm việc độc lập

Mọi nhân viên hoặc thành viên trong nhóm làm việc hiệu quả nhất khi họ được tạo một môi trường mà họ được phép làm những việc theo ‘cách của họ’. Hầu hết nhân viên có xu hướng mất hứng thú ngay khi họ bị sếp hoặc người quản lý thiếu tầm nhìn

Một trong nhiều cách có thể giúp bạn khắc phục điều này là tạo một đội “kickass”. Xác định trách nhiệm công việc của họ và kỳ vọng của bạn đối với họ một cách rõ ràng. Bây giờ, hãy tránh xa họ và để họ tự làm việc. Đồng thời, hãy tỏ ra dễ gần để nếu ai đó trong nhóm của bạn có câu hỏi, họ không cần phải suy nghĩ kỹ để làm rõ những nghi ngờ của mình. Luôn tin tưởng đội của bạn với sự tự tin tối đa. Điều này càng củng cố thêm niềm tin vào bản thân của họ, giúp họ thực hiện với khả năng tốt nhất của mình.

9. Khen ngợi một công việc được hoàn thành tốt

Đối với những nhân viên khác nhau, những thứ khác nhau có tác dụng thúc đẩy năng suất và hiệu quả của họ trong công việc. Nhưng đa phần, đó thực ra là điều đơn giản, như được ghi nhận cho những nỗ lực của họ. Bạn biết không điều gì có thể làm tăng năng suất, nếu một nhân viên cảm thấy rằng sự đóng góp của họ không được đánh giá đúng mức. Trong khi đánh giá cao họ trước toàn đội có thể làm nên điều kỳ diệu. Hành động đánh giá công khai này thay vì một lời chúc mừng ảo này truyền cảm hứng cho những người khác trong nhóm cũng như cố gắng hết sức của họ. Điều này thúc đẩy văn hóa làm việc lành mạnh trong một tổ chức sẽ là một bổ sung trong việc thúc đẩy năng suất của nhóm.

10. Đưa ra phản hồi cho nhau

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất trong danh sách là giới thiệu quy trình phản hồi trong nhóm. Không có hy vọng thúc đẩy hiệu quả của nhân viên nếu ngay từ đầu họ không biết rằng họ đang làm việc kém hiệu quả. Đây là lý do tại sao đánh giá hiệu suất và phản hồi mang tính xây dựng là điều cần thiết trong việc thúc đẩy năng suất của nhóm. Tìm hiểu về các khía cạnh trong cơ hội sẽ thúc đẩy các thành viên trong nhóm thực hiện một số thay đổi trong phong cách làm việc của họ.

Khi bạn hoàn thành việc cung cấp phản hồi cho họ, hãy hỏi họ xem bạn có thể làm gì để giúp họ cải thiện. Có thể họ muốn được hướng dẫn thêm về một số công việc nhất định hoặc muốn có thêm một chút không gian cho sự tự do sáng tạo.

Điều này khuyến khích văn hóa đối thoại cởi mở sẽ giúp cho việc hợp tác trong tương lai trở nên dễ dàng hơn trước đây.

Năng suất của nhóm tương tự như khi nướng một chiếc bánh ở đó các nguyên liệu phù hợp (các thành viên trong nhóm) cần được tập hợp và đặt lại với nhau. Việc trao quyền cho các nhóm của bạn hoạt động hiệu quả nhất đòi hỏi một hỗn hợp bột trộn đều từ các thành phần khác nhau.

Kết

Nhìn chung, không có cách nào duy nhất để nhóm của bạn hoạt động hiệu quả hơn; chỉ có thể bằng những cách nhỏ và liên tục, bạn có thể đặt nền tảng cho môi trường hiệu quả. Bằng cách cung cấp cho nhân viên sự hỗ trợ, phản hồi và khuyến khích liên tục, bạn sẽ thấy sự gia tăng đáng kể trong đồng hồ đo năng suất. Các cách được thảo luận ở trên đã giúp chúng tôi biến ProofHub trở thành một nơi làm việc vui vẻ, hợp tác và hiệu quả.

Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc bài viết này để giúp các nhóm của bạn hoạt động hiệu quả và năng suất hơn. Chúng tôi rất muốn biết các phương pháp hoặc kỹ thuật khác nhau mà các bạn sử dụng để tăng năng suất cho các nhóm của mình.

  • Tác giả: Vartika Kashyap
  • Đọc đầy đủ bài viết gốc tại link: https://www.proofhub.com/articles/how-to-improve-team-productivity
  • Dịch giả: Nguyễn Bảo Huy 
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là: “Dịch giả Nguyễn Bảo Huy – Nguồn: iCourse Vietnam”

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=797

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]