10 Công Cụ Học Tập Miễn Phí Tốt Nhất Cho Người Tự Học

☀Có cả sự tò mò và đam mê khám phá thế giới ở nhiều khía cạnh là động lực của quá trình phát triển bản thân. Để học được các kỹ năng mới mà không cần phải tham gia những khóa học đắt đỏ, các công cụ học tập có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn đô la.

☀Hơn hết, tự học là một cách hữu ích và cực kỳ quý giá để truyền năng lượng trong những thời điểm khó khăn. Đại dịch COVID-19 là một trong những thời điểm đó, với vô số người đang mắc kẹt ở nhà và vật lộn với việc năng suất học tập và làm việc thấp.

☀Để giúp bạn trong hành trình phát triển và khám phá bản thân, đây là 10 công cụ học tập miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho người tự học.

📌1. Khan Academy

Khan Academy là một trong những công cụ học tập phổ biến nhất hiện nay. Từ Kinh tế vĩ mô đến Shakespeare, Khan Academy cung cấp hơn 4000 khóa học miễn phí từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Thời gian biểu học tập được cá nhân hóa cho phép người học theo dõi tiến trình của mình.Một trong những điều tốt nhất về nền tảng này là nó có sẵn với nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, chẳng hạn như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Nó cũng có một ứng dụng di động để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

📌2. Duolingo

Nói về việc học khi đang di chuyển, Duolingo cũng là một trong những ứng dụng học tập trên thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay và tất nhiên là vì những lý do thuyết phục. Ứng dụng này cung cấp cho bạn cơ hội học một ngôn ngữ qua các bài học nhỏ.

Flashcards, câu hỏi trắc nghiệm và bài tập dịch giúp bạn trau dồi từ vựng và ngữ pháp. Nếu bạn muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới — từ tiếng Tây Ban Nha đến tiếng Trung — thì Duolingo có thể cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời và hoàn toàn thuận tiện.

📌3. SoloLearn

Lập trình là một trong những kỹ năng có giá trị nhất trong thị trường việc làm ngày nay. SoloLearn cung cấp các công cụ học tập có thể giúp bạn có được các kỹ năng viết mã miễn phí, chỉ yêu cầu thời gian và công sức của bạn. Nó cung cấp một bộ sưu tập lớn các nội dung học tập miễn phí cho mọi cấp độ — từ lập trình viên mới bắt đầu đến các chuyên gia về các ngôn ngữ cơ bản, chẳng hạn như C ++, Python và JavaScript.

📌4. Coursera

Thường được ca ngợi là nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất hiện có, Coursera hợp tác với gần 200 tổ chức giáo dục hàng đầu và các công ty liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Từ những gã khổng lồ công nghệ như Google và IBM đến các trường thuộc Ivy League, nội dung các khóa học trực tuyến đều có sẵn miễn phí trên nền tảng này.

📌5. Bookboon

Nếu bạn là kiểu người học chỉ thích văn bản và văn bản — không cần video giải thích thì Bookboon là một nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho bạn. Trang web này cung cấp hơn 50 triệu sách điện tử và sách giáo khoa về bất kỳ chủ đề nào mà bạn có thể nghĩ ra. Từ phần giới thiệu về viết luận cho đến triết lý của trí tuệ nhân tạo, Bookboon sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

📌6. Đại học Oxford

Trường đại học lâu đời nhất của Anh cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến, bộ tài liệu giảng dạy và loạt bài giảng trên nền tảng giáo dục mở. Điều này làm cho nó trở thành một trong những công cụ học tập vô giá nhất trên internet.

Không giống như trên các nền tảng khác như Coursera và Khan Academy, các khóa học và bài giảng của Oxford không được bố trí để giới thiệu các chủ đề rộng. Thay vào đó, người học có thể đi sâu vào các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như các câu chuyện về lãnh đạo, các tác phẩm của cố nhà soạn nhạc Schumann hay lịch sử hoạt động của Medea.

📌7. edX

Có nhiều chủ đề rộng hơn về các khóa học trực tuyến là edX. Giống như Coursera, nó hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức học tập để cung cấp các khóa học về các chủ đề từ khoa học máy tính đến kỹ thuật. Các cấp độ mà nền tảng này cung cấp bao gồm từ các khóa học nhập môn — như Khởi nghiệp 101 — đến những khóa học bao gồm nội dung nâng cao — như Kinh tế học về Chuyển đổi Năng lượng.

📌8. iTunesU

Người dùng Apple có thể quen thuộc hơn với công cụ học tập này. Có sẵn dưới dạng ứng dụng iOS, iTunesU của Apple cung cấp các khóa học về nhiều chủ đề khác nhau.

Từ phần giới thiệu về thị trường tài chính và cách thành lập công ty khởi nghiệp đến AP Biology và phát triển Ứng dụng iOS với Swift, nền tảng này giúp cho nhiều chủ đề khác nhau có thể truy cập được ở cấp trung học và đại học. Một điểm cộng khác — nó cung cấp quyền truy cập vào nhiều tài nguyên của Trường Đại học Mở (The Open University- Anh).

9. Codecademy

Giống như SoloLearn, Codecademy là một nền tảng sẽ cung cấp cho bạn một cánh cửa đến với thế giới lập trình tuyệt vời — miễn phí. Từ R và Python đến Ruby, Javascript và C ++, Codecademy có thể cung cấp cho bạn các công cụ để giải quyết mọi thứ từ thiết kế web đến phát triển trò chơi.

📌10. Udemy

Cuối cùng, Udemy là một kho lưu trữ các khóa học trực tuyến khác với hơn 150.000 khóa học được giảng dạy bằng 65 ngôn ngữ. Các chủ đề bao gồm từ nhiếp ảnh,viết blog đến tài chính. Bài giảng bao gồm nhiều yếu tố văn bản, âm thanh và video, cũng như các câu hỏi trắc nghiệm và câu đố nhỏ.

Nền tảng học tập này cho phép bạn học tập mọi lúc mọi nơi vì Udemy cũng cung cấp các ứng dụng cho iOS và Android.

Lời kết

Nếu bạn biết nguồn để tìm kiếm thông tin, internet là một thiên đường cho những những người người tự học. Học tập và giáo dục đại học chưa bao giờ dễ tiếp cận đến vậy. Mặc dù một số trang web ở trên có thể yêu cầu thanh toán cho chứng nhận, nhưng các khóa học của họ cung cấp cơ hội để có được những kiến ​​thức và kỹ năng mới miễn phí.

Với đủ đam mê và sự cống hiến, những tài nguyên và công cụ học tập này có thể giúp bạn thúc đẩy sự phát triển và khả năng cá nhân của mình — khám phá thế giới qua từng bài học mới.

__________________

Tác giả: Tanvir Zafar

Link bài viết gốc: https://www.lifehack.org/883523/learning-tools

Dịch giả: Nguyễn Thị Thùy Trang – CTV Ban nội dung iVolunteer Vietnam

Nguồn: iVolunteer Vietnam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1073

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]