10 Công Cụ Học Tập Miễn Phí Tốt Nhất Cho Người Tự Học

☀Có cả sự tò mò và đam mê khám phá thế giới ở nhiều khía cạnh là động lực của quá trình phát triển bản thân. Để học được các kỹ năng mới mà không cần phải tham gia những khóa học đắt đỏ, các công cụ học tập có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn đô la.

☀Hơn hết, tự học là một cách hữu ích và cực kỳ quý giá để truyền năng lượng trong những thời điểm khó khăn. Đại dịch COVID-19 là một trong những thời điểm đó, với vô số người đang mắc kẹt ở nhà và vật lộn với việc năng suất học tập và làm việc thấp.

☀Để giúp bạn trong hành trình phát triển và khám phá bản thân, đây là 10 công cụ học tập miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho người tự học.

📌1. Khan Academy

Khan Academy là một trong những công cụ học tập phổ biến nhất hiện nay. Từ Kinh tế vĩ mô đến Shakespeare, Khan Academy cung cấp hơn 4000 khóa học miễn phí từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Thời gian biểu học tập được cá nhân hóa cho phép người học theo dõi tiến trình của mình.Một trong những điều tốt nhất về nền tảng này là nó có sẵn với nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, chẳng hạn như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Nó cũng có một ứng dụng di động để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

📌2. Duolingo

Nói về việc học khi đang di chuyển, Duolingo cũng là một trong những ứng dụng học tập trên thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay và tất nhiên là vì những lý do thuyết phục. Ứng dụng này cung cấp cho bạn cơ hội học một ngôn ngữ qua các bài học nhỏ.

Flashcards, câu hỏi trắc nghiệm và bài tập dịch giúp bạn trau dồi từ vựng và ngữ pháp. Nếu bạn muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới — từ tiếng Tây Ban Nha đến tiếng Trung — thì Duolingo có thể cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời và hoàn toàn thuận tiện.

📌3. SoloLearn

Lập trình là một trong những kỹ năng có giá trị nhất trong thị trường việc làm ngày nay. SoloLearn cung cấp các công cụ học tập có thể giúp bạn có được các kỹ năng viết mã miễn phí, chỉ yêu cầu thời gian và công sức của bạn. Nó cung cấp một bộ sưu tập lớn các nội dung học tập miễn phí cho mọi cấp độ — từ lập trình viên mới bắt đầu đến các chuyên gia về các ngôn ngữ cơ bản, chẳng hạn như C ++, Python và JavaScript.

📌4. Coursera

Thường được ca ngợi là nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất hiện có, Coursera hợp tác với gần 200 tổ chức giáo dục hàng đầu và các công ty liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Từ những gã khổng lồ công nghệ như Google và IBM đến các trường thuộc Ivy League, nội dung các khóa học trực tuyến đều có sẵn miễn phí trên nền tảng này.

📌5. Bookboon

Nếu bạn là kiểu người học chỉ thích văn bản và văn bản — không cần video giải thích thì Bookboon là một nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho bạn. Trang web này cung cấp hơn 50 triệu sách điện tử và sách giáo khoa về bất kỳ chủ đề nào mà bạn có thể nghĩ ra. Từ phần giới thiệu về viết luận cho đến triết lý của trí tuệ nhân tạo, Bookboon sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

📌6. Đại học Oxford

Trường đại học lâu đời nhất của Anh cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến, bộ tài liệu giảng dạy và loạt bài giảng trên nền tảng giáo dục mở. Điều này làm cho nó trở thành một trong những công cụ học tập vô giá nhất trên internet.

Không giống như trên các nền tảng khác như Coursera và Khan Academy, các khóa học và bài giảng của Oxford không được bố trí để giới thiệu các chủ đề rộng. Thay vào đó, người học có thể đi sâu vào các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như các câu chuyện về lãnh đạo, các tác phẩm của cố nhà soạn nhạc Schumann hay lịch sử hoạt động của Medea.

📌7. edX

Có nhiều chủ đề rộng hơn về các khóa học trực tuyến là edX. Giống như Coursera, nó hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức học tập để cung cấp các khóa học về các chủ đề từ khoa học máy tính đến kỹ thuật. Các cấp độ mà nền tảng này cung cấp bao gồm từ các khóa học nhập môn — như Khởi nghiệp 101 — đến những khóa học bao gồm nội dung nâng cao — như Kinh tế học về Chuyển đổi Năng lượng.

📌8. iTunesU

Người dùng Apple có thể quen thuộc hơn với công cụ học tập này. Có sẵn dưới dạng ứng dụng iOS, iTunesU của Apple cung cấp các khóa học về nhiều chủ đề khác nhau.

Từ phần giới thiệu về thị trường tài chính và cách thành lập công ty khởi nghiệp đến AP Biology và phát triển Ứng dụng iOS với Swift, nền tảng này giúp cho nhiều chủ đề khác nhau có thể truy cập được ở cấp trung học và đại học. Một điểm cộng khác — nó cung cấp quyền truy cập vào nhiều tài nguyên của Trường Đại học Mở (The Open University- Anh).

9. Codecademy

Giống như SoloLearn, Codecademy là một nền tảng sẽ cung cấp cho bạn một cánh cửa đến với thế giới lập trình tuyệt vời — miễn phí. Từ R và Python đến Ruby, Javascript và C ++, Codecademy có thể cung cấp cho bạn các công cụ để giải quyết mọi thứ từ thiết kế web đến phát triển trò chơi.

📌10. Udemy

Cuối cùng, Udemy là một kho lưu trữ các khóa học trực tuyến khác với hơn 150.000 khóa học được giảng dạy bằng 65 ngôn ngữ. Các chủ đề bao gồm từ nhiếp ảnh,viết blog đến tài chính. Bài giảng bao gồm nhiều yếu tố văn bản, âm thanh và video, cũng như các câu hỏi trắc nghiệm và câu đố nhỏ.

Nền tảng học tập này cho phép bạn học tập mọi lúc mọi nơi vì Udemy cũng cung cấp các ứng dụng cho iOS và Android.

Lời kết

Nếu bạn biết nguồn để tìm kiếm thông tin, internet là một thiên đường cho những những người người tự học. Học tập và giáo dục đại học chưa bao giờ dễ tiếp cận đến vậy. Mặc dù một số trang web ở trên có thể yêu cầu thanh toán cho chứng nhận, nhưng các khóa học của họ cung cấp cơ hội để có được những kiến ​​thức và kỹ năng mới miễn phí.

Với đủ đam mê và sự cống hiến, những tài nguyên và công cụ học tập này có thể giúp bạn thúc đẩy sự phát triển và khả năng cá nhân của mình — khám phá thế giới qua từng bài học mới.

__________________

Tác giả: Tanvir Zafar

Link bài viết gốc: https://www.lifehack.org/883523/learning-tools

Dịch giả: Nguyễn Thị Thùy Trang – CTV Ban nội dung iVolunteer Vietnam

Nguồn: iVolunteer Vietnam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1073

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]