10 Công Cụ Học Tập Miễn Phí Tốt Nhất Cho Người Tự Học

☀Có cả sự tò mò và đam mê khám phá thế giới ở nhiều khía cạnh là động lực của quá trình phát triển bản thân. Để học được các kỹ năng mới mà không cần phải tham gia những khóa học đắt đỏ, các công cụ học tập có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn đô la.

☀Hơn hết, tự học là một cách hữu ích và cực kỳ quý giá để truyền năng lượng trong những thời điểm khó khăn. Đại dịch COVID-19 là một trong những thời điểm đó, với vô số người đang mắc kẹt ở nhà và vật lộn với việc năng suất học tập và làm việc thấp.

☀Để giúp bạn trong hành trình phát triển và khám phá bản thân, đây là 10 công cụ học tập miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho người tự học.

📌1. Khan Academy

Khan Academy là một trong những công cụ học tập phổ biến nhất hiện nay. Từ Kinh tế vĩ mô đến Shakespeare, Khan Academy cung cấp hơn 4000 khóa học miễn phí từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Thời gian biểu học tập được cá nhân hóa cho phép người học theo dõi tiến trình của mình.Một trong những điều tốt nhất về nền tảng này là nó có sẵn với nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, chẳng hạn như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Nó cũng có một ứng dụng di động để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

📌2. Duolingo

Nói về việc học khi đang di chuyển, Duolingo cũng là một trong những ứng dụng học tập trên thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay và tất nhiên là vì những lý do thuyết phục. Ứng dụng này cung cấp cho bạn cơ hội học một ngôn ngữ qua các bài học nhỏ.

Flashcards, câu hỏi trắc nghiệm và bài tập dịch giúp bạn trau dồi từ vựng và ngữ pháp. Nếu bạn muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới — từ tiếng Tây Ban Nha đến tiếng Trung — thì Duolingo có thể cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời và hoàn toàn thuận tiện.

📌3. SoloLearn

Lập trình là một trong những kỹ năng có giá trị nhất trong thị trường việc làm ngày nay. SoloLearn cung cấp các công cụ học tập có thể giúp bạn có được các kỹ năng viết mã miễn phí, chỉ yêu cầu thời gian và công sức của bạn. Nó cung cấp một bộ sưu tập lớn các nội dung học tập miễn phí cho mọi cấp độ — từ lập trình viên mới bắt đầu đến các chuyên gia về các ngôn ngữ cơ bản, chẳng hạn như C ++, Python và JavaScript.

📌4. Coursera

Thường được ca ngợi là nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất hiện có, Coursera hợp tác với gần 200 tổ chức giáo dục hàng đầu và các công ty liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Từ những gã khổng lồ công nghệ như Google và IBM đến các trường thuộc Ivy League, nội dung các khóa học trực tuyến đều có sẵn miễn phí trên nền tảng này.

📌5. Bookboon

Nếu bạn là kiểu người học chỉ thích văn bản và văn bản — không cần video giải thích thì Bookboon là một nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho bạn. Trang web này cung cấp hơn 50 triệu sách điện tử và sách giáo khoa về bất kỳ chủ đề nào mà bạn có thể nghĩ ra. Từ phần giới thiệu về viết luận cho đến triết lý của trí tuệ nhân tạo, Bookboon sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

📌6. Đại học Oxford

Trường đại học lâu đời nhất của Anh cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến, bộ tài liệu giảng dạy và loạt bài giảng trên nền tảng giáo dục mở. Điều này làm cho nó trở thành một trong những công cụ học tập vô giá nhất trên internet.

Không giống như trên các nền tảng khác như Coursera và Khan Academy, các khóa học và bài giảng của Oxford không được bố trí để giới thiệu các chủ đề rộng. Thay vào đó, người học có thể đi sâu vào các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như các câu chuyện về lãnh đạo, các tác phẩm của cố nhà soạn nhạc Schumann hay lịch sử hoạt động của Medea.

📌7. edX

Có nhiều chủ đề rộng hơn về các khóa học trực tuyến là edX. Giống như Coursera, nó hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức học tập để cung cấp các khóa học về các chủ đề từ khoa học máy tính đến kỹ thuật. Các cấp độ mà nền tảng này cung cấp bao gồm từ các khóa học nhập môn — như Khởi nghiệp 101 — đến những khóa học bao gồm nội dung nâng cao — như Kinh tế học về Chuyển đổi Năng lượng.

📌8. iTunesU

Người dùng Apple có thể quen thuộc hơn với công cụ học tập này. Có sẵn dưới dạng ứng dụng iOS, iTunesU của Apple cung cấp các khóa học về nhiều chủ đề khác nhau.

Từ phần giới thiệu về thị trường tài chính và cách thành lập công ty khởi nghiệp đến AP Biology và phát triển Ứng dụng iOS với Swift, nền tảng này giúp cho nhiều chủ đề khác nhau có thể truy cập được ở cấp trung học và đại học. Một điểm cộng khác — nó cung cấp quyền truy cập vào nhiều tài nguyên của Trường Đại học Mở (The Open University- Anh).

9. Codecademy

Giống như SoloLearn, Codecademy là một nền tảng sẽ cung cấp cho bạn một cánh cửa đến với thế giới lập trình tuyệt vời — miễn phí. Từ R và Python đến Ruby, Javascript và C ++, Codecademy có thể cung cấp cho bạn các công cụ để giải quyết mọi thứ từ thiết kế web đến phát triển trò chơi.

📌10. Udemy

Cuối cùng, Udemy là một kho lưu trữ các khóa học trực tuyến khác với hơn 150.000 khóa học được giảng dạy bằng 65 ngôn ngữ. Các chủ đề bao gồm từ nhiếp ảnh,viết blog đến tài chính. Bài giảng bao gồm nhiều yếu tố văn bản, âm thanh và video, cũng như các câu hỏi trắc nghiệm và câu đố nhỏ.

Nền tảng học tập này cho phép bạn học tập mọi lúc mọi nơi vì Udemy cũng cung cấp các ứng dụng cho iOS và Android.

Lời kết

Nếu bạn biết nguồn để tìm kiếm thông tin, internet là một thiên đường cho những những người người tự học. Học tập và giáo dục đại học chưa bao giờ dễ tiếp cận đến vậy. Mặc dù một số trang web ở trên có thể yêu cầu thanh toán cho chứng nhận, nhưng các khóa học của họ cung cấp cơ hội để có được những kiến ​​thức và kỹ năng mới miễn phí.

Với đủ đam mê và sự cống hiến, những tài nguyên và công cụ học tập này có thể giúp bạn thúc đẩy sự phát triển và khả năng cá nhân của mình — khám phá thế giới qua từng bài học mới.

__________________

Tác giả: Tanvir Zafar

Link bài viết gốc: https://www.lifehack.org/883523/learning-tools

Dịch giả: Nguyễn Thị Thùy Trang – CTV Ban nội dung iVolunteer Vietnam

Nguồn: iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1073

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Miễn Phí Về Quản Lý Dự Án Được Cung Cấp Bởi Google
July 21, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Quản Lý Dự Án Được Cung Cấp Bởi Google

🌻THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera. Hình thức: Online. Ngôn ngữ: Tiếng Anh. Thời gian hoàn thành: 6 tháng. 10 giờ/tuần. Cấp độ: Cơ bản. 🌻NỘI DUNG KHÓA HỌC Đạt được sự hiểu biết thấu đáo về các thực tiễn và kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò quản lý dự án […]

Khóa Học Về Redux Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
July 21, 2024

Khóa Học Về Redux Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Việt 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC Hiểu rõ khái niệm, kiến trúc của Redux. Hiểu rõ lý do tại sao và khi nào nên sử dụng Redux và Redux Toolkit. Thực hành cách tích hợp Redux vào 1 dự án React. Xây […]

Khóa Học Về Cách Sử Dụng After Effects CC Cho Người Mới Bắt Đầu
July 20, 2024

Khóa Học Về Cách Sử Dụng After Effects CC Cho Người Mới Bắt Đầu

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Anh 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC: Làm quen với giao diện phần mềm After Effects. Học cách làm việc với các lớp. Học cách tạo Mask. Sử dụng Parenting và Hỗ trợ 3D. Thêm các hiệu ứng và […]

Cách Sử Dụng Hiệu Quả Lắng Nghe Tích Cực Tại Nơi Làm Việc
July 20, 2024

Cách Sử Dụng Hiệu Quả Lắng Nghe Tích Cực Tại Nơi Làm Việc

Trong một cuộc họp hoặc cuộc trò chuyện dài, điều quan trọng là bạn phải tìm cách hướng sự chú ý của mình đến người đang nói. Bằng cách cho thấy bạn hiểu những gì người nói đang nói, bạn đang nhấn mạnh rằng bạn coi trọng và tôn trọng ý tưởng và hiểu biết […]

Khóa Học Miễn Phí Về Kinh Doanh Trực Tuyến Cung Cấp Bởi The State University Of New York
July 20, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Kinh Doanh Trực Tuyến Cung Cấp Bởi The State University Of New York

📌THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera. Hình thức: Online. Ngôn ngữ: Tiếng Anh. Thời gian hoàn thành: 16 giờ. Người hướng dẫn: Joan Decollibus. 📌NỘI DUNG KHÓA HỌC Những điều cơ bản về kinh doanh trực tuyến. Đi sâu hơn vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh trực tuyến. Chuẩn bị triển khai hoạt […]

Khóa Học Về Cách Sử Dụng Hashtag Hiệu Quả Trong Tiếp Thị
July 20, 2024

Khóa Học Về Cách Sử Dụng Hashtag Hiệu Quả Trong Tiếp Thị

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Anh 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC Cung cấp sự hiểu biết tổng thể về cách sử dụng hashtags để tiếp thị. Hướng dẫn cách đạt được sự tăng trưởng lan truyền và lưu lượng truy cập vào các thuộc tính web và […]

Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế Empower Your Interpersonal Skills (EYIS) Mở Đơn Đăng Kí Đợt 2
July 20, 2024

Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế Empower Your Interpersonal Skills (EYIS) Mở Đơn Đăng Kí Đợt 2

Việc hiểu biết bản thân và chiến thắng bản thân là việc khó nhưng quan trọng nhất tuy nhiên hành trình tự khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân thật sự rất gian nan nếu chỉ đi một mình. Với mục tiêu định hướng, kiến tạo và phát triển, đồng hành với người […]

Khoá Học Nền Tảng Tranh Biện Miễn Phí Từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ
July 18, 2024

Khoá Học Nền Tảng Tranh Biện Miễn Phí Từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ

Debate Foundation Skills Course Here’s your chance to master debate skills using the World Scholar’s Cup format! Develop on-the-spot thinking, research, pressure-handling, and active listening skills, while making amazing connections with peers! The program is for high school students and above. Our instructor: Jacqueline Gilbertson Class Schedule: Class 1/5: 7/25/2024 Class 2/5: 8/01/2024 Class 3/5: […]

Phương Pháp Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Yếu – Kỹ Năng Giao Tiếp Bằng Lời Nói
July 18, 2024

Phương Pháp Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Yếu – Kỹ Năng Giao Tiếp Bằng Lời Nói

Nhà tuyển dụng tích cực tìm kiếm những cá nhân sở hữu những kỹ năng nhất định. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói là một trong những kỹ năng có giá trị hơn ở nơi làm việc vì chúng thường cho thấy một nhân viên tận tâm và hiệu quả. Bài viết này sẽ […]

Khóa Học Sử Dụng Adobe InDesign Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
July 17, 2024

Khóa Học Sử Dụng Adobe InDesign Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Việt 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC: Phát triển khả năng tư duy thiết kế. Thông thạo kỹ thuật làm việc trên môi trường Indesign. Giảm thiểu sai sót khi làm việc cũng như học tập. Cách tạo một […]

Tổng Hợp Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Và Cách Trả Lời (Phần 2)
July 16, 2024

Tổng Hợp Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Và Cách Trả Lời (Phần 2)

Bạn có thể đã biết rằng một bản lý lịch và một lá thư xin việc được trau chuốt sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông ứng viên. Nhưng bạn có biết cách để bản thân tỏa sáng trong buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ […]

Khóa Học Tiếng Anh Để Phát Triển Nghề Nghiệp Cung Cấp Bởi Đại Học Pennsylvania
July 16, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Để Phát Triển Nghề Nghiệp Cung Cấp Bởi Đại Học Pennsylvania

Tiếng Anh để phát triển nghề nghiệp là khóa học do Đại học Pennsylvania tạo ra và được tài trợ bởi Văn phòng các vấn đề văn hóa và giáo dục, Văn phòng các chương trình tiếng Anh của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 💫THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera. Hình thức: Online. Ngôn ngữ: […]

Các Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Từ Đại Học Columbia
July 16, 2024

Các Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Từ Đại Học Columbia

Đại học Columbia là một trong những trung tâm nghiên cứu quan trọng nhất thế giới và đồng thời là môi trường học tập đặc biệt và nổi bật dành cho sinh viên đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực học thuật và chuyên môn. Các khóa học miễn phí của Đại học […]

Làm Thế Nào Để Nêu Bật Kỹ Năng Song Ngữ Của Bạn Trong Sơ Yếu Lý Lịch
July 16, 2024

Làm Thế Nào Để Nêu Bật Kỹ Năng Song Ngữ Của Bạn Trong Sơ Yếu Lý Lịch

Khi bạn tìm việc, điều quan trọng là bạn phải trình bày các kỹ năng và trình độ của mình theo cách khiến bạn nổi bật giữa các ứng viên khác. Nếu bạn biết sử dụng song ngữ, việc liệt kê các kỹ năng ngôn ngữ của bạn trên sơ yếu lý lịch là một […]

Khóa Học Miễn Phí Về Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu
July 16, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Việt 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC Nắm bắt được các kiến thức cơ bản nhất liên quan đến kế toán, quy trình kế toán Đọc và phân loại các nhóm Chứng từ kế toán trong DN Hiểu được […]

Khóa Học Có Chứng Chỉ Của Google Về Thu Hút Khách Hàng Bằng Digital Marketing 
July 15, 2024

Khóa Học Có Chứng Chỉ Của Google Về Thu Hút Khách Hàng Bằng Digital Marketing 

Digital Marketing là việc sử dụng Internet, thiết bị di động, phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các kênh khác để tiếp cận người tiêu dùng. Một số chuyên gia tiếp thị coi Digital Marketing là một nỗ lực hoàn toàn mới đòi hỏi một cách tiếp cận khách hàng […]