10 Điều Bạn Nên Nhắc Nhở Chính Bản Thân Mình Mọi Lúc

Bản thân bạn nói lên chính con người bạn. Dưới đây là một số điều bạn nên nhắc nhở bản thân mỗi ngày.Sự quả quyết đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cách chúng ta sống cuộc sống hàng ngày và chúng ta sẽ trở thành ai. Có một luồng sức mạnh trong suy nghĩ và những gì bạn nói. Sự thật là KHÔNG AI có thể tác động bạn – trừ khi bạn cho phép họ.Ý kiến của người khác về bạn không hoàn toan chính xác. Những gì bạn nên làm là nói những điều bạn muốn thay đổi với người trong gương mỗi sáng thức dậy khi đánh răng.

Dưới đây là một vài điều bạn nên nhắc nhở bản thân mọi lúc.

1. Hãy Lắng Nghe Chính Bản Thân

Mọi người cần quan tâm này mọi lúc. Không có ai và không có gì trên cuộc đời này có thể hoàn thiện bạn ngoài Chúa Trời. Bạn phải nhận ra rằng tất cả những gì bạn cần phải vượt qua và phát triển … nằm ở chính bạn. Đừng đi tìm kiếm tính xác thực từ nơi khác. Thay vào đó, hãy nhìn vào bên trong con người bạn.

Hãy nhìn xem bạn đã đi được bao xa, tất cả những gì bạn đã trải qua, nhưng bạn vẫn đứng vững. Hãy để điều đó thúc đẩy bạn và truyền động lực cho bạn mỗi ngày. Hãy để nó mang lại cho bạn niềm vui để triệu tập sức mạnh từ bên trong, và nhận ra rằng bạn đã đủ…

2. Bạn là độc nhất vô nhị

Bạn là một người độc nhất. Không ai có thể thay thế bạn và bạn không thể thay thế bất kỳ ai. Hãy dành thời gian tưới thảm cỏ của bạn; không cần phải kiểm tra xem thảm cỏ của hàng xóm của bạn có xanh hơn hay không. Thế giới ngày nay có quá nhiều bản sao, quá nhiều kẻ mạo danh, và có rất nhiều người thức dậy mỗi ngày và mang một chiếc mặt nạ giả tạo.

Phương tiện truyền thông làm cho một việc gì đó như thể rằng XYZ có tất cả mọi thứ tốt đẹp (tức là nhìn vào những chiếc xe hơi, nhìn vào gia đình tuyệt vời của họ; họ luôn đi nghỉ mát xa xỉ đến Monaco, Singapore, v.v.). Nhưng sự thật là những thứ vật chất này không mang lại cảm giác thỏa mãn, cũng không mang lại hạnh phúc. Chúng chỉ là kết quả của sự thành công mà thôi.

Hạnh phúc thực sự đến từ việc bạn biết vị trí của mình ở đâu, biết Chúa đã kêu gọi bạn trở thành người như thế nào. Mỗi chúng ta được tạo ra với những khả năng riêng biệt và thế giới cần điều đó. Thế giới cần sự tác động của bạn… vì vậy hãy học cách đón nhận con người của bạn. Nắm bắt sự độc đáo của bạn; nó là điểm đáng giá của bạn.

3. Đừng chấp nhận một điều gì đó không tốt như bạn mong muốn.

Việc được sinh ra đã là một điều phi thường (đây không chỉ là những lời dỗ ngọt để bạn cảm thấy dễ chịu đâu). Đó là sự thật – nhưng nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực trong cuộc sống của bạn cho đến khi bạn tin rằng nó là như vậy.

Bạn nên đặt ra cho mình những tiêu chuẩn. Điều quan trọng là bạn phải nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng “Tôi sẽ không chấp nhận những việc mà làm tôi không vừa lòng…Tôi sẽ tiếp tục làm việc và tập trung cho đến khi đạt được mục tiêu của mình. Ngay cả khi đó tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc… bởi vì thành công là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến ”.

Vì vậy, thức dậy mỗi ngày và tự nói với bản thân Tôi sẽ KHÔNG chấp nhận những việc mà làm tôi không vừa lòng trong cuộc dạo chơi tinh thần, học tập, nơi làm việc, kinh doanh, tài chính, sức khỏe, các mối quan hệ, v.v. ”

4. Bạn có thể làm được!

Hãy nhắc nhở bản thân rằng điều đó là có thể. Giống như khẩu hiệu của Nike nói rằng “Just do it.” Chỉ cần thực hiện bước đầu tiên đó, chỉ cần cold-calling, chỉ cần gửi bức thư đó và chỉ cần nộp đơn cho trường đại học/công ty đó. Sự cố gắng luôn luôn được đền đáp xứng đáp. Không thể chỉ là một từ – và ngay cả các chữ cái cũng đánh vần “Tôi có thể.”

Hành động như vậy, ăn mặc như vậy, suy nghĩ một phần, và tin tưởng một phần. Hãy vây bạn với những người nâng đỡ bạn, những người thách thức bạn để bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đừng bỏ cuộc! Hãy tiếp tục phấn đấu ngay cả khi bạn thất bại. Hãy cố lên, cố gắng nhiều hơn nữa.

Đừng bao giờ bỏ cuộc! Hoàn toàn không có gì trên thế giới này mà bạn không thể hoàn thành khi đặt tâm trí vào nó và tin tưởng vào bản thân. Đó là một điều để cố gắng và đó là một điều khác để duy trì sự tận tâm, luôn cam kết chống lại những định kiến cho dù thành công rất khó xảy ra.

5. Hãy tin rằng mình được ban phước

Không gì có thể so sánh được với tinh thần biết ơn. Thông thường, nhịp sống hối hả và nhộn nhịp có thể khiến mình quên sự may mắn mà bản thân đang có: bạn có một mái ấm, gia đình và bạn bè yêu thương bạn, bạn có cơ hội đọc những nội dung, vì sức khỏe và sức sống.

Có rất nhiều điều để biết ơn, bạn chỉ cần mở rộng tầm mắt và xem xét những điều nhỏ nhặt mà bạn thường bỏ qua. Ai đó ngoài kia đang ước họ có được cuộc sống như bạn đang có đó…

Còn nhiều điều cần nhắc nhở bản thân hàng ngày

6. Bạn có lẽ sẽ có những ngày thật tồi tệ

Điều này đang dần ghi lại trong đầu tôi, chậm mà chắc. Đó là cuộc sống – một là thăng hoa hai là bế tắc. Một số ngày thật tuyệt vời – bạn nhận được cuộc gọi đó, bạn đạt thỏa thuận khách hàng đó hoặc sự thăng tiến đó, bạn đạt điểm cao hoặc bạn vượt qua một bài kiểm tra, v.v. Những ngày khác… thì không có gì.

Nhưng điều quan trọng nhất,chính là thái độ của bạn trong những lúc như thế này. Bạn chọn tiếp tục biết ơn hay bạn nhượng bộ và phàn nàn? Thường thì trong những lúc này, tính cách thực sự mới được thể hiện. Bạn có quyền lựa chọn tập trung vào mặt tích cực hoặc nhìn thấy mặt tiêu cực trong mọi tình huống. Vậy bạn chọn xem gì?

7. Làm những gì bạn muốn

Thật đơn giản, thật sáo rỗng, nhưng lại rất đúng. Hãy làm những gì làm cho bạn hạnh phúc. Hãy tin tưởng vào trực giác đó. Hãy làm theo bản năng của bạn bất kể đám đông đang làm gì hoặc mọi người đang nói gì. Có rất nhiều tiếng nói xung quanh; rất nhiều ý kiến và tiếng ồn xung quanh. Hãy sống đúng với con người của bạn.

8. Hãy là chính bạn

Đây là một điều quan trọng cần phải nhắc nhở bản thân mọi lúc. Chúng tôi có những người cố vấn, những người nổi tiếng, những hình mẫu, rất nhiều người để noi theo – nhưng họ không bao giờ có thể là bạn. KHÔNG AI có thể là bạn.

Vẻ huy hoàng thực sự đến khi bạn chỉ có thể là chính mình… bạn không cần phải làm những gì gia đình Jones đang làm hoặc mua những gì bà So đang mua chỉ để hùa theo đám đông. Hãy gắn với giá trị của bạn. Hãy cho mọi người biết con người thật của bạn: bạn là một người chính trực.

Họ có thể không nói với bạn điều này, nhưng họ sẽ tôn trọng bạn. Hãy nhớ rằng, bạn luôn được dõi theo bởi người khác.

9. Bạn không giống XYZ

Chúng ta thường có xu hướng so sánh bản thân với người khác: so sánh cuộc sống, những kinh nghiệm, tài sản vật chất của mình (tức là so sánh “hậu trường” của chúng ta với highlight reel của người khác). Sự thật là tất cả không có ai đều tốt cả. Đây là điều mà tôi đã tự nhắc nhở mình gần đây.

Mọi người đều đang trải qua ‘hullaballoo’ của riêng họ. Đừng ghen tị với bất kỳ ai, chỉ cần đánh giá cao hành trình của bạn và tin tưởng vào quá trình bạn đã và đang trải qua.

10. Mọi thứ đều sẽ ổn thôi

Mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp thôi. Tiền sẽ đến tay, công việc/ý tưởng kinh doanh sẽ đến, nửa kia của bạn sẽ đến, những người bạn đích thực sẽ đến… vào một thời điểm thích hợp. Tình hình hiện tại của bạn chỉ là tạm thời mà thôi.

Mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc. Tôi muốn bạn biết rằng mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của bạn lúc này đều có mục đích, không có gì là ngẫu nhiên xảy ra cả. Tất cả đều làm việc cùng nhau vì những điều tốt đẹp hơn – tất cả là để định hình bạn thành một hình mẫu mà bạn muốn trở thành.

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Bài viết gốc: https://everydaypower.com/things-remind-yourself-of/
  • Người dịch: Đỗ Thị Phương Thảo
  • Nguồn: iVolunteer Vietnam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4669

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]