10 Điều Bạn Nên Nhắc Nhở Chính Bản Thân Mình Mọi Lúc

Bản thân bạn nói lên chính con người bạn. Dưới đây là một số điều bạn nên nhắc nhở bản thân mỗi ngày.Sự quả quyết đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cách chúng ta sống cuộc sống hàng ngày và chúng ta sẽ trở thành ai. Có một luồng sức mạnh trong suy nghĩ và những gì bạn nói. Sự thật là KHÔNG AI có thể tác động bạn – trừ khi bạn cho phép họ.Ý kiến của người khác về bạn không hoàn toan chính xác. Những gì bạn nên làm là nói những điều bạn muốn thay đổi với người trong gương mỗi sáng thức dậy khi đánh răng.

Dưới đây là một vài điều bạn nên nhắc nhở bản thân mọi lúc.

1. Hãy Lắng Nghe Chính Bản Thân

Mọi người cần quan tâm này mọi lúc. Không có ai và không có gì trên cuộc đời này có thể hoàn thiện bạn ngoài Chúa Trời. Bạn phải nhận ra rằng tất cả những gì bạn cần phải vượt qua và phát triển … nằm ở chính bạn. Đừng đi tìm kiếm tính xác thực từ nơi khác. Thay vào đó, hãy nhìn vào bên trong con người bạn.

Hãy nhìn xem bạn đã đi được bao xa, tất cả những gì bạn đã trải qua, nhưng bạn vẫn đứng vững. Hãy để điều đó thúc đẩy bạn và truyền động lực cho bạn mỗi ngày. Hãy để nó mang lại cho bạn niềm vui để triệu tập sức mạnh từ bên trong, và nhận ra rằng bạn đã đủ…

2. Bạn là độc nhất vô nhị

Bạn là một người độc nhất. Không ai có thể thay thế bạn và bạn không thể thay thế bất kỳ ai. Hãy dành thời gian tưới thảm cỏ của bạn; không cần phải kiểm tra xem thảm cỏ của hàng xóm của bạn có xanh hơn hay không. Thế giới ngày nay có quá nhiều bản sao, quá nhiều kẻ mạo danh, và có rất nhiều người thức dậy mỗi ngày và mang một chiếc mặt nạ giả tạo.

Phương tiện truyền thông làm cho một việc gì đó như thể rằng XYZ có tất cả mọi thứ tốt đẹp (tức là nhìn vào những chiếc xe hơi, nhìn vào gia đình tuyệt vời của họ; họ luôn đi nghỉ mát xa xỉ đến Monaco, Singapore, v.v.). Nhưng sự thật là những thứ vật chất này không mang lại cảm giác thỏa mãn, cũng không mang lại hạnh phúc. Chúng chỉ là kết quả của sự thành công mà thôi.

Hạnh phúc thực sự đến từ việc bạn biết vị trí của mình ở đâu, biết Chúa đã kêu gọi bạn trở thành người như thế nào. Mỗi chúng ta được tạo ra với những khả năng riêng biệt và thế giới cần điều đó. Thế giới cần sự tác động của bạn… vì vậy hãy học cách đón nhận con người của bạn. Nắm bắt sự độc đáo của bạn; nó là điểm đáng giá của bạn.

3. Đừng chấp nhận một điều gì đó không tốt như bạn mong muốn.

Việc được sinh ra đã là một điều phi thường (đây không chỉ là những lời dỗ ngọt để bạn cảm thấy dễ chịu đâu). Đó là sự thật – nhưng nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực trong cuộc sống của bạn cho đến khi bạn tin rằng nó là như vậy.

Bạn nên đặt ra cho mình những tiêu chuẩn. Điều quan trọng là bạn phải nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng “Tôi sẽ không chấp nhận những việc mà làm tôi không vừa lòng…Tôi sẽ tiếp tục làm việc và tập trung cho đến khi đạt được mục tiêu của mình. Ngay cả khi đó tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc… bởi vì thành công là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến ”.

Vì vậy, thức dậy mỗi ngày và tự nói với bản thân Tôi sẽ KHÔNG chấp nhận những việc mà làm tôi không vừa lòng trong cuộc dạo chơi tinh thần, học tập, nơi làm việc, kinh doanh, tài chính, sức khỏe, các mối quan hệ, v.v. ”

4. Bạn có thể làm được!

Hãy nhắc nhở bản thân rằng điều đó là có thể. Giống như khẩu hiệu của Nike nói rằng “Just do it.” Chỉ cần thực hiện bước đầu tiên đó, chỉ cần cold-calling, chỉ cần gửi bức thư đó và chỉ cần nộp đơn cho trường đại học/công ty đó. Sự cố gắng luôn luôn được đền đáp xứng đáp. Không thể chỉ là một từ – và ngay cả các chữ cái cũng đánh vần “Tôi có thể.”

Hành động như vậy, ăn mặc như vậy, suy nghĩ một phần, và tin tưởng một phần. Hãy vây bạn với những người nâng đỡ bạn, những người thách thức bạn để bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đừng bỏ cuộc! Hãy tiếp tục phấn đấu ngay cả khi bạn thất bại. Hãy cố lên, cố gắng nhiều hơn nữa.

Đừng bao giờ bỏ cuộc! Hoàn toàn không có gì trên thế giới này mà bạn không thể hoàn thành khi đặt tâm trí vào nó và tin tưởng vào bản thân. Đó là một điều để cố gắng và đó là một điều khác để duy trì sự tận tâm, luôn cam kết chống lại những định kiến cho dù thành công rất khó xảy ra.

5. Hãy tin rằng mình được ban phước

Không gì có thể so sánh được với tinh thần biết ơn. Thông thường, nhịp sống hối hả và nhộn nhịp có thể khiến mình quên sự may mắn mà bản thân đang có: bạn có một mái ấm, gia đình và bạn bè yêu thương bạn, bạn có cơ hội đọc những nội dung, vì sức khỏe và sức sống.

Có rất nhiều điều để biết ơn, bạn chỉ cần mở rộng tầm mắt và xem xét những điều nhỏ nhặt mà bạn thường bỏ qua. Ai đó ngoài kia đang ước họ có được cuộc sống như bạn đang có đó…

Còn nhiều điều cần nhắc nhở bản thân hàng ngày

6. Bạn có lẽ sẽ có những ngày thật tồi tệ

Điều này đang dần ghi lại trong đầu tôi, chậm mà chắc. Đó là cuộc sống – một là thăng hoa hai là bế tắc. Một số ngày thật tuyệt vời – bạn nhận được cuộc gọi đó, bạn đạt thỏa thuận khách hàng đó hoặc sự thăng tiến đó, bạn đạt điểm cao hoặc bạn vượt qua một bài kiểm tra, v.v. Những ngày khác… thì không có gì.

Nhưng điều quan trọng nhất,chính là thái độ của bạn trong những lúc như thế này. Bạn chọn tiếp tục biết ơn hay bạn nhượng bộ và phàn nàn? Thường thì trong những lúc này, tính cách thực sự mới được thể hiện. Bạn có quyền lựa chọn tập trung vào mặt tích cực hoặc nhìn thấy mặt tiêu cực trong mọi tình huống. Vậy bạn chọn xem gì?

7. Làm những gì bạn muốn

Thật đơn giản, thật sáo rỗng, nhưng lại rất đúng. Hãy làm những gì làm cho bạn hạnh phúc. Hãy tin tưởng vào trực giác đó. Hãy làm theo bản năng của bạn bất kể đám đông đang làm gì hoặc mọi người đang nói gì. Có rất nhiều tiếng nói xung quanh; rất nhiều ý kiến và tiếng ồn xung quanh. Hãy sống đúng với con người của bạn.

8. Hãy là chính bạn

Đây là một điều quan trọng cần phải nhắc nhở bản thân mọi lúc. Chúng tôi có những người cố vấn, những người nổi tiếng, những hình mẫu, rất nhiều người để noi theo – nhưng họ không bao giờ có thể là bạn. KHÔNG AI có thể là bạn.

Vẻ huy hoàng thực sự đến khi bạn chỉ có thể là chính mình… bạn không cần phải làm những gì gia đình Jones đang làm hoặc mua những gì bà So đang mua chỉ để hùa theo đám đông. Hãy gắn với giá trị của bạn. Hãy cho mọi người biết con người thật của bạn: bạn là một người chính trực.

Họ có thể không nói với bạn điều này, nhưng họ sẽ tôn trọng bạn. Hãy nhớ rằng, bạn luôn được dõi theo bởi người khác.

9. Bạn không giống XYZ

Chúng ta thường có xu hướng so sánh bản thân với người khác: so sánh cuộc sống, những kinh nghiệm, tài sản vật chất của mình (tức là so sánh “hậu trường” của chúng ta với highlight reel của người khác). Sự thật là tất cả không có ai đều tốt cả. Đây là điều mà tôi đã tự nhắc nhở mình gần đây.

Mọi người đều đang trải qua ‘hullaballoo’ của riêng họ. Đừng ghen tị với bất kỳ ai, chỉ cần đánh giá cao hành trình của bạn và tin tưởng vào quá trình bạn đã và đang trải qua.

10. Mọi thứ đều sẽ ổn thôi

Mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp thôi. Tiền sẽ đến tay, công việc/ý tưởng kinh doanh sẽ đến, nửa kia của bạn sẽ đến, những người bạn đích thực sẽ đến… vào một thời điểm thích hợp. Tình hình hiện tại của bạn chỉ là tạm thời mà thôi.

Mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc. Tôi muốn bạn biết rằng mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của bạn lúc này đều có mục đích, không có gì là ngẫu nhiên xảy ra cả. Tất cả đều làm việc cùng nhau vì những điều tốt đẹp hơn – tất cả là để định hình bạn thành một hình mẫu mà bạn muốn trở thành.

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Bài viết gốc: https://everydaypower.com/things-remind-yourself-of/
  • Người dịch: Đỗ Thị Phương Thảo
  • Nguồn: iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4669

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]