10 Hoạt Động Giúp Thúc Đẩy Sự Sáng Tạo

Những ý tưởng tuyệt vời nhất đến từ việc suy nghĩ sáng tạo. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được những ý tưởng độc đáo thì dưới đây là một số những hoạt động có thể giúp bạn thúc đẩy sự sáng tạo.

Tham gia một lớp học:

Học một điều gì đó mới mẻ giống như cung cấp thêm vitamin cho não bộ vậy.

Bất kể là lớp học về chủ đề gì, bạn cũng sẽ cảm thấy được thử thách, tràn đầy năng lượng và được phục hồi. Hãy tìm kiếm những lớp học buổi tối dạy về lĩnh vực mà bạn không hề biết về nó tại trung tâm giáo dục dành cho người lớn tại địa phương hoặc các lớp buổi tối ở trường đại học.

Nếu như bạn không thể trực tiếp đến lớp học hoặc không tiện di chuyển thì hãy xem xét thử những lớp học online.

Masterclass cung cấp những khóa học được dạy bởi những bộ óc tài ba trên khắp thế giới. Hãy học và đọc, hoặc theo dõi một khóa học cho đến khi hoàn thành, biết đâu bạn sẽ có cảm hứng để bắt đầu một dự án của riêng mình. Ngoài ra, Course hay Udemy cũng là những lựa chọn không tồi.

Viết nhật ký:

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có ý tưởng, thì không có phương pháp nào tuyệt vời hơn việc viết nhật ký đâu!

Rất đơn giản, nó giúp trị liệu và hoàn toàn riêng tư. Hãy thử viết “ morning pages “ hoặc “ evening pages “ một cách tự do, viết bất kể điều gì mà bạn nghĩ ra trong một khoảng thời gian nhất định hoặc số trang cụ thể. Đây là một cách rất tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng và áp lực trong ngày, vì vậy bạn có thể mở ra cho mình những ý tưởng mới.

  • Morning Pages (Những trang viết buổi sáng) là 3 trang giấy bạn viết ra mỗi sáng, bạn có thể viết bất kể điều gì từ suy nghĩ, dự định, kế hoạch, tâm sự,… Viết ra trước khi bạn bắt đầu làm việc cho một ngày mới. 

Tận dụng thời gian khi trên đường đi làm:

Đối với hầu hết mọi người, chặng đường đi làm cũng được xem như là một quãng thời gian chết. Dù bạn đang phải vật lộn với việc dậy sớm hay kiệt sức sau một ngày làm việc dài thì hãy cố gắng dành chút thời gian để ngồi lại và “zone out” bản thân.

*zone out: hành động ngừng chú ý, không nghe hoặc không thấy mọi thứ diễn ra xung quanh trong một thời gian ngắn. 

Tận dụng các quãng thời gian trống để nghe podcast hoặc sách nói, sách phi hư cấu cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn học hỏi thêm kỹ năng hoặc các quan điểm khác nhau, trong khi đó đọc những cuốn tiểu thuyết có thể giúp bạn khơi dậy sự tưởng tượng hoặc mở ra những ý tưởng mới.

Thêm vào đó nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc ngồi trước màn hình máy tính làm việc cả ngày thì sao không thử đọc những tác phẩm kinh điển nhỉ? Sẽ rất thú vị đấy.

Có những chủ đề podcast đa dạng trong nhiều lĩnh vực và phù hợp với sở thích của bạn, dành 10 phút mỗi tối để nghe chủ đề mà bạn thích hoặc khi bạn đang chán ngán vì xếp hàng chờ đợi vào sáng sớm.

✨ Thử thách cơ thể:

Sáng tạo không chỉ là những suy nghĩ ở bên ngoài, hãy tận dụng tối đa mối liên kết giữa cơ thể và tâm trí. Thử thách thể chất là một cách tuyệt vời để ngắt kết nối khỏi bộ não bận rộn và bắt đầu thư giãn. Ngoài công việc, hãy thử đăng ký học hay tham gia những hoạt động thú vị và mang tính thử thách. Nếu không thì bạn có thể bắt đầu bằng những thói quen nhỏ mà bạn chưa quen làm, ví dụ như đánh răng bằng tay không thuận.

Thiền:

Thiền không hề khó hay chán như bạn nghĩ đâu, ngược lại lợi ích của nó rất đáng kinh ngạc đấy. Bạn có thể thiền để dọn sạch tâm trí, hoặc thiền để tập trung vào một chủ đề cụ thể: như là làm thế nào để có ý tưởng!

Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn thử điều gì đó mới mẻ và thư giãn, bạn có thể thắp nến và nhìn vào ngọn lửa vài phút (phương pháp này được gọi là thiền nến), hay nghe một vài bản nhạc cổ điển trong khi để tâm trí của bạn thả lỏng.

Đi ngủ: 

Đã bao giờ bạn phải đấu tranh để giải quyết một vấn đề, nhưng chỉ việc đi ngủ và sáng hôm sau thì trong đầu bạn đã nảy ra những cách giải quyết mới?

Bộ não chúng ta xử lý suy nghĩ trong khi chúng ta ngủ, điều đó có nghĩa là một trong những cách tốt nhất để tạo ra ý tưởng có thể là dừng việc suy nghĩ căng thẳng và đánh một giấc thật ngon. Lợi ích của việc ngủ là có thật và đóng vai trò quan trọng, từ việc cải thiện mức năng lượng, tư duy minh mẫn hơn và làm tâm trạng chúng ta phấn chấn hơn – tất cả những điều này đều góp phần tăng khả năng sáng tạo về lâu dài.

Theo dõi tâm trạng của bạn: 

Cơ thể chúng ta trải qua tất cả các loại thay đổi theo chu kỳ, theo tháng và cả mùa nữa. Nếu bạn đang cố gắng để trở nên sáng tạo hơn, điều quan trọng là bạn phải biết lắng nghe cơ thể và thích nghi với những thay đổi này.

Nếu là phụ nữ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc sáng tạo vào những ngày “ bà dì ghé thăm “. Nhưng ngay sau giai đoạn đó hãy cố gắng có cái nhìn sâu sắc trong việc đi tìm ý tưởng.

Để kiểm soát điều này tốt hơn bạn có thể theo dõi chu kỳ bằng cách dùng các app như Clue, ứng dụng theo dõi sức khỏe có sẵn trên iPhone…

Gặp gỡ những người mới:

Giống như phần lớn mọi người, bạn chắc hẳn dành phần lớn thời gian của bạn cùng với những người thân quen như : gia đình, đồng nghiệp và bạn bè. Kết hợp điều này và khơi dậy sự sáng tạo của bạn bằng cách mở rộng vòng kết nối xã hội, thậm chí dù chỉ tạm thời.

✨ Sắp xếp không gian làm việc:

Trong series Dọn Nhà Cùng Marie Kondo trên Netflix, cô đã giải thích rằng một ngôi nhà ngăn nắp dẫn đến một tâm trí ngăn nắp, điều đó là sự thật!

Nghe giống như chỉ là thêm sự quản lý sắp xếp hay là một kỹ thuật gây sự phân tâm, thế nhưng việc tổ chức và dọn dẹp không gian của bạn cũng có thể là một hoạt động giúp sáng tạo hơn.

Hãy thường xuyên dành chút ít thời gian cho việc sắp xếp lại nơi làm việc của bạn để thêm những góc nhìn mới.

Nghiên cứu những gì người chuyên nghiệp làm:

Tìm những người đi trước xuất sắc trong lĩnh vực của bạn, tìm bất cứ thứ gì như những cuộc phỏng vấn của họ nói về quá trình sáng tạo của họ, những kỹ thuật họ dùng khi cần tìm kiếm các ý tưởng. Một số doanh nghiệp lớn hay những người lãnh đạo quyền lực nhất trên thế giới viết những quyển sách tuyệt vời về không gian làm việc chuyên nghiệp hay quá trình sáng tạo. Hãy tham khảo từ những điều đó và tìm cho bản thân cách thức phù hợp nhất.

Nguồn:

  • Bài viết được tham khảo từ bài viết gốc: https://bit.ly/3saHacg
  • Tác giả: Maryia Viarkhusha
  • Dịch giả: Nguyễn Thị Phương Thảo – CTV ban Nội dung
  • Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Nguyễn Thị Phương Thảo – Nguồn: iVolunteer Vietnam”

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1891

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]