12 Kĩ Năng Mềm Mà Nhà Tuyển Dụng Luôn Tìm Kiếm Từ Ứng Viên

Kỹ năng mềm có thể giúp bạn trở nên thành công cho dù bạn làm việc ở đâu hay làm nghề gì. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những loại kỹ năng này vì chúng thể hiện quá trình suy nghĩ bên trong của một người và mức độ hiệu quả của chúng trong tổ chức.Kỹ năng mềm đề cập đến các thuộc tính cá nhân như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm hoặc khả năng sáng tạo. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang Cơ cấu tổ chức ma trận để tận dụng khả năng của các nhân viên hiện có của họ, thì các kỹ năng mềm càng cần thiết hơn bao giờ hết.* Cơ cấu tổ chức ma trận là tổ chức trong đó nhân viên được tách thành các nhóm để chuyên môn hóa một lĩnh vực dưới quyền một người quản lý, đồng thời được giao các dự án dưới quyền một người quản lý khác. Nhân viên có thể được giao cho nhiều dự án và quản lý dựa trên kỹ năng và khả năng của họ. Điều này thúc đẩy nhân viên phải linh hoạt, sáng tạo, có tố chất và sở hữu nhiều kỹ năng mềm khác để làm việc hiệu quả.

👉Trí tuệ xúc cảm

Trí tuệ xúc cảm không phải là một lý thuyết mới, nhưng nó là một kỹ năng mềm tương đối mới được yêu cầu ở nơi làm việc. Nó thường được định nghĩa như sự nhận thức về cảm xúc và cảm giác của bạn và của những người khác trong khi có thể sử dụng nhận thức để hướng đến các quyết định và tương tác với người khác.Đây là khả năng rất cần thiết trong môi trường làm việc căng thẳng, có thời hạn làm việc chặt chẽ và mọi người phải di chuyển từ đội này sang đội khác cho các dự án khác nhau. Một số nhân viên làm việc trong nhiều dự án với nhiều người quản lý khác nhau.Trong loại môi trường này, họ mong muốn tuyển dụng những người có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình, cùng nhau hoàn thành các dự án và trở thành những đội làm việc hiệu quả.

👉Khả năng lãnh đạo và khả năng thuyết phục

Lãnh đạo không chỉ đơn giản là phụ trách và dẫn dắt một nhóm. Đó là khả năng thuyết phục người sử dụng lao động khác, bao gồm cả đồng nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng cần những người có thể làm việc cùng với những người khác, có thể giải thích cho họ những ý kiến ​​chuyên môn của họ và thuyết phục họ đưa ra quyết định phù hợp với ý tưởng của họ.Đây là một đặc điểm cực kỳ có giá trị vì các thành viên trong nhóm được xem như những chuyên gia về chủ đề trong lĩnh vực của họ cho các dự án mà họ sẽ thực hiện. Các thành viên trong nhóm là những nhà lãnh đạo có khả năng thuyết phục khi đi từ dự án này sang dự án khác, sử dụng các kỹ năng của họ để đảm bảo phần dự án của họ được hoàn thành đúng thời hạn. Khả năng lãnh đạo và thuyết phục đồng nghiệp là một điểm tuyệt vời mà đảm bảo sự thành công của các nhóm.

👉Kỹ năng phân tích và định lượng

Nhà tuyển dụng muốn những người có khả năng suy nghĩ một cách chín chắn và có sự phân tích. Những nhân viên có khả năng xác định xu hướng từ lượng thông tin lớn đang có nhu cầu cao về nhân sự.

Định lượng thông tin là gán các giá trị số cho các mẩu thông tin và sắp xếp thông tin đó để phân tích. Đây là một kỹ năng rất đáng mong đợi do lượng thông tin được thu thập hàng ngày.

Người sử dụng lao động đang bắt đầu thu thập dữ liệu về hiệu suất của nhân viên, dự án đã hoàn thành hoặc bất kỳ số liệu về bất cứ hoạt động kinh doanh nào khác. Dữ liệu này không có lợi cho những ai hay ngồi yên tại chỗ, vì vậy các công ty muốn sử dụng nó để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.

👉Sự tò mò và khao khát học tập

Những nhân viên tò mò và khao khát tìm hiểu thêm sẽ có xu hướng trở nên thành thạo hơn trong những nơi làm việc được bao phủ bởi công nghệ. Công nghệ đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, khiến nó dễ dàng bị bỏ lại phía sau. “Học tập suốt đời” là một kỹ năng được yêu cầu trong nhiều tin tuyển dụng, liên quan đến sự tò mò bẩm sinh và mong muốn học hỏi thêm của một người, cùng với khả năng áp dụng những gì đã học vào công việc.

👉Bối cảnh hóa hoặc nhìn được bức tranh toàn cảnh

Cần phải có khả năng khái niệm hóa những gì tổ chức đang làm và cách họ bị ảnh hưởng bởi các hoàn cảnh hoặc quyết định nhất định, Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người có thể làm việc hướng tới các mục tiêu lớn hơn của công ty và đưa ra các quyết định có kết quả đồng nhất với mục tiêu của công ty đề ra.

👉Giao tiếp tốt và kỹ năng xã hội

Khả năng giao tiếp hiệu quả không thể được đánh giá quá cao. Để thành công trong môi trường làm việc, nhân viên cần biết cách giao tiếp cũng như lắng nghe để làm việc hiệu quả với quản lý, đồng nghiệp và khách hàng.

👉Kỹ năng Máy tính / Công nghệ

Hầu hết các công việc ngày nay đều yêu cầu kỹ năng máy tính cơ bản và kiến ​​thức công nghệ. Công nghệ được sử dụng để lưu trữ hồ sơ, thu thập dữ liệu, ghi chú chi tiết hoặc trình bày. Nhà tuyển dụng muốn biết mức độ hiểu biết về máy tính và công nghệ của ứng viên để xác định xem họ có thể làm những điều cơ bản của bất kỳ công việc nào hay không.

👉Thái độ tích cực

Một thái độ tích cực có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc thay đổi cục diện của một bộ phận hoặc công ty. Những nhân viên có thái độ tích cực cũng có thể dễ dàng lan tỏa năng lượng tốt đẹp; Đối với người sử dụng lao động, điều quan trọng là họ phải có năng lượng đó ở nơi làm việc. Nó giúp mọi người tiếp tục làm việc khi bị căng thẳng, làm cho công việc khó khăn trở nên dễ dàng hơn và có thể làm cho môi trường làm việc trở nên thú vị hơn.

👉Chuẩn mực trong đạo đức nghề nghiệp

Chuẩn mực trong đạo đức nghề nghiệp là động lực để làm việc và hoàn thành tốt. Tìm kiếm và tuyển dụng những người có đạo đức nghề nghiệp tốt là chìa khóa thành công của bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực rất khó đào tạo, và càng khó duy trì nếu nó không sẵn có.

Tự nhận thức, phản ánh bản thân và cống hiến để thay đổi từ phía một người có thể tạo ra đạo đức nghề nghiệp tốt đẹp hơn, nhưng nhà tuyển dụng không có thời gian hoặc ý muốn để giúp một người phát triển kỹ năng cần thiết này.

👉Kỹ năng giải quyết vấn đề và sự sáng tạo

Các vấn đề sẽ luôn luôn phát sinh bất ngờ. Những nhân viên có thể tìm ra giải pháp cho những thách thức hàng ngày sẽ quan trọng hơn đối với tổ chức so với những nhân viên tìm ra được vấn đề nhưng không có giải pháp. Một số nhà quản lý để tâm tới một vấn đề đi kèm với nhiều lựa chọn về giải pháp được trình bày cùng một lúc.

Nếu bạn đang ở vị trí cần đưa ra quyết định, bạn phải có khả năng tạo ra các giải pháp hoặc đưa ra các giải pháp từ nhóm của bạn. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều nhà tuyển dụng muốn một người liên tục tìm ra các vấn đề, nhưng không thể giải quyết chúng.

👉Làm việc theo nhóm

Trước đây, nhân viên thường tìm kiếm những công việc phù hợp với mong muốn của họ là làm việc độc lập hoặc làm việc trong môi trường nhóm. Trong lực lượng lao động ngày nay, phần lớn công việc được thực hiện theo nhóm; Cũng sẽ có nhân viên làm việc độc lập (đôi khi là một phần của nhóm), nhưng nhiều khả năng bạn sẽ là một phần của nhóm làm việc và hướng tới mục tiêu chung.

👉Làm việc dưới áp lực

Bản chất cạnh tranh của thị trường tạo ra thời hạn chặt chẽ và áp lực phải đẩy mạnh sản xuất. Nếu một công ty không đưa ra một sản phẩm hoặc dịch vụ đúng hạn, họ sẽ mất cơ hội để làm điều đó cho các đối thủ cạnh tranh của mình. Để làm việc dưới áp lực, bạn cần có tất cả các kĩ năng đã thảo luận trước đó.

Bạn sẽ cần dựa vào đồng đội, giải quyết vấn đề, hiểu và làm việc theo cảm xúc, có thái độ tích cực và khả năng kỹ thuật để hoàn thành công việc. Một tinh thần làm việc mạnh mẽ sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn, trong khi sự sáng tạo sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề. Hãy nỗ lực phát triển tất cả những kỹ năng này, và bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn và đạt hiệu quả trong công việc.

———

  • Tác giả: Penny Loretto
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Đinh Thủy Nguyên – CTV ban Nội dung
  • Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Đinh Thủy Nguyên – Nguồn: iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1701

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Miễn Phí Về Phát Triển Phần Mềm Có Chứng Nhận Của Microsoft Và LinkedIn
June 18, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Phát Triển Phần Mềm Có Chứng Nhận Của Microsoft Và LinkedIn

💻 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: LinkedIn Đơn vị cấp chứng chỉ: Microsoft Hình thức: Online Thời lượng: 6h 16p Nội dung khóa học: Khám phá những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp phát triển phần mềm. Tìm hiểu các khái niệm và cấu trúc cốt lõi của ngôn ngữ lập trình cũng như […]

Khóa Học Miễn Phí Về An Ninh Mạng Có Chứng Chỉ Của Microsoft Và LinkedIn
June 18, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về An Ninh Mạng Có Chứng Chỉ Của Microsoft Và LinkedIn

💻 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: LinkedIn Đơn vị cấp chứng chỉ: Microsoft Hình thức: Online Thời lượng: 5h 23m Nội dung khóa học: Khám phá các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng. Có được sự hiểu biết vững chắc về các thuật ngữ an ninh mạng thường […]

L.E.A.F Network Mở Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế  Online – Empower Your Interpersonal Skills (EYIS)
June 16, 2024

L.E.A.F Network Mở Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế  Online – Empower Your Interpersonal Skills (EYIS)

Hành trình tự khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân thật sự rất gian nan nếu chỉ đi một mình. Nó bắt đầu bằng việc tự bản thân phải tốn nhiều thời gian thực hành, khám phá ra những điểm mạnh/yếu và tự tìm cách vượt qua thử thách bởi những thiếu sót […]

Chương Trình Online Coaching Mở Khóa Học Về Xây Dựng Tư Duy Giải Quyết Vấn Đề 
June 15, 2024

Chương Trình Online Coaching Mở Khóa Học Về Xây Dựng Tư Duy Giải Quyết Vấn Đề 

Cuộc sống có vô vàn vấn đề liên tiếp xảy ra với chúng ta. Đối diện với những vấn đề ấy, bản thân sẽ phản ứng như nào? Bỏ trốn hay sẽ đối diện và vượt qua? Là con người, ai cũng mong muốn được chiến thắng thử thách và trở thành người có bản […]

Khóa Học Miễn Phí Về Thiết Kế VLSI Kỹ Thuật Số – RTL Sang GDS Từ Semiconductor Club 
June 10, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Thiết Kế VLSI Kỹ Thuật Số – RTL Sang GDS Từ Semiconductor Club 

Trong khóa học này đề cập đến những kiến ​​thức cơ bản về Triển khai Chip, từ thiết kế logic (RTL) đến cung cấp bố cục sẵn sàng để chế tạo (GDS). Các khóa học miễn phí không bao gồm Phần Chứng chỉ và Hỏi đáp. 📌 THÔNG TIN CHUNG: Mức độ: Tất cả các […]

Khóa Học Miễn Phí Về Kinh Tế Thị Trường Từ Đại Học Yale
June 10, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Kinh Tế Thị Trường Từ Đại Học Yale

Tổng quan về các ý tưởng, phương pháp và thể chế cho phép xã hội loài người quản lý rủi ro và thúc đẩy doanh nghiệp. Nhấn mạnh vào kỹ năng lãnh đạo hiểu biết về tài chính. Mô tả thực tiễn ngày nay và phân tích triển vọng cho tương lai. Giới thiệu về […]

Khóa Học Miễn Phí Về Ngoại Giao Toàn Cầu Từ Đại Học Luân Đôn
June 10, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Ngoại Giao Toàn Cầu Từ Đại Học Luân Đôn

Ngoại giao Toàn cầu MOOC có nền tảng trực tiếp từ Chương trình MA Ngoại giao Toàn cầu/Học viện Quốc tế của Đại học London/SOAS được ra mắt vào tháng 4 năm 2013 và đã thu hút hàng trăm sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình MA Ngoại giao Toàn cầu được […]

Chính Thức Mở Đơn Tham Gia Trường Học V.Gen Về Đa Dạng, Công Bằng, Dung Hợp Và Tiếp Cận (D.E.I.A) 2024 Do Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Đồng Tổ Chức
June 9, 2024

Chính Thức Mở Đơn Tham Gia Trường Học V.Gen Về Đa Dạng, Công Bằng, Dung Hợp Và Tiếp Cận (D.E.I.A) 2024 Do Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Đồng Tổ Chức

V.Gen Network for Vietnam là một tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục và Phát triển thanh niên được duy trì từ 2018 đến nay. V.Gen được tạo ra với mục đích xây dựng một môi trường trao đổi học thuật cho giới trẻ Việt Nam và các […]

Khóa Đào Tạo Miễn Phí “Kỹ Năng Học Tập & Đổi Mới” Thế Kỷ 21 Thuộc Chuỗi Dự Án Talent Generation Training Program
June 1, 2024

Khóa Đào Tạo Miễn Phí “Kỹ Năng Học Tập & Đổi Mới” Thế Kỷ 21 Thuộc Chuỗi Dự Án Talent Generation Training Program

Talent Generation 2024 là một chương trình thuộc dự án Today’s Voice 2024 của Trung tâm văn hoá và giáo dục UNESCO-CEP. Chương trình ra đời nhằm ra đời nhằm giúp sinh viên Việt Nam nâng cao kiến thức, năng lực tư duy và các kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc chuyên […]

Chương Trình “Khởi Sự Nghề Nghiệp Quốc Tế” G23.0 Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
May 31, 2024

Chương Trình “Khởi Sự Nghề Nghiệp Quốc Tế” G23.0 Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

EAS Việt Nam mở ra chương trình “Định hướng, trải nghiệm doanh nghiệp” nhằm giúp đỡ Học sinh, Sinh viên phá vỡ những rào cản và trang bị kiến thức, năng lực làm việc môi trường thực tế, đào tạo các kỹ năng và phương pháp học tập làm việc, phát triển và định hướng […]

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]