12 Kĩ Năng Mềm Mà Nhà Tuyển Dụng Luôn Tìm Kiếm Từ Ứng Viên

Kỹ năng mềm có thể giúp bạn trở nên thành công cho dù bạn làm việc ở đâu hay làm nghề gì. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những loại kỹ năng này vì chúng thể hiện quá trình suy nghĩ bên trong của một người và mức độ hiệu quả của chúng trong tổ chức.

Kỹ năng mềm đề cập đến các thuộc tính cá nhân như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm hoặc khả năng sáng tạo. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang Cơ cấu tổ chức ma trận để tận dụng khả năng của các nhân viên hiện có của họ, thì các kỹ năng mềm càng cần thiết hơn bao giờ hết.

* Cơ cấu tổ chức ma trận là tổ chức trong đó nhân viên được tách thành các nhóm để chuyên môn hóa một lĩnh vực dưới quyền một người quản lý, đồng thời được giao các dự án dưới quyền một người quản lý khác. Nhân viên có thể được giao cho nhiều dự án và quản lý dựa trên kỹ năng và khả năng của họ. Điều này thúc đẩy nhân viên phải linh hoạt, sáng tạo, có tố chất và sở hữu nhiều kỹ năng mềm khác để làm việc hiệu quả.

✨ Trí tuệ xúc cảm

Trí tuệ xúc cảm không phải là một lý thuyết mới, nhưng nó là một kỹ năng mềm tương đối mới được yêu cầu ở nơi làm việc. Nó thường được định nghĩa như sự nhận thức về cảm xúc và cảm giác của bạn và của những người khác trong khi có thể sử dụng nhận thức để hướng đến các quyết định và tương tác với người khác.

Đây là khả năng rất cần thiết trong môi trường làm việc căng thẳng, có thời hạn làm việc chặt chẽ và mọi người phải di chuyển từ đội này sang đội khác cho các dự án khác nhau. Một số nhân viên làm việc trong nhiều dự án với nhiều người quản lý khác nhau.

Trong loại môi trường này, họ mong muốn tuyển dụng những người có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình, cùng nhau hoàn thành các dự án và trở thành những đội làm việc hiệu quả.

✨ Khả năng lãnh đạo và khả năng thuyết phục

Lãnh đạo không chỉ đơn giản là phụ trách và dẫn dắt một nhóm. Đó là khả năng thuyết phục người sử dụng lao động khác, bao gồm cả đồng nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng cần những người có thể làm việc cùng với những người khác, có thể giải thích cho họ những ý kiến ​​chuyên môn của họ và thuyết phục họ đưa ra quyết định phù hợp với ý tưởng của họ.

Đây là một đặc điểm cực kỳ có giá trị vì các thành viên trong nhóm được xem như những chuyên gia về chủ đề trong lĩnh vực của họ cho các dự án mà họ sẽ thực hiện. Các thành viên trong nhóm là những nhà lãnh đạo có khả năng thuyết phục khi đi từ dự án này sang dự án khác, sử dụng các kỹ năng của họ để đảm bảo phần dự án của họ được hoàn thành đúng thời hạn. Khả năng lãnh đạo và thuyết phục đồng nghiệp là một điểm tuyệt vời mà đảm bảo sự thành công của các nhóm.

✨ Kỹ năng phân tích và định lượng

Nhà tuyển dụng muốn những người có khả năng suy nghĩ một cách chín chắn và có sự phân tích. Những nhân viên có khả năng xác định xu hướng từ lượng thông tin lớn đang có nhu cầu cao về nhân sự.

Định lượng thông tin là gán các giá trị số cho các mẩu thông tin và sắp xếp thông tin đó để phân tích. Đây là một kỹ năng rất đáng mong đợi do lượng thông tin được thu thập hàng ngày.

Người sử dụng lao động đang bắt đầu thu thập dữ liệu về hiệu suất của nhân viên, dự án đã hoàn thành hoặc bất kỳ số liệu về bất cứ hoạt động kinh doanh nào khác. Dữ liệu này không có lợi cho những ai hay ngồi yên tại chỗ, vì vậy các công ty muốn sử dụng nó để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.

✨ Sự tò mò và khao khát học tập

Những nhân viên tò mò và khao khát tìm hiểu thêm sẽ có xu hướng trở nên thành thạo hơn trong những nơi làm việc được bao phủ bởi công nghệ. Công nghệ đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, khiến nó dễ dàng bị bỏ lại phía sau. “Học tập suốt đời” là một kỹ năng được yêu cầu trong nhiều tin tuyển dụng, liên quan đến sự tò mò bẩm sinh và mong muốn học hỏi thêm của một người, cùng với khả năng áp dụng những gì đã học vào công việc.

✨ Bối cảnh hóa hoặc nhìn được bức tranh toàn cảnh

Cần phải có khả năng khái niệm hóa những gì tổ chức đang làm và cách họ bị ảnh hưởng bởi các hoàn cảnh hoặc quyết định nhất định, Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người có thể làm việc hướng tới các mục tiêu lớn hơn của công ty và đưa ra các quyết định có kết quả đồng nhất với mục tiêu của công ty đề ra.

✨ Giao tiếp tốt và kỹ năng xã hội

Khả năng giao tiếp hiệu quả không thể được đánh giá quá cao. Để thành công trong môi trường làm việc, nhân viên cần biết cách giao tiếp cũng như lắng nghe để làm việc hiệu quả với quản lý, đồng nghiệp và khách hàng.

✨ Kỹ năng Máy tính/Công nghệ

Hầu hết các công việc ngày nay đều yêu cầu kỹ năng máy tính cơ bản và kiến ​​thức công nghệ. Công nghệ được sử dụng để lưu trữ hồ sơ, thu thập dữ liệu, ghi chú chi tiết hoặc trình bày. Nhà tuyển dụng muốn biết mức độ hiểu biết về máy tính và công nghệ của ứng viên để xác định xem họ có thể làm những điều cơ bản của bất kỳ công việc nào hay không.

✨ Thái độ tích cực

Một thái độ tích cực có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc thay đổi cục diện của một bộ phận hoặc công ty. Những nhân viên có thái độ tích cực cũng có thể dễ dàng lan tỏa năng lượng tốt đẹp; Đối với người sử dụng lao động, điều quan trọng là họ phải có năng lượng đó ở nơi làm việc. Nó giúp mọi người tiếp tục làm việc khi bị căng thẳng, làm cho công việc khó khăn trở nên dễ dàng hơn và có thể làm cho môi trường làm việc trở nên thú vị hơn.

✨ Chuẩn mực trong đạo đức nghề nghiệp

Chuẩn mực trong đạo đức nghề nghiệp là động lực để làm việc và hoàn thành tốt. Tìm kiếm và tuyển dụng những người có đạo đức nghề nghiệp tốt là chìa khóa thành công của bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực rất khó đào tạo, và càng khó duy trì nếu nó không sẵn có.

Tự nhận thức, phản ánh bản thân và cống hiến để thay đổi từ phía một người có thể tạo ra đạo đức nghề nghiệp tốt đẹp hơn, nhưng nhà tuyển dụng không có thời gian hoặc ý muốn để giúp một người phát triển kỹ năng cần thiết này.

✨ Kỹ năng giải quyết vấn đề và sự sáng tạo

Các vấn đề sẽ luôn luôn phát sinh bất ngờ. Những nhân viên có thể tìm ra giải pháp cho những thách thức hàng ngày sẽ quan trọng hơn đối với tổ chức so với những nhân viên tìm ra được vấn đề nhưng không có giải pháp. Một số nhà quản lý để tâm tới một vấn đề đi kèm với nhiều lựa chọn về giải pháp được trình bày cùng một lúc.

Nếu bạn đang ở vị trí cần đưa ra quyết định, bạn phải có khả năng tạo ra các giải pháp hoặc đưa ra các giải pháp từ nhóm của bạn. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều nhà tuyển dụng muốn một người liên tục tìm ra các vấn đề, nhưng không thể giải quyết chúng.

✨ Làm việc theo nhóm

Trước đây, nhân viên thường tìm kiếm những công việc phù hợp với mong muốn của họ là làm việc độc lập hoặc làm việc trong môi trường nhóm. Trong lực lượng lao động ngày nay, phần lớn công việc được thực hiện theo nhóm; Cũng sẽ có nhân viên làm việc độc lập (đôi khi là một phần của nhóm), nhưng nhiều khả năng bạn sẽ là một phần của nhóm làm việc và hướng tới mục tiêu chung.

✨ Làm việc dưới áp lực

Bản chất cạnh tranh của thị trường tạo ra thời hạn chặt chẽ và áp lực phải đẩy mạnh sản xuất. Nếu một công ty không đưa ra một sản phẩm hoặc dịch vụ đúng hạn, họ sẽ mất cơ hội để làm điều đó cho các đối thủ cạnh tranh của mình. Để làm việc dưới áp lực, bạn cần có tất cả các kĩ năng đã thảo luận trước đó.

Bạn sẽ cần dựa vào đồng đội, giải quyết vấn đề, hiểu và làm việc theo cảm xúc, có thái độ tích cực và khả năng kỹ thuật để hoàn thành công việc. Một tinh thần làm việc mạnh mẽ sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn, trong khi sự sáng tạo sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề. Hãy nỗ lực phát triển tất cả những kỹ năng này, và bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn và đạt hiệu quả trong công việc.

  • Tác giả: Penny Loretto
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Tham khảo từ dịch giả: Đinh Thủy Nguyên – CTV ban Nội dung
  • Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Đinh Thủy Nguyên – Nguồn: iVolunteer Vietnam”

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1567

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]