12 Việc Tân Sinh Viên Nên Làm Để Chuẩn Bị Cho Năm Học Mới

Chuyển tiếp từ trung học lên đại học có thể là một sự thay đổi lớn đối với học sinh khi phải bắt đầu tự học, nhất là với nhiều người lần đầu tiên phải rời xa vòng tay của gia đình và bạn bè. Đối với những ai đang cảm thấy áp lực về môi trường có phần mới mẻ và khó khăn này, có nhiều cách để mọi người có thể chuẩn bị trước khi bắt đầu những lớp học đầu tiên. Từ việc nghiên cứu hỗ trợ học tập đến phát triển các kỹ năng giao tiếp cá nhân, các mẹo sau đây có thể giúp sinh viên năm nhất sắp xếp, tổ chức và xây dựng nền tảng cho để việc học trên trường Đại học có thể diễn ra thành công, suôn sẻ.

🌟 Tìm hiểu về các giao thức COVID-19 mới nhất

Đại dịch coronavirus đã khiến năm học 2020-2021 trở thành một trải nghiệm hầu như khác lạ hoàn toàn bởi vì hiện nay các trường Đại học đang áp dụng rộng rãi phương thức học trực tuyến, thực thi các chính sách giãn cách xã hội, yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang và thực hiện các quy tắc khác để giữ an toàn cho cộng đồng. Sự ra đời của vắc-xin COVID-19 có thể làm thay đổi một số quy tắc cũ, nhưng điều đó không hoàn toàn có nghĩa là mọi thứ sẽ quay trở lại bình thường. Nhiều trường đại học đang yêu cầu tiêm vắc-xin coronavirus cho sinh viên. Những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ có thể sẽ phải tuân theo các yêu cầu về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

🌟 Đọc nhiều nhất có thể

Các môn học trên đại học yêu cầu đọc nhiều hơn so với các môn ở trường trung học. Học sinh nên bắt đầu làm quen với khối lượng công việc gia tăng bằng cách đọc sách trong thời gian học trung học và trong kì nghỉ hè trước khi nhập học. Trong khi nhiều sinh viên đọc để giải trí trong mùa hè, một số trường đại học giao cùng một cuốn sách cho các lớp mới để đọc trước khi bắt đầu học kỳ, sau đó có thể được thảo luận trong các lớp học nhập môn và các diễn đàn khác. Sinh viên muốn đọc một cuốn sách hay nên xem một số lựa chọn từ các chương trình đọc phổ biến tại các trường cao đẳng trên toàn quốc, trong đó có nhiều cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và những cuốn sách xoay quanh các vấn đề xã hội và chính trị hiện tại.

🌟 Nghiên cứu về các chuyên ngành đại học có thể học

Tại hầu hết các trường đại học, sinh viên năm nhất không nhất thiết chắc chắn rằng họ sẽ theo đuổi chuyên ngành đại học nào. Nhưng sinh viên nên bắt đầu suy nghĩ về nó để chuẩn bị cho việc lựa chọn các khóa học. Các chuyên gia khuyến khích sinh viên khám phá các chương trình tư vấn học tập tại các trường học tương ứng của họ để hiểu những lớp học nào cần thiết để hoàn thành các yêu cầu đối với chuyên ngành.

🌟 Trau dồi kĩ năng xã hội, giao tiếp và các kỹ năng mềm khác

Trường đại học thúc đẩy sinh viên phát triển các kỹ năng giao tiếp một cách mạnh mẽ. Từ các dự án nhóm đến giao tiếp với giáo sư, khả năng truyền đạt ý tưởng rõ ràng và làm việc hợp tác sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên. Điều đó cũng bao gồm việc giải quyết các vấn đề xã hội. Nhiều sinh viên sẽ thấy mình làm việc chặt chẽ với những người có hoàn cảnh và kinh nghiệm sống khác nhau, vì vậy họ nên cân nhắc việc tận dụng các lớp học hoặc sách và hòa nhập. Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề lcũng à những phẩm chất quan trọng khi đến lúc nộp đơn xin việc và thực tập. Khi bắt đầu nhập học, sinh viên nên cân nhắc đăng ký các khóa học dạy kỹ năng mềm.

🌟 Sử dụng các công cụ quản lý thời gian

Trường đại học thường mang lại cảm giác tự do, thoải mái và mới mẻ mà nhiều học sinh không có trong những năm trung học. Ngoài ra, cân bằng giữa nhu cầu học tập và xã hội của trường đại học có thể là một thách thức đối với ngay cả những sinh viên chăm chỉ nhất. Nhưng có rất nhiều công cụ kỹ thuật số được thiết kế cho sinh viên có thể đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo thời gian được sử dụng một cách hợp lí, có hiệu quả. Các ứng dụng và công cụ trên điện thoại thông minh có thể giúp sinh viên giới hạn thời gian giải trí và mạng xã hội cũng như giữ lịch trình học tập theo đúng tiến độ. Do đó, việc học cách sử dụng các công cụ quản lý thời gian là rất cần thiết.

🌟Cân nhắc việc tìm kiếm công việc cho sinh viên năm nhất

Học đại học rất tốn kém, và chi phí không chỉ bao gồm học phí và lệ phí. Chi phí hàng ngày chiếm một phần rất đáng kể trong khoản tiêu của sinh viên. Một công việc bán thời gian đôi khi có thể giảm bớt căng thẳng về ngân sách, nhưng lại làm mất thời gian của các lớp học. Một số sinh viên có thể có đủ điều kiện để tham gia vào chương trình vừa học vừa làm, và các văn phòng hỗ trợ tài chính của trường đại học cũng có thể hỗ trợ phần nào giúp sinh viên. Do đó, trước khi đưa ra quyết định làm việc, sinh viên năm nhất nên bàn với gia đình của họ về các vấn đề tài chính trước.

🌟Giữ liên lạc với văn phòng hỗ trợ tài chính

Nếu tình hình tài chính của một gia đình thay đổi trong những tháng trước năm thứ nhất, có nhiều sự lựa chọn để nhận được hỗ trợ chi trả cho học phí. Đối với một số văn phòng hỗ trợ tài chính của các trường, những sinh viên hoặc gia đình có thu nhập bị ảnh hưởng do mất việc làm, giảm giờ làm hoặc nhiều yếu tố khác có thể nhận thêm tiền để trả cho việc học đại học. Vì vậy, việc giữ liên lạc với văn phòng hỗ trợ tài chính là một việc sinh viên nên chú ý đến.

🌟Biết được cách giữ bản thân an toàn trong khuôn viên trường

Một số sinh viên có thể tham gia các khóa học cả trực tuyến lẫn trực tiếp, và điều quan trọng là sinh viên phải cảm thấy an toàn khi di chuyển trong khuôn viên trường. Học sinh nên rèn luyện ý thức chung bằng cách nhận thức về môi trường xung quanh và tìm hiểu về cách trường đại học của họ xử lý các vấn đề an toàn, bao gồm cả tấn công tình dục. Cả phụ huynh và học sinh nên dành thời gian trước khi học kỳ bắt đầu làm quen với các quy định an toàn trong khuôn viên trường. Các gia đình không chắc chắn về cách đánh giá mức độ an toàn trong khuôn viên trường có thể sử dụng 1,2 câu hỏi này như một điểm khởi đầu để hiểu những gì cần tìm và mong đợi khi học sinh bắt đầu vào đại học.

🌟Liên hệ với các giáo sư trước khi các lớp học bắt đầu

Việc vun đắp mối quan hệ bền vững với các giáo sư có thể giúp đỡ sinh viên nhiều mặt. Khi sinh viên đã chọn lớp học của mình, họ nên cân nhắc gửi email cho một số giáo viên hướng dẫn hoặc xem liệu họ có thể nói chuyện qua hội nghị truyền hình hoặc một cuộc gọi điện thoại hay không. Đảm bảo tôn trọng và chín chắn trong mọi giao tiếp với các giáo sư và các giảng viên khác.

🌟Tận dụng tối đa các hoạt động định hướng

Việc định hướng thường bắt đầu trong vài tuần và đôi khi vài tháng trước khi các lớp học bắt đầu, mặc dù đại dịch đã buộc các sự kiện như vậy phải hoãn lại hoặc tổ chức hoàn toàn trực tuyến vào năm ngoái. Trước tình hình đại dịch, một số trường đang tiếp tục áp dụng định hướng trực tuyến trở lại trong năm nay. Ngoài ra, một số trường đang cung cấp các định hướng kết hợp để cung cấp cho sinh viên nhập học những gì tốt nhất. Bất kể hình thức nào, định hướng là một cách tuyệt vời để sinh viên làm quen và tự đặt ra các câu hỏi. Nhận ra rằng mọi người đều đang cố gắng kết bạn và thích nghi với môi trường mới, vì vậy đừng ngại ngùng. Sau khi định hướng, nhiều trường cung cấp những trải nghiệm độc đáo cho năm đầu tiên giúp sinh viên kết nối hơn nữa với các bạn cùng lớp và cộng đồng đại học của mình.

🌟Nghiên cứu các cách để hòa nhập

Các trường thường cung cấp một số cơ hội cho sinh viên khám phá những sở thích của bản thân hoặc bắt đầu những sở thích mới. Cho dù đó là tham gia một nhóm nhạc hay tham gia vào các vấn đề xã hội,trường học sẽ tạo điều kiện để các bạn có thể dễ dàng tham gia. Có một kế hoạch hành động trước khi tham gia sẽ giúp sinh viên lựa chọn các hoạt động có ý nghĩa và đảm bảo việc sinh viên sẽ không bỏ lỡ các ngày đăng ký hoặc các cuộc họp quan trọng sau khi trường bắt đầu.

🌟Biết được đâu là nơi để sinh viên có thể nhận được hỗ trợ về mặt học tập

Sinh viên năm nhất sắp nhập học nên biết rằng nhiều trường đại học có văn phòng dành riêng để giúp sinh viên trong các vấn đề học tập. Sinh viên gặp khó khăn trong lớp học hoặc chỉ muốn nói chuyện trực tiếp với giáo sư nên tận dụng giờ làm việc mở. Thư viện trường học cũng có thể cung cấp tài nguyên nghiên cứu để giúp đỡ sinh viên. Những lựa chọn này có thể đặc biệt có giá trị đối với sinh viên quốc tế có thể đang gặp khó khăn với các kỹ năng tiếng Anh.

—————————————————————————————————————

Sau đây là 12 điều sinh viên năm nhất nên chú ý đến khi chuẩn bị bước vào môi trường học tập mới giữa mùa dịch. Hi vọng sẽ là một hành trang bổ ích để giúp đỡ các bạn trên con đường học tập phía trước.

  • Tác giả:  Travis Mitchell, Emma Kerr, and Josh Moody
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Nguyễn Thị Ngọc Ngân – CTV ban Nội dung
  • Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Nguyễn Thị Ngọc Ngân – Nguồn: iVolunteer Vietnam.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1558

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]