12 Việc Tân Sinh Viên Nên Làm Để Chuẩn Bị Cho Năm Học Mới

Chuyển tiếp từ trung học lên đại học có thể là một sự thay đổi lớn đối với học sinh khi phải bắt đầu tự học, nhất là với nhiều người lần đầu tiên phải rời xa vòng tay của gia đình và bạn bè. Đối với những ai đang cảm thấy áp lực về môi trường có phần mới mẻ và khó khăn này, có nhiều cách để mọi người có thể chuẩn bị trước khi bắt đầu những lớp học đầu tiên. Từ việc nghiên cứu hỗ trợ học tập đến phát triển các kỹ năng giao tiếp cá nhân, các mẹo sau đây có thể giúp sinh viên năm nhất sắp xếp, tổ chức và xây dựng nền tảng cho để việc học trên trường Đại học có thể diễn ra thành công, suôn sẻ.

🌟 Tìm hiểu về các giao thức COVID-19 mới nhất

Đại dịch coronavirus đã khiến năm học 2020-2021 trở thành một trải nghiệm hầu như khác lạ hoàn toàn bởi vì hiện nay các trường Đại học đang áp dụng rộng rãi phương thức học trực tuyến, thực thi các chính sách giãn cách xã hội, yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang và thực hiện các quy tắc khác để giữ an toàn cho cộng đồng. Sự ra đời của vắc-xin COVID-19 có thể làm thay đổi một số quy tắc cũ, nhưng điều đó không hoàn toàn có nghĩa là mọi thứ sẽ quay trở lại bình thường. Nhiều trường đại học đang yêu cầu tiêm vắc-xin coronavirus cho sinh viên. Những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ có thể sẽ phải tuân theo các yêu cầu về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

🌟 Đọc nhiều nhất có thể

Các môn học trên đại học yêu cầu đọc nhiều hơn so với các môn ở trường trung học. Học sinh nên bắt đầu làm quen với khối lượng công việc gia tăng bằng cách đọc sách trong thời gian học trung học và trong kì nghỉ hè trước khi nhập học. Trong khi nhiều sinh viên đọc để giải trí trong mùa hè, một số trường đại học giao cùng một cuốn sách cho các lớp mới để đọc trước khi bắt đầu học kỳ, sau đó có thể được thảo luận trong các lớp học nhập môn và các diễn đàn khác. Sinh viên muốn đọc một cuốn sách hay nên xem một số lựa chọn từ các chương trình đọc phổ biến tại các trường cao đẳng trên toàn quốc, trong đó có nhiều cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và những cuốn sách xoay quanh các vấn đề xã hội và chính trị hiện tại.

🌟 Nghiên cứu về các chuyên ngành đại học có thể học

Tại hầu hết các trường đại học, sinh viên năm nhất không nhất thiết chắc chắn rằng họ sẽ theo đuổi chuyên ngành đại học nào. Nhưng sinh viên nên bắt đầu suy nghĩ về nó để chuẩn bị cho việc lựa chọn các khóa học. Các chuyên gia khuyến khích sinh viên khám phá các chương trình tư vấn học tập tại các trường học tương ứng của họ để hiểu những lớp học nào cần thiết để hoàn thành các yêu cầu đối với chuyên ngành.

🌟 Trau dồi kĩ năng xã hội, giao tiếp và các kỹ năng mềm khác

Trường đại học thúc đẩy sinh viên phát triển các kỹ năng giao tiếp một cách mạnh mẽ. Từ các dự án nhóm đến giao tiếp với giáo sư, khả năng truyền đạt ý tưởng rõ ràng và làm việc hợp tác sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên. Điều đó cũng bao gồm việc giải quyết các vấn đề xã hội. Nhiều sinh viên sẽ thấy mình làm việc chặt chẽ với những người có hoàn cảnh và kinh nghiệm sống khác nhau, vì vậy họ nên cân nhắc việc tận dụng các lớp học hoặc sách và hòa nhập. Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề lcũng à những phẩm chất quan trọng khi đến lúc nộp đơn xin việc và thực tập. Khi bắt đầu nhập học, sinh viên nên cân nhắc đăng ký các khóa học dạy kỹ năng mềm.

🌟 Sử dụng các công cụ quản lý thời gian

Trường đại học thường mang lại cảm giác tự do, thoải mái và mới mẻ mà nhiều học sinh không có trong những năm trung học. Ngoài ra, cân bằng giữa nhu cầu học tập và xã hội của trường đại học có thể là một thách thức đối với ngay cả những sinh viên chăm chỉ nhất. Nhưng có rất nhiều công cụ kỹ thuật số được thiết kế cho sinh viên có thể đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo thời gian được sử dụng một cách hợp lí, có hiệu quả. Các ứng dụng và công cụ trên điện thoại thông minh có thể giúp sinh viên giới hạn thời gian giải trí và mạng xã hội cũng như giữ lịch trình học tập theo đúng tiến độ. Do đó, việc học cách sử dụng các công cụ quản lý thời gian là rất cần thiết.

🌟Cân nhắc việc tìm kiếm công việc cho sinh viên năm nhất

Học đại học rất tốn kém, và chi phí không chỉ bao gồm học phí và lệ phí. Chi phí hàng ngày chiếm một phần rất đáng kể trong khoản tiêu của sinh viên. Một công việc bán thời gian đôi khi có thể giảm bớt căng thẳng về ngân sách, nhưng lại làm mất thời gian của các lớp học. Một số sinh viên có thể có đủ điều kiện để tham gia vào chương trình vừa học vừa làm, và các văn phòng hỗ trợ tài chính của trường đại học cũng có thể hỗ trợ phần nào giúp sinh viên. Do đó, trước khi đưa ra quyết định làm việc, sinh viên năm nhất nên bàn với gia đình của họ về các vấn đề tài chính trước.

🌟Giữ liên lạc với văn phòng hỗ trợ tài chính

Nếu tình hình tài chính của một gia đình thay đổi trong những tháng trước năm thứ nhất, có nhiều sự lựa chọn để nhận được hỗ trợ chi trả cho học phí. Đối với một số văn phòng hỗ trợ tài chính của các trường, những sinh viên hoặc gia đình có thu nhập bị ảnh hưởng do mất việc làm, giảm giờ làm hoặc nhiều yếu tố khác có thể nhận thêm tiền để trả cho việc học đại học. Vì vậy, việc giữ liên lạc với văn phòng hỗ trợ tài chính là một việc sinh viên nên chú ý đến.

🌟Biết được cách giữ bản thân an toàn trong khuôn viên trường

Một số sinh viên có thể tham gia các khóa học cả trực tuyến lẫn trực tiếp, và điều quan trọng là sinh viên phải cảm thấy an toàn khi di chuyển trong khuôn viên trường. Học sinh nên rèn luyện ý thức chung bằng cách nhận thức về môi trường xung quanh và tìm hiểu về cách trường đại học của họ xử lý các vấn đề an toàn, bao gồm cả tấn công tình dục. Cả phụ huynh và học sinh nên dành thời gian trước khi học kỳ bắt đầu làm quen với các quy định an toàn trong khuôn viên trường. Các gia đình không chắc chắn về cách đánh giá mức độ an toàn trong khuôn viên trường có thể sử dụng 1,2 câu hỏi này như một điểm khởi đầu để hiểu những gì cần tìm và mong đợi khi học sinh bắt đầu vào đại học.

🌟Liên hệ với các giáo sư trước khi các lớp học bắt đầu

Việc vun đắp mối quan hệ bền vững với các giáo sư có thể giúp đỡ sinh viên nhiều mặt. Khi sinh viên đã chọn lớp học của mình, họ nên cân nhắc gửi email cho một số giáo viên hướng dẫn hoặc xem liệu họ có thể nói chuyện qua hội nghị truyền hình hoặc một cuộc gọi điện thoại hay không. Đảm bảo tôn trọng và chín chắn trong mọi giao tiếp với các giáo sư và các giảng viên khác.

🌟Tận dụng tối đa các hoạt động định hướng

Việc định hướng thường bắt đầu trong vài tuần và đôi khi vài tháng trước khi các lớp học bắt đầu, mặc dù đại dịch đã buộc các sự kiện như vậy phải hoãn lại hoặc tổ chức hoàn toàn trực tuyến vào năm ngoái. Trước tình hình đại dịch, một số trường đang tiếp tục áp dụng định hướng trực tuyến trở lại trong năm nay. Ngoài ra, một số trường đang cung cấp các định hướng kết hợp để cung cấp cho sinh viên nhập học những gì tốt nhất. Bất kể hình thức nào, định hướng là một cách tuyệt vời để sinh viên làm quen và tự đặt ra các câu hỏi. Nhận ra rằng mọi người đều đang cố gắng kết bạn và thích nghi với môi trường mới, vì vậy đừng ngại ngùng. Sau khi định hướng, nhiều trường cung cấp những trải nghiệm độc đáo cho năm đầu tiên giúp sinh viên kết nối hơn nữa với các bạn cùng lớp và cộng đồng đại học của mình.

🌟Nghiên cứu các cách để hòa nhập

Các trường thường cung cấp một số cơ hội cho sinh viên khám phá những sở thích của bản thân hoặc bắt đầu những sở thích mới. Cho dù đó là tham gia một nhóm nhạc hay tham gia vào các vấn đề xã hội,trường học sẽ tạo điều kiện để các bạn có thể dễ dàng tham gia. Có một kế hoạch hành động trước khi tham gia sẽ giúp sinh viên lựa chọn các hoạt động có ý nghĩa và đảm bảo việc sinh viên sẽ không bỏ lỡ các ngày đăng ký hoặc các cuộc họp quan trọng sau khi trường bắt đầu.

🌟Biết được đâu là nơi để sinh viên có thể nhận được hỗ trợ về mặt học tập

Sinh viên năm nhất sắp nhập học nên biết rằng nhiều trường đại học có văn phòng dành riêng để giúp sinh viên trong các vấn đề học tập. Sinh viên gặp khó khăn trong lớp học hoặc chỉ muốn nói chuyện trực tiếp với giáo sư nên tận dụng giờ làm việc mở. Thư viện trường học cũng có thể cung cấp tài nguyên nghiên cứu để giúp đỡ sinh viên. Những lựa chọn này có thể đặc biệt có giá trị đối với sinh viên quốc tế có thể đang gặp khó khăn với các kỹ năng tiếng Anh.

—————————————————————————————————————

Sau đây là 12 điều sinh viên năm nhất nên chú ý đến khi chuẩn bị bước vào môi trường học tập mới giữa mùa dịch. Hi vọng sẽ là một hành trang bổ ích để giúp đỡ các bạn trên con đường học tập phía trước.

  • Tác giả:  Travis Mitchell, Emma Kerr, and Josh Moody
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Nguyễn Thị Ngọc Ngân – CTV ban Nội dung
  • Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Nguyễn Thị Ngọc Ngân – Nguồn: iVolunteer Vietnam.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1558

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]