15 Cách Để Tận Hưởng Cuộc Sống Nhiều Hơn

👉Liệu chúng ta có thể học cách để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn không?

Sẽ có một vài ngày thế giới giống như một nơi đầy rẫy thử thách và chúng ta cảm thấy bản thân bị sa lầy vào lo lắng và bất ổn.

Để tận hưởng cuộc sống hàng ngày nhiều hơn và gạt bỏ sự lo lắng và bất ổn sang một bên, sau đây là 15 cách có thể giúp bạn thực hiện được điều đó:

🌸1. Tận hưởng từng khoảnh khắc 

Chúng ta thường không biết khi nào một khoảnh khắc cụ thể sẽ là khoảnh khắc cuối cùng. Để tận dụng tối đa từng khoảnh khắc, chúng ta có thể học cách thưởng thức và lưu tâm đến mọi khía cạnh mà khoảnh khắc đó mang lại.

🌸2. Suy nghĩ như một đứa trẻ 

Hãy gợi nhắc bản thân về những điều khiến bạn hạnh phúc khi còn trẻ, chẳng hạn như chạy trong cơn mưa, ngửi những bông hoa tươi, chơi những trò chơi vui vẻ và vô tư. Trẻ em say sưa tận hưởng những thú vui bình dị của cuộc sống. Và chúng ta cũng nên cố gắng làm điều tương tự.

🌸3. Tham gia vào một hoạt động thể chất 

Như đã được ghi nhận rõ ràng, việc tập thể dục dưới bất kỳ hình thức nào, dù là để giải trí hay để thể thao đều mang lại lợi ích to lớn. Tập thể dục không chỉ giải phóng các hoóc-môn hạnh phúc, được gọi là endorphin; nó cũng giải phóng các hoóc-môn giảm đau và giảm căng thẳng tự nhiên.

🌸4. Cười nhiều hơn 

Harry Ward Beecher cho rằng: “Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất.” Giống như khi tập thể dục, tiếng cười giải phóng sự hạnh phúc và các hoóc-môn tốt được gọi là endorphin. Không có gì hơn một bộ truyện tranh xuất sắc, một bộ phim hài hước hoặc một số câu chuyện cười hay để khuấy động những hoóc-môn đó và giúp bạn tận hưởng cuộc sống mỗi ngày nhiều hơn!

🌸5. Trải nghiệm một hoạt động mới như thử một món ăn (ẩm thực của người dân tộc sẽ rất thú vị), đến một nơi hoặc chơi một bộ môn thể thao mới

Kinh nghiệm phong phú góp phần vào việc tận hưởng cuộc sống và không có gì sánh bằng khi thử một cái gì đó hoàn toàn mới. Hãy thử đi!

🌸6. Bắt đầu viết nhật ký về lòng biết ơn 

Viết nhật ký là một niềm vui, được chứng minh là có tác dụng chữa bệnh và có thể nâng cao khả năng tận hưởng cuộc sống và trải nghiệm cuộc sống của bạn. Viết và ghi lại những trải nghiệm khiến bạn hạnh phúc và biết ơn đó sẽ là một lời nhắc nhở không ngừng về những khoảnh khắc đặc biệt đó.

🌸7. Dọn dẹp 

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc làm thế nào mà dọn dẹp có thể giải phóng và thỏa mãn bản thân đến như thế. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, tươi mới và cuối cùng là vui vẻ hơn. Không chỉ vậy, bạn sẽ làm việc có tổ chức và hiệu quả hơn. 

🌸8. Tiếp tục học những điều mới mẻ 

Học hỏi những điều mới không chỉ mang lại cho bạn một cuộc sống mới mà còn giữ cho các kết nối trong não bộ/cơ thể của bạn luôn trẻ trung và năng động. Khi bạn cảm thấy và nhìn trông trẻ hơn, bạn sẽ tự động nhận được nhiều niềm vui hơn từ cuộc sống.

🌸9. Đền đáp

Có nhiều cách bạn có thể đền đáp cho gia đình, cộng đồng và nơi làm việc của mình. Nó không cần phải là một cái gì đó to lớn. Đó có thể là một lòng tốt nhỏ như mở cửa cho ai đó, giúp ai đó mang một bưu kiện nặng, hoặc giúp đỡ một thành viên mới trong nhóm tại nơi làm việc. Cảm giác tuyệt vời mà việc tỏ lòng biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình mang lại sự thích thú cho cuộc sống của chính bạn.

🌸10. Lập kế hoạch cho tương lai, nhưng hãy sống trong hiện tại 

Chúng ta rất hay thường xuyên bị cuốn vào việc lập kế hoạch và chuẩn bị cho tương lai đến nỗi bỏ bê việc sống và tận hưởng tại thời điểm hiện tại. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Harvard, các nhà tâm lý học nhận thấy rằng các đối tượng ít hạnh phúc hơn khi tâm trí của họ lạc lối và khi họ đang suy nghĩ về phía trước hoặc đang mơ mộng. Trên thực tế, nó còn khiến họ đau khổ hơn ngay cả khi những suy nghĩ đó rất dễ chịu. Sống cho hiện tại khiến họ hạnh phúc và mãn nguyện hơn.

🌸11. Ăn mừng những thành công của bạn 

Thành công là một cách tuyệt vời để thúc đẩy hơn nữa tinh thần và sức khỏe! Trong xã hội hướng tới mục tiêu này, chúng ta thường nhảy từ thành công này sang thành công khác mà không dành thời gian để tận hưởng trọn vẹn bất kỳ thành công nào. Vì vậy, dù có vẻ nhỏ nhặt đến đâu, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tận hưởng những thành công trong cuộc sống.

🌸12. Dành thời gian để trân trọng thiên nhiên 

Cho dù bạn tận hưởng một chuyến đi bộ yên bình trên bãi biển, bơi lội tiếp thêm sinh lực trong đại dương hay đi bộ đường dài trong rừng, thiên nhiên chính là nơi trẻ hóa tâm hồn. Cuộc sống có thể là một niềm vui khi bạn tận dụng tối đa tất cả những gì thiên nhiên ban tặng.

🌸13. Trân trọng những gì bạn đang có 

Chúng ta khá thường xuyên không nhắc nhở bản thân về sự tự do và đặc quyền mà chúng ta được hưởng lợi. Nếu chúng ta dừng lại để suy ngẫm về tất cả những gì chúng ta có, chúng ta thực sự sẽ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn thế.

🌸14. Trân trọng bạn bè và gia đình của bạn 

Thật dễ dàng để coi những người thân yêu của chúng ta là điều hiển nhiên, tuy vậy, khi thời gian trở nên khó khăn và chúng ta phải đối mặt với một số thử thách bất ngờ trong cuộc sống, thì chính những người bạn và gia đình thân yêu là những người luôn ủng hộ và động viên chúng ta.

🌸15. Hãy biết rằng bạn xứng đáng được tận hưởng cuộc sống nhiều hơn! 

Hãy nhớ rằng cuộc sống là ngắn ngủi và chúng ta xứng đáng được tận hưởng và gặt hái mọi thành quả mà nó mang lại. Mặc dù tất cả chúng ta đều có chung những thách thức và nghịch cảnh, nhưng chúng ta cũng có một thế giới đẹp đẽ rộng lớn, đầy tiềm năng phiêu lưu, khám phá và phong phú. Mỗi người chúng ta nên dành thời gian để trân trọng và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn!

————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

Nguồn:

  • Tác giả: Z. Hereford
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Hoàng Mai

Khi chia sẻ cần trích dẫn đầy đủ tên tác giả và nguồn dịch là “Dịch giả: Hoàng Mai– Nguồn: iCourse Vietnam”

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=3561

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]