15 Thói Quen Đơn Giản Giúp Bạn Thành Công

Bạn luôn muốn đạt được kết quả xuất sắc trong công việc, trong học tập? Bạn nghĩ rằng phải trải qua rất nhiều khó khăn, cố gắng, nỗ lực hay là cả may mắn thì mới có thể chạm được đích đến cuối cùng? Thế nhưng có một việc rất đơn giản mà chúng ta cũng có thể tạo ra thành công cho bản thân mình, đó chính là tập hình thành các thói quen tốt. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu 15 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công và tạo động lực trong cuộc sống.

1. Biết ơn

Thói quen đầu tiên trong danh sách này là sự biết ơn.

Những người luôn bày tỏ lòng biết ơn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn. Khi bạn làm vậy, bạn có thể tập trung hơn vào những mà mình đang làm và dễ dàng vượt qua thử thách.

Hãy viết ba điều bạn biết ơn vào mỗi buổi sáng và bắt đầu một ngày mới của bạn.

2. Chuyển điện thoại sang chế độ trên máy bay

Trong thế giới luôn bận rộn như ngày nay, thì tôi nghĩ rằng việc nghỉ ngơi và thư giãn của bạn nên được ưu tiên. Thay vì khi vừa thức dậy đã cầm lấy điện thoại xử lí công việc thì bạn hãy chọn bắt đầu ngày mới theo các cách khác như tập thể dục, uống một cốc sữa,… Những việc này sẽ giúp bạn có một năng lượng tích cực và thoải mái hơn trước khi bắt đầu làm việc, học tập.

Ngoài ra, bạn hãy tạm thời bật chế độ máy bay trên điện thoại hoặc máy tính sau giờ làm việc mỗi ngày, để có thể thư giãn & nghỉ ngơi, đừng bắt buộc bản thân phải làm việc 24/7.

3. Tập thể dục thể thao nhiều hơn

Vận động thể chất rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng nó có thể còn quan trọng hơn đối với tư duy và sức khỏe tinh thần.

Bạn hãy bắt đầu đơn giản bằng việc: dành thời gian cho bản thân thực hiện một bài tập thể dục trong ít nhất 10 phút mỗi ngày.

4. Sáng tạo trong công việc

Bạn đã từng sáng tạo một việc gì đó nhưng lại bị cản trở bởi cuộc sống thực tại? Rất nhiều người cũng gặp phải khó khăn như vậy và vì thế việc sáng tạo thường là một thói quen bị bỏ qua.

Hãy thử bắt đầu dành ít nhất hai mươi phút mỗi ngày để làm việc gì đó sáng tạo trong công việc. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy rằng công việc trở nên linh hoạt và bớt nhàm chán hơn đấy!

5. Sự cảm kích

Lần cuối cùng bạn nhận được một ghi chú viết tay hay một đoạn video trên điện thoại từ một người nào đó bày tỏ sự cảm kích của họ dành cho bạn là khi nào?

Đừng chỉ nhận mà hãy trở thành người gửi những tin nhắn này khi bạn được giúp đỡ bởi những người khác. Vì chúng không chỉ làm sâu sắc thêm các mối quan hệ mà còn khiến tâm trạng của bạn cảm thấy tốt hơn.

Hãy gửi ít nhất một tin nhắn bày tỏ sự cảm kích của bạn đến bất kì ai mỗi ngày.

6. Tập trung khi làm một việc gì đó

Bạn hãy thử tưởng tượng một ví dụ sau đây: Một người làm việc 55 giờ/tuần với một người làm việc 70 giờ/tuần, ai sẽ là người làm việc hiệu quả hơn?

Tôi nghĩ rằng rất nhiều người sẽ chọn đáp án thứ hai, nhưng rất tiếc đó không phải câu trả lời chính xác. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Stanford cho thấy năng suất làm việc bắt đầu giảm sau 40 giờ và mất hiệu quả sau 55 giờ. Có nghĩa là ở đáp án thứ 2, 15 giờ sau đó là một sự lãng phí thời gian.

Để tạo thói quen tập trung khi làm việc, nâng cao năng suất của bạn, hãy bắt đầu với phương pháp Pomodoro kéo dài 25 phút ít nhất một lần mỗi ngày.

7. Dành thời gian mỗi tuần để thiền

Thiền giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng sáng tạo và khiến ta có thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ về mọi việc xung quanh, có những quan điểm mà trước đây bản thân chưa từng nghĩa tới.

Tuy nhiên, nhiều người làm phức tạp thói quen này lên và cho rằng việc thiền quá khó khăn với họ. Vậy hãy lập tức đứng lên, tìm một nơi yên tĩnh để thử tập thiền, bởi chỉ khi thực hành bạn mới có thể cảm nhận hết về nó.

Bạn hãy dành ít nhất năm phút để nhận biết về hơi thở của bạn, trong im lặng hoặc sử dụng phương pháp thiền có hướng dẫn.

8. Viết nhật ký

Viết nhật ký không chỉ cho thấy một ngày của bạn diễn ra như thế nào nó còn giúp bạn nhận ra các kiểu suy nghĩ và hành vi.

Viết nhật ký có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau – để tạo nên thành công, vượt qua những cảm xúc khó khăn hoặc để suy ngẫm về những trải nghiệm hàng ngày của chúng ta. Dù bằng cách nào, nó cũng là một công cụ mạnh mẽ để tự khám phá và phản ánh về bản thân.

Tạo thói quen viết nhật ký mỗi ngày một lần trong ít nhất năm phút bằng cách suy ngẫm về một ngày của bạn, bạn có thể bắt đầu với các đặt câu hỏi mở và khám phá những cảm xúc của mình trong ngày đó.

9. Học hàng ngày

Bất kỳ ai cũng có thể có kiến ​​thức chuyên môn trên mức trung bình trong hầu hết mọi lĩnh vực thông qua việc học ít nhất mười phút mỗi ngày. Nghe có vẻ khó tin phải không?

Hãy nghĩ theo cách này: Bạn đọc mười trang sách một ngày tương đương với trung bình 18 cuốn sách mỗi năm! Nếu làm điều này trong ba năm, bạn đã đọc 54 cuốn sách về một chủ đề — quá đủ để khiến bạn có các kỹ năng cần thiết và điều đó có thể giúp bạn rất nhiều trong các công việc khác nhau.

Học tập không ngừng là thói quen được nhiều người thành công chia sẻ. Hãy đánh dấu cho việc học mỗi ngày và qua 1 tháng hay bất kì khoảng thời gian nào sau đó, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì chính bản thân mình đấy.

10. Đóng lại ” Open loops ” của bạn

Bạn có thể không nghe nhiều về điều này, nhưng đây là lý do tại sao điều này quan trọng: ngay bây giờ, bạn có thể có “open loops” trong não mà bạn chưa đóng lại.

“Open loops” có thể là một thông báo mà bạn cần phản hồi, một quyết định bạn phải đưa ra hoặc bất cứ điều gì đang chờ xử lý. Khi giữ cho những điều này “mở”, bạn tiêu hao năng lượng, ý chí và hạn chế khả năng tập trung của bạn. Tạo thói quen đóng ít nhất “open loops” ba lần mỗi ngày để rèn luyện kỹ năng ra quyết định.

11. Đặt giới hạn thời gian cho tất cả mọi việc

Chúng ta có xu hướng tôn trọng và ngưỡng mộ những người đặt ra giới hạn khi làm việc và sẵn sàng nói “không” với những yêu cầu không phù hợp với mức độ ưu tiên, nhưng chính bản thân chúng ta lại không có phương pháp để thực hiện điều này.

Hãy đặt giới hạn thời gian thành một trong những thói quen của bạn, trước khi làm việc gì đó hãy ghi thời gian hoàn thành ra một tờ giấy và để nó ở nơi bạn dễ dàng nhìn thấy, nó sẽ giúp bạn cố gắng hơn rất nhiều.

12. Tìm kiếm sự mới lạ

Một thói quen thành công khác mà bạn nên thực hành là tìm kiếm sự mới lạ trong công việc và trong cuộc sống hằng ngày.

Ngoài các thói quen được thực hiện vào buổi sáng, thói quen tập trung và thiền chánh niệm thì những hoạt động tìm kiếm cái mới cũng vô cùng quan trọng, đó là hành động đơn giản trải nghiệm một cái gì đó mà bạn chưa từng làm điều này giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, cái nhìn sâu sắc hoặc quan điểm mới.

Ví dụ như: thay đổi thói quen tập luyện của bạn, đọc một cuốn sách thuộc thể loại mà bạn chưa từng đọc, hoặc thậm chí là tìm ra một con đường mới từ cơ quan hoặc trường học về nhà. Tất cả đều là những cách đơn giản để bạn thực hiện. Thêm một điều mới lạ hàng tuần vào lịch trình của bạn và biến nó thành thói quen.

13. Ăn mừng chiến thắng, dù chỉ là một thành công nhỏ

Chúng ta thường không nhìn thấy và nhận ra sự phát triển của bản thân. Tuy nhiên, thỉnh thoảng hãy suy ngẫm về việc bạn đã đi được bao xa trong mục tiêu của mình và tự tổ chức một buổi chúc mừng nho nhỏ dành cho bản thân.

Bằng cách đó, bạn sẽ tập trung hơn vào những việc đang làm và loại bỏ phần nào các khuyết điểm để bạn có thể tiến xa hơn. 

Vào mỗi buổi tối hàng ngày, hãy viết ra 3 thành công nho nhỏ mà bạn đã làm được vào này hôm đấy

14. Ưu tiên thời gian nghỉ ngơi và lấy lại sức khỏe tinh thần sau mỗi tuần làm việc

Nhiều người có xu hướng coi khoảng thời gian này là “lãng phí” hoặc khi họ sử dụng nó thì chỉ để lên mạng xã hội hoặc làm những việc vặt, không giúp ích cho bất cứ điều gì. Tôi khuyên rằng bạn hãy dùng thời gian này để nghỉ ngơi và dành thời gian cho những người bạn yêu thương.

15. ” Quy trình tắt máy “

Thói quen cuối cùng trong danh sách này là “tắt máy”. Hãy tạo thói quen đơn giản này vào ban đêm bằng cách giảm sử dụng điện tử, chúc mừng cho những việc mà bạn làm được trong ngày và làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái cho đến khi não bộ của phát ra tín hiệu rằng đã đến lúc nghỉ ngơi.

Thói quen này là sẽ do bạn tự tạo ra. Ví dụ, một “nghi thức tắt máy” có thể là đóng máy tính xách tay, dọn dẹp văn phòng tại nhà và cất điện thoại đi để ở bên gia đình.

🌟Thành công không phải là một điểm đến, nó là một thói quen cần luyện tập hằng ngày

Chúng ta có xu hướng nghĩ thành công là một điểm đến, nhưng điều đó không đúng – thành công là về những hành động chúng ta thường xuyên thực hiện và biến thành thói quen.

Bạn hãy bắt đầu thử thực hiện từ những thói quen nhỏ và đơn giản — và xem điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Chúc bạn thành công.

  • Tác giả: Tommy Baker
  • Link bài viết gốc: https://www.lifehack.org/889504/successful-habits
  • Dịch giả: Hoàng Mai
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là: “Dịch giả Hoàng Mai – Nguồn: iCourse Vietnam”

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=782

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]