16 Mẹo Để Lập Kế Hoạch Cho Sự Kiện Thành Công

Nếu bạn là người lập kế hoạch sự kiện và đang chuẩn bị tổ chức sự kiện tiếp theo, việc có khả năng lập kế hoạch sự kiện xuất sắc có thể hữu ích khi tổ chức sự kiện đó. Khách hàng có thể có những kỳ vọng khác nhau đối với mỗi sự kiện, vì vậy điều quan trọng là phải xác định các kỹ thuật giúp bạn điều hướng trong quá trình lập kế hoạch. Xác định các mẹo hoặc kỹ thuật hữu ích có thể cải thiện kỹ năng lập kế hoạch sự kiện của bạn để đảm bảo sự kiện của bạn thành công. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến việc lập kế hoạch sự kiện là gì, giải thích người tổ chức sự kiện là gì và cung cấp 16 mẹo để lập kế hoạch sự kiện một cách hiệu quả.

📌LẬP KẾ HOẠCH SỰ KIỆN LÀ GÌ?

 • Lập kế hoạch sự kiện là hành động tổ chức và quản lý một sự kiện, hoạt động hoặc dịp.
 • Một số ví dụ về các loại sự kiện bao gồm các cuộc tụ họp xã hội, hội thảo, lễ cưới, cuộc họp công ty, sự kiện từ thiện và các lễ kỷ niệm khác nhau.

📌NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH SỰ KIỆN LÀ GÌ?

 • Người lập kế hoạch sự kiện là một chuyên gia trong ngành sự kiện, chịu trách nhiệm lập kế hoạch và quản lý các cuộc họp và sự kiện đặc biệt.
 • Họ giám sát tất cả các khía cạnh của sự kiện để đảm bảo nó diễn ra theo đúng kế hoạch.
 • Người tổ chức sự kiện thường quản lý ngân sách, ấn định ngày diễn ra sự kiện, chọn địa điểm và sắp xếp chỗ ở cho khách.
 • Nhiệm vụ cụ thể của người lập kế hoạch sự kiện phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, bao gồm quy mô và thể loại sự kiện, trình độ học vấn của người lập kế hoạch và kinh nghiệm lập kế hoạch sự kiện của họ.

📌 CÁCH NÂNG CAO KỸ NĂNG LẬP KẾ HOẠCH SỰ KIỆN?

 • Chú ý đến từng chi tiết: Lập kế hoạch trang trí bàn ăn, tán lá và ánh sáng, phục vụ khách và tuân theo các mốc thời gian đều đòi hỏi sự chú ý cao độ đến từng chi tiết.
 • Giao tiếp giữa các cá nhân: Giám sát nhân viên, giao tiếp với các chuyên gia trong ngành và tương tác với khách trong suốt sự kiện đều liên quan đến kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân.
 • Đa nhiệm: Kỹ năng quản lý thời gian, ưu tiên, tập trung và đối phó đều là những khả năng đa nhiệm giúp người lập kế hoạch sự kiện trở nên xuất sắc trong nghề nghiệp của họ.
 • Tổ chức: Kỹ năng tổ chức xuất sắc liên quan đến việc sử dụng quản lý thời gian và phối hợp để cung cấp hỗ trợ trong suốt quá trình tổ chức lập kế hoạch cho một sự kiện.

📌16 MẸO LẬP KẾ HOẠCH SỰ KIỆN?

 • Bắt đầu lập kế hoạch sớm: Đầu tiên, bạn cần đặt mục tiêu cụ thể cho sự kiện. Xác định mục tiêu cuối cùng của sự kiện là gì. Đó có thể là một buổi gây quỹ, sự kiện xã hội hoặc hoạt động rút lui của công ty.
 • Bám sát ngân sách: Xác định số tiền bạn có thể chi cho địa điểm, ăn uống, giải trí và các chi phí linh tinh. Hãy nhớ xem xét tất cả các chi phí tiềm ẩn ngay từ đầu để tránh kết thúc với một con số nhiều hơn ước tính ban đầu của bạn.
 • Nhận nó bằng văn bản: Khi bạn đàm phán hợp đồng với nhà cung cấp của mình, hãy đảm bảo bạn bao gồm các quy tắc về điều gì sẽ xảy ra khi có những thay đổi đáng kể xảy ra sau một đến ba tháng, từ một đến bốn tuần và ngày diễn ra sự kiện.
 • Chọn địa điểm cẩn thận: Biết khán giả của bạn khi bạn đang tìm kiếm địa điểm phù hợp cho sự kiện của mình. Chọn một môi trường mà khách hàng của bạn sẽ cảm thấy thoải mái.
 • Lập kế hoạch cho chương trình: Hãy xem xét những gì bạn muốn đưa vào chương trình của sự kiện. Ví dụ: bạn có thể muốn có một diễn giả chính, hội thảo hoặc triển lãm thương mại.
 • Có kế hoạch dự phòng cho nhà cung cấp: Hãy nhớ liên lạc với các nhà cung cấp và địa điểm một tháng trước sự kiện để đảm bảo mọi người đã sẵn sàng cho sự kiện của bạn.
 • Tạo dòng thời gian và danh sách kiểm tra: Thời hạn có xu hướng hoạt động tốt hơn danh sách việc cần làm đang mở, vì vậy, càng sớm càng tốt, hãy bắt đầu hoàn thiện khi cần đưa ra các quyết định cụ thể và một số công việc nhất định cần được thực hiện để giúp bạn đi đúng hướng.
 • Cân nhắc thuê nhiếp ảnh gia: Bạn có thể dành tiền để trả cho một nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim chuyên nghiệp để kỷ niệm sự kiện của bạn.
 • Kết nối với những người khác trong ngành: Những người tổ chức sự kiện thường phát triển mối quan hệ với các nhà cung cấp sự kiện và địa điểm tổ chức sự kiện để họ có thể có nhiều lựa chọn khác nhau để cân nhắc khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện.
 • Giao tiếp: Cung cấp các kênh liên lạc rõ ràng với nhà cung cấp, nhà tài trợ, khách hàng và nhân viên công ty có thể giúp bạn điều phối sự kiện hiệu quả hơn.
 • Lập kế hoạch cho thử thách: Bạn có thể phải đối mặt với những thách thức hoặc trở ngại trong quá trình lập kế hoạch hoặc trong sự kiện, vì vậy điều cần thiết là phải chuẩn bị sớm cho những thách thức đó trong quá trình lập kế hoạch.
 • Chia sẻ kế hoạch dự phòng: Điều quan trọng là phải chuẩn bị để thực hiện một sự kiện thành công, ngay cả khi xảy ra rủi ro. Chia sẻ kế hoạch dự phòng của bạn với nhân viên, nhà cung cấp và địa điểm để được phê duyệt và giải thích những chính sách và thủ tục cần tuân theo trong trường hợp xảy ra trở ngại.
 • Triển khai chiến lược quảng bá: Sẽ rất hữu ích nếu bạn bắt đầu quảng cáo sự kiện của mình trước một vài tháng để tạo sự mong chờ cho lễ hội và cho những người tham dự tiềm năng thời gian để lên kế hoạch cho sự kiện và hồi đáp của bạn.
 • Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội: Tiếp thị truyền thông xã hội là một công cụ trực tuyến tuyệt vời để tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ tham dự sự kiện của bạn.
 • Có kế hoạch dọn dẹp: Sự kiện của bạn không kết thúc khi khách hàng rời đi. Hãy xem xét từng chi tiết nhỏ từ thiết lập đến sao lưu.
 • Yêu cầu phản hồi: Để đánh giá thành công chung của sự kiện và xác định các cơ hội cải tiến, hãy thu thập phản hồi từ nhân viên, nhà cung cấp, người tham dự và khách hàng của bạn.

___________________________

 • Nguồn: Indeed
 • Người dịch: Phương Mai

Nguồn: https://ivolunteer.vn/16-meo-de-lap-ke-hoach-cho-su-kien-thanh-cong-s23683.html

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4957

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Miễn Phí Về Quản Lý Dự Án Được Cung Cấp Bởi Google
July 21, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Quản Lý Dự Án Được Cung Cấp Bởi Google

🌻THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera. Hình thức: Online. Ngôn ngữ: Tiếng Anh. Thời gian hoàn thành: 6 tháng. 10 giờ/tuần. Cấp độ: Cơ bản. 🌻NỘI DUNG KHÓA HỌC Đạt được sự hiểu biết thấu đáo về các thực tiễn và kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò quản lý dự án […]

Khóa Học Về Redux Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
July 21, 2024

Khóa Học Về Redux Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Việt 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC Hiểu rõ khái niệm, kiến trúc của Redux. Hiểu rõ lý do tại sao và khi nào nên sử dụng Redux và Redux Toolkit. Thực hành cách tích hợp Redux vào 1 dự án React. Xây […]

Khóa Học Về Cách Sử Dụng After Effects CC Cho Người Mới Bắt Đầu
July 20, 2024

Khóa Học Về Cách Sử Dụng After Effects CC Cho Người Mới Bắt Đầu

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Anh 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC: Làm quen với giao diện phần mềm After Effects. Học cách làm việc với các lớp. Học cách tạo Mask. Sử dụng Parenting và Hỗ trợ 3D. Thêm các hiệu ứng và […]

Cách Sử Dụng Hiệu Quả Lắng Nghe Tích Cực Tại Nơi Làm Việc
July 20, 2024

Cách Sử Dụng Hiệu Quả Lắng Nghe Tích Cực Tại Nơi Làm Việc

Trong một cuộc họp hoặc cuộc trò chuyện dài, điều quan trọng là bạn phải tìm cách hướng sự chú ý của mình đến người đang nói. Bằng cách cho thấy bạn hiểu những gì người nói đang nói, bạn đang nhấn mạnh rằng bạn coi trọng và tôn trọng ý tưởng và hiểu biết […]

Khóa Học Miễn Phí Về Kinh Doanh Trực Tuyến Cung Cấp Bởi The State University Of New York
July 20, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Kinh Doanh Trực Tuyến Cung Cấp Bởi The State University Of New York

📌THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera. Hình thức: Online. Ngôn ngữ: Tiếng Anh. Thời gian hoàn thành: 16 giờ. Người hướng dẫn: Joan Decollibus. 📌NỘI DUNG KHÓA HỌC Những điều cơ bản về kinh doanh trực tuyến. Đi sâu hơn vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh trực tuyến. Chuẩn bị triển khai hoạt […]

Khóa Học Về Cách Sử Dụng Hashtag Hiệu Quả Trong Tiếp Thị
July 20, 2024

Khóa Học Về Cách Sử Dụng Hashtag Hiệu Quả Trong Tiếp Thị

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Anh 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC Cung cấp sự hiểu biết tổng thể về cách sử dụng hashtags để tiếp thị. Hướng dẫn cách đạt được sự tăng trưởng lan truyền và lưu lượng truy cập vào các thuộc tính web và […]

Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế Empower Your Interpersonal Skills (EYIS) Mở Đơn Đăng Kí Đợt 2
July 20, 2024

Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế Empower Your Interpersonal Skills (EYIS) Mở Đơn Đăng Kí Đợt 2

Việc hiểu biết bản thân và chiến thắng bản thân là việc khó nhưng quan trọng nhất tuy nhiên hành trình tự khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân thật sự rất gian nan nếu chỉ đi một mình. Với mục tiêu định hướng, kiến tạo và phát triển, đồng hành với người […]

Khoá Học Nền Tảng Tranh Biện Miễn Phí Từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ
July 18, 2024

Khoá Học Nền Tảng Tranh Biện Miễn Phí Từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ

Debate Foundation Skills Course Here’s your chance to master debate skills using the World Scholar’s Cup format! Develop on-the-spot thinking, research, pressure-handling, and active listening skills, while making amazing connections with peers! The program is for high school students and above. Our instructor: Jacqueline Gilbertson Class Schedule: Class 1/5: 7/25/2024 Class 2/5: 8/01/2024 Class 3/5: […]

Phương Pháp Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Yếu – Kỹ Năng Giao Tiếp Bằng Lời Nói
July 18, 2024

Phương Pháp Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Yếu – Kỹ Năng Giao Tiếp Bằng Lời Nói

Nhà tuyển dụng tích cực tìm kiếm những cá nhân sở hữu những kỹ năng nhất định. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói là một trong những kỹ năng có giá trị hơn ở nơi làm việc vì chúng thường cho thấy một nhân viên tận tâm và hiệu quả. Bài viết này sẽ […]

Khóa Học Sử Dụng Adobe InDesign Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
July 17, 2024

Khóa Học Sử Dụng Adobe InDesign Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Việt 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC: Phát triển khả năng tư duy thiết kế. Thông thạo kỹ thuật làm việc trên môi trường Indesign. Giảm thiểu sai sót khi làm việc cũng như học tập. Cách tạo một […]

Tổng Hợp Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Và Cách Trả Lời (Phần 2)
July 16, 2024

Tổng Hợp Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Và Cách Trả Lời (Phần 2)

Bạn có thể đã biết rằng một bản lý lịch và một lá thư xin việc được trau chuốt sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông ứng viên. Nhưng bạn có biết cách để bản thân tỏa sáng trong buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ […]

Khóa Học Tiếng Anh Để Phát Triển Nghề Nghiệp Cung Cấp Bởi Đại Học Pennsylvania
July 16, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Để Phát Triển Nghề Nghiệp Cung Cấp Bởi Đại Học Pennsylvania

Tiếng Anh để phát triển nghề nghiệp là khóa học do Đại học Pennsylvania tạo ra và được tài trợ bởi Văn phòng các vấn đề văn hóa và giáo dục, Văn phòng các chương trình tiếng Anh của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 💫THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera. Hình thức: Online. Ngôn ngữ: […]

Các Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Từ Đại Học Columbia
July 16, 2024

Các Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Từ Đại Học Columbia

Đại học Columbia là một trong những trung tâm nghiên cứu quan trọng nhất thế giới và đồng thời là môi trường học tập đặc biệt và nổi bật dành cho sinh viên đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực học thuật và chuyên môn. Các khóa học miễn phí của Đại học […]

Làm Thế Nào Để Nêu Bật Kỹ Năng Song Ngữ Của Bạn Trong Sơ Yếu Lý Lịch
July 16, 2024

Làm Thế Nào Để Nêu Bật Kỹ Năng Song Ngữ Của Bạn Trong Sơ Yếu Lý Lịch

Khi bạn tìm việc, điều quan trọng là bạn phải trình bày các kỹ năng và trình độ của mình theo cách khiến bạn nổi bật giữa các ứng viên khác. Nếu bạn biết sử dụng song ngữ, việc liệt kê các kỹ năng ngôn ngữ của bạn trên sơ yếu lý lịch là một […]

Khóa Học Miễn Phí Về Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu
July 16, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu

📌 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Udemy Học phí: Miễn phí Hình Thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Việt 📌 NỘI DUNG KHÓA HỌC Nắm bắt được các kiến thức cơ bản nhất liên quan đến kế toán, quy trình kế toán Đọc và phân loại các nhóm Chứng từ kế toán trong DN Hiểu được […]

Khóa Học Có Chứng Chỉ Của Google Về Thu Hút Khách Hàng Bằng Digital Marketing 
July 15, 2024

Khóa Học Có Chứng Chỉ Của Google Về Thu Hút Khách Hàng Bằng Digital Marketing 

Digital Marketing là việc sử dụng Internet, thiết bị di động, phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các kênh khác để tiếp cận người tiêu dùng. Một số chuyên gia tiếp thị coi Digital Marketing là một nỗ lực hoàn toàn mới đòi hỏi một cách tiếp cận khách hàng […]