16 Mẹo Để Lập Kế Hoạch Cho Sự Kiện Thành Công

Nếu bạn là người lập kế hoạch sự kiện và đang chuẩn bị tổ chức sự kiện tiếp theo, việc có khả năng lập kế hoạch sự kiện xuất sắc có thể hữu ích khi tổ chức sự kiện đó. Khách hàng có thể có những kỳ vọng khác nhau đối với mỗi sự kiện, vì vậy điều quan trọng là phải xác định các kỹ thuật giúp bạn điều hướng trong quá trình lập kế hoạch. Xác định các mẹo hoặc kỹ thuật hữu ích có thể cải thiện kỹ năng lập kế hoạch sự kiện của bạn để đảm bảo sự kiện của bạn thành công. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến việc lập kế hoạch sự kiện là gì, giải thích người tổ chức sự kiện là gì và cung cấp 16 mẹo để lập kế hoạch sự kiện một cách hiệu quả.

📌LẬP KẾ HOẠCH SỰ KIỆN LÀ GÌ?

 • Lập kế hoạch sự kiện là hành động tổ chức và quản lý một sự kiện, hoạt động hoặc dịp.
 • Một số ví dụ về các loại sự kiện bao gồm các cuộc tụ họp xã hội, hội thảo, lễ cưới, cuộc họp công ty, sự kiện từ thiện và các lễ kỷ niệm khác nhau.

📌NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH SỰ KIỆN LÀ GÌ?

 • Người lập kế hoạch sự kiện là một chuyên gia trong ngành sự kiện, chịu trách nhiệm lập kế hoạch và quản lý các cuộc họp và sự kiện đặc biệt.
 • Họ giám sát tất cả các khía cạnh của sự kiện để đảm bảo nó diễn ra theo đúng kế hoạch.
 • Người tổ chức sự kiện thường quản lý ngân sách, ấn định ngày diễn ra sự kiện, chọn địa điểm và sắp xếp chỗ ở cho khách.
 • Nhiệm vụ cụ thể của người lập kế hoạch sự kiện phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, bao gồm quy mô và thể loại sự kiện, trình độ học vấn của người lập kế hoạch và kinh nghiệm lập kế hoạch sự kiện của họ.

📌 CÁCH NÂNG CAO KỸ NĂNG LẬP KẾ HOẠCH SỰ KIỆN?

 • Chú ý đến từng chi tiết: Lập kế hoạch trang trí bàn ăn, tán lá và ánh sáng, phục vụ khách và tuân theo các mốc thời gian đều đòi hỏi sự chú ý cao độ đến từng chi tiết.
 • Giao tiếp giữa các cá nhân: Giám sát nhân viên, giao tiếp với các chuyên gia trong ngành và tương tác với khách trong suốt sự kiện đều liên quan đến kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân.
 • Đa nhiệm: Kỹ năng quản lý thời gian, ưu tiên, tập trung và đối phó đều là những khả năng đa nhiệm giúp người lập kế hoạch sự kiện trở nên xuất sắc trong nghề nghiệp của họ.
 • Tổ chức: Kỹ năng tổ chức xuất sắc liên quan đến việc sử dụng quản lý thời gian và phối hợp để cung cấp hỗ trợ trong suốt quá trình tổ chức lập kế hoạch cho một sự kiện.

📌16 MẸO LẬP KẾ HOẠCH SỰ KIỆN?

 • Bắt đầu lập kế hoạch sớm: Đầu tiên, bạn cần đặt mục tiêu cụ thể cho sự kiện. Xác định mục tiêu cuối cùng của sự kiện là gì. Đó có thể là một buổi gây quỹ, sự kiện xã hội hoặc hoạt động rút lui của công ty.
 • Bám sát ngân sách: Xác định số tiền bạn có thể chi cho địa điểm, ăn uống, giải trí và các chi phí linh tinh. Hãy nhớ xem xét tất cả các chi phí tiềm ẩn ngay từ đầu để tránh kết thúc với một con số nhiều hơn ước tính ban đầu của bạn.
 • Nhận nó bằng văn bản: Khi bạn đàm phán hợp đồng với nhà cung cấp của mình, hãy đảm bảo bạn bao gồm các quy tắc về điều gì sẽ xảy ra khi có những thay đổi đáng kể xảy ra sau một đến ba tháng, từ một đến bốn tuần và ngày diễn ra sự kiện.
 • Chọn địa điểm cẩn thận: Biết khán giả của bạn khi bạn đang tìm kiếm địa điểm phù hợp cho sự kiện của mình. Chọn một môi trường mà khách hàng của bạn sẽ cảm thấy thoải mái.
 • Lập kế hoạch cho chương trình: Hãy xem xét những gì bạn muốn đưa vào chương trình của sự kiện. Ví dụ: bạn có thể muốn có một diễn giả chính, hội thảo hoặc triển lãm thương mại.
 • Có kế hoạch dự phòng cho nhà cung cấp: Hãy nhớ liên lạc với các nhà cung cấp và địa điểm một tháng trước sự kiện để đảm bảo mọi người đã sẵn sàng cho sự kiện của bạn.
 • Tạo dòng thời gian và danh sách kiểm tra: Thời hạn có xu hướng hoạt động tốt hơn danh sách việc cần làm đang mở, vì vậy, càng sớm càng tốt, hãy bắt đầu hoàn thiện khi cần đưa ra các quyết định cụ thể và một số công việc nhất định cần được thực hiện để giúp bạn đi đúng hướng.
 • Cân nhắc thuê nhiếp ảnh gia: Bạn có thể dành tiền để trả cho một nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim chuyên nghiệp để kỷ niệm sự kiện của bạn.
 • Kết nối với những người khác trong ngành: Những người tổ chức sự kiện thường phát triển mối quan hệ với các nhà cung cấp sự kiện và địa điểm tổ chức sự kiện để họ có thể có nhiều lựa chọn khác nhau để cân nhắc khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện.
 • Giao tiếp: Cung cấp các kênh liên lạc rõ ràng với nhà cung cấp, nhà tài trợ, khách hàng và nhân viên công ty có thể giúp bạn điều phối sự kiện hiệu quả hơn.
 • Lập kế hoạch cho thử thách: Bạn có thể phải đối mặt với những thách thức hoặc trở ngại trong quá trình lập kế hoạch hoặc trong sự kiện, vì vậy điều cần thiết là phải chuẩn bị sớm cho những thách thức đó trong quá trình lập kế hoạch.
 • Chia sẻ kế hoạch dự phòng: Điều quan trọng là phải chuẩn bị để thực hiện một sự kiện thành công, ngay cả khi xảy ra rủi ro. Chia sẻ kế hoạch dự phòng của bạn với nhân viên, nhà cung cấp và địa điểm để được phê duyệt và giải thích những chính sách và thủ tục cần tuân theo trong trường hợp xảy ra trở ngại.
 • Triển khai chiến lược quảng bá: Sẽ rất hữu ích nếu bạn bắt đầu quảng cáo sự kiện của mình trước một vài tháng để tạo sự mong chờ cho lễ hội và cho những người tham dự tiềm năng thời gian để lên kế hoạch cho sự kiện và hồi đáp của bạn.
 • Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội: Tiếp thị truyền thông xã hội là một công cụ trực tuyến tuyệt vời để tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ tham dự sự kiện của bạn.
 • Có kế hoạch dọn dẹp: Sự kiện của bạn không kết thúc khi khách hàng rời đi. Hãy xem xét từng chi tiết nhỏ từ thiết lập đến sao lưu.
 • Yêu cầu phản hồi: Để đánh giá thành công chung của sự kiện và xác định các cơ hội cải tiến, hãy thu thập phản hồi từ nhân viên, nhà cung cấp, người tham dự và khách hàng của bạn.

___________________________

 • Nguồn: Indeed
 • Người dịch: Phương Mai

Nguồn: https://ivolunteer.vn/16-meo-de-lap-ke-hoach-cho-su-kien-thanh-cong-s23683.html

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4957

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]