6 Cách Để Trở Nên Năng Động Hơn (Phần 1)

Kể từ khi hầu như mọi công việc, hoạt động trường lớp của chúng ta chuyển sang chế độ online, tôi đã rất chật vật để có thể giữ sự năng động của bản thân. Ngay cả khi hầu như cuộc sống đã trở lại “bình thường”, thì thói quen ít hoạt động mà tôi đã hình thành trong suốt 1 năm rưỡi qua thì thực sự rất bền bỉ. Nhận ra thực trạng này, tôi đã cố gắng để mang những hoạt động thể chất bình thường quay trở lại cuộc sống của tôi. Tôi đã làm một số điều khá là dễ đoán như quay trở lại phòng tập gym và bắt đầu những mục tiêu luyện tập cho cơ thể săn chắc. Nhưng hơn thế nữa, tôi đã tìm kiếm một số cách ít rõ ràng hơn để khiến tổng thể lối sống của tôi trở nên năng động hơn. Điều mà tôi nhận ra là có rất nhiều những cách tinh tế và dễ dàng để thêm nhiều hoạt động hơn vào cuộc sống của bạn. Và không một cái nào trong số đó yêu cầu dành quá nhiều thì giờ để đến phòng tập gym hay tập luyện những bài tập chán ngắt và bó buộc. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ một số cách tôi đã tìm ra để lấp đầy một ngày với những hoạt động thể chất. Nếu bạn đang chật vật để trở nên năng động hơn khi là một học sinh hoặc một chuyên gia thì những mẹo sau đây sẽ thực sự giúp đỡ bạn rất nhiều. 

👉Chú ý: Bài viết này chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và không nên được xem như một lời khuyên về mặt y học. Tôi không phải là một bác sĩ, một huấn luyện viên thể hình hay một huấn luyện viên sức khoẻ. Luôn luôn hỏi ý kiến những chuyên gia về sức khỏe với mục đích tìm lời khuyên cho việc giảm cân, giữ dáng và sức khỏe. 

📌Hãy suy nghĩ lại về định nghĩa của bạn về hoạt động. 

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì tôi không cần phải giải thích nhiều về những lợi ích của việc luyện tập thể chất thường xuyên nữa. Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, việc luyện tập thể chất thường xuyên chính là một điều cần thiết để sống lâu hơn và có một cuộc sống chất lượng hơn. Vậy nên tôi nghĩ sẽ rất đáng giá khi cân nhắc về việc “năng động” thực sự là gì. Thường thì chúng ta sẽ cân bằng giữa “hoạt động thể chất” và “việc luyện tập”. Trong khi điều đó có thể là một trường hợp thì không phải tất cả mọi hình thức hoạt động thể chất đều phải bao gồm những hoạt động với tần suất cao hoặc một sự chịu đựng lâu dài. 

Trên thực tế, tôi đã tranh cãi về vấn đề rằng tốt hơn hết nên sống một lối sống năng động về tổng thể, hơn là chỉ dành ra 30 – 60 phút ở phòng tập gym vài lần một tuần. Đó là một sự thay đổi trong tư duy, ở đó hoạt động không bị phân tách thành những địa điểm hoặc thời gian đặc biệt nào mà thay vào đó, nó sẽ lan tỏa khắp mọi ngóc ngách của cuộc sống. 

Sau cùng, ở nhiều khu vực trên thế giới, hoạt động không chỉ đơn giản là một phần của cuộc sống. Dù cho có là đi bộ đến cửa hàng tiện lợi hay đạp xe đến điểm hẹn, mọi hành động dường như đều có mục đích vượt ra ngoài cái gọi là tập luyện thể thao. Mỹ là một đất nước đặc biệt tập trung vào việc giữ dáng và tập luyện điên cuồng ở phòng tập gym. 

Tư duy này là về sự hữu ích của hoạt động, của những vận động có mục đích, hãy gạch dưới tất cả những gợi ý của tôi ở các mục dưới đây. Nếu bạn có thể thay đổi tư duy của mình từ việc “tập luyện thể dục” đến làm mọi việc mà cần đến hoạt động về thể lực, thì việc sống năng động sẽ trở nên dễ dàng hơn, một “tác dụng phụ” từ các hoạt động thường ngày. 

📌6 cách để trở nên năng động hơn. 

Bây giờ bạn đã quyết tâm để trở nên năng động hơn trong cuộc sống thường ngày (không chỉ là việc chạy đến phòng tập gym), chúng ta có thể bắt đầu tìm hiểu một số cách để trở nên năng động hơn. Một vài trong số đó có thể sẽ khá quen thuộc, đôi khi là rõ ràng, nhưng tôi cá là có khá nhiều điều mà bạn chưa cân nhắc đến đấy. 

👉Hãy đi cầu thang bộ.

Khi tôi chuyển đến Denver, CO vào năm 2019, tôi đã khá lo lắng về việc tôi sẽ thích nghi với độ cao ở đây như thế nào. May mắn thay, Thomas đã đưa cho tôi một mẹo vô cùng tuyệt vời: hãy đi cầu thang bộ. Kể từ khi tôi sống ở tầng 10 của toà chung cư ở thời điểm đó nên tôi không thiếu có hội để làm việc đó. Và trong vòng vài ngày, tôi đã nhận thấy bản thân gần như hoàn toàn thích nghi với độ cao ở đây.

Ngay cả khi bạn không cần đến việc điều chỉnh đến một nơi cao hơn thì việc đi cầu thang bộ là một cách khá tuyệt vời để trở nên năng động trong khi vẫn đến được nơi bạn muốn đến. Và bạn cũng không cần phải sống ở một tầng trên cao. Trong cuộc sống thường ngày, sẽ luôn có cơ hội cho bạn đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy.

Hãy thay đổi tư duy của bạn từ “Ôi không tôi lại phải leo cầu thang bộ ư” trở thành “Tôi sẽ đi cầu thang bộ và đó là một vinh dự”.

👉Hãy đỗ xe ở xa hơn.

Tôi không thể nghĩ về một điều gì mang màu sắc “người Mỹ” hơn là việc lái xe loanh quanh khu vực đỗ xe chỉ để tìm kiếm một chỗ đỗ xe gần cổng vào nhất. Trừ một số trường hợp việc đỗ xe gần cổng vào là cần thiết thì bạn hiếm khi cần phải đỗ ở nơi gần nhất có thể. 

Thay vì lái xe loanh quanh để tìm kiếm một chỗ đỗ xe gần nhất, hãy lựa một chỗ đỗ xa hơn. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và xăng dầu hơn mà nó còn cho bạn cơ hội để được đi bộ đến nơi để mua đồ. Nếu bạn phải lái xe, bạn có thể thử làm hoạt động đó khi có thể. 

👉Hãy sử dụng bàn đứng (bàn không sử dụng ghế) cho công việc và cho việc giải lao.

Việc sử dụng bàn đứng chính là một trong những thay đổi tinh tế trong lối sống đồng thời mang lại rất nhiều những đổi thay. 

Trong khi bạn không thực sự đốt cháy nhiều calories hơn khi đứng so với khi ngồi, thì sự nguy hiểm của việc ngồi quá lâu là không thể lường trước được. Ngược lại, một chiếc bàn đứng có thể mang lại một cách luyện tập thể lực chủ động hơn. Bạn phải liên tục thay đổi sức nặng, giãn cơ và điều chỉnh tư thế để có thể cảm thấy thoải mái. 

Thêm vào đó, tôi nhận ra rằng khi tôi đang đứng tôi sẽ có xu hướng giãn cơ hoặc đi đi lại lại giữa các khoảng thời gian. Số lượng hoạt động không quá nặng nhưng nó có thể cộng dồn lại với nhau trong suốt cả ngày làm việc (và điều này chắc chắn tốt hơn việc ngồi suốt 8 tiếng đồng hồ)

Hơn thế nữa, bạn không phải chỉ sử dụng bàn đứng cho công việc. Bạn có thể sử dụng nó cho việc chơi game, xem TV, đọc những bài viết như thế này. Điều này có thể tốn một thời gian để làm quen, nhưng sau đó, bạn sẽ tự hỏi bản thân tại sao lại dành nhiều thời gian để ngồi đến thế. 

(Còn tiếp)

______________________________________

  • Tác giả: Ransom Patterson.
  • Dịch giả: Phạm Hồng Anh
  • Link gốc: https://collegeinfogeek.com/how-to-be-more-active/
  • Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Phạm Hồng Anh – Nguồn: iVolunteer Vietnam”.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1643

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]