6 Cách Để Trở Nên Năng Động Hơn (Phần 1)

Kể từ khi hầu như mọi công việc, hoạt động trường lớp của chúng ta chuyển sang chế độ online, tôi đã rất chật vật để có thể giữ sự năng động của bản thân. Ngay cả khi hầu như cuộc sống đã trở lại “bình thường”, thì thói quen ít hoạt động mà tôi đã hình thành trong suốt 1 năm rưỡi qua thì thực sự rất bền bỉ. Nhận ra thực trạng này, tôi đã cố gắng để mang những hoạt động thể chất bình thường quay trở lại cuộc sống của tôi. Tôi đã làm một số điều khá là dễ đoán như quay trở lại phòng tập gym và bắt đầu những mục tiêu luyện tập cho cơ thể săn chắc. Nhưng hơn thế nữa, tôi đã tìm kiếm một số cách ít rõ ràng hơn để khiến tổng thể lối sống của tôi trở nên năng động hơn. Điều mà tôi nhận ra là có rất nhiều những cách tinh tế và dễ dàng để thêm nhiều hoạt động hơn vào cuộc sống của bạn. Và không một cái nào trong số đó yêu cầu dành quá nhiều thì giờ để đến phòng tập gym hay tập luyện những bài tập chán ngắt và bó buộc. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ một số cách tôi đã tìm ra để lấp đầy một ngày với những hoạt động thể chất. Nếu bạn đang chật vật để trở nên năng động hơn khi là một học sinh hoặc một chuyên gia thì những mẹo sau đây sẽ thực sự giúp đỡ bạn rất nhiều. 

👉Chú ý: Bài viết này chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và không nên được xem như một lời khuyên về mặt y học. Tôi không phải là một bác sĩ, một huấn luyện viên thể hình hay một huấn luyện viên sức khoẻ. Luôn luôn hỏi ý kiến những chuyên gia về sức khỏe với mục đích tìm lời khuyên cho việc giảm cân, giữ dáng và sức khỏe. 

📌Hãy suy nghĩ lại về định nghĩa của bạn về hoạt động. 

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì tôi không cần phải giải thích nhiều về những lợi ích của việc luyện tập thể chất thường xuyên nữa. Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, việc luyện tập thể chất thường xuyên chính là một điều cần thiết để sống lâu hơn và có một cuộc sống chất lượng hơn. Vậy nên tôi nghĩ sẽ rất đáng giá khi cân nhắc về việc “năng động” thực sự là gì. Thường thì chúng ta sẽ cân bằng giữa “hoạt động thể chất” và “việc luyện tập”. Trong khi điều đó có thể là một trường hợp thì không phải tất cả mọi hình thức hoạt động thể chất đều phải bao gồm những hoạt động với tần suất cao hoặc một sự chịu đựng lâu dài. 

Trên thực tế, tôi đã tranh cãi về vấn đề rằng tốt hơn hết nên sống một lối sống năng động về tổng thể, hơn là chỉ dành ra 30 – 60 phút ở phòng tập gym vài lần một tuần. Đó là một sự thay đổi trong tư duy, ở đó hoạt động không bị phân tách thành những địa điểm hoặc thời gian đặc biệt nào mà thay vào đó, nó sẽ lan tỏa khắp mọi ngóc ngách của cuộc sống. 

Sau cùng, ở nhiều khu vực trên thế giới, hoạt động không chỉ đơn giản là một phần của cuộc sống. Dù cho có là đi bộ đến cửa hàng tiện lợi hay đạp xe đến điểm hẹn, mọi hành động dường như đều có mục đích vượt ra ngoài cái gọi là tập luyện thể thao. Mỹ là một đất nước đặc biệt tập trung vào việc giữ dáng và tập luyện điên cuồng ở phòng tập gym. 

Tư duy này là về sự hữu ích của hoạt động, của những vận động có mục đích, hãy gạch dưới tất cả những gợi ý của tôi ở các mục dưới đây. Nếu bạn có thể thay đổi tư duy của mình từ việc “tập luyện thể dục” đến làm mọi việc mà cần đến hoạt động về thể lực, thì việc sống năng động sẽ trở nên dễ dàng hơn, một “tác dụng phụ” từ các hoạt động thường ngày. 

📌6 cách để trở nên năng động hơn. 

Bây giờ bạn đã quyết tâm để trở nên năng động hơn trong cuộc sống thường ngày (không chỉ là việc chạy đến phòng tập gym), chúng ta có thể bắt đầu tìm hiểu một số cách để trở nên năng động hơn. Một vài trong số đó có thể sẽ khá quen thuộc, đôi khi là rõ ràng, nhưng tôi cá là có khá nhiều điều mà bạn chưa cân nhắc đến đấy. 

👉Hãy đi cầu thang bộ.

Khi tôi chuyển đến Denver, CO vào năm 2019, tôi đã khá lo lắng về việc tôi sẽ thích nghi với độ cao ở đây như thế nào. May mắn thay, Thomas đã đưa cho tôi một mẹo vô cùng tuyệt vời: hãy đi cầu thang bộ. Kể từ khi tôi sống ở tầng 10 của toà chung cư ở thời điểm đó nên tôi không thiếu có hội để làm việc đó. Và trong vòng vài ngày, tôi đã nhận thấy bản thân gần như hoàn toàn thích nghi với độ cao ở đây.

Ngay cả khi bạn không cần đến việc điều chỉnh đến một nơi cao hơn thì việc đi cầu thang bộ là một cách khá tuyệt vời để trở nên năng động trong khi vẫn đến được nơi bạn muốn đến. Và bạn cũng không cần phải sống ở một tầng trên cao. Trong cuộc sống thường ngày, sẽ luôn có cơ hội cho bạn đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy.

Hãy thay đổi tư duy của bạn từ “Ôi không tôi lại phải leo cầu thang bộ ư” trở thành “Tôi sẽ đi cầu thang bộ và đó là một vinh dự”.

👉Hãy đỗ xe ở xa hơn.

Tôi không thể nghĩ về một điều gì mang màu sắc “người Mỹ” hơn là việc lái xe loanh quanh khu vực đỗ xe chỉ để tìm kiếm một chỗ đỗ xe gần cổng vào nhất. Trừ một số trường hợp việc đỗ xe gần cổng vào là cần thiết thì bạn hiếm khi cần phải đỗ ở nơi gần nhất có thể. 

Thay vì lái xe loanh quanh để tìm kiếm một chỗ đỗ xe gần nhất, hãy lựa một chỗ đỗ xa hơn. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và xăng dầu hơn mà nó còn cho bạn cơ hội để được đi bộ đến nơi để mua đồ. Nếu bạn phải lái xe, bạn có thể thử làm hoạt động đó khi có thể. 

👉Hãy sử dụng bàn đứng (bàn không sử dụng ghế) cho công việc và cho việc giải lao.

Việc sử dụng bàn đứng chính là một trong những thay đổi tinh tế trong lối sống đồng thời mang lại rất nhiều những đổi thay. 

Trong khi bạn không thực sự đốt cháy nhiều calories hơn khi đứng so với khi ngồi, thì sự nguy hiểm của việc ngồi quá lâu là không thể lường trước được. Ngược lại, một chiếc bàn đứng có thể mang lại một cách luyện tập thể lực chủ động hơn. Bạn phải liên tục thay đổi sức nặng, giãn cơ và điều chỉnh tư thế để có thể cảm thấy thoải mái. 

Thêm vào đó, tôi nhận ra rằng khi tôi đang đứng tôi sẽ có xu hướng giãn cơ hoặc đi đi lại lại giữa các khoảng thời gian. Số lượng hoạt động không quá nặng nhưng nó có thể cộng dồn lại với nhau trong suốt cả ngày làm việc (và điều này chắc chắn tốt hơn việc ngồi suốt 8 tiếng đồng hồ)

Hơn thế nữa, bạn không phải chỉ sử dụng bàn đứng cho công việc. Bạn có thể sử dụng nó cho việc chơi game, xem TV, đọc những bài viết như thế này. Điều này có thể tốn một thời gian để làm quen, nhưng sau đó, bạn sẽ tự hỏi bản thân tại sao lại dành nhiều thời gian để ngồi đến thế. 

(Còn tiếp)

______________________________________

  • Tác giả: Ransom Patterson.
  • Dịch giả: Phạm Hồng Anh
  • Link gốc: https://collegeinfogeek.com/how-to-be-more-active/
  • Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Phạm Hồng Anh – Nguồn: iVolunteer Vietnam”.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1643

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]