8 Cách Để Tạo Được Ấn Tượng Tốt Tại Nơi Làm Việc

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng tốt tại nơi làm việc. Khi sếp và đồng nghiệp của bạn nhận ra rằng họ có thể dựa vào bạn để làm công việc một cách tuyệt vời, thì bạn sẽ bắt đầu được đảm nhận trách nhiệm lớn hơn. Điều đó có thể dẫn đến việc được thăng chức và tăng lương.

Sử dụng nghi thức phù hợp tại nơi làm việc

Sử dụng các nghi thức công sở phù hợp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với sếp. Nó nghe có vẻ đơn giản cho đến khi bạn nhận ra rằng có nhiều người quên đi cách cư xử của họ.

Lấy ví dụ: Nếu bạn được phép sử dụng điện thoại di động tại nơi làm việc, hãy đảm bảo rằng nó không làm bạn hoặc bất kỳ ai khác bị phân tâm. Bên cạnh đó, cũng có sự khác biệt lớn giữa email cá nhân và email chuyên nghiệp. Vì thế bạn nên biết những điều cơ bản về nghi thức email ở nơi làm việc.

Ngoài ra, khi đi ăn tối với sếp, đồng nghiệp hoặc khách hàng, bạn phải đảm bảo thái độ tốt nhất.

Đối mặt với những sai lầm của bạn

Nếu như bạn chưa từng mắc phải sai lầm thì vào một thời điểm nào đó bạn cũng sẽ gặp phải nó trong công việc, thậm chí có thể là một sai lầm lớn. Điều này có thể xảy ra với tất cả mọi người. Cách mà bạn xử lý sai lầm sẽ ảnh hưởng đến quan điểm của người quản lý về bạn nhiều hơn so với chính sai lầm đó.

Điều đầu tiên bạn nên làm là thừa nhận những gì đã xảy ra. Đừng phớt lờ lỗi của bạn hoặc cố gắng đổ lỗi cho bất kỳ ai khác. Thay vào đó, hãy nhận toàn bộ trách nhiệm và sau đó đưa ra cách sửa chữa lỗi lầm của bạn. Mặc dù sếp của bạn có thể thất vọng vì bạn đã mắc lỗi ngay từ đầu, nhưng ít nhất họ sẽ nhận ra rằng bạn đã làm tất cả những điều đúng đắn để giải quyết lỗi lầm đó.

Gọi điện báo Sếp xin nghỉ ốm khi bạn cần

Bạn nghĩ rằng việc bạn đi làm khi bạn bị ốm thay vì ở nhà sẽ gây ấn tượng với sếp của bạn? Bạn sai rồi. Sếp của bạn biết rằng những nhân viên bị ốm không chỉ làm việc không hiệu quả mà còn có thể lây lan mầm bệnh xung quanh văn phòng. Điều đó có ích gì nếu nó dẫn đến việc toàn bộ nhân viên phải nghỉ ốm một ngày?

Nếu bạn bị sốt hoặc nghĩ rằng bệnh của bạn có thể lây lan, hãy nghỉ một ngày. Bạn có thể bắt kịp khối lượng công việc của mình khi trở lại làm việc, hoặc nếu bạn cảm thấy ổn, hãy hoàn thành công việc ở nhà nếu sếp của bạn cho phép.

Vượt qua khủng hoảng

Khi một cuộc khủng hoảng bất ngờ xảy ra tại nơi làm việc – chẳng hạn như người phục vụ ăn uống bỏ đi khỏi bộ phận của mình trước một hội nghị lớn mà công ty bạn đang tổ chức hoặc là máy tính gặp phải sự cố. Vậy ai sẽ là người tạo ấn tượng tốt hơn với sếp: người cảm thấy hoảng sợ hay người bắt đầu hành động để khắc phục sự cố?

Hãy học cách đối phó với khủng hoảng tại nơi làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một cách để làm điều này là tưởng tượng các tình huống khác nhau và đưa ra kế hoạch phản ứng với từng tình huống. Sau đó, nếu điều bất ngờ xảy ra, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ để đối phó với nó.

Tránh các chủ đề gây tranh cãi

Những người sếp có xu hướng thích những lúc nơi làm việc của họ yên tĩnh. Ai có thể đổ lỗi cho họ? Khi các nhân viên làm việc với nhau một cách hài hòa, họ có thể tập trung vào công việc của mình.

Vì vậy, hãy tránh bắt đầu cuộc trò chuyện về những chủ đề khiến mọi người không thoải mái và thậm chí có thể dẫn đến tranh cãi. Chẳng hạn như tránh nói về chính trị hoặc tôn giáo.

Ăn mặc chỉnh tề

Luôn tuân theo quy định về trang phục của tổ chức bạn. Hầu hết các công ty không còn yêu cầu nhân viên mặc vest đi làm, nhưng điều cần thiết là phải có một vẻ ngoài gọn gàng và sạch sẽ.

Nếu bạn được phép mặc quần jean và áo phông, hãy đảm bảo rằng chúng ở trong tình trạng tốt. Giày của bạn cũng phải ở trong tình trạng tốt. Bạn thường không thể sai nếu bạn tuân theo sự hướng dẫn của sếp khi chọn trang phục đi làm.

Tôn trọng đồng nghiệp của bạn

Khi đồng nghiệp tôn trọng nhau, họ thường thân thiện với nhau hơn – và còn điều gì quan trọng đối với người sếp hơn thế. Không ai muốn nhân viên của mình xung đột với nhau.

Luôn tránh cư xử thiếu văn minh với bất kỳ đồng nghiệp nào của bạn. Đi làm đúng giờ, đặc biệt là nếu bạn sắp phải thay vào ca làm việc của người khác. Đừng bao giờ coi thường công việc của người khác. Luôn chia sẻ khối lượng công việc. Xin lỗi nếu bạn từng xúc phạm đồng nghiệp của mình.

Làm một người đại diện tốt cho công ty của bạn tại các Hội nghị và Cuộc họp

Khi bạn thay mặt sếp của bạn để tham dự một Hội nghị hoặc Cuộc họp kinh doanh lớn, nhiệm vụ của bạn là phải tạo được ấn tượng tốt. Nó sẽ phản ánh tốt về tổ chức của bạn và sếp của bạn sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn.

Ăn mặc một cách phù hợp và kết nối với những người tham dự khác. Đảm bảo mang lại thông tin để chia sẻ với sếp và đồng nghiệp của bạn nếu họ không thể tham dự cuộc họp.

————————————————————————

  • Tác giả: Dawn Rosenberg McKay
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Tham khảo từ dịch giả: Vũ Thị Thanh Loan – CTV ban Nội dung
  • Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Vũ Thị Thanh Loan – Nguồn: iVolunteer Vietnam”.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1550

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]