8 Cách Giúp Bạn Nắm Chắc Trong Tay Cơ Hội Săn Học Bổng

Du học là hoạt động tìm kiếm và học tập trong một trường đại học hoặc trung tâm giáo dục ở một quốc gia khác với quốc gia mà người học đang sống và học tập. Du học có thể được thực hiện để nâng cao trình độ học vấn, rèn luyện kỹ năng, mở rộng mối quan hệ, tăng cường kinh nghiệm và nâng cao tri thức về văn hóa và xã hội của một quốc gia khác.

🔥NHỮNG LỢI ÍCH ĐI DU HỌC:

 • Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ: Việc thông thạo ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống và nghề nghiệp.
 • Nâng cao được kiến thức, kỹ năng: Kiến thức bạn có được khi đi du học sẽ giúp bạn nhiều ở tương lai. Nhưng, kiến thức vẫn là chưa đủ mà còn cần đến những kỹ năng. Kỹ năng nghề nghiệp là điều mà các công ty cần ở một người tốt nghiệp đại học. Và khi đi du học, bạn có nhiều cơ hội để không những “học” mà còn được “hành” để hình thành những kỹ năng cần thiết.
 • Sống trong một môi trường đa văn hóa: Khi đi du học bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều sinh viên quốc tế thì bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi đất nước có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi bạn được chứng kiến, được tham gia hơn là việc chỉ nghe, nhìn qua truyền hình.
 • Kết nối thầy cô, bạn bè: Bạn sẽ học thêm được nhiều điều hay khi bạn có những người thầy nhiệt tình và những người bạn chân tình.
 • Bằng cấp tốt: Cho dù có nhiều ý kiến đánh giá trình độ thật là bằng cấp nhưng sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài thì đó là mơ ước của rất nhiều người.
 • Cơ hội mới, ý tưởng mới: Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng tốt và trong “thế giới phẳng” như hiện nay thì người thành công chính là người biết nắm lấy những cơ hội cũng như có những ý tưởng táo bạo.

🔥CÁC BƯỚC “SĂN” HỌC BỔNG LIỀN TAY:

1. Tìm kiếm sự giúp đỡ:

 • Bạn không nên ngần ngại tiếp cận với những người xung quanh mình, như giáo sư, cố vấn học tập, văn phòng du học của trường đại học và văn phòng hỗ trợ tài chính. Hãy hỏi họ về các chương trình học bổng du học mà họ biết. Bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn của chuyên gia, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, người sẽ giúp bạn chọn được học bổng du học phù hợp.
 • Nhận lời khuyên của chuyên gia sẽ giúp quá trình tìm kiếm học bổng du học trở nên suôn sẻ hơn, đây là phần khó khăn nhất của quá trình. 

2. Nghiên cứu và nghiên cứu thêm:

 • Không thể nhấn mạnh đủ rằng bạn cần phải nghiên cứu sâu rộng về học bổng du học mà bạn muốn đăng ký. Điều này chỉ có nghĩa là bạn nộp đơn xin học bổng càng nhiều thì bạn càng nhận được nhiều hỗ trợ tài chính. 
 • Hãy nghiên cứu để tìm ra những nhà tài trợ có thể cấp học bổng du học cho bạn. Đọc hướng dẫn của họ, điền vào mẫu đơn đăng ký và cho họ thấy bạn xứng đáng với điều đó.

3. Liên hệ với nhà tài trợ học bổng:

 • Liên hệ trực tiếp với các nhà tài trợ học bổng du học là điều cần thiết. Hãy liên hệ với họ để làm rõ mọi nghi ngờ, nhận thông tin mới nhất về yêu cầu đăng ký và bày tỏ sự quan tâm của bạn đối với chương trình của họ.
 • Bước này không chỉ thể hiện cách tiếp cận chủ động của bạn mà còn thiết lập mối liên hệ cá nhân với nhà cung cấp học bổng du học, có khả năng khiến bạn khác biệt với những ứng viên khác.

4. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn:

 • Sau khi đã tổng hợp danh sách các trường đại học và học bổng mà bạn muốn đăng ký, bạn cần phải hoàn thiện sơ yếu lý lịch của mình để đảm bảo bạn giành được học bổng du học.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn nêu bật tất cả những thành tựu, dự án, trải nghiệm quốc tế mà bạn đã có, các hoạt động tại trường, hoạt động ngoại khóa, bất kỳ ngoại ngữ nào bạn nói, v.v. Hãy viết tất cả một cách chính xác và rõ ràng. 
 • Thư xin việc là một phần quan trọng trong đơn đăng ký của bạn, nó thể hiện lý do tại sao bạn là ứng viên xứng đáng nhận học bổng du học. 
 • Ngoài ra, nếu bạn tự tin vào kỹ năng ngôn ngữ của mình, bạn có thể thử viết thư xin việc bằng ngôn ngữ bạn đang đăng ký. 
 • Đừng tỏ ra quá chung chung trong thư xin việc về việc bạn là một sinh viên tuyệt vời như thế nào. Hãy cụ thể hơn về thành tích của bạn. Nghiên cứu cách trường đại học đó tổ chức hồ sơ để tuyển chọn.

5. Thêm tài liệu tham khảo:

 • Khi nộp đơn xin học bổng du học, đơn đăng ký và bài luận của bạn cần có tài liệu tham khảo cá nhân – chuyên môn và học thuật.
 • Để làm điều này, bạn có thể liên hệ với các giáo sư, giáo viên, huấn luyện viên hoặc nhà tuyển dụng của mình, những người có thể viết thư giới thiệu cho bạn. Điều quan trọng là chọn những người biết rõ về bạn để họ có thể giới thiệu bạn.

6. Theo dõi:

 • Duy trì theo dõi thời hạn và yêu cầu nộp đơn xin học bổng du học mà bạn đang đăng ký. Luôn cẩn thận không chỉ tránh những cơ hội bị bỏ lỡ mà còn phản ánh sự cam kết và trách nhiệm của bạn. 
 • Tạo một cách tiếp cận có hệ thống để quản lý đơn đăng ký của bạn, đảm bảo rằng bạn gửi mọi thứ đúng hạn và phù hợp với từng tiêu chí cụ thể của từng học bổng dành cho sinh viên đi du học.

7. Điểm cao:

 • Để nhận được học bổng du học, bạn thường cần phải đạt điểm cao. Mặc dù không phải tất cả các học bổng đều yêu cầu điểm xuất sắc nhưng hầu hết đều yêu cầu điều đó. Các nhà tài trợ của bạn cần biết rằng bạn nghiêm túc với quá trình du học của mình. 
 • Bạn nên bắt đầu nỗ lực đạt điểm cao trước thời gian du học để có thể thuyết phục họ rằng bạn muốn có cơ hội mở rộng tầm nhìn. 

8. Một bài luận cá nhân:

 • Ngoài thư xin việc, sơ yếu lý lịch và thư giới thiệu, bạn phải chuẩn bị viết một bài luận cá nhân. Một bài luận cá nhân giúp họ có cái nhìn khái quát về niềm đam mê mà bạn sắp theo đuổi. Bạn cần chứng minh lý do bạn đi du học và tại sao bạn cần học bổng này. 
 • Hãy cho họ thấy rằng bạn biết ơn vì họ đã xem xét đơn đăng ký của bạn và cách bạn sẽ tận dụng cơ hội du học này. 

_____________________

 • Nguồn: leapscholar.com
 • Người dịch: Kiều Oanh

Nguồn: https://ivolunteer.vn/8-cach-giup-ban-nam-chac-trong-tay-co-hoi-san-hoc-bong-s23669.html

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4960

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]