8 Kỹ Năng Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Có Thể Học Trong 6 Tháng

🌟 Thay đổi cuộc đời, ở đây là điều gì đó có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn trong tương lai, ngay cả khi đó là điều bạn không thể hình dung ngay bây giờ. Một số kỹ năng nhất định chúng ta có thể ngay lập tức gặt hái được lợi ích, trong khi những kỹ năng khác sẽ thay đổi cuộc sống khi chúng ta ít ngờ tới nhất. 

🌟Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 8 kỹ năng thay đổi cuộc sống mà bạn có thể học trong 6 tháng, cũng như nơi bạn có thể học chúng và cách bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

1. Rèn tốc độ đọc: 

Bill Gates đã từng tuyên bố rằng nếu ông có một siêu năng lực, đó sẽ là khả năng đọc nhanh. Điều mà Bill và phần còn lại của những người đạt thành công lớn thấu hiểu không gì khác ngoài: kiến thức là sức mạnh. Khả năng xử lý thông tin nhanh hơn từ sách, bài báo và báo cáo là những gì sẽ giúp chúng ta học nhanh hơn và do đó cải thiện từng khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta nhanh hơn.

👉Nơi bạn có thể bắt đầu học: Các khóa học về đọc tốc độ ngày càng trở nên phổ biến, khi nhiều người nhận ra tầm quan trọng của nó với quỹ thời gian hạn hẹp mà chúng ta có. Bạn có thể xem các khóa học miễn phí như Read Speeder hoặc bạn có thể bắt đầu học cách sử dụng Spritzlet, cho phép bạn tăng tốc độ đọc các bài báo trực tuyến bằng tiện ích mở rộng của trình duyệt. 

2. Nói trước đám đông:

Nghiên cứu cho thấy mọi người sợ nói trước đám đông hơn bất kỳ điều gì. Có điều gì đó đáng sợ khi đứng trước hàng chục hoặc hàng trăm người và tự mình bộc lộ bản thân một cách hoàn toàn. Đó là lúc bạn dễ bị tổn thương nhất, nhưng học cách nói trước đám đông là một yếu tố thay đổi cuộc đời. Warren Buffett đã đưa ra lời khuyên cho những sinh viên mới tốt nghiệp rằng kỹ năng số một bạn có thể có để thành công là kỹ năng nói trước đám đông. Tất cả mọi thứ từ giao tiếp, sự tự tin và tiếp thị đều được phát triển khi bạn phát triển kỹ năng nói trước đám đông của mình.

👉Nơi bạn có thể bắt đầu học: May mắn thay, có những cộng đồng tuyệt vời như Toastmasters tổ chức các buổi gặp mặt địa phương trên khắp thế giới. Bạn sẽ tìm thấy những diễn giả tuyệt vời trước công chúng đang tìm cách chuyển sang cấp độ tiếp theo cho những người mới bắt đầu. 

3. Tiếng Tây Ban Nha:

Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới, khả năng nói tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn tiếp cận hơn 500 triệu người trên khắp thế giới. Bất kể bạn sống ở đâu, biết cách nói tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng hơn, với dân số và nền kinh tế gốc Tây Ban Nha đang lan nhanh trên toàn thế giới. Tiếng Tây Ban Nha nằm trong danh sách này vì nó là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất. 

👉Bắt đầu từ đâu: Có những trang web tuyệt vời như Rype, cung cấp dịch vụ huấn luyện bằng tiếng Tây Ban Nha cho những người bận rộn, giải quyết vấn đề thiếu thời gian và mang đến trải nghiệm thực tế cho màn hình của bạn. 

4. Kế toán:

Nếu bạn đang muốn tham gia vào kinh doanh, kế toán là một trong những nguyên tắc cơ bản cốt lõi mà bạn cần để thành công. Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng bạn chắc chắn nên hiểu những điều cơ bản. Kỹ năng này cũng có thể được sử dụng để quản lý tài chính cá nhân của bạn, đáp ứng các mục tiêu tài chính và kiểm soát nhiều hơn cuộc sống của bạn.

👉Bắt đầu học từ đâu: Nếu bạn chưa học kế toán ở trường, đừng lo lắng. Bạn có thể tự dạy mình bằng sách hoặc xem các khóa học kế toán miễn phí trực tuyến. 

5. Microsoft Excel:

Hầu hết mọi người có thể có hiểu biết cơ bản về Bảng tính Microsoft Excel. Mặc dù đây là một khởi đầu tốt, nhưng có rất nhiều chức năng hữu ích đang bị ẩn đi, những chức năng này có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Excel cũng là một tài sản tuyệt vời cần có bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một công việc, vì nhiều công ty dựa vào Excel để tổ chức và quản lý nhiều bộ phận của doanh nghiệp.

👉Bắt đầu học từ đâu: Với sự phổ biến của Excel, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên và video miễn phí trực tuyến để học. Xem qua Excel ExposureLynda và Excel with Business.

6. Blogging/ Vlogging:

Viết blog là một công cụ mạnh mẽ nếu bạn muốn truyền bá ý tưởng, xây dựng thương hiệu hoặc phát triển doanh nghiệp của mình. Ngày nay có khoảng 2 triệu bài đăng trên blog được viết hàng ngày.

👉Bắt đầu học từ đâu: Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu viết blog ngay hôm nay. Tất cả những gì bạn cần là một hệ thống quản lý nội dung như WordPress, hoàn toàn miễn phí. Cách tốt nhất để bắt đầu học cách viết blog là chỉ cần bắt đầu viết. Có những kỹ thuật bạn có thể học về cách quảng bá blog của mình, nhưng cách tốt nhất để phát triển blog của bạn là viết nội dung tuyệt vời. 

7. Tập luyện cơ thể:

Vâng, đây cũng là một kỹ năng. Nó không nâng cao như học cách viết code, cũng không mất nhiều thời gian như học một ngôn ngữ mới, nếu bạn chỉ muốn học những điều cơ bản. Bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn nhiều cho bất kỳ mục tiêu nào của mình, chỉ bằng cách hiểu cách tập luyện đúng cách. 

👉Bắt đầu học từ đâu: Có những nhà xây dựng cơ thể tuyệt vời đang chia sẻ miễn phí tất cả bí quyết của họ trên Youtube.

8. Chỉnh sửa ảnh và video:Trong thế giới kỹ thuật số, từ Youtube, Instagram và Facebook, không thể không có hình ảnh và video. Trên thực tế, mạng xã hội ngày càng rời xa tính năng chia sẻ văn bản và hầu hết mọi thứ cho đến chỉnh sửa ảnh và video.

👉Bắt đầu học từ đâu: Để chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng Photoshop. Để chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng iMovie hoặc Final Cut Pro. Hãy nhớ rằng có hàng tá công cụ phần mềm chỉnh sửa để chỉnh sửa video và ảnh, nhưng điều quan trọng hơn là kỹ năng chỉnh sửa của bạn chứ không phải chính công cụ đó. Hãy xem các trang web giáo dục như CreativeLIVE hoặc Skillshare, nơi bạn có thể học hỏi từ chính các chuyên gia về cách sử dụng tốt nhất các công cụ thiết kế và phần mềm.


– BÀI VIẾT GỐC: 8 Life-Changing Skills You Can Learn in Less Than 6 Months 

– TÁC GIẢ:  SEAN KIM

– NGƯỜI DỊCH: Lý Bình Nghi – thành viên ban Nội dung

Nguồn: iVolunteer Vietnam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1704

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]