8 Kỹ Năng Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Có Thể Học Trong 6 Tháng

🌟 Thay đổi cuộc đời, ở đây là điều gì đó có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn trong tương lai, ngay cả khi đó là điều bạn không thể hình dung ngay bây giờ. Một số kỹ năng nhất định chúng ta có thể ngay lập tức gặt hái được lợi ích, trong khi những kỹ năng khác sẽ thay đổi cuộc sống khi chúng ta ít ngờ tới nhất. 

🌟Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 8 kỹ năng thay đổi cuộc sống mà bạn có thể học trong 6 tháng, cũng như nơi bạn có thể học chúng và cách bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

1. Rèn tốc độ đọc: 

Bill Gates đã từng tuyên bố rằng nếu ông có một siêu năng lực, đó sẽ là khả năng đọc nhanh. Điều mà Bill và phần còn lại của những người đạt thành công lớn thấu hiểu không gì khác ngoài: kiến thức là sức mạnh. Khả năng xử lý thông tin nhanh hơn từ sách, bài báo và báo cáo là những gì sẽ giúp chúng ta học nhanh hơn và do đó cải thiện từng khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta nhanh hơn.

👉Nơi bạn có thể bắt đầu học: Các khóa học về đọc tốc độ ngày càng trở nên phổ biến, khi nhiều người nhận ra tầm quan trọng của nó với quỹ thời gian hạn hẹp mà chúng ta có. Bạn có thể xem các khóa học miễn phí như Read Speeder hoặc bạn có thể bắt đầu học cách sử dụng Spritzlet, cho phép bạn tăng tốc độ đọc các bài báo trực tuyến bằng tiện ích mở rộng của trình duyệt. 

2. Nói trước đám đông:

Nghiên cứu cho thấy mọi người sợ nói trước đám đông hơn bất kỳ điều gì. Có điều gì đó đáng sợ khi đứng trước hàng chục hoặc hàng trăm người và tự mình bộc lộ bản thân một cách hoàn toàn. Đó là lúc bạn dễ bị tổn thương nhất, nhưng học cách nói trước đám đông là một yếu tố thay đổi cuộc đời. Warren Buffett đã đưa ra lời khuyên cho những sinh viên mới tốt nghiệp rằng kỹ năng số một bạn có thể có để thành công là kỹ năng nói trước đám đông. Tất cả mọi thứ từ giao tiếp, sự tự tin và tiếp thị đều được phát triển khi bạn phát triển kỹ năng nói trước đám đông của mình.

👉Nơi bạn có thể bắt đầu học: May mắn thay, có những cộng đồng tuyệt vời như Toastmasters tổ chức các buổi gặp mặt địa phương trên khắp thế giới. Bạn sẽ tìm thấy những diễn giả tuyệt vời trước công chúng đang tìm cách chuyển sang cấp độ tiếp theo cho những người mới bắt đầu. 

3. Tiếng Tây Ban Nha:

Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới, khả năng nói tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn tiếp cận hơn 500 triệu người trên khắp thế giới. Bất kể bạn sống ở đâu, biết cách nói tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng hơn, với dân số và nền kinh tế gốc Tây Ban Nha đang lan nhanh trên toàn thế giới. Tiếng Tây Ban Nha nằm trong danh sách này vì nó là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất. 

👉Bắt đầu từ đâu: Có những trang web tuyệt vời như Rype, cung cấp dịch vụ huấn luyện bằng tiếng Tây Ban Nha cho những người bận rộn, giải quyết vấn đề thiếu thời gian và mang đến trải nghiệm thực tế cho màn hình của bạn. 

4. Kế toán:

Nếu bạn đang muốn tham gia vào kinh doanh, kế toán là một trong những nguyên tắc cơ bản cốt lõi mà bạn cần để thành công. Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng bạn chắc chắn nên hiểu những điều cơ bản. Kỹ năng này cũng có thể được sử dụng để quản lý tài chính cá nhân của bạn, đáp ứng các mục tiêu tài chính và kiểm soát nhiều hơn cuộc sống của bạn.

👉Bắt đầu học từ đâu: Nếu bạn chưa học kế toán ở trường, đừng lo lắng. Bạn có thể tự dạy mình bằng sách hoặc xem các khóa học kế toán miễn phí trực tuyến. 

5. Microsoft Excel:

Hầu hết mọi người có thể có hiểu biết cơ bản về Bảng tính Microsoft Excel. Mặc dù đây là một khởi đầu tốt, nhưng có rất nhiều chức năng hữu ích đang bị ẩn đi, những chức năng này có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Excel cũng là một tài sản tuyệt vời cần có bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một công việc, vì nhiều công ty dựa vào Excel để tổ chức và quản lý nhiều bộ phận của doanh nghiệp.

👉Bắt đầu học từ đâu: Với sự phổ biến của Excel, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên và video miễn phí trực tuyến để học. Xem qua Excel ExposureLynda và Excel with Business.

6. Blogging/ Vlogging:

Viết blog là một công cụ mạnh mẽ nếu bạn muốn truyền bá ý tưởng, xây dựng thương hiệu hoặc phát triển doanh nghiệp của mình. Ngày nay có khoảng 2 triệu bài đăng trên blog được viết hàng ngày.

👉Bắt đầu học từ đâu: Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu viết blog ngay hôm nay. Tất cả những gì bạn cần là một hệ thống quản lý nội dung như WordPress, hoàn toàn miễn phí. Cách tốt nhất để bắt đầu học cách viết blog là chỉ cần bắt đầu viết. Có những kỹ thuật bạn có thể học về cách quảng bá blog của mình, nhưng cách tốt nhất để phát triển blog của bạn là viết nội dung tuyệt vời. 

7. Tập luyện cơ thể:

Vâng, đây cũng là một kỹ năng. Nó không nâng cao như học cách viết code, cũng không mất nhiều thời gian như học một ngôn ngữ mới, nếu bạn chỉ muốn học những điều cơ bản. Bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn nhiều cho bất kỳ mục tiêu nào của mình, chỉ bằng cách hiểu cách tập luyện đúng cách. 

👉Bắt đầu học từ đâu: Có những nhà xây dựng cơ thể tuyệt vời đang chia sẻ miễn phí tất cả bí quyết của họ trên Youtube.

8. Chỉnh sửa ảnh và video:Trong thế giới kỹ thuật số, từ Youtube, Instagram và Facebook, không thể không có hình ảnh và video. Trên thực tế, mạng xã hội ngày càng rời xa tính năng chia sẻ văn bản và hầu hết mọi thứ cho đến chỉnh sửa ảnh và video.

👉Bắt đầu học từ đâu: Để chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng Photoshop. Để chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng iMovie hoặc Final Cut Pro. Hãy nhớ rằng có hàng tá công cụ phần mềm chỉnh sửa để chỉnh sửa video và ảnh, nhưng điều quan trọng hơn là kỹ năng chỉnh sửa của bạn chứ không phải chính công cụ đó. Hãy xem các trang web giáo dục như CreativeLIVE hoặc Skillshare, nơi bạn có thể học hỏi từ chính các chuyên gia về cách sử dụng tốt nhất các công cụ thiết kế và phần mềm.


– BÀI VIẾT GỐC: 8 Life-Changing Skills You Can Learn in Less Than 6 Months 

– TÁC GIẢ:  SEAN KIM

– NGƯỜI DỊCH: Lý Bình Nghi – thành viên ban Nội dung

Nguồn: iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1704

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Miễn Phí Về Thiết Kế VLSI Kỹ Thuật Số – RTL Sang GDS Từ Semiconductor Club 
June 10, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Thiết Kế VLSI Kỹ Thuật Số – RTL Sang GDS Từ Semiconductor Club 

Trong khóa học này đề cập đến những kiến ​​thức cơ bản về Triển khai Chip, từ thiết kế logic (RTL) đến cung cấp bố cục sẵn sàng để chế tạo (GDS). Các khóa học miễn phí không bao gồm Phần Chứng chỉ và Hỏi đáp. 📌 THÔNG TIN CHUNG: Mức độ: Tất cả các […]

Khóa Học Miễn Phí Về Kinh Tế Thị Trường Từ Đại Học Yale
June 10, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Kinh Tế Thị Trường Từ Đại Học Yale

Tổng quan về các ý tưởng, phương pháp và thể chế cho phép xã hội loài người quản lý rủi ro và thúc đẩy doanh nghiệp. Nhấn mạnh vào kỹ năng lãnh đạo hiểu biết về tài chính. Mô tả thực tiễn ngày nay và phân tích triển vọng cho tương lai. Giới thiệu về […]

Khóa Học Miễn Phí Về Ngoại Giao Toàn Cầu Từ Đại Học Luân Đôn
June 10, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Ngoại Giao Toàn Cầu Từ Đại Học Luân Đôn

Ngoại giao Toàn cầu MOOC có nền tảng trực tiếp từ Chương trình MA Ngoại giao Toàn cầu/Học viện Quốc tế của Đại học London/SOAS được ra mắt vào tháng 4 năm 2013 và đã thu hút hàng trăm sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình MA Ngoại giao Toàn cầu được […]

Chính Thức Mở Đơn Tham Gia Trường Học V.Gen Về Đa Dạng, Công Bằng, Dung Hợp Và Tiếp Cận (D.E.I.A) 2024 Do Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Đồng Tổ Chức
June 9, 2024

Chính Thức Mở Đơn Tham Gia Trường Học V.Gen Về Đa Dạng, Công Bằng, Dung Hợp Và Tiếp Cận (D.E.I.A) 2024 Do Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Đồng Tổ Chức

V.Gen Network for Vietnam là một tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục và Phát triển thanh niên được duy trì từ 2018 đến nay. V.Gen được tạo ra với mục đích xây dựng một môi trường trao đổi học thuật cho giới trẻ Việt Nam và các […]

Khóa Đào Tạo Miễn Phí “Kỹ Năng Học Tập & Đổi Mới” Thế Kỷ 21 Thuộc Chuỗi Dự Án Talent Generation Training Program
June 1, 2024

Khóa Đào Tạo Miễn Phí “Kỹ Năng Học Tập & Đổi Mới” Thế Kỷ 21 Thuộc Chuỗi Dự Án Talent Generation Training Program

Talent Generation 2024 là một chương trình thuộc dự án Today’s Voice 2024 của Trung tâm văn hoá và giáo dục UNESCO-CEP. Chương trình ra đời nhằm ra đời nhằm giúp sinh viên Việt Nam nâng cao kiến thức, năng lực tư duy và các kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc chuyên […]

Chương Trình “Khởi Sự Nghề Nghiệp Quốc Tế” G23.0 Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
May 31, 2024

Chương Trình “Khởi Sự Nghề Nghiệp Quốc Tế” G23.0 Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

EAS Việt Nam mở ra chương trình “Định hướng, trải nghiệm doanh nghiệp” nhằm giúp đỡ Học sinh, Sinh viên phá vỡ những rào cản và trang bị kiến thức, năng lực làm việc môi trường thực tế, đào tạo các kỹ năng và phương pháp học tập làm việc, phát triển và định hướng […]

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]