9 Kỹ Năng Mềm Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc

Hầu hết khi lên đại học, sinh viên đều thiếu những kỹ năng mềm nhất định. Vậy kĩ năng mềm là gì và đâu là những kĩ năng quan trọng ban cần phát triển ngay từ bây giờ?

🔥KỸ NĂNG MỀM LÀ GÌ?

 • Về bản chất, kỹ năng mềm là khả năng mà một người có được để làm việc, giao tiếp, và tương tác với người khác. Nó bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian, lắng nghe, tư duy phản biện, làm việc nhóm, v.v.
 • Trong công việc, một người cần có cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng. Ví dụ, một người giỏi chuyên môn nhưng không thể làm việc cùng nhiều người khác sẽ không thể tạo nên kết quả tốt khi làm việc nhóm. Do đó, việc cân đo đong đếm kỹ năng nào quan trọng hơn là không cần thiết. 

🔥NHỮNG KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CẦN CÓ:

1.Khả năng thích ứng và khả năng phục hồi:

 • Nếu năm vừa qua đã dạy chúng ta điều gì thì đó chính là những điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể đoán trước được. Những nhân viên có thể thay đổi lộ trình hoặc kế hoạch trong khi vẫn giữ thái độ tích cực là điều cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh giữa những biến động. 
 • Nói chung, những thách thức và những bước ngoặt nhanh chóng trong cuộc sống sẽ dễ dàng giải quyết hơn nếu bạn cố gắng áp dụng thái độ linh hoạt, vì vậy, đôi bên cùng có lợi khi giải quyết vấn đề này.

2. Sự quyết đoán:

 • Trong một thế giới có rất nhiều quan điểm và đánh giá, thật khó để tìm được người có thể đưa ra những quyết định hợp lý trong thời điểm khó khăn. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy đưa ra ví dụ về các tình huống mà khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và tận dụng cơ hội theo cách bạn muốn.

3. Giải quyết vấn đề:

 • Mọi công việc trong mọi lĩnh vực đều cần những người có khả năng tạo ra giải pháp cho những vấn đề khó khăn. Dù ở trong nhóm hay độc lập, bạn cần có khả năng xem xét vấn đề từ các góc độ khác nhau và đưa ra phân tích rủi ro/lợi ích. Sau đó đưa ra những gợi ý để giải quyết nó. 
 • Các nhà quản lý tuyển dụng sẽ rất vui mừng khi tuyển được những người có thể thể hiện những phẩm chất này, vì chính những người giải quyết vấn đề mới là người hoàn thành công việc.

4. Tổ chức và Kế hoạch:

 • Thật khó để làm việc tốt nhất khi bạn liên tục bị mất tài liệu, lỡ hẹn hoặc quên thời hạn. Bạn sẽ không thể tồn tại lâu ở nơi làm việc nếu không nắm vững phương pháp lập kế hoạch cụ thể. 
 • Việc có kỹ năng xử lý một loạt nhiệm vụ hoặc tập tin và biến chúng thành một lịch trình hoặc không gian làm việc khả thi cũng sẽ khiến bạn khác biệt với đám đông.

5. Giao tiếp:

 • Do phần lớn sự phổ biến của giao tiếp trực tuyến trong hai thập kỷ qua, nhiều sinh viên đại học có thể không được thực hành nhiều về tương tác mặt đối mặt, chưa nói đến việc viết thư từ và tài liệu kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên, những kỹ năng này vẫn rất quan trọng để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ tại nơi làm việc và thu hút khách hàng quay trở lại. 
 • Nếu muốn nhà tuyển dụng coi bạn là một người có chuyên môn, bạn cần phải thể hiện các kỹ năng giao tiếp hiệu quả cả về cách diễn đạt và khả năng lắng nghe.

6. Kỹ năng nghiên cứu:

 • Nhiều trường hợp trong môi trường làm việc yêu cầu trình bày một cách có thẩm quyền về một chủ đề nào đó. Việc nâng cao khả năng xác định thông tin hợp lý rất quan trọng để có đủ thông tin về một chủ đề nhằm đưa ra quyết định có chất lượng. 

7. Cống hiến:

 • Công ty cần những nhân viên trung thành, chăm chỉ. Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên trì vượt qua những hoàn cảnh khó khăn và không ngừng nỗ lực để đạt được thành công, .bạn sẽ được tin tưởng và thăng chức.

8. Kiểm soát căng thẳng:

 • Đôi khi, công việc có thể xung đột với hoàn cảnh cá nhân và tạo ra căng thẳng quá mức. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong mọi lĩnh vực và phản ánh không tốt về bạn trong công việc. Điều quan trọng là phải có khả năng giải quyết căng thẳng. 
 • Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể tránh được căng thẳng, nhưng việc chăm sóc bản thân mang tính phòng ngừa như thiền, tập thể dục hàng ngày, nuôi dưỡng tinh thần và các hoạt động sáng tạo có thể có tác động sâu sắc đến khả năng quản lý căng thẳng của bạn.

9. Làm việc theo nhóm:

 • Việc trộn lẫn các tính cách và phong cách làm việc khác nhau đôi khi chắc chắn sẽ gây ra xung đột. Nhưng nhà tuyển dụng cần những người có thể kết hợp và làm việc nhóm hiệu quả. 
 • Bạn có thể sẽ cần phải chú ý đến những ý kiến ​​khác, cùng người khác đưa ra giải pháp hoặc giao phó trách nhiệm. Học trước cách hoạt động trong môi trường nhóm sẽ giúp bạn trở nên xuất sắc và thể hiện khả năng lãnh đạo hoặc khiêm tốn cần thiết trong những tình huống đó.

_____________________

 • Nguồn: ensign.edu
 • Người dịch: Kiều Oanh

Nguồn: https://ivolunteer.vn/9-ky-nang-mem-giup-ban-thanh-cong-trong-cong-viec-s23653.html

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4967

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Miễn Phí Tổng Quan Về Phương Pháp Agile
July 13, 2024

Khóa Học Miễn Phí Tổng Quan Về Phương Pháp Agile

Trong thế giới quản lý vòng đời phát triển phần mềm, các nhà quản lý dự án Agile và scrum master đang có nhu cầu cao. Hãy tham gia khóa học này để có được cái nhìn tổng quan về các Nguyên tắc Agile và nền tảng cho quản lý dự án Agile. Khóa học […]

Khóa Học Miễn Phí Về 7 Bước Để Tăng Sức Ảnh Hưởng Của Bạn
July 13, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về 7 Bước Để Tăng Sức Ảnh Hưởng Của Bạn

Khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu khoa học về sự thu hút. Giúp bạn tăng sự tác động, tầm ảnh hưởng và thu nhập của bạn với 7 bước dựa trên cơ sở khoa học. 📌THÔNG TIN CHUNG Đối tượng: Tất cả mọi người. Hình thức: Online. Nền tảng: Udemy. Ngôn ngữ: Tiếng […]

Quản Lý Xung Đột – Kỹ Năng Không Thể Thiếu Của Một Nhà Lãnh Đạo Tài Giỏi
July 12, 2024

Quản Lý Xung Đột – Kỹ Năng Không Thể Thiếu Của Một Nhà Lãnh Đạo Tài Giỏi

Xung đột là phần tự nhiên tất yếu của bất kỳ nơi làm việc nào, đặc biệt là ở những nơi có nhiều cá nhân với những trách nhiệm và cá tính khác nhau cùng làm việc. Điều quan trọng là phải quản lý xung đột để nơi làm việc có thể tiếp tục là […]

Khóa Học Miễn Phí Về TypeScript Có Chứng Nhận Của LinkedIn
July 12, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về TypeScript Có Chứng Nhận Của LinkedIn

TypeScript cho phép bạn viết JavaScript theo cùng cách bạn vẫn thường làm. Đó là vì TypeScript biên dịch thành JavaScript thuần túy và hoạt động với mọi trình duyệt, mọi máy chủ và mọi hệ điều hành. Nó bổ sung nhiều công cụ và cú pháp hữu ích vào một ngôn ngữ đã trưởng […]

Khóa Học Tiếp Thị Liên Kết Miễn Phí Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
July 11, 2024

Khóa Học Tiếp Thị Liên Kết Miễn Phí Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhà tiếp thị liên kết Tyler Stokes chia sẻ kế hoạch từng bước của mình dành cho những người mới bắt đầu muốn kiếm thu nhập toàn thời gian từ tiếp thị liên kết. Khóa học tiếp thị liên kết miễn phí này sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu tiếp thị liên kết, nếu bạn là […]

Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Của UNICEF Năm 2024
July 10, 2024

Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Của UNICEF Năm 2024

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc- UNICEF là một cơ quan của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm về công tác nhân đạo và phát triển cho trẻ em trên toàn thế giới. Các khóa học của UNICEF bao gồm các chủ đề liên quan đến công tác nhân đạo và công tác phát triển […]

Khoá Học Cách Sử Dụng Premiere Pro CC – Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
July 9, 2024

Khoá Học Cách Sử Dụng Premiere Pro CC – Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Khóa học này được thiết kế để dạy bạn những điều cơ bản về Premiere Pro một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đến cuối khóa học này, bạn sẽ có thể tự mình tạo ra toàn bộ video. Không có điều kiện tiên quyết nào cho khóa học này. Chỉ cần bạn có máy tính […]

Khóa Học Miễn Phí Về Bảng Chữ Cái Hiragana Trong Tiếng Nhật
July 8, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Bảng Chữ Cái Hiragana Trong Tiếng Nhật

Tiếng Nhật có ba loại chữ viết và “HIRAGANA” là một trong số đó. Nó bao gồm 46 ký tự. Khi học tiếng Nhật, Hiragana là thành phần cơ bản nhất và việc thành thạo Hiragana sẽ giúp bạn có kiến ​​thức sâu hơn về tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành việc học hiragana, bạn […]

Khóa Học Miễn Phí Giới Thiệu Về Thống Kê Đến Từ Đại Học Stanford
July 7, 2024

Khóa Học Miễn Phí Giới Thiệu Về Thống Kê Đến Từ Đại Học Stanford

🧩 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera Hình thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Anh Thời lượng: 14 tiếng (3 tuần với mỗi tuần 4 tiếng) Cấp độ: Beginner Người hướng dẫn: Guenther Walther 🧩 NỘI DUNG KHÓA HỌC Thống kê mô tả Chọn mẫu và Thí nghiệm kiểm soát ngẫu nhiên Xác suất Phân phối […]

Khóa Học Miễn Phí Về Lãnh Đạo Kết Nối Từ Đại Học Yale
July 4, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Lãnh Đạo Kết Nối Từ Đại Học Yale

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 17 tiếng Người hướng dẫn: Peter Boyd 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Cải thiện khả năng để đạt được mọi thứ trong cuộc sống Phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình Luyện tập và áp dụng những suy […]

Khóa Học Về Chiến Lược Và Kỹ Năng Đàm Phán Từ Đại Học Michigan
July 3, 2024

Khóa Học Về Chiến Lược Và Kỹ Năng Đàm Phán Từ Đại Học Michigan

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 17 tiếng 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Hiểu được các chiến lược và kỹ năng cần sử dụng để có một cuộc đàm phán thành công Biết các phân tích để chuẩn bị trước khi đàm phám Các biện […]

Khóa Học Thiết Kế Facebook/Instagram Stories Bằng Canva Miễn Phí
July 3, 2024

Khóa Học Thiết Kế Facebook/Instagram Stories Bằng Canva Miễn Phí

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 1.5 giờ 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Biết được cách tạo một Instagram/Facebook Stories bằng các tempates được tạo sẵn từ Canva Biết được cách tạo một Instagram/Facebook Stories bằng Canva từ những ý tưởng sơ bộ […]

Tổng Hợp 5 Khóa Học Marketing Online Miễn Phí-Nhận Chứng Chỉ Sau Khi Học
June 29, 2024

Tổng Hợp 5 Khóa Học Marketing Online Miễn Phí-Nhận Chứng Chỉ Sau Khi Học

Trong thời đại số hóa ngày nay, marketing trực tuyến không chỉ là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh mà còn là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Để giúp bạn nắm bắt cơ hội và làm giàu kiến thức […]

Khóa Học Miễn Phí Giúp Bạn Hiểu Rõ Tâm Lý Thuyết Phục Chỉ Trong Vòng 10 Ngày
June 29, 2024

Khóa Học Miễn Phí Giúp Bạn Hiểu Rõ Tâm Lý Thuyết Phục Chỉ Trong Vòng 10 Ngày

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao bạn dễ bị thuyết phục? Hay cách tốt nhất để thuyết phục người khác là gì? Khóa học này này giúp giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó thông qua việc khám phá dữ liệu khoa học, thực nghiệm về các quá trình thuyết phục, tìm hiểu […]

The American Center Hanoi Tổ Chức Khóa Học Creative Writing 2024
June 29, 2024

The American Center Hanoi Tổ Chức Khóa Học Creative Writing 2024

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để khiến bài thuyết trình của mình thật sự nổi bật? Làm sao để những lời nói của bạn không chỉ được lắng nghe mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc? Cho dù đó là bài thuyết trình, sân bán hàng, nội dung […]

L.E.A.F Network Mở Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế  Online – Empower Your Interpersonal Skills (EYIS)
June 27, 2024

L.E.A.F Network Mở Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế  Online – Empower Your Interpersonal Skills (EYIS)

Hành trình tự khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân thật sự rất gian nan nếu chỉ đi một mình. Nó bắt đầu bằng việc tự bản thân phải tốn nhiều thời gian thực hành, khám phá ra những điểm mạnh/yếu và tự tìm cách vượt qua thử thách bởi những thiếu sót […]