9 Kỹ Năng Mềm Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc

Hầu hết khi lên đại học, sinh viên đều thiếu những kỹ năng mềm nhất định. Vậy kĩ năng mềm là gì và đâu là những kĩ năng quan trọng ban cần phát triển ngay từ bây giờ?

🔥KỸ NĂNG MỀM LÀ GÌ?

 • Về bản chất, kỹ năng mềm là khả năng mà một người có được để làm việc, giao tiếp, và tương tác với người khác. Nó bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian, lắng nghe, tư duy phản biện, làm việc nhóm, v.v.
 • Trong công việc, một người cần có cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng. Ví dụ, một người giỏi chuyên môn nhưng không thể làm việc cùng nhiều người khác sẽ không thể tạo nên kết quả tốt khi làm việc nhóm. Do đó, việc cân đo đong đếm kỹ năng nào quan trọng hơn là không cần thiết. 

🔥NHỮNG KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CẦN CÓ:

1.Khả năng thích ứng và khả năng phục hồi:

 • Nếu năm vừa qua đã dạy chúng ta điều gì thì đó chính là những điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể đoán trước được. Những nhân viên có thể thay đổi lộ trình hoặc kế hoạch trong khi vẫn giữ thái độ tích cực là điều cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh giữa những biến động. 
 • Nói chung, những thách thức và những bước ngoặt nhanh chóng trong cuộc sống sẽ dễ dàng giải quyết hơn nếu bạn cố gắng áp dụng thái độ linh hoạt, vì vậy, đôi bên cùng có lợi khi giải quyết vấn đề này.

2. Sự quyết đoán:

 • Trong một thế giới có rất nhiều quan điểm và đánh giá, thật khó để tìm được người có thể đưa ra những quyết định hợp lý trong thời điểm khó khăn. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy đưa ra ví dụ về các tình huống mà khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và tận dụng cơ hội theo cách bạn muốn.

3. Giải quyết vấn đề:

 • Mọi công việc trong mọi lĩnh vực đều cần những người có khả năng tạo ra giải pháp cho những vấn đề khó khăn. Dù ở trong nhóm hay độc lập, bạn cần có khả năng xem xét vấn đề từ các góc độ khác nhau và đưa ra phân tích rủi ro/lợi ích. Sau đó đưa ra những gợi ý để giải quyết nó. 
 • Các nhà quản lý tuyển dụng sẽ rất vui mừng khi tuyển được những người có thể thể hiện những phẩm chất này, vì chính những người giải quyết vấn đề mới là người hoàn thành công việc.

4. Tổ chức và Kế hoạch:

 • Thật khó để làm việc tốt nhất khi bạn liên tục bị mất tài liệu, lỡ hẹn hoặc quên thời hạn. Bạn sẽ không thể tồn tại lâu ở nơi làm việc nếu không nắm vững phương pháp lập kế hoạch cụ thể. 
 • Việc có kỹ năng xử lý một loạt nhiệm vụ hoặc tập tin và biến chúng thành một lịch trình hoặc không gian làm việc khả thi cũng sẽ khiến bạn khác biệt với đám đông.

5. Giao tiếp:

 • Do phần lớn sự phổ biến của giao tiếp trực tuyến trong hai thập kỷ qua, nhiều sinh viên đại học có thể không được thực hành nhiều về tương tác mặt đối mặt, chưa nói đến việc viết thư từ và tài liệu kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên, những kỹ năng này vẫn rất quan trọng để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ tại nơi làm việc và thu hút khách hàng quay trở lại. 
 • Nếu muốn nhà tuyển dụng coi bạn là một người có chuyên môn, bạn cần phải thể hiện các kỹ năng giao tiếp hiệu quả cả về cách diễn đạt và khả năng lắng nghe.

6. Kỹ năng nghiên cứu:

 • Nhiều trường hợp trong môi trường làm việc yêu cầu trình bày một cách có thẩm quyền về một chủ đề nào đó. Việc nâng cao khả năng xác định thông tin hợp lý rất quan trọng để có đủ thông tin về một chủ đề nhằm đưa ra quyết định có chất lượng. 

7. Cống hiến:

 • Công ty cần những nhân viên trung thành, chăm chỉ. Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên trì vượt qua những hoàn cảnh khó khăn và không ngừng nỗ lực để đạt được thành công, .bạn sẽ được tin tưởng và thăng chức.

8. Kiểm soát căng thẳng:

 • Đôi khi, công việc có thể xung đột với hoàn cảnh cá nhân và tạo ra căng thẳng quá mức. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong mọi lĩnh vực và phản ánh không tốt về bạn trong công việc. Điều quan trọng là phải có khả năng giải quyết căng thẳng. 
 • Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể tránh được căng thẳng, nhưng việc chăm sóc bản thân mang tính phòng ngừa như thiền, tập thể dục hàng ngày, nuôi dưỡng tinh thần và các hoạt động sáng tạo có thể có tác động sâu sắc đến khả năng quản lý căng thẳng của bạn.

9. Làm việc theo nhóm:

 • Việc trộn lẫn các tính cách và phong cách làm việc khác nhau đôi khi chắc chắn sẽ gây ra xung đột. Nhưng nhà tuyển dụng cần những người có thể kết hợp và làm việc nhóm hiệu quả. 
 • Bạn có thể sẽ cần phải chú ý đến những ý kiến ​​khác, cùng người khác đưa ra giải pháp hoặc giao phó trách nhiệm. Học trước cách hoạt động trong môi trường nhóm sẽ giúp bạn trở nên xuất sắc và thể hiện khả năng lãnh đạo hoặc khiêm tốn cần thiết trong những tình huống đó.

_____________________

 • Nguồn: ensign.edu
 • Người dịch: Kiều Oanh

Nguồn: https://ivolunteer.vn/9-ky-nang-mem-giup-ban-thanh-cong-trong-cong-viec-s23653.html

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4967

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]