Áp Dụng Quy Tắc 10-80-10 Để Đạt Được Thành Công

🌼Quy tắc 10-80-10 là phần mở rộng của nguyên tắc Pareto cho rằng 80% năng suất/của cải được tạo ra/sở hữu bởi 20% dân số.Quy tắc 10-80-10 dựa theo nguyên tắc này và áp dụng nó một cách cụ thể hơn vào hành vi của con người. Ví dụ, nếu chúng ta áp dụng nó cho một công ty, về bản chất, quy tắc 10-80-10 sẽ giống như sau:

  • 10% Năng suất Cao – Đây là cốt lõi trong doanh nghiệp của bạn. Những người này sẽ làm việc suốt thời gian mà Chúa giao cho công ty của bạn, tận dụng hết khả năng của họ và tạo ra năng suất/doanh thu tối đa cho bạn mà họ có thể.
  • 80% Năng suất – Những người này chiếm phần lớn công việc kinh doanh của bạn và sẽ làm việc toàn thời gian, hoàn thành nhiệm vụ và không tạo thêm phiền nhiễu về công việc. Họ ít có khả năng đưa ra sự đổi mới, nhưng họ đáng tin cậy và nghiêm túc.
  • 10% Không hiệu quả và không có năng lực – Những người này là những người ngoại lệ, số lượng ít, nhưng họ tạo ra công việc. Họ khó tính, không muốn làm việc chăm chỉ và thường lấy từ công ty bạn nhiều hơn những gì họ cống hiến cho công ty.

Điều này cũng có thể được áp dụng trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Đạo đức là một ví dụ khác, với đại đa số chúng ta (80%) là những công dân tuân thủ luật pháp – những người thỉnh thoảng có thể phá vỡ các quy tắc, 10% là tốt một cách vô lương tâm và 10% là tội phạm ngang nhiên.

🌼Ai đã nghĩ ra Quy tắc 10-80-10?

Như đã đề cập ở trên, quy tắc 10-80-10 là một bước ngoặt của nguyên tắc Pareto, lần đầu tiên được hình thành vào đầu thế kỷ 20 bởi một kỹ sư dân dụng người Ý, nhà kinh tế học Wilfredo Pareto. Ông chỉ đơn giản nhận thấy rằng 80% tài sản ở Ý, vào thời điểm đó, thuộc sở hữu của 20% dân số. Theo Pareto, phân bổ của cải được chia 20/80 trên tất cả các thành phần của xã hội. Quốc gia, độ tuổi, giới tính hoặc ngành nghề không quan trọng. Nguyên tắc này vẫn được áp dụng.

Sau đó vào những năm 1940, Joseph M. Juran (bản thân là một kỹ sư và nhà tư vấn quản lý) đã áp dụng Nguyên tắc Pareto vào hành vi con người với mục đích cải thiện kiểm soát chất lượng, cho rằng 80% thành công của bất kỳ dự án nào là do nỗ lực của 20% nhóm làm việc trong dự án đó.Kể từ đó, các nhà nghiên cứu và lý thuyết khác nhau đã mở rộng nguyên tắc Pareto thành quy tắc 10-80-10, nhận thấy rằng 10% là những nhà lãnh đạo thực sự, 80% tìm kiếm sự hướng dẫn từ người khác và 10% cố tình hành động theo cách phản tác dụng.

🌼Cách áp dụng Quy tắc 10-80-10 vào việc quản lý để thành công hơn

Bây giờ, chúng ta hãy tiếp tục với mô hình nhóm/lực lượng lao động: nếu bạn muốn cải thiện năng suất trong công ty của mình, thì trọng tâm của bạn nên đặt ở đâu? Tất cả chúng ta thường cho rằng: “bánh xe kêu sẽ được tra dầu”. Có nghĩa là, chúng ta có xu hướng cố gắng và sửa chữa những gì bị hư hại nhất trong tổ chức (cụ thể là 10% thấp nhất) trước khi chuyển sang phần ít bị hư hại hơn.

Tuy nhiên, khi bạn nhận ra rằng bạn chỉ đang dành tài nguyên vào 10% lực lượng lao động của mình, thì điều đó bắt đầu có vẻ rất kém hiệu quả. Hơn nữa, 10% đó bao gồm những người rất khó thay đổi nhịp độ của họ (theo thống kê). Bạn cần tập trung vào 80%. Đó là nơi bạn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất và là nơi bạn sẽ tạo ra sự gia tăng lớn nhất về năng suất. 80% (tất nhiên) không hoàn toàn bằng nhau. Một số sẽ gần hơn với một trong hai phạm vi 10%, nhưng điều này có nghĩa là bạn có thể tăng kích thước của 10% hàng đầu của mình lên giống 20 hoặc 30%.

🌼Điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt bao nhiêu?

Bây giờ, trước khi bạn tắt máy tính xách tay, hãy khởi động và bắt đầu động não các ý tưởng về các bài tập xây dựng nhóm và các ngày hoạt động của công ty, điều quan trọng hàng đầu là bạn phải hiểu số liệu mà bạn dùng để đo lường năng suất. Các con số trên bảng tính hoặc các chữ cái bên cạnh tên của một người chỉ phác họa một phần của bức tranh.

Những gì bạn đánh giá ở công ty là duy nhất đối với bạn. Như tôi thường xuyên nói với các doanh nhân và chủ doanh nghiệp mà tôi huấn luyện, bạn phải cụ thể hóa những gì bạn đang yêu cầu về nhóm của bạn, khách hàng của bạn và tất cả mọi thứ nói chung. Đặt một câu hỏi mơ hồ và bạn sẽ nhận được câu trả lời mơ hồ.

Vì vậy, hãy tìm hiểu chính xác điều gì hiệu quả với bạn và điều gì không. Nói đơn giản là bạn muốn doanh thu tăng là không đủ. Phải là tăng bao nhiêu? Trong những lĩnh vực nào? Chúng ta sẽ gia tăng giá trị cho ai để tăng chi tiêu của họ với chúng ta? Chúng ta nên nhắm mục tiêu vào đâu và vào đối tượng nào để hướng tới một sự tăng trưởng mới?

🌼Sự gia tăng năng suất như mong muốn này giúp bạn trở thành ai và phục vụ ai?

Khi được trang bị điều này, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhiều về nhóm của mình và từ đó bắt đầu xây dựng kế hoạch hành động. Bạn có thể sẽ thúc đẩy những người trong 80% chỉ bằng một cú huých nhẹ. Đó là nơi mà nỗ lực tối thiểu nhưng mang lại kết quả tối đa! Vì vậy, hãy bắt đầu từ đó.

Một cuộc thăm dò của Gallup năm 2014 cho thấy rằng một phần ba lực lượng lao động Mỹ cảm thấy không có động lực trong công việc. Điều này cho chúng ta biết hai điều:

  • Thứ nhất, một phần ba không có động lực bao gồm một phần những người trong nhóm 80%, nhưng toàn bộ 10% không có động lực cũng nằm trong đó. Nếu bạn cho họ nghỉ việc, thì số lượng còn lại sẽ không nhiều và họ thuộc một nhóm vẫn muốn làm việc và tiếp tục.
  • Thứ hai, những người ở vị trí quản lý (tức là những người cảm thấy như thể họ có thể tạo ra sự thay đổi trong công ty) có xu hướng được thúc đẩy nhiều nhất.

Bây giờ, đừng nhầm lẫn giữa động lực với năng suất. Bạn có thể có động lực tùy thích, nhưng nếu không có chiến lược hoặc phương hướng phù hợp, bạn sẽ chỉ là một cái búa trong việc tìm kiếm cái đinh. Tuy nhiên, những người trong ban quản lý cảm thấy có động lực nhất để làm việc hiệu quả là những người cần phải được tìm hiểu.

🌼Tại sao họ cảm thấy có động lực hơn?

Tôi cho rằng câu trả lời rất đơn giản: họ cảm thấy được lắng nghe và họ có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi. Đó là một phần cực kỳ quan trọng trong tâm lý của con người khi mà chúng ta cảm thấy ý tưởng, suy nghĩ và cảm xúc của mình được người khác lắng nghe. Khi chúng ta bị phớt lờ, chúng ta cảm thấy không có giá trị. Khi chúng ta không được đánh giá cao, chúng ta (đương nhiên) không có động lực.

Điều này không có nghĩa là bạn nên biến mọi người thành người quản lý trong công ty của bạn. Doanh nghiệp của bạn có thể là một công ty mới thành lập hoặc chỉ là một vài người làm việc trong một gara đã được cải tạo. Vấn đề là, hãy đảm bảo rằng tất cả họ đều cảm thấy được lắng nghe. Tôi đảm bảo với bạn rằng — đặc biệt là trong số 80% thuộc tầng lớp trên — bạn sẽ thấy năng suất tăng mạnh nhất nếu bạn chỉ đơn giản là lắng nghe họ. Hãy làm cho họ cảm thấy như thể họ cũng quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nếu họ có thể thấy vai trò của họ là quan trọng và được bạn thấu hiểu, họ sẽ thúc đẩy bản thân tiến xa hơn, làm việc chăm chỉ hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn. Bạn phải đặt mình vào vị trí của họ, điều này sẽ đưa chúng ta đến điểm tiếp theo. 

👉Cách sử dụng Quy tắc 10-80-10 để cải thiện thành công

Cho đến nay chúng ta mới chỉ xem xét quy tắc 10-80-10 vì nó liên quan đến sự thành công của các nhóm. Nhưng làm thế nào để áp dụng cho chúng ta với tư cách cá nhân? Chúng ta có thể học được gì từ nó và sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của mình như thế nào?

Bạn có thể là một người buôn bán duy nhất hoặc có thể là một nhà tư vấn — một người không có nhóm để tập hợp và chỉ đơn giản là bán sản phẩm, dịch vụ cho người khác. Trong trường hợp đó, quy tắc này hoạt động như thế nào đối với bạn? Chia bản thân thành 10-80-10? Hãy thực hiện theo các nhiệm vụ: bạn hiệu quả nhất/có năng khiếu ở điểm nào, bạn giỏi điều gì và công việc mà bạn thường xuyên bỏ dở là gì?

Lấy một ví dụ như sau: Giả sử bạn là một nhà văn và bạn đang rất thành công. Bạn được yêu cầu viết bài cho rất nhiều tờ báo hàng đầu, tuyệt vời như LifeHack hoặc có thể bạn đang viết sách và kịch bản của bạn vừa được Warner Brothers chọn. Viết lách là 10% ưu tú của bạn. Đó là nơi bạn cung cấp giá trị lớn nhất.

Nó có lẽ không phải là một bài viết thực sự nhiều tuy nhiên nó là sự sáng tạo, ý tưởng và tài năng mà bạn có thể mang lại trong bài viết của mình. Việc viết thực tế — ngồi xuống máy tính của bạn, khai thác nó, đọc lại và bắt lỗi chính tả/ngữ pháp — đó là 80% của bạn. Chắc chắn, bạn rất giỏi. Bạn có đủ năng lực và hoàn thành công việc. Nhưng đó không phải là nơi bạn có năng lực cao nhất và bạn thường kiệt sức vào một số thời điểm trong ngày.

Sau đó, là 10% dưới cùng của bạn. Đó có thể là nhiệm vụ hoạt động của bạn, chẳng hạn như chấm công, ghi sổ kế toán, lập hóa đơn, thư từ, khai báo thuế, v.v.

🌼Tôi lấy những ví dụ này từ đâu?

Vậy, bạn có thể thực hiện hành động ở đâu là hiệu quả nhất để hỗ trợ bạn trong việc thúc đẩy sự phát triển của mình? Một lần nữa, hãy bắt đầu với 80%. Hãy thử tìm cách cải thiện kỹ năng viết của bạn. Có thể quan sát bản thân vào một ngày điển hình và ghi lại thời điểm bạn làm việc tốt nhất . Có thể ngay sau uống ly cà phê thứ hai, bạn sẽ ở lại bàn làm việc lâu hơn và viết với sự rõ ràng nhất. Vì vậy, hãy bắt đầu thiết lập một ngày của bạn xung quanh vấn đề đó.

Điều đó đã khiến bạn phải trả giá như thế nào? Không! Nó chỉ đơn giản là một trường hợp sắp xếp lại ngày của bạn và chơi bingo, bạn đang làm nhiều việc hiệu quả nhất trong thời gian ngắn hơn bạn phải mất trước đây. Chẳng bao lâu nữa, sau khi bạn đã thắt chặt một ngày để đạt được năng suất tối đa, bạn sẽ thấy rằng mình có nhiều thời gian và tài nguyên hơn.

Một khi bạn có nguồn lực tốt hơn, có được những công việc ngày càng lớn hơn, bạn sẽ có thể đảm đương 10% dưới cùng khó chịu đó. Có thể bạn loại bỏ nó bằng cách thuê người khác làm công việc đó. Tại sao bạn không kiếm được nhiều hơn với quỹ thời gian ngắn hơn? Chỉ cần hoàn toàn loại bỏ nó.

📌Lời kết

Quy tắc 10-80-10 không phải là làm phức tạp hóa  hay tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt. Nó chỉ đơn giản là một ống kính để xem xét hành vi của con người, bao gồm cả hành vi của chính bạn. Lý do tại sao nó (hoặc có thể là) chìa khóa thành công của bạn là nó cho phép bạn xác định những thay đổi nhỏ mà bạn có thể thực hiện sẽ có tác động lớn nhất và thúc đẩy sự phát triển của bạn nhanh nhất.

Nếu bạn phân loại sức lao động của mình và sức lao động của nhân viên theo cách này, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định nơi bạn có thể có tác động tối đa với đầu vào tối thiểu. Nếu bạn tiếp tục tập luyện từ đó, bạn sẽ gặt hái được ngày càng nhiều thành công và bạn sẽ có sự hỗ trợ tại chỗ để duy trì nó.

————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Nguồn:

  • Tác giả: Daniel Mangena
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Việt Nga
  • Nguồn: iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=2135

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]