Cách Sử Dụng Microsoft Access Hiệu Quả

Khi nói đến quản lý dữ liệu, có nhiều sản phẩm và công cụ khác nhau trên thị trường để hợp lý hóa quy trình nhập dữ liệu và giúp người dùng truy cập và đánh giá thông tin của họ dễ dàng hơn. Microsoft Access là chương trình cho phép người dùng lưu trữ, sắp xếp và đánh giá dữ liệu để tạo cơ sở dữ liệu được cá nhân hóa phù hợp nhất với nhu cầu và dịch vụ trong ngành của họ. Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp liên quan đến quản lý dữ liệu, việc hiểu các chức năng và tính năng khác nhau của Microsoft Access có thể hữu ích.

📌MICROSOFT ACCESS LÀ GÌ?

 • Microsoft Access là một công cụ quản lý thông tin cho phép người dùng tạo cơ sở dữ liệu tùy chỉnh.
 • Bạn có thể lưu trữ tất cả các loại thông tin trong cơ sở dữ liệu Microsoft Access, có thể giúp tham khảo, báo cáo và đánh giá dữ liệu.
 • Học cách sử dụng các tính năng khác nhau của chương trình Access có thể giúp tối ưu hóa cơ sở dữ liệu cá nhân cho ngành cụ thể của bạn.

📌LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MICROSOFT ACCESS:

 • Xây dựng cơ sở dữ liệu tùy chỉnh: Lý do phổ biến nhất mà mọi người sử dụng Microsoft Access và mục đích dự định của chương trình là tạo cơ sở dữ liệu tùy chỉnh bằng các tính năng riêng biệt của hệ thống. Chương trình có nhiều mẫu mà người dùng có thể chọn để bắt đầu xây dựng cơ sở dữ liệu của mình mà không cần phải nhập mã hoặc các quy trình định dạng khác.
 • Tạo biểu mẫu nhập dữ liệu: Biểu mẫu nhập dữ liệu giúp việc nhập dữ liệu, đặc biệt là lượng dữ liệu lớn, dễ dàng và hiệu quả hơn. Có 04 loại biểu mẫu nhập dữ liệu trong Microsoft Access, mỗi loại cung cấp các tính năng khác nhau nhằm tối ưu hóa quá trình nhập và tìm kiếm trong quá trình lọc qua cơ sở dữ liệu.
 • Nhập, thay đổi và xuất dữ liệu: Sử dụng biểu mẫu nhập dữ liệu tùy chỉnh, người dùng có thể nhập dữ liệu trực tiếp vào Microsoft Access hoặc nhập dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác. Chương trình cũng có các chức năng cho phép thay đổi dữ liệu đã có trong cơ sở dữ liệu và khả năng xuất thông tin sang các định dạng và nền tảng khác.
 • Giảm thiểu lỗi dữ liệu: Cơ sở dữ liệu trung tâm có thể giảm đáng kể nguy cơ lỗi dữ liệu, chẳng hạn như trùng lặp, giá trị không nhất quán, lỗi chính tả và chữ viết tắt. Mô hình cơ sở dữ liệu lớn, duy nhất trong Microsoft Access mang đến sự nhất quán trong việc nhập, báo cáo và phân tích dữ liệu.
 • Cung cấp bảo mật: Một lợi ích khác của việc sử dụng Microsoft Access là khả năng bảo vệ bảo mật mạnh mẽ hơn trước các bên trái phép. Định dạng cơ sở dữ liệu duy nhất cho phép người dùng lưu trữ tất cả thông tin nhạy cảm của họ ở một vị trí trung tâm, an toàn mà họ có thể bảo vệ thông qua mã hóa hoặc bảo vệ bằng mật khẩu.

📌CÁCH SỬ DỤNG MICROSOFT ACCESS HIỆU QUẢ:

 1. Chọn mẫu
  • Bước đầu tiên khi sử dụng Microsoft Access sau khi khởi chạy chương trình là chọn mẫu cho cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều mẫu khác nhau, mỗi mẫu có bảng, biểu mẫu, truy vấn và báo cáo tích hợp sẵn mà bạn có thể sử dụng để chèn, sắp xếp và đánh giá dữ liệu của mình.
  • Bắt đầu bằng cách nhấp vào “Tệp”, sau đó là “Mới” để bắt đầu cơ sở dữ liệu mới. Chọn mẫu bạn chọn và nhập tên cơ sở dữ liệu của bạn vào hộp văn bản “Tên tệp”. Nhấp vào “Tạo” để tạo cơ sở dữ liệu mới của bạn.
 2. Tạo cơ sở dữ liệu tùy chỉnh
  • Nếu bạn quyết định rằng các mẫu không tương thích với nhu cầu dữ liệu của mình, bạn có thể tự tạo một mẫu.
  • Để thực hiện việc này, hãy mở chương trình Access, điều hướng đến “Tệp” và chọn tùy chọn “Mới” để tạo mẫu trống. Nhập tên cơ sở dữ liệu của bạn vào hộp văn bản “Tên tệp” và chọn vị trí bạn muốn lưu trữ cơ sở dữ liệu bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục bên cạnh tên tệp.
  • Khi bạn đã chọn nơi bạn muốn lưu cơ sở dữ liệu, hãy nhấp vào nút “Tạo” để tạo cơ sở dữ liệu có thể tùy chỉnh của bạn.
 3. Chèn bảng
  • Bước tiếp theo khi tạo cơ sở dữ liệu trên Microsoft Access là tạo một bảng nơi bạn có thể bắt đầu lưu trữ dữ liệu của mình.
  • Access tự động tạo bảng khi bạn mở cơ sở dữ liệu lần đầu tiên nhưng nếu bạn muốn thêm nhiều bảng hơn, hãy bắt đầu bằng cách bấm vào tab “Tạo” này.
  • Điều hướng đến tab “Bảng” và một bảng mới sẽ được tạo trên màn hình của bạn. Để đổi tên các cột, bấm đúp vào tiêu đề và nhập tiêu đề mong muốn. Nếu bạn muốn tiếp tục thêm các trường vào bảng của mình, hãy tìm phần “Nhấp để thêm” và nhập tên tiêu đề mới của bạn.
 4. Thêm hoặc nhập dữ liệu
  • Sau khi thiết lập bảng, bạn có thể bắt đầu nhập dữ liệu vào cơ sở dữ liệu tùy chỉnh của mình. Nếu bạn dự định nhập dữ liệu thẳng vào Access, hãy nhấp vào hộp thích hợp trong bảng của bạn và nhập thông tin tương ứng.
  • Để nhập dữ liệu từ các chương trình khác của Microsoft như Excel, hãy mở ứng dụng nguồn và sao chép dữ liệu. Quay lại Access, rồi bấm vào bảng nơi bạn muốn nhập dữ liệu và dán dữ liệu đó. Dán nhãn tiêu đề của mỗi cột và nhấp vào “Tệp” và “Lưu” để đặt tên cho bảng và lưu vào cơ sở dữ liệu của bạn.
 5. Sắp xếp dữ liệu
  • Bước cuối cùng khi sử dụng Microsoft Access là sắp xếp dữ liệu của bạn bằng công cụ Trình phân tích bảng.
  • Bạn có thể truy cập phần này bằng cách mở cơ sở dữ liệu Access của mình và nhấp vào “Công cụ cơ sở dữ liệu”, sau đó là “Bảng phân tích”. Điều này sẽ tạo ra một hướng dẫn thông báo cho bạn về các tính năng khác nhau của Trình phân tích bảng.
  • Sử dụng công cụ này để có được thông tin chi tiết hữu ích về các xu hướng, mối quan hệ và mối tương quan khác nhau trong cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn có thể sử dụng thông tin này để đưa ra kết luận về dữ liệu.

Bài viết đã thảo luận về Microsoft Access là gì, đưa ra lý do sử dụng và liệt kê hướng dẫn từng bước để thực hiện các chức năng cơ bản trong chương trình quản lý thông tin. Hy vọng Microsoft Access sẽ là một công cụ hữu hiệu trong việc thực hiện công việc của bạn.

___________________________

 • Nguồn: Indeed
 • Người dịch: Bạch Dương

Nguồn: https://ivolunteer.vn/cach-su-dung-microsoft-access-hieu-qua-s23701.html

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4950

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]