Có Quá Nhiều Việc Đang Chờ Bạn Xử Lý? 7 Cách Để Giải Quyết Nỗi Khổ Này!

Có bao giờ bạn nghĩ bạn đã hoàn thành rất nhiều mục trong “to-do list” tưởng chừng như vô tận của mình, nhưng đến cuối ngày lại cảm thấy bản thân không mấy tiến bộ?

Kế hoạch marketing của bạn lại bị bỏ dở. Thời gian dành cho bản thân bị hoãn đến tận tuần sau. Ý tưởng mới bạn đang ấp ủ phải dời lại cho đến khi cuộc sống thư thả hơn.

Bạn có quá nhiều việc phải làm nhưng lại không biết nên làm việc nào. Trong thế giới này, nơi mà chúng ta đặt nặng về số lượng – ý tưởng, công việc, hành động – tại sao không thử thay đổi bằng cách lựa chọn ít công việc lại, chỉ tập trung năng lượng vào những thứ cần thiết?

Có một cách để bạn lấy lại cân bằng. Bạn sẽ phải cân nhắc xem đâu là việc quan trọng nhất. Bạn cần phải bỏ một vài thói quen. Bạn phải sắp xếp các công việc ưu tiên thay vì làm mọi thứ một cách ngẫu nhiên.

Qua bài đọc này, bạn sẽ biết cách xoay sở khi gặp phải tình huống có quá nhiều việc cần phải làm. Quan trọng nhất, bạn sẽ lấy lại được sự minh mẫn của tâm trí, đồng thời có khả năng làm những công việc quan trọng đối với bạn.

1. Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Khi bạn đọc những dòng này, chắc hẳn đang có rất nhiều đống ngổn ngang – cả về vật chất, tinh thần, và cảm xúc – đang cuốn nguồn năng lượng quý giá của bạn ra khỏi những việc quan trọng bằng nhiều cách khác nhau.

Không gian làm việc khiến bạn khó tập trung. Lịch làm việc có những cuộc họp định kỳ đã trôi qua từ lâu. Bạn không tham dự được, và điều đó khiến bạn cảm thấy lo lắng. Hay nói cách khác, mức độ phát triển của bạn bắt đầu từ những phép trừ.

Chúng ta có xu hướng đánh giá quá cao những việc cần làm trong khi lại đnahs giá quá thấp lượng thời gian và năng lượng cần có để làm chúng. Các nhà khoa học gọi đây là lỗi lập kế hoạch (planning fallacy). Kết quả là khi chúng ta làm việc quá nhiều, chúng ta sẽ càng thấy mệt mỏi và thất vọng.

 • Thay vào đó, hãy vứt bỏ một số thứ kể từ bây giờ:
 • Quyên góp quần áo cũ
 • Dọn dẹp phòng ốc
 • Thông báo với bạn bè rằng bạn sẽ nghỉ ngơi một thời gian
 • Xem qua lịch trình của bạn và lược bỏ những công việc tốn thời gian, công sức, và sự chú ý không cần thiết

Trong khi nhiều chuyên gia về hiệu suất sẽ cố nhồi nhét các hoạt động, thói quen mới vào lịch trình của bạn, bạn sẽ làm điều ngược lại. Bằng cách vứt bỏ những thứ đó ra khỏi cuộc đời bạn, bạn sẽ tạo nhiều khoảng trống hơn để thư giãn và làm những việc quan trọng. Với góc nhìn mới mẻ này, bạn có thể nhận ra việc nào là quan trọng rồi đấy.

2. Xác định 3 công việc quan trọng nhất

Chúng ta có xu hướng đánh giá quá cao những ý tưởng mới, dự án mới, bởi chúng thường giúp cơ thể tiết ra dopamine khiến chúng ta vui vẻ, phấn khích. Nếu chúng ta không biết ưu tiên công việc, chúng ta sẽ lâm vào tình trạng ôm đồm quá mức.

 • Chiến dịch marketing mới sẽ nhân đôi lợi nhuận, không thể bỏ lỡ
 • Podcast chúng ta định cho ra lò sẽ tạo tiếng vang trong giới chuyên gia
 • Có cơ hội được cộng tác với người chúng ta luôn ngưỡng mộ

Như lỗi lập kế hoạch đã nhắc ở trên, chúng ta thường nói lời đồng ý quá nhiều trong cùng một lúc, dẫn đến tình trạng năng lượng cạn kiệt và phải tập trung vào quá nhiều thứ.

Thay vào đó, hãy tối giản hóa cuộc đời, công việc của bạn. Hãy chọn 1,2, hoặc 3 việc quan trọng trong đống việc cần làm. Những công việc này thường không quá khẩn cấp, nhưng có tầm quan trọng trong việc định hướng một số khía cạnh trong cuộc đời bạn. Chúng không phải là những nhiệm vụ vô ích, những điều phán đoán ngẫu nhiên, hay là những công việc giả tạo. Chúng quá quan hệ mật thiết đến mục tiêu lớn của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định “3 việc lớn” đó, hãy viết ít nhất 15-20 công việc cần làm. Sau đó hãy nhìn lại và chọn ra những việc quan trọng nhất.

Cứ như thế, bạn có thể ra quyết định bằng cách đặt câu hỏi: liệu công việc, cuộc họp, hay hành động tiếp theo có được xem là việc cần ưu tiên hay không?

Điều này sẽ giúp bạn quyết định chính xác và nhanh hơn, lập nên những giới hạn, kiểm soát những việc quan trọng. Khi đó, bạn sẽ bắt đầu một ngày mới thật hiệu quả, với những công việc cố định.

3. Một ngày thành công chỉ cần 1% tiến bộ

Ý nghĩ thông thường của xã hội về phát triển bản thân đã gây ra những nhận định sai lầm – một giả tưởng rằng mỗi ngày đều phải là một ngày thành công rực rỡ. Với tinh thần hấp tấp và động lực dồi dào, bạn sẽ nghĩ câu chuyện này là đúng. Tuy nhiên, thành công bền vững thì đến từ những công việc cố định và kết hợp trong thời gian dài.

Quy tắc 1% từ triết học Nhật Bản – Kaizen, được định nghĩa là sự phát triển vững chắc, liên tục. Áp dụng quy tắc này, bạn sẽ biến những tiến bộ hàng ngày thành một thói quen, và dần dần nó sẽ trở thành động lực lớn nhất để thúc đẩy bạn.

Giáo sư đại học Harvard Teresa Amabile và nhà tâm lý học Steven Kramer đã nghiên cứu về việc tại sao mọi người thường có động lực hơn ở nơi làm việc. Bằng cách phân tích 12.000 bài nhật ký để theo dõi cảm xúc thay đổi trọng ngày, họ đi đến kết luận rằng: không phải tiền bạc, sự an toàn, hay sự chấp thuận. Chính sự tiến bộ mới là thứ quan trọng hơn tất cả.

Để làm rõ khái niệm “nguyên tắc tiến bộ” (progress principle), hãy chia nhỏ các công việc ưu tiên thành những bước nhỏ nhất có thể.

Ví dụ:

 • Thay vì “tạo ra kế hoạch marketing”, hãy bắt đầu với việc đầu tiên – nghĩ ra ý tưởng marketing trong vòng 20 phút.
 • Thay vì “khởi chạy website”, hãy hoàn thiện bản nháp trang web ở mục “About me”.
 • Thay vì “xây dựng doanh nghiệp”, hãy cố gắng hoàn thành 3 cuộc gọi sale trong bất kì ngày nào trong tuần.

Sự tiến bộ sẽ làm tiết ra dopamine trong não bộ, làm con người cảm thấy có động lực, và quá trình đó cứ lặp đi lặp lại. 1% hôm nay và ngày mai sẽ tích tụ lại, cho đến một lúc mức độ phát triển của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Để thực hiện công việc này một cách kiên trì, bạn cần phải hạ thấp yêu cầu để bắt đầu của bản thân.

4. Hạ thấp yêu cầu bản thân tự đặt ra để bắt đầu

Chúng ta đều đã từng nhìn chằm chằm vào con trỏ chuột, ngồi trong quán cà phê, dự định làm một việc quan trọng, nhưng nhận ra đã 55 phút trôi qua mà vẫn chưa đâu vào đâu.

Tại sao lại như vậy? Bắt đầu là công đoạn khó khăn nhất, và nó còn khó hơn rất nhiều khi bạn có quá nhiều thứ để làm. Cho dù đó là công việc hàng ngày hay là công việc ưu tiên, sự trì hoãn luôn ở mức độ cao nhất khi bạn bắt đầu.

Các nhà tâm lý học gọi đây là năng lượng kích hoạt (activation energy), một thuật ngữ mượn từ hóa học để chỉ các chất hóa học thay đổi ở những điều kiện khác nhau.

Hay nói cách khác, đây là mức năng lượng bạn cần tiêu tốn để chuyển từ việc nghĩ sang việc làm. Nếu lượng công việc càng nhiều, bạn sẽ càng trì hoãn để bắt đầu, và có khi là trì hoãn mãi mãi.

Thay vào đó, hãy tự lừa bản thân mình:

 • Thay vì làm 45 phút, hãy cố làm được 10 phút.
 • Thay vì chạy 3 dặm, hãy cố chạy 2 vòng.
 • Thay vì lau nhà, hãy cố sắp xếp tủ quần áo cho xong.

Bằng cách hạ thấp những mức tiêu chuẩn như vậy, bạn sẽ gỡ bro áp lực lên bản thân. Và bạn sẽ thấy, khi bạn bắt đầu, sẽ rất dễ dàng để tiếp tục công việc đó.

5. Biết cách nói từ chối thường xuyên hơn

Các quyết định của bạn không tự nhiên mà có. Bạn đồng ý lời mời đi uống cà phê buổi sáng, tức là bạn đã từ chối một buổi làm việc của mình. Chúng ta có xu hướng nói đồng ý mà không nghĩ đến kết cục của nó, cho đến khi chúng ta bị mắc kẹt giữa một cuộc gặp mặt và một cuộc họp Zoom chúng ta không hề muốn tham dự. 

Tuy nhiên, từ quan trọng nhất bạn cần dùng để không ôm đồm quá nhiều công việc là nói “không”.

Đây là 2 câu hỏi cần hỏi chính mình khi bạn nhận một lời đề nghị hoặc một cơ hội:

Nếu nó diễn ra vào sáng mai, liệu mình còn đồng ý hay không? Chúng ta thường đồng ý những việc sẽ xảy ra trong tương lai xa như vài tuần hay vài tháng.

Nếu mình đồng ý, mình sẽ từ chối những việc gì, và liệu nó có đáng không? Câu hỏi đơn giản này sẽ giúp bạn nhận ra cái giá của việc đồng ý/từ chối.

Từ chối mang ý nghĩa rõ ràng. Nó xóa bỏ những sự lặp lại không hồi kết trong đầu chúng ta. Quan trọng nhất, nó cho chúng ta thời gian, năng lượng để hoàn thành những việc quan trọng.

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua những khoảnh khắc bạn muốn thư giãn, tìm kiếm niềm vui. Chỉ là, bạn sẽ làm điều đó với sự suy xét nhất định. Nếu không, bạn sẽ nói đồng ý với tất cả mọi người.

Thay vào đó, nói đồng ý với bản thân mình trước. Nói đồng ý với mục tiêu của mình. Nói đồng ý với việc ưu tiên của mình. Nói đồng ý với thời gian dành cho bản thân trước khi đồng ý sự nhờ vả từ người khác.

6. Ngưng tỏ ra bận rộn

Xu hướng tỏ ra bận rộn tiêu tốn rất nhiều năng lượng của bạn và khiến bạn trở nên mệt mỏi, khó phát triển, và cảm giác kiệt sức. Sự bận rộn hiện nay đã trở thành một chỉ tiêu để đánh giá trong xã hội – cho thấy rằng bạn là người quan trọng. Điều đó có nghĩa là có nhiều việc để giải quyết là một điều đáng tự hào.

Tuy nhiên, liệu việc bận rộn có thật sự hiệu quả? Nếu trong một thời gian dài, sự bận rộn sẽ dẫn đến quá sức, sao nhãng, và sử dụng mạng xã hội quá nhiều. Từ bỏ sự bận rộn là một hành động can đảm, và nó đến từ tiếng nói của bạn.

Nghiên cứu cho rằng ngôn ngữ cho phép chúng ta nhìn thấy niềm tin của một xã hội. Nếu chúng ta tin rằng chúng ta bận rộn và không có thời gian, chúng ta sẽ càng dễ trì hoãn và phá hỏng những việc quan trọng.

Nếu bạn muốn nói với cả thế giới bạn bận rộn như thế nào, và cuộc sống hối hả như thế nào, thì hãy nên kiềm chế bản thân lại. Thay đổi ngôn ngữ, dùng các từ như ưu tiên, tập trung, cống hiến – và cảm nhận sự thay đổi về mặt cảm xúc trong bạn.

7. Tự tán dương bản thân mỗi ngày

Bạn là người tệ nhất trong việc công nhận sự phát triển của bản thân trên thế giới này đấy. Nghe hơi cực đoan, nhưng tôi vẫn tự tin nói được điều đó, vì tôi cũng như thế mà. Tất cả chúng ta đều thế. Chúng ta tập trung quá nhiều vào những thứ không mang lại hiệu quả và khoảng cách giữa hiện tại là tương lai.

Hơn nữa, chúng ta thường xem thường những mục tiêu chúng ta đã cố gắng rất nhiều để đạt được. Khi đạt được thành công, chúng ta nhanh chóng gạt nó sang một bên và nhanh chóng đi đến mục tiêu tiếp theo.

Đã đến lúc dừng lại và tự tán dương bản thân vì ít nhất đã cố gắng từng ngày. Nó không cần phải là những sự kiện lớn lao, chỉ cần là những điều nho nhỏ bạn làm hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa khi bạn có quá nhiều việc cần làm.

Nếu bạn muốn đào sâu vào vấn đề này, hãy xác định các nguyên liệu bạn có để đạt được thành công đó.

Ví dụ:

 • Bạn thành công vì đã đến làm việc sớm, bạn là người có tính nguyên tắc.
 • Bạn thành công trong việc nói chuyện nghiêm túc với một người, bạn là người có sự thành thật.
 • Bàn thành công trong việc xuất bản một thứ gì đó, bạn là người có lòng can đảm.

Tại sao chuyện này lại quan trọng?

Ăn mừng những thành công nho nhỏ của bạn sẽ tăng thêm động lực cho bản thân và cho công việc. Bằng cách viết những thứ đó xuống, bạn sẽ nhận ra bạn trưởng thành hơn chừng nào và áp dụng những giá trị đó vào thành công tiếp theo.

Đã đến lúc ngưng ôm đồm công việc

Chúng ta đều cảm thấy quá nhiều việc tại một thời điểm nào đó – và mọi chuyện sẽ phát triển theo hướng tồi tệ hơn, không phải tốt hơn. Sẽ có nhiều công việc hơn nữa. Sẽ có nhiều mạng xã hội để đăng bài hay bình luận. Những thứ thu hút sự chú ý của chúng ta sẽ không bao giờ giảm.

Sự thật là nếu bạn không nắm quyền kiểm soát ngay bây giờ, mọi chuyện sẽ càng tệ đi. Nhưng vẫn có cách giải quyết đó chứ.

 • Bạn có thể vứt bỏ những thứ không cần thiết mỗi ngày.
 • Bạn có thể lựa chọn những việc quan trọng để làm.
 • Bạn có thể từ bỏ sự bận rộn.

Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ có nhiều thành công và sự trưởng thành hơn qua từng ngày. Bạn sẽ biết cách xây dựng giới hạn và tránh được sự sao nhãng.

Nhưng tuyệt vời nhất, bạn có thể kết thúc một ngày và biết rằng mình đang phát triển theo chiều hướng tốt hơn. Không có thứ gì có thể quan trọng hơn sự tiến bộ.

 • Tác giả: Tommy Baker
 • Đọc bài đầy đủ bài viết gốc tại link: https://www.lifehack.org/887335/too-much-on-my-plate
 • Dịch giả: Hương Ly
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là: “Dịch giả Hương Ly – Nguồn: iCourse Vietnam”

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1077

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]