Học Hiệu Quả Với Phương Pháp Kinesthetic

🌟Bạn đang tìm một phương pháp học tập hiệu quả và bạn tìm thấy một phương pháp gọi là học bằng vận động Kinesthetic Learning. Nhưng bạn không biết nó là gì? Cách ứng dụng phương pháp này như thế nào?Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về phương pháp học này.

Con gái tôi luôn luôn di chuyển. Con bé không phải một đứa trẻ có thể ngồi hàng giờ để nghiền ngẫm một món đồ chơi hoặc một cuốn sách. Không hề đâu. Con bé thích nhảy khỏi ghế sofa như một vận động viên đấu vật, hoặc là chạy tới chạy lui. Vì vậy, thay vì bắt con bé ngồi yên và đọc chữ cái. Tôi cố gắng áp dụng các hoạt động dành cho người có phong cách học Kinesthetic để việc học phù hợp với sự phát triển hiện tại của con.

🌟Kinesthetic Learning là phương pháp học thông qua những biểu hiện, hoạt động và xúc giác. Thay vì nghe một bài giảng hoặc đọc một cuốn sách, phong cách học Kinesthetic liên quan đến việc di chuyển xung quanh. Ngay cả khi bạn cho rằng bạn là người học thiên về thị giác, thính giác hay đọc/viết thì Kinesthetic có thể giúp các bạn tiếp thêm năng lượng và tăng cường khả năng ghi nhớ thông tin mới.

👉1. Tiếp thêm động lực

Phương pháp học Kinesthetic là phương pháp tuyệt vời để thức tỉnh và tăng sự hứng thú, điều này giúp bạn có thể học lâu hơn. Nếu bạn thấy ngáp hoặc buồn ngủ, bạn có thể muốn đứng dậy và di chuyển hoặc sáng tạo hơn với các chiến lược học tập của mình.

👉2. Ghi nhớ

Kinesthetic cũng là phương pháp tuyệt vời để ghi nhớ thông tin mới một cách vô thức. Trí nhớ thường trực là khi cơ thể bạn biết cách làm điều gì đó mà không cần suy nghĩ về chúng. Nghĩ về việc đi xe đạp. Nếu bạn phải nghĩ về những bước phức tạp liên quan đến việc đạp xe, bạn sẽ gặp sự cố mỗi khi bạn thực hiện nó. Nhưng trí nhớ thường trực cho phép cơ thể bạn làm điều đó. Bạn có thể sử dụng trí nhớ thường trực để mở rộng lượng thông tin bạn học. Khi bạn thu được thông tin mới “trong cơ thể”, thì bạn đang ghi nhận nó như một dạng trí nhớ thường trực. Và bạn có thể ghi nhớ một cách vô thức nhiều hơn khi có ý thức.

🌟Khai thác tối đa từ cách học Kinesthetic

👉1. Đứng dậy

Cách đầu tiên và đơn giản để có được vận động là đứng lên. Đúng vậy- ra khỏi ghế của bạn, tìm một bàn làm việc đứng hoặc đi dạo trong khi bạn suy nghĩ về một điều gì đó. Vì phong cách Kinesthetic liên quan đến chuyển động nên bước đầu tiên là đứng lên và di chuyển.

👉2. Di chuyển xung quanh

Một bí quyết tiếp theo trong việc học theo phương pháp Kinesthetic là di chuyển. Đi bộ xung quanh khi bạn ghi nhớ, xử lý thông tin mới hoặc cố gắng giải quyết các vấn đề. Tôi thích điều chỉnh tốc độ khi tôi đang gọi điện, hoặc dắt chó đi dạo khi tôi không có ý tưởng để viết. Điều này giúp tôi tăng sự hứng thú, tỉnh tảo và sáng tạo.

👉3. Tạo sự tiếp xúc

Kết hợp với các đối tượng mà bạn có thể di chuyển xung quanh. Sử dụng các thẻ chỉ mục treo xung quanh phòng để phát triển thành một cốt truyện hoặc một bài luận. Lập mô hình quy mô của hệ mặt trời thay vì chỉ đọc về nó. Tạo một bộ flashcard vật lý để ghi nhớ điều mới thay vì học chúng trên máy tính hoặc từ sách. Bạn có thể cắt, dán, tạo hình, uốn cong càng tốt.

👉4. Đặt mọi thứ ở mọi địa điểm

Một cách mà tôi đã cố gắng để phù hợp với phong cách học của con gái tôi đó là đặt các chữ ở xung quanh phòng. Sau đó tôi yêu cầu cô ấy đứng giữa phòng và chạy đến gần một chữ cái nào đó. Sự tiếp cận này đã thành công vì một số lí do. Đầu tiên bằng cách khiến việc học như một trò chơi, tôi đã khiến nó thú vị và mang tính cạnh tranh. Điều này giúp con gái tôi có thể gắn bó lâu dài.

Thứ hai, qua cách học tích cực chữ cái, tôi có thể duy trì năng lượng cho con gái mình, giữ nguồn nhiệt huyết và làm tăng sự hứng thú của nó. Điều này sẽ kích thích học tập.

Cuối cùng bằng cách đặt các chữ cái xung quanh phòng, con gái tôi đã biết liên kết các chữ cái trong không gian. Điều này giúp việc học trở nên cụ thể và ít trừu tượng hơn. Chữ A trong phòng bếp, chữ B trong phòng ăn thay vì chỉ là những chữ cái trên một trang giấy. Điều này giúp cô ấy có một cách khác để phân biệt chữ cái. Chỉ cần đảm bảo chuyển đổi nó, như vậy không phải lúc nào cũng chỉ liên kết một khái niệm với một trò chơi.

Mô hình này cũng là một cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ mới. Đặt các ghi chú Post-It với những mục tiêu từ vựng của bạn xung quanh nhà. Đặt từ “gương” trên gương của bạn và từ “cửa sổ” trên cửa sổ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn học cả ngày, nhưng nó sẽ giúp liên kết từ mới với chính khái niệm của nó. Khi bạn nhìn vào gương, tức là bạn cũng đang học từ mới để chỉ gương. Đó là ngữ cảnh. Việc học theo ngữ cảnh sẽ dễ hơn việc đọc đi đọc lại từ vựng. Tôi đã sử dụng phương pháp này khi dạy trên sân khấu. Tôi vẽ một lưới lớn trên sàn và chia ra các hướng sân khấu- sân khấu bên trái hoặc sân khấu bên phải- hoặc trung tâm sân khấu. Sau đó cả lớp sẽ chạy đến khu vực sân khấu đó nhanh nhất có thể.

👉5. Kết hợp chuyển động với các ý tưởng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các ngày tháng lịch sử thì hãy kết hợp chúng với những chuyển động cụ thể. Kết hợp chúng với các chuyển động cụ thể . Ví dụ như khi nói đến mốc 1492 (năm mà Columbus trên hành trình ở biển và khám phá ra châu Mĩ) thì làm độc tác chèo thuyền; hay nhắc đến năm 1789 (năm máy chém được dùng tại Pháp) thì hô to “máy chém”; hoặc hình ảnh Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989. Bằng cách kết hợp chuyển động với một khái niệm thực tế hoặc ý tưởng, bạn đang tăng khả năng khởi tạo bộ nhớ thủ tục của mình và lưu trữ những kiến thức mới đó trong bộ lưu trữ dài hạn.

👉6. Đi bộ trong khi làm việc

Bạn cũng có thể đi bộ trong khi làm việc. Tôi đã nhìn thấy mọi người vừa làm việc trên máy chạy bộ và đi dạo với một người bạn khi họ xây dựng cấu trúc cho dự án. Đi bộ là cách tuyệt vời để thoát khỏi tình trạng mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy buồn chán hoặc thất vọng, hãy đứng dậy, ra ngoài và đi dạo trong trạng thái tiếp tục học hỏi, xử lý, sáng tạo.

👉7. Tập thể dục trong khi học

Tôi rất thích tập thể dục trong lúc học. Ở trung học hầu như ngày nào tôi cũng dành thời gian để đến phòng tập. Không phải để trốn tránh các bài tập ở trường. Đó là thời điểm mà việc học dễ dàng hơn. Tôi luôn thấy việc học đỡ tốn nhiều công sức hơn khi tôi kết hợp tập thể dục. Vì vậy, hãy đến phòng tập thể dục và bổ sung một ít sắt trong khi bạn ghi nhớ, tự kiểm tra và tự học một cách thông minh.

_________________________

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1534

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]