Học Hiệu Quả Với Phương Pháp Kinesthetic

🌟Bạn đang tìm một phương pháp học tập hiệu quả và bạn tìm thấy một phương pháp gọi là học bằng vận động Kinesthetic Learning. Nhưng bạn không biết nó là gì? Cách ứng dụng phương pháp này như thế nào?Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về phương pháp học này.

Con gái tôi luôn luôn di chuyển. Con bé không phải một đứa trẻ có thể ngồi hàng giờ để nghiền ngẫm một món đồ chơi hoặc một cuốn sách. Không hề đâu. Con bé thích nhảy khỏi ghế sofa như một vận động viên đấu vật, hoặc là chạy tới chạy lui. Vì vậy, thay vì bắt con bé ngồi yên và đọc chữ cái. Tôi cố gắng áp dụng các hoạt động dành cho người có phong cách học Kinesthetic để việc học phù hợp với sự phát triển hiện tại của con.

🌟Kinesthetic Learning là phương pháp học thông qua những biểu hiện, hoạt động và xúc giác. Thay vì nghe một bài giảng hoặc đọc một cuốn sách, phong cách học Kinesthetic liên quan đến việc di chuyển xung quanh. Ngay cả khi bạn cho rằng bạn là người học thiên về thị giác, thính giác hay đọc/viết thì Kinesthetic có thể giúp các bạn tiếp thêm năng lượng và tăng cường khả năng ghi nhớ thông tin mới.

👉1. Tiếp thêm động lực

Phương pháp học Kinesthetic là phương pháp tuyệt vời để thức tỉnh và tăng sự hứng thú, điều này giúp bạn có thể học lâu hơn. Nếu bạn thấy ngáp hoặc buồn ngủ, bạn có thể muốn đứng dậy và di chuyển hoặc sáng tạo hơn với các chiến lược học tập của mình.

👉2. Ghi nhớ

Kinesthetic cũng là phương pháp tuyệt vời để ghi nhớ thông tin mới một cách vô thức. Trí nhớ thường trực là khi cơ thể bạn biết cách làm điều gì đó mà không cần suy nghĩ về chúng. Nghĩ về việc đi xe đạp. Nếu bạn phải nghĩ về những bước phức tạp liên quan đến việc đạp xe, bạn sẽ gặp sự cố mỗi khi bạn thực hiện nó. Nhưng trí nhớ thường trực cho phép cơ thể bạn làm điều đó. Bạn có thể sử dụng trí nhớ thường trực để mở rộng lượng thông tin bạn học. Khi bạn thu được thông tin mới “trong cơ thể”, thì bạn đang ghi nhận nó như một dạng trí nhớ thường trực. Và bạn có thể ghi nhớ một cách vô thức nhiều hơn khi có ý thức.

🌟Khai thác tối đa từ cách học Kinesthetic

👉1. Đứng dậy

Cách đầu tiên và đơn giản để có được vận động là đứng lên. Đúng vậy- ra khỏi ghế của bạn, tìm một bàn làm việc đứng hoặc đi dạo trong khi bạn suy nghĩ về một điều gì đó. Vì phong cách Kinesthetic liên quan đến chuyển động nên bước đầu tiên là đứng lên và di chuyển.

👉2. Di chuyển xung quanh

Một bí quyết tiếp theo trong việc học theo phương pháp Kinesthetic là di chuyển. Đi bộ xung quanh khi bạn ghi nhớ, xử lý thông tin mới hoặc cố gắng giải quyết các vấn đề. Tôi thích điều chỉnh tốc độ khi tôi đang gọi điện, hoặc dắt chó đi dạo khi tôi không có ý tưởng để viết. Điều này giúp tôi tăng sự hứng thú, tỉnh tảo và sáng tạo.

👉3. Tạo sự tiếp xúc

Kết hợp với các đối tượng mà bạn có thể di chuyển xung quanh. Sử dụng các thẻ chỉ mục treo xung quanh phòng để phát triển thành một cốt truyện hoặc một bài luận. Lập mô hình quy mô của hệ mặt trời thay vì chỉ đọc về nó. Tạo một bộ flashcard vật lý để ghi nhớ điều mới thay vì học chúng trên máy tính hoặc từ sách. Bạn có thể cắt, dán, tạo hình, uốn cong càng tốt.

👉4. Đặt mọi thứ ở mọi địa điểm

Một cách mà tôi đã cố gắng để phù hợp với phong cách học của con gái tôi đó là đặt các chữ ở xung quanh phòng. Sau đó tôi yêu cầu cô ấy đứng giữa phòng và chạy đến gần một chữ cái nào đó. Sự tiếp cận này đã thành công vì một số lí do. Đầu tiên bằng cách khiến việc học như một trò chơi, tôi đã khiến nó thú vị và mang tính cạnh tranh. Điều này giúp con gái tôi có thể gắn bó lâu dài.

Thứ hai, qua cách học tích cực chữ cái, tôi có thể duy trì năng lượng cho con gái mình, giữ nguồn nhiệt huyết và làm tăng sự hứng thú của nó. Điều này sẽ kích thích học tập.

Cuối cùng bằng cách đặt các chữ cái xung quanh phòng, con gái tôi đã biết liên kết các chữ cái trong không gian. Điều này giúp việc học trở nên cụ thể và ít trừu tượng hơn. Chữ A trong phòng bếp, chữ B trong phòng ăn thay vì chỉ là những chữ cái trên một trang giấy. Điều này giúp cô ấy có một cách khác để phân biệt chữ cái. Chỉ cần đảm bảo chuyển đổi nó, như vậy không phải lúc nào cũng chỉ liên kết một khái niệm với một trò chơi.

Mô hình này cũng là một cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ mới. Đặt các ghi chú Post-It với những mục tiêu từ vựng của bạn xung quanh nhà. Đặt từ “gương” trên gương của bạn và từ “cửa sổ” trên cửa sổ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn học cả ngày, nhưng nó sẽ giúp liên kết từ mới với chính khái niệm của nó. Khi bạn nhìn vào gương, tức là bạn cũng đang học từ mới để chỉ gương. Đó là ngữ cảnh. Việc học theo ngữ cảnh sẽ dễ hơn việc đọc đi đọc lại từ vựng. Tôi đã sử dụng phương pháp này khi dạy trên sân khấu. Tôi vẽ một lưới lớn trên sàn và chia ra các hướng sân khấu- sân khấu bên trái hoặc sân khấu bên phải- hoặc trung tâm sân khấu. Sau đó cả lớp sẽ chạy đến khu vực sân khấu đó nhanh nhất có thể.

👉5. Kết hợp chuyển động với các ý tưởng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các ngày tháng lịch sử thì hãy kết hợp chúng với những chuyển động cụ thể. Kết hợp chúng với các chuyển động cụ thể . Ví dụ như khi nói đến mốc 1492 (năm mà Columbus trên hành trình ở biển và khám phá ra châu Mĩ) thì làm độc tác chèo thuyền; hay nhắc đến năm 1789 (năm máy chém được dùng tại Pháp) thì hô to “máy chém”; hoặc hình ảnh Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989. Bằng cách kết hợp chuyển động với một khái niệm thực tế hoặc ý tưởng, bạn đang tăng khả năng khởi tạo bộ nhớ thủ tục của mình và lưu trữ những kiến thức mới đó trong bộ lưu trữ dài hạn.

👉6. Đi bộ trong khi làm việc

Bạn cũng có thể đi bộ trong khi làm việc. Tôi đã nhìn thấy mọi người vừa làm việc trên máy chạy bộ và đi dạo với một người bạn khi họ xây dựng cấu trúc cho dự án. Đi bộ là cách tuyệt vời để thoát khỏi tình trạng mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy buồn chán hoặc thất vọng, hãy đứng dậy, ra ngoài và đi dạo trong trạng thái tiếp tục học hỏi, xử lý, sáng tạo.

👉7. Tập thể dục trong khi học

Tôi rất thích tập thể dục trong lúc học. Ở trung học hầu như ngày nào tôi cũng dành thời gian để đến phòng tập. Không phải để trốn tránh các bài tập ở trường. Đó là thời điểm mà việc học dễ dàng hơn. Tôi luôn thấy việc học đỡ tốn nhiều công sức hơn khi tôi kết hợp tập thể dục. Vì vậy, hãy đến phòng tập thể dục và bổ sung một ít sắt trong khi bạn ghi nhớ, tự kiểm tra và tự học một cách thông minh.

_________________________

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1534

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]