Kế Hoạch 30-60-90 Ngày: Khởi Đầu Thành Công Cho Công Việc Mới

Mặc dù việc bắt đầu một công việc mới rất thú vị nhưng quá trình này cũng có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và có nhiều công cụ và chiến lược khác nhau mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ bản thân vượt qua quá trình chuyển đổi này. Tạo một kế hoạch hướng đến mục tiêu, chẳng hạn như kế hoạch 30-60-90 ngày, có thể giúp bạn điều chỉnh vị trí mới của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiểu cách sử dụng kế hoạch 30-60-90 ngày có thể giúp bạn có một khởi đầu thành công với vị trí mới của mình.

🎉Kế hoạch 30-60-90 ngày là gì?

 • Kế hoạch 30-60-90 ngày là tài liệu được sử dụng để đặt mục tiêu và lập chiến lược cho ba tháng đầu tiên của bạn trong công việc mới.
 • Kế hoạch 30-60-90 ngày giúp tối đa hóa hiệu quả công việc trong 90 ngày đầu tiên ở vị trí mới bằng cách tạo ra các mục tiêu cụ thể, dễ quản lý gắn liền với sứ mệnh của công ty cũng như nhiệm vụ và kỳ vọng của vai trò đó.
 • Các công ty thường lập kế hoạch 30-60-90 ngày trong giai đoạn cuối của quá trình phỏng vấn hoặc trong tuần đầu tiên nhận việc mới. Nguyên tắc trung tâm của kế hoạch 30-60-90 ngày phải là định nghĩa về thành công của tổ chức.
 • Điều quan trọng là phải gắn kết các mục tiêu 30-60-90 với sứ mệnh của công ty để đảm bảo rằng tất cả nhân viên mới đều đang đóng góp vào sự thành công của tổ chức.

🎉Những lợi ích khi áp dụng kế hoạch 30-60-90 ngày:

 • Tập trung: Tạo sự tập trung rõ ràng trong 90 ngày đầu tiên làm việc sẽ đảm bảo rằng các hành động hàng ngày của bạn sẽ hiệu quả.
 • Đặt mục tiêu: Những mục tiêu bạn đặt ra trong kế hoạch 30-60-90 ngày sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng và suôn sẻ với tổ chức.
 • Thành công: Người giám sát của bạn sẽ thấy rằng bạn có khả năng tự quản lý và đạt được mục tiêu. Điều này cho thấy bạn là một nhân viên xứng đáng được phát triển.

🎉Các bước xây dựng kế hoạch 30-60-90 ngày:

 1. Soạn thảo mẫu: Tạo hoặc tìm mẫu tạo sẵn để quản lý kế hoạch 30-60-90 ngày của bạn. Mẫu của bạn phải có khoảng trống cho các mục tiêu của bạn trong 30, 60 và 90 ngày, khoảng trống cho các loại mục tiêu khác nhau và khoảng trống cho các hành động để đạt được mục tiêu của bạn.
 1. Xác định mục tiêu: Xác định mục tiêu cho vị trí mới của bạn. Đây phải là những mục tiêu SMART – mục tiêu học tập, mục tiêu hiệu suất hoặc mục tiêu cá nhân. Lập danh sách chung các mục tiêu và sắp xếp chúng vào danh mục thích hợp trên mẫu của bạn.
 1. Xác định mục tiêu 30 ngày: Nhìn vào danh sách các mục tiêu học tập, cá nhân và hiệu suất của bạn. Xác định bất kỳ mục tiêu dựa trên kiến ​​thức hoặc học tập nào. Dành 30 ngày đầu tiên làm việc để tìm hiểu về công ty và vai trò cụ thể của bạn.
 2. Xác định mục tiêu 60 ngày: Xác định các mục tiêu liên quan đến sự đóng góp. Những mục tiêu này dựa vào việc áp dụng kiến ​​thức thu được trong 30 ngày đầu tiên. Khoảng thời gian làm việc 30 ngày thứ hai tập trung vào việc đóng góp vào sứ mệnh của công ty.
 1. Xác định mục tiêu 90 ngày: Tại thời điểm 90 ngày, điều quan trọng là nhân viên phải tập trung hành động và mục tiêu vào việc nâng cao sự đóng góp của họ. 30 ngày cuối cùng thường tập trung vào việc sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm thu được trong 60 ngày đầu tiên để đóng góp một cách phù hợp và hiệu quả cho nhóm.
 2. Tạo các mục hành động: Nhìn vào mục tiêu của bạn theo loại và ngày. Tạo danh sách các mục hành động có thể được sử dụng để đánh giá xem bạn có đạt được mục tiêu của mình hay không. Điều quan trọng là những mục tiêu này phải đo lường được và có thể đạt được.

🎉Một số tips giúp việc lập kế hoạch 30-60-90 ngày trở nên hiệu quả hơn:

 • Lập kế hoạch cụ thể: Giữ ngôn ngữ trong kế hoạch 30-60-90 ngày của bạn cụ thể và có thể thực hiện được.
 • Sử dụng mục tiêu SMART: Mục tiêu của bạn phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và có thời hạn. Đánh giá từng mục tiêu về những yếu tố này trước khi thêm nó vào kế hoạch 30-60-90 ngày của bạn.
 • Duy trì tư duy phát triển: Chuẩn bị để điều chỉnh mục tiêu và hành động của bạn khi cần thiết. Học hỏi và thích nghi từ những chiến lược không thành công thay vì bỏ cuộc.
 • Chuẩn bị định lượng: Vào cuối mỗi 30 ngày, hãy định lượng sự tiến bộ của bạn. Sử dụng thông tin này để thông báo cho 30 ngày làm việc tiếp theo của bạn.
 • Làm cho bản kế hoạch dễ dàng quan sát hơn: Giữ kế hoạch 30-60-90 ngày của bạn ngắn gọn. Điều quan trọng là bản kế hoạch phải dễ đọc lướt và chỉ dài từ một đến hai trang.

Trên đây là những thông tin về kế hoạch 30-60-90 ngày, hy vọng bạn có được lựa chọn hiệu quả để hình thành lộ trình thích hợp cho vị trí mới của mình.

___________________________

 • Nguồn: Indeed
 • Người dịch: Bạch Dương

Nguồn: https://ivolunteer.vn/ke-hoach-30-60-90-ngay-khoi-dau-thanh-cong-cho-cong-viec-moi-s23633.html

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4976

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]