Làm Thế Nào Để Có Trách Nhiệm Hơn Với Hành Động Và Cuộc Cống Của Bạn?

Tất cả chúng ta đều đang làm những gì mà chúng ta tin là cần thiết để thành công, để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, để tạo ra sự khác biệt và đảm đương trách nhiệm. Nhưng khi cuộc sống xuất hiện với nhiều vấn đề, những rào cản và khó khăn cản đường chúng ta; chúng ta có thể dễ dàng đánh mất sự hào hứng, sự quyết tâm và động lực để tiếp tục cải thiện bản thân.

Thật khó chịu khi tiến độ bị đình trệ hoặc dừng lại. Đừng lo vì điều này xảy ra với hầu hết tất cả chúng ta và không loại trừ một ai

Đó chính là lúc mà chúng ta phải đề phòng để không bị mắc kẹt trong “cái bẫy bào chữa”. Đây là một vòng lặp tinh thần đầy nguy hiểm mà nhiều người, bằng một cách vô tình và thường xuyên, bật ra trong tiềm thức hay trong tâm trí của họ.

Đây là vòng lặp của suy nghĩ, liên tục lặp đi lặp lại những lý do tại sao đó không phải là lỗi của chúng ta. Thay vào đó, chúng ta lại đổ lỗi cho các vấn đề về kinh tế, về gia đình hay là việc sắp xếp thời gian— hay là bất kì lý do ngoại cảnh nào mà lý trí của chúng ta có thể biện minh. Một khi đã đổ lỗi, hãy nói lời tạm biệt với những hy vọng và ước mơ của bạn vì danh sách bào chữa này sẽ không bao giờ kết thúc.

Nhưng điều nguy hiểm nhất mà cái bẫy tâm lý này muốn bạn mắc phải đó là: “đó không phải là trách nhiệm của tôi” và “Tôi không định đoạt được bản thân tôi và số phận của chính mình”.

Vậy làm thế nào để chúng ta tự cứu mình ra khỏi vòng quay đấy? Chúng ta phải trực tiếp gọi tên được những lời bào chữa đấy.

Có rất nhiều lời bào chữa có cánh mà chúng ta có thể lấy làm cái cớ để không phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Nhưng thú vị là, lý do số một để bạn không làm, đang làm hay không có được những gì bạn muốn trong cuộc sống là: “Tôi không có đủ thời gian”.

Đây là vua của tất cả các lời bào chữa trong “cái bẫy bào chữa” và tại sao 5 năm trước, tôi đã cam kết giải quyết vấn đề này trong khi nghiên cứu cuốn sách của mình, The Time Cleanse: A Proven System to E Remove Time, Realize Your Full Potential và Reinvest in What Matters Most.

Đó là lý do số một mà tôi tìm thấy với khách hàng của mình. Mỗi người trong số họ đều nói: “Tôi không có đủ thời gian!” Đó là lý do mà họ sử dụng để không đến phòng tập thể dục, không phát triển kinh doanh, không bắt đầu một mối quan hệ hẹn hò, không đi nghỉ mát hay thăm bạn bè và gia đình, và danh sách này vẫn còn tiếp tục.

Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với lý do vấn đề về thời gian để thoát ra khỏi cái bẫy bào chữa một lần và cả những lần sau nữa. Để quản lý sự chú ý và năng lượng của bạn, bạn phải thực hiện các bước giúp bạn biết chịu trách nhiệm về vấn đề thời gian của mình.

Dưới đây là 3 bước đơn giản để chịu trách nhiệm về thời gian và cuộc sống của bạn.

Bước 1: Xem Thời gian là đồng minh của bạn, không phải kẻ thù của bạn

“Khi bạn thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ, những gì bạn nhìn thấy sẽ thay đổi”.—Wayne Dyer

Quy tắc rất đơn giản: Nếu bạn coi thời gian như là kẻ thù của mình, như một cái cớ; bạn sẽ dễ dàng đổ lỗi và không chịu trách nhiệm về nó. Khi bạn coi thời gian là người bạn, là đồng minh ở bên và giúp bạn hoàn thành mục tiêu, thì cuối cùng bạn có thể chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động của mình.

Bạn cần phải nhìn nhận mối quan hệ của mình với thời gian dưới một ánh nhìn mới, một cách tích cực. Đầu tiên, bạn phải lập trình lại bản thân theo cách mà xã hội đã dạy bạn xem thời gian.

Bạn đã nghe bao nhiêu lần những điều sau đây?

“Tôi sẽ phải tìm thời gian ở đâu?”

“Tôi không bao giờ có đủ thời gian.”

“Thời gian đã trôi đi đâu rồi?”

“Khi nào tôi mới có thời gian.”

“Nếu thời gian cho phép.”

Nhưng ai thực sự “cho phép” bạn làm những công việc của bạn? Không phải thời gian — chính là bạn!

Bạn nên nhận ra rằng thời gian không đưa ra quyết định. Tất cả chúng ta đều có cùng một khoảng thời gian như nhau. Việc bạn sử dụng thời gian để hướng tới mục tiêu hay bị phân tâm vào những điều không có lợi cho mình là tùy thuộc vào bạn.

Thời gian là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Đó có thể là điều quý giá nhất mà bạn có trong cuộc đời.

Hãy tưởng tượng tổng thời gian của bạn trên trái đất này là một tỷ đô la. Tất cả là của bạn và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Nó có thể mua cho bạn bất cứ thứ gì bạn muốn trong cuộc sống. Nhưng nó cũng có thể bị đánh cắp khỏi bạn và bị rút đi đến cạn kiệt. Bạn phải chọn nơi để bạn sử dụng nó. Bạn phải làm chủ nó. Bạn phải đảm bảo rằng số tiền đó được chi cho những gì quan trọng với bạn bởi vì không ai khác sẽ làm như vậy. Mọi người khác sẽ chỉ đơn giản là cố gắng lấy nó ra khỏi bạn mà thôi.

Thời gian của bạn là của bạn và đó là trách nhiệm của bạn. Thời gian của bạn đến từ bạn, nó là một phần của bạn và bạn không tách rời khỏi nó. Đó là một món quà tự nhiên của cuộc sống — một nguồn tài nguyên vô hạn có giá trị ở đây để bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy cảm thấy biết ơn vì thời gian của bạn và hãy quý trọng nó, và chú ý đến nơi nào mà nó đang được sử dụng đến một cách cạn kiệt.

Khi bạn ngừng chiến đấu với thời gian và chịu trách nhiệm về thời gian của mình, bạn sẽ lấy lại năng lượng, bạn xuôi theo những công việc hằng ngày một cách suôn sẻ và những cơ hội mới sẽ tự nhiên đến với bạn. Thời gian trở thành đồng minh và bạn bè của bạn. Nó ở trong góc nhỏ của bạn để hỗ trợ bạn trong mọi việc bạn làm.

“Thời gian không phải là một thứ — Đó là một mối quan hệ.” —Steven Griffith

Hãy đưa ra quyết định một lần và mãi mãi để nhận ra rằng thời gian ở đây dành cho bạn và luôn ở bên bạn để giúp bạn trở nên tốt nhất. Tất cả chúng ta đều nhận được số tiền như nhau. Bạn làm gì với nó là tùy thuộc vào bạn và chỉ bạn!

Bước 2: Thực hiện nói không với “Đổ lỗi cho thời gian”

Đây là cách bạn kiểm soát hoàn toàn thời gian của mình: Ngừng lấy lý do thời gian làm lý do bạn không làm hoặc không có những gì bạn muốn trong cuộc sống.

Hãy thử nói điều này với chính mình: “Tôi chịu trách nhiệm 100% về thời gian của mình. Tôi sở hữu nó, tôi kiểm soát nó, và nó đến từ tôi! ”

Kể từ bây giờ, bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng với “lý do thời gian”. Khi bạn muốn lấy lại vóc dáng, bạn thực hiện chế độ ăn kiêng bằng cách loại bỏ những thực phẩm độc hại khiến bạn không thể cải thiện được vóc dáng của mình. Điều này cũng được áp dụng với việc lấy lại thời gian của bạn. Để giảm bớt thời gian bạn bị mất tập trung, bạn phải loại bỏ những suy nghĩ độc hại đang ngăn cản sự thành công và trách nhiệm cá nhân của bạn.

Bắt đầu chọn những gì bạn muốn làm với thời gian của bạn. Nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng đó là thời gian của bạn và bạn có đủ sức mạnh để làm những gì bạn thực sự muốn với nó.

Những gì chúng ta chọn để nói có và không và những gì chúng ta quyết định làm quyết định đến khi nào và nơi nào chúng ta sử dụng thời gian của mình. Khi chúng ta tin rằng thời gian ở bên ngoài chúng ta và kiểm soát chúng ta, chúng ta sẽ sống trong tình trạng khan hiếm thời gian và trở thành nạn nhân mà không hề nhận ra.

Sau khi làm việc với hàng nghìn người, tôi đã thấy mọi phiên bản của lời bào chữa về thời gian được đưa ra là lý do số một khiến mọi người không tìm thấy thành công, hạnh phúc và thành tích mà họ mong muốn. Lối suy nghĩ nông cạn phổ biến này lý do khiến cho mọi người gặp khó khăn, đình trệ hoặc bế tắc.

Không bao giờ đổ lỗi cho thời gian — đó là sự lựa chọn và ưu tiên hành động của bạn cùng với thời gian. Chúng ta luôn có thể tạo ra hoặc tìm ra thời gian khi điều gì đó là ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Ví dụ như chỉ cần bạn bị gãy xương và đột nhiên thì bạn có rất nhiều thời gian để đến gặp bác sĩ và cố định nó.

Điều đó thực sự thuộc về sự lựa chọn. Nếu bạn nghe thấy sự bào chữa vì lý do không có đủ thời gian trong tâm trí của bạn, hãy loại bỏ nó và chọn cách chịu trách nhiệm về thời gian của chính mình!

Bước 3: Sử dụng sự tự đồng cảm với bản thân hằng ngày

Bước cuối cùng này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng điều cần thiết là bạn phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Hãy dành chút thời gian để biết ơn bản thân.

Bạn thấy đấy, chịu trách nhiệm về toàn bộ thời gian của bạn, cách bạn đã sử dụng nó và mọi thứ bạn làm hoặc không hoàn thành chứa đựng rất nhiều áp lực. Không phải lúc nào bạn cũng thành công hoàn hảo trong mọi nhiệm vụ. Vì vậy, nếu bạn liên tục nói với bản thân những điều tiêu cực, chẳng hạn như “Tôi làm chưa đủ tốt”, thì bạn sẽ mất động lực và những lý do bào chữa sẽ tiếp tục hiện hữu.

Sự củng cố suy nghĩ tích cực là điều cần thiết để lập trình lại tâm trí của bạn từ đầy rẫy những lý do bào chữa thành một tâm trí tràn đầy động lực và giải pháp khắc phục.

Đây là sư tự đánh lừa lên tâm trí của chúng ta: Nếu bạn tin và biết rằng bạn sẽ bị đánh bại thường xuyên hơn khi bạn “bắt tay vào làm” và không thành công, thì theo thời gian, bạn sẽ có nhiều khả năng viện lý do, trì hoãn, giữ bản thân lại, hoặc ngay cả không bắt tay vào làm việc đấy nữa.

Nhưng để thành công – để chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động của mình – chúng ta phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro và chấp nhận thất bại. Đó là cách duy nhất để nâng bản thân lên một tầm cao mới và nâng cao khả năng phát triển tiếp theo của chúng ta. Chúng ta phải sẵn sàng đứng dậy khi bị đánh gục.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta tử tế với bản thân và thể hiện lòng trắc ẩn, điều đó cho phép chúng ta hoạt động tốt hơn bằng cách mang lại cho chúng ta những kỳ vọng lành mạnh. Lòng từ bi với bản thân làm tăng hạnh phúc và khả năng chấp nhận rủi ro của chúng ta. Bằng sự tử tế, chúng ta sẽ có trách nhiệm hơn đối với hành động của mình — những hành động tốt và những hành động không tốt.

Tự đồng cảm với chính mình là cách cuối cùng để tự chịu trách nhiệm. Nó luôn ở đó bên cạnh bạn khi bạn phải đối mặt với nghịch cảnh, trở ngại và thách thức để bạn có thể tiếp tục đi tiếp. Chỉ cần bạn muốn chịu trách nhiệm về hành động của mình là đủ lý do để bạn tự vỗ về tình cảm đấy.

Một khi chúng ta thể hiện lòng trắc ẩn với bản thân và hướng đến nhu cầu tinh thần và tình cảm của mình, chúng ta có thể ở trong một không gian tích cực và dễ tiếp thu để tương tác và học hỏi từ nghịch cảnh, tích hợp những bài học mới, điều chỉnh chiến lược và chiến thuật, chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành động của mình và trở lại điểm gục ngã của chính mình và hoàn thành các mục tiêu của chúng ta với mức độ cao hơn của sự tự tin, khả năng phục hồi, sức mạnh và các công cụ để thành công.

Phần kết luận

Khi bạn rơi vào “cái bẫy bào chữa” với suy nghĩ rằng “Tôi không có đủ thời gian”, thứ mà những thiết bị và lối sống được kết nối 24/7 của chúng ta đẩy chúng ta vào một cách vô thức, bạn có một tổ hợp “bẫy tinh thần” siêu độc hại ngăn cản bạn khỏi mục tiêu và ước mơ.

Những lời bào chữa biện minh cho những thất bại trong tâm trí của mọi người và yêu cầu họ từ bỏ mục tiêu của chính mình. Thiếu lòng đồng cảm với bản thân cho họ biết rằng họ không thể làm được. Nếu có đủ thời gian và thời gian trở lại, họ có thể bắt đầu tin vào điều đó. Họ thậm chí có thể muốn tin vào điều đó bởi vì nó giúp họ thoát khỏi tình trạng khó khăn và cho phép họ cảm thấy thoải mái với sự thiếu thành công của mình. Nhưng đó không phải là bạn.

Bạn muốn chịu trách nhiệm về hành động của mình. Bạn muốn tự mình nắm lấy vận mệnh của mình.

Bạn đã lựa chọn chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, loại bỏ mọi lý do bào chữa (đặc biệt là lý do thời gian!), và tự từ bi với bản thân theo cách đặt sự lựa chọn và trách nhiệm vào tay bạn. Với 3 bước đó, bạn có thể lập trình tâm trí của mình từ cảm giác bất lực đến trải nghiệm sự tự trao quyền hoàn toàn cho chính bạn.

  • Tác giả: Steven Griffith
  • Dịch giả: Phan Thị Phương Thảo
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là: “Dịch giả Phan Thị Phương Thảo – Nguồn: iCourse Vietnam”

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=816

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Miễn Phí Tổng Quan Về Phương Pháp Agile
July 13, 2024

Khóa Học Miễn Phí Tổng Quan Về Phương Pháp Agile

Trong thế giới quản lý vòng đời phát triển phần mềm, các nhà quản lý dự án Agile và scrum master đang có nhu cầu cao. Hãy tham gia khóa học này để có được cái nhìn tổng quan về các Nguyên tắc Agile và nền tảng cho quản lý dự án Agile. Khóa học […]

Khóa Học Miễn Phí Về 7 Bước Để Tăng Sức Ảnh Hưởng Của Bạn
July 13, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về 7 Bước Để Tăng Sức Ảnh Hưởng Của Bạn

Khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu khoa học về sự thu hút. Giúp bạn tăng sự tác động, tầm ảnh hưởng và thu nhập của bạn với 7 bước dựa trên cơ sở khoa học. 📌THÔNG TIN CHUNG Đối tượng: Tất cả mọi người. Hình thức: Online. Nền tảng: Udemy. Ngôn ngữ: Tiếng […]

Quản Lý Xung Đột – Kỹ Năng Không Thể Thiếu Của Một Nhà Lãnh Đạo Tài Giỏi
July 12, 2024

Quản Lý Xung Đột – Kỹ Năng Không Thể Thiếu Của Một Nhà Lãnh Đạo Tài Giỏi

Xung đột là phần tự nhiên tất yếu của bất kỳ nơi làm việc nào, đặc biệt là ở những nơi có nhiều cá nhân với những trách nhiệm và cá tính khác nhau cùng làm việc. Điều quan trọng là phải quản lý xung đột để nơi làm việc có thể tiếp tục là […]

Khóa Học Miễn Phí Về TypeScript Có Chứng Nhận Của LinkedIn
July 12, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về TypeScript Có Chứng Nhận Của LinkedIn

TypeScript cho phép bạn viết JavaScript theo cùng cách bạn vẫn thường làm. Đó là vì TypeScript biên dịch thành JavaScript thuần túy và hoạt động với mọi trình duyệt, mọi máy chủ và mọi hệ điều hành. Nó bổ sung nhiều công cụ và cú pháp hữu ích vào một ngôn ngữ đã trưởng […]

Khóa Học Tiếp Thị Liên Kết Miễn Phí Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
July 11, 2024

Khóa Học Tiếp Thị Liên Kết Miễn Phí Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhà tiếp thị liên kết Tyler Stokes chia sẻ kế hoạch từng bước của mình dành cho những người mới bắt đầu muốn kiếm thu nhập toàn thời gian từ tiếp thị liên kết. Khóa học tiếp thị liên kết miễn phí này sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu tiếp thị liên kết, nếu bạn là […]

Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Của UNICEF Năm 2024
July 10, 2024

Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Của UNICEF Năm 2024

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc- UNICEF là một cơ quan của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm về công tác nhân đạo và phát triển cho trẻ em trên toàn thế giới. Các khóa học của UNICEF bao gồm các chủ đề liên quan đến công tác nhân đạo và công tác phát triển […]

Khoá Học Cách Sử Dụng Premiere Pro CC – Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
July 9, 2024

Khoá Học Cách Sử Dụng Premiere Pro CC – Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Khóa học này được thiết kế để dạy bạn những điều cơ bản về Premiere Pro một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đến cuối khóa học này, bạn sẽ có thể tự mình tạo ra toàn bộ video. Không có điều kiện tiên quyết nào cho khóa học này. Chỉ cần bạn có máy tính […]

Khóa Học Miễn Phí Về Bảng Chữ Cái Hiragana Trong Tiếng Nhật
July 8, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Bảng Chữ Cái Hiragana Trong Tiếng Nhật

Tiếng Nhật có ba loại chữ viết và “HIRAGANA” là một trong số đó. Nó bao gồm 46 ký tự. Khi học tiếng Nhật, Hiragana là thành phần cơ bản nhất và việc thành thạo Hiragana sẽ giúp bạn có kiến ​​thức sâu hơn về tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành việc học hiragana, bạn […]

Khóa Học Miễn Phí Giới Thiệu Về Thống Kê Đến Từ Đại Học Stanford
July 7, 2024

Khóa Học Miễn Phí Giới Thiệu Về Thống Kê Đến Từ Đại Học Stanford

🧩 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera Hình thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Anh Thời lượng: 14 tiếng (3 tuần với mỗi tuần 4 tiếng) Cấp độ: Beginner Người hướng dẫn: Guenther Walther 🧩 NỘI DUNG KHÓA HỌC Thống kê mô tả Chọn mẫu và Thí nghiệm kiểm soát ngẫu nhiên Xác suất Phân phối […]

Khóa Học Miễn Phí Về Lãnh Đạo Kết Nối Từ Đại Học Yale
July 4, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Lãnh Đạo Kết Nối Từ Đại Học Yale

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 17 tiếng Người hướng dẫn: Peter Boyd 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Cải thiện khả năng để đạt được mọi thứ trong cuộc sống Phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình Luyện tập và áp dụng những suy […]

Khóa Học Về Chiến Lược Và Kỹ Năng Đàm Phán Từ Đại Học Michigan
July 3, 2024

Khóa Học Về Chiến Lược Và Kỹ Năng Đàm Phán Từ Đại Học Michigan

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 17 tiếng 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Hiểu được các chiến lược và kỹ năng cần sử dụng để có một cuộc đàm phán thành công Biết các phân tích để chuẩn bị trước khi đàm phám Các biện […]

Khóa Học Thiết Kế Facebook/Instagram Stories Bằng Canva Miễn Phí
July 3, 2024

Khóa Học Thiết Kế Facebook/Instagram Stories Bằng Canva Miễn Phí

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 1.5 giờ 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Biết được cách tạo một Instagram/Facebook Stories bằng các tempates được tạo sẵn từ Canva Biết được cách tạo một Instagram/Facebook Stories bằng Canva từ những ý tưởng sơ bộ […]

Tổng Hợp 5 Khóa Học Marketing Online Miễn Phí-Nhận Chứng Chỉ Sau Khi Học
June 29, 2024

Tổng Hợp 5 Khóa Học Marketing Online Miễn Phí-Nhận Chứng Chỉ Sau Khi Học

Trong thời đại số hóa ngày nay, marketing trực tuyến không chỉ là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh mà còn là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Để giúp bạn nắm bắt cơ hội và làm giàu kiến thức […]

Khóa Học Miễn Phí Giúp Bạn Hiểu Rõ Tâm Lý Thuyết Phục Chỉ Trong Vòng 10 Ngày
June 29, 2024

Khóa Học Miễn Phí Giúp Bạn Hiểu Rõ Tâm Lý Thuyết Phục Chỉ Trong Vòng 10 Ngày

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao bạn dễ bị thuyết phục? Hay cách tốt nhất để thuyết phục người khác là gì? Khóa học này này giúp giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó thông qua việc khám phá dữ liệu khoa học, thực nghiệm về các quá trình thuyết phục, tìm hiểu […]

The American Center Hanoi Tổ Chức Khóa Học Creative Writing 2024
June 29, 2024

The American Center Hanoi Tổ Chức Khóa Học Creative Writing 2024

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để khiến bài thuyết trình của mình thật sự nổi bật? Làm sao để những lời nói của bạn không chỉ được lắng nghe mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc? Cho dù đó là bài thuyết trình, sân bán hàng, nội dung […]

L.E.A.F Network Mở Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế  Online – Empower Your Interpersonal Skills (EYIS)
June 27, 2024

L.E.A.F Network Mở Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế  Online – Empower Your Interpersonal Skills (EYIS)

Hành trình tự khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân thật sự rất gian nan nếu chỉ đi một mình. Nó bắt đầu bằng việc tự bản thân phải tốn nhiều thời gian thực hành, khám phá ra những điểm mạnh/yếu và tự tìm cách vượt qua thử thách bởi những thiếu sót […]