Làm Thế Nào Sinh Viên Có Thể Tìm Được Việc Làm Khi Chưa Có Kinh Nghiệm?

Đôi khi việc tìm kiếm một công việc giống như một chu kỳ không bao giờ kết thúc. Bạn cần kinh nghiệm để có một công việc nhưng bạn cũng cần một công việc để có kinh nghiệm ngay từ đầu.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc sau đại học hay học việc, hoặc một công việc bán thời gian tại trường đại học thì việc có được công việc đầu tiên thật không dễ dàng.

John Watkins – Giám đốc việc làm tại trường Đại học Luật đã đưa ra một số lời khuyên về cách sinh viên có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà không cần có kinh nghiệm làm việc.

1. Viết resume

Thật khó để biết bắt đầu từ đâu khi viết resume, đặc biệt nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Trước khi viết, bạn hãy phác thảo những kỹ năng cụ thể mà công ty đang tìm kiếm. Đây là một số kỹ năng bạn sẽ cần thể hiện trong resume của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên bao gồm các kỹ năng có thể chuyển đổi chung.

Watkins nói: “Đôi khi các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những phẩm chất rất cụ thể để phù hợp với văn hóa và đặc điểm riêng của họ. Tuy nhiên, có một loạt các phẩm chất chung mà họ mong muốn tìm thấy ở ứng viên gồm khả năng làm việc nhóm, nhận thức thương mại và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân.

Vào năm 2020, có thể cần phải đặc biệt chú trọng đến khả năng thích ứng hoặc “sự nhanh nhẹn trong công việc” như chúng tôi đã bắt đầu gọi nó ở Trường Đại học Luật. Đây là khả năng đối phó với nhiều thách thức do sự thay đổi hoàn toàn khác so với chuẩn mực. ”

2. Định dạng resume của bạn

Watkins giải thích rằng các nhà tuyển dụng không nhất thiết sẽ mong đợi một resume được định dạng theo cách truyền thống (ví dụ như trình độ học vấn, sau đó là kinh nghiệm làm việc, tiếp theo là sở thích, v.v.).

Ông ấy nói rằng “  “Dù vậy sự hấp dẫn về mặt hình ảnh là quan trọng, vì có rất nhiều CV để đọc và không có nhiều thời gian để dành cho mỗi CV, nhưng nội dung rõ ràng là chìa khóa”.

Hãy dành thời gian xử lý resume của bạn, định dạng theo cách mà bạn nghĩ là có ý nghĩa nhất đối với nhà tuyển dụng. Hãy bắt đầu với trình độ học vấn của bạn.

3. Giải thích về việc bạn thiếu kinh nghiệm

✨ Hãy trung thực và nêu bật các kỹ năng khác mà bạn có

Trung thực về kinh nghiệm của bạn là điều quan trọng nhưng cảm thấy có lỗi về việc bạn thiếu kinh nghiệm có thể cản trở cơ hội tìm được việc làm của bạn.

Watkins nói: “Có thể có rất nhiều lý do khiến bạn có ít kinh nghiệm, nhưng đó là những gì bạn có thể cung cấp trong tương lai mà các nhà tuyển dụng đang xem xét”.

Mặc dù kinh nghiệm làm việc có liên quan sẽ là điều nổi bật đối với nhà tuyển dụng, nhưng các yếu tố khác như tham vọng, động lực, nghị lực, cam kết với vai trò và sự hiểu biết về nhà tuyển dụng cũng sẽ giúp tăng cơ hội được tuyển dụng của bạn.

✨ Kinh nghiệm đạt được

Watkins giải thích: Nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm làm việc để làm đẹp hồ sơ xin việc của mình thì hiện nay có rất nhiều cơ hội.

“ Những sự kiện trực tuyến thường có sức chứa lớn và có nhiều cơ hội tương tác ngắn với các nhà tuyển dụng hoặc nhà cung cấp dịch vụ học tập.

Dịch vụ Việc làm của Đại học Luật đã tổ chức “Summer Commercial Awareness Challenge and a Virtual Leadership Experience”, cũng như chương trình phổ biến về các sự kiện khác”.

Ông nói thêm: “Tất cả những điều này đều gia tăng giá trị và nâng cao khả năng tuyển dụng”.

4. Trở nên thật nổi bật trước nhà tuyển dụng

Watkins giải thích, các nhà tuyển dụng đang tìm cách đánh giá xem một sinh viên có thể hiện tốt trong môi trường làm việc của họ hay không.

Có một số điều mà nhà tuyển dụng hy vọng sẽ tìm thấy trong hồ sơ của một sinh viên mới tốt nghiệp:

  • Bằng chứng về việc xây dựng mối quan hệ: Nhà tuyển dụng muốn bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng và đồng nghiệp.
  • Khả năng đối phó với thách thức: Những thách thức như đáp ứng thời hạn và vượt qua các vấn đề thường nảy sinh trong môi trường làm việc.
  • Khả năng mang lại kết quả thành công: Bạn cần đảm bảo với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể giao công việc đúng thời hạn và đạt chất lượng cao.

Làm thế nào bạn có thể thể hiện những phẩm chất này khi còn là một sinh viên? Watkins khuyên: “Những điểm này có thể được làm nổi bật thông qua các hoạt động ngoại khóa và sở thích”. Các kỹ năng bạn đã phát triển trong các hoạt động này có thể được chuyển sang môi trường làm việc.”

Watkins nói: “Sinh viên nên xem xét lại cách họ rút ra những kinh nghiệm trước đây để cho nhà tuyển dụng thấy rằng họ phù hợp với vai trò được ứng tuyển.

Kinh nghiệm phù hợp là rất tốt, nhưng bất cứ điều gì liên quan đến con người sẽ luôn chuyển giao và các nguyên tắc cá nhân về tổ chức và quản lý thời gian có thể được tìm thấy từ nhiều hoạt động.”

———————————————————————————————————————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

Nguồn:

  • Tác giả: Chloe Lane
  • Link bài gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Lê Thị Tường Vi – Nguồn: iVolunteer Vietnam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1998

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]