Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, việc tạo ra trải nghiệm người dùng năng động đòi hỏi phải có nghiên cứu sâu rộng và kiến ​​thức về tất cả các thành phần của ứng dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về thiết kế và nghiên cứu trải nghiệm người dùng, chúng tôi sẽ giúp bạn.

1. Chuyên ngành Thiết kế và Nghiên cứu Trải nghiệm Người dùng của Đại học Michigan (Coursera)

Một thiết kế sản phẩm tuyệt vời trở nên thành công khi nó mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng. Chuyên ngành nghiên cứu và thiết kế Trải nghiệm người dùng này sẽ giúp bạn biến các ý tưởng sản phẩm thành các giải pháp ấn tượng. Trong chương trình chuyên môn hóa này, bạn sẽ có được sự hiểu biết sâu rộng về các yêu cầu của sản phẩm và khách hàng, đánh giá các thiết kế ý tưởng để triển khai và nhanh chóng xây dựng các nguyên mẫu hữu ích . Khóa học được chuẩn bị bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đại học Michigan, những người hiểu rõ nhu cầu về các nhà thiết kế và chuyên gia UX trong ngành. Họ sẽ cung cấp một cơ hội học tập đầy đủ để ổn định sự nghiệp của bạn trong thiết kế sản phẩm và kỹ thuật. 

Điểm nổi bật của khóa học:

 • Có cái nhìn tổng quan chi tiết về các nguyên tắc cơ bản liên quan đến quá trình thiết kế và nghiên cứu trải nghiệm người dùng.
 • Học cách đánh giá yêu cầu của người dùng từ thiết kế trải nghiệm người dùng và thu thập tất cả các yêu cầu.
 • Biết về các khái niệm khác nhau liên quan đến thiết kế UX và học cách xây dựng các nguyên mẫu theo yêu cầu cùng với thử nghiệm của chúng.
 • Tìm hiểu về quy trình dự án UX đỉnh cao, bao gồm việc dẫn dắt quy trình thiết kế trải nghiệm người dùng nhiều giai đoạn và thực hiện dự án.
 • Làm việc với một dự án tốt nghiệp học tập ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm để kết hợp các nguyên tắc Thiết kế và Nghiên cứu UX vào một sản phẩm hoàn chỉnh.

 Thời lượng: 9 giờ

Đánh giá: 4,7/ 5

2. Giới thiệu về Quy trình và Nguyên tắc Trải nghiệm Người dùng của Đại học Michigan (Coursera)

Khóa học này là một gói hoàn chỉnh về nghiên cứu và thiết kế trải nghiệm người dùng, giải thích mọi khái niệm cơ bản ngay từ đầu. Chương trình liên quan đến việc đánh giá các hệ thống trung tâm, thực hiện các cuộc phỏng vấn và phân tích chúng thông qua một số nguyên tắc thiết kế tốt . Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm hiểu về hoạt động của các quy trình thiết kế UX ở nhiều cấp độ sau khi đánh giá các nguyên mẫu. Khóa học được cung cấp bởi Đại học Michigan nhằm xây dựng sự tự tin của sinh viên với chứng chỉ nghề nghiệp. Khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ biết cách nghiên cứu và thiết kế UX hoạt động thực tế như thế nào. Kiểm tra các khóa học VRay tốt nhất của chúng tôi . Điểm nổi bật của khóa học:

 • Được giới thiệu về các lĩnh vực Nghiên cứu và Thiết kế UX trong khi hiểu được những gì liên quan đến Nghiên cứu UX.
 • Tìm hiểu về các quy trình và công việc liên quan đến Thiết kế UX, bao gồm việc tạo ra các giải pháp thiết kế đầy hứa hẹn và tạo ra các nguyên mẫu.
 • Tìm hiểu cách các nhà nghiên cứu UX khám phá và đánh giá nhu cầu của người dùng và các thiết kế khả thi, tiến hành kiểm tra khả năng sử dụng vi mô và kết hợp trọng tâm lấy người dùng làm trung tâm vào quá trình thiết kế.
 • Làm việc với nhiều kỹ thuật để phê bình và thiết kế các hệ thống tương tác dựa trên năng lực và hành vi của con người.

Thời lượng: 11 giờ 

Đánh giá: 4,8/ 5

3. Nghiên cứu UX ở quy mô: Khảo sát, Phân tích, Kiểm tra Trực tuyến của Đại học Michigan (Coursera)

Đây là một khóa học nâng cấp của khóa học thiết kế và nghiên cứu UX trước đó. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về phương pháp khảo sát từ quan điểm của Nghiên cứu UX. Nó cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng về các cuộc khảo sát UX tập trung vào việc đánh giá nhu cầu của người dùng, việc triển khai chúng theo đặc điểm của người dùng và phân tích hành vi của người dùng đối với hệ thống . Các hướng dẫn của khóa học bao gồm việc sử dụng phân tích trang web, thử nghiệm A / B và thử nghiệm kiểm duyệt từ xa. Vào cuối khóa học chuyên nghiệp này, bạn sẽ học được cách thức hoạt động của phương pháp này trong các tình huống thực tế khi được triển khai và những kết quả sẽ đạt được sau đó.

 Điểm nổi bật của khóa học:

 • Được giới thiệu về nghiên cứu UX và các kỹ thuật để có được thông tin chi tiết về UX từ số lượng lớn người dùng bằng phân tích trang web và các phương pháp thử nghiệm khác nhau.
 • Tìm hiểu hoạt động của các cuộc khảo sát nghiên cứu UX dựa trên phân tích trang web, thử nghiệm A/ B và thử nghiệm từ xa trong khi hiểu cách phát triển các thử nghiệm AB trước/ sau thử nghiệm đa lượng biến.
 • Hiểu cách phân tích hành vi hoạt động theo yêu cầu của người dùng cùng với việc sử dụng các công cụ khác nhau.
 • Học cách triển khai thiết kế UX dựa trên yêu cầu của người dùng sau khi thử nghiệm A/ B thành công của sản phẩm hoặc hệ thống

 Thời lượng: 18 giờ

 Đánh giá: 4,4/ 5

4. Nghiên cứu UX của HEC Montreal (edX)

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu về các khái niệm và nguyên tắc trải nghiệm người dùng (UX), thì đây là khóa học phù hợp. Tham gia chương trình này sẽ giúp bạn hiểu cách thiết kế chuyển đổi thành thiết kế UX và đánh giá chuyển đổi thành đánh giá UX. Bạn cũng sẽ học cách phân tích dữ liệu người dùng và theo dõi thông tin trong suốt quá trình phát triển của các sản phẩm kỹ thuật số . Vì nghiên cứu và thiết kế UX là những kỹ năng được yêu cầu và tìm kiếm nhiều trong ngành, nên khóa học này sẽ thúc đẩy cơ hội ổn định sự nghiệp của bạn bằng cách phân tích thông tin này. Nó được chuẩn bị bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của HEC Montreal, những người sẽ hỗ trợ bạn trong suốt các lớp học. Đừng quên xem qua tổng hợp các Khóa học Magento Tốt nhất của chúng tôi

 Điểm nổi bật của khóa học:

 • Học cách kết nối với khách hàng của bạn ở mọi bước trong vòng đời sản phẩm kỹ thuật số của bạn và cách xây dựng lòng trắc ẩn và nhận ra những hiểu biết sâu sắc để nuôi dưỡng quá trình thiết kế và đánh giá.
 • Hiểu việc sử dụng kiến ​​thức và thông tin dựa trên nhu cầu của người dùng và yêu cầu kinh doanh.
 • Biết về các phương pháp nghiên cứu trải nghiệm người dùng khác nhau và các quy trình thiết kế cùng với việc triển khai chúng để đáp ứng các kỳ vọng của doanh nghiệp.
 • Tổng quan về tất cả các nguồn dữ liệu được kết nối với hệ thống từ bên trong, bên ngoài, chủ yếu hoặc thứ yếu và biết cách sử dụng chúng.

 Thời lượng: 6 tuần

 Đánh giá: 4,4/ 5

5. Danh sách khóa học chuyên ngành nghiên cứu UX (Nielsen Norman Group)

Nielsen Norman Group (NNG) cung cấp một gói đầy đủ các khóa học liên quan đến chuyên ngành nghiên cứu UX và chứng nhận. Nó bao gồm học và triển khai phân tích trải nghiệm người dùng (UX), quy trình thiết kế, phân tích hành vi người dùng, đo lường bộ dữ liệu, đánh giá các yêu cầu của UX, v.v. Có hơn mười khóa học được đưa vào danh sách, mỗi khóa học tập trung vào một chủ đề cụ thể. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các gia sư đẳng cấp thế giới và các chuyên gia thiết kế UX. Chọn năm bất kỳ từ danh sách sẽ hình thành kỹ năng của bạn trong nghiên cứu trải nghiệm người dùng và các phương pháp kiểm tra người dùng. Sau mỗi khóa học, sinh viên sẽ nhận được các chứng chỉ được công nhận về mặt chuyên môn và đảm bảo một vị trí ổn định trong một ngành công nghiệp danh tiếng.

 Điểm nổi bật của khóa học:

 • Tương tác với các trợ giảng, chuyên gia công nghiệp và chuyên gia kinh doanh hàng đầu để biết được tầm quan trọng của nhà nghiên cứu và thiết kế UX.
 • Tiếp cận tất cả các khóa học tối ưu liên quan đến thiết kế UX, thử nghiệm A/ B và phỏng vấn người dùng, cùng với kinh nghiệm thực hành về một số dự án.
 • Từ đầu đến cuối khóa học, tất cả các học phần trong mỗi lớp sẽ được xây dựng thông qua đào tạo và hội thảo nội bộ.
 • Học cách triển khai mọi phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu trải nghiệm người dùng, phỏng vấn thử nghiệm A / B và lập bản đồ.

 Thời lượng: Linh hoạt

 Đánh giá: 4,4/ 5

6. Khóa học nghiên cứu người dùng & người dùng (Phòng thí nghiệm thiết kế)

Nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng thiết kế và nghiên cứu UX của mình, thì khóa học này là một nguồn tài nguyên định hình nghề nghiệp hoàn hảo. Với các trợ giảng chuyên nghiệp và kiến ​​thức chuyên môn của các chuyên gia công nghiệp, khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả các khía cạnh cơ bản của nghiên cứu và thiết kế trải nghiệm người dùng (UX). Các khía cạnh chính của khóa học này là thu thập thông tin về hành vi của người dùng đối với các sản phẩm và sau đó thiết kế một kế hoạch UX để đạt được kết quả tốt hơn . Chứng nhận từ Phòng thí nghiệm thiết kế sẽ nâng cao giá trị của bạn trong lĩnh vực này và giúp bạn vị trí làm việc tốt hơn trong một công ty có uy tín. Hãy xem bản tổng hợp các Khóa học Adobe XD Tốt nhất của chúng tôi .

 Điểm nổi bật của khóa học:

 • Tìm hiểu và hiểu các quy trình khác nhau liên quan đến thiết kế và nghiên cứu UX cùng với việc triển khai chúng.
 • Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản của thiết kế lấy người dùng làm trung tâm và cách tạo các phần quan trọng của mọi quy trình nghiên cứu khách hàng.
 • Có được quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên học tập hữu ích, bao gồm các phiên cố vấn, hội nghị trực tiếp và các bài tập thường xuyên sau mỗi học phần.
 • Hiểu được tầm quan trọng của quá trình nghiên cứu và thiết kế UX theo từng giai đoạn cùng với quá trình tạo mẫu của sản phẩm kỹ thuật số.
 • Học cách xây dựng chiến lược nghiên cứu và thiết kế UX theo hành vi của người dùng bằng cách sử dụng các công cụ phân tích hoặc phân tích yêu cầu.

 Thời lượng: 4 tuần

 Đánh giá: 4,4/ 5

________________

🌟 Nguồn: iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4897

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]