Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp với người mới bắt đầu, người học trung cấp cũng như các chuyên gia.

 1. Những khóa học vẽ bút tốt nhất (Udemy)

Bạn đã sẵn sàng thêm một chiếc lông vũ khác vào kho vũ khí kỹ năng nghệ thuật của bạn? Thế thì hãy xem qua hàng loạt các khóa học vẽ bằng bút do Udemy cung cấp. Làm sao để vẽ: Vẽ Gạch Chéo – Vẽ Phác Thảo bằng Bút và Mực tập trung vào nét gạch chéo, một kiểu tô bóng. Trong phần Giới thiệu về Vẽ phác thảo bằng bút và mực, bạn sẽ học cách tạo một bản phác thảo bằng bút và mực thực tế từ một tài liệu tham khảo về ảnh. 

Những điểm nổi bật chính

 • Tài liệu khóa các khóa học vẽ bằng bút này bao gồm các video bài học, bài báo và các tài nguyên có thể tải xuống.
 • Các khóa học vẽ bằng bút này đi kèm với Chứng Nhận Hoàn Thành.
 • Những khóa học vẽ bút của Udemy thì có thể truy cập thông qua bất cứ thiết bị thông minh bào có kế nối Internet.

Thời lượng: 6 tiếng

Xếp hạng: 4.6/5

Đánh giá: “Tôi thích sự đơn giản của khóa học này! Người hướng dẫn làm tốt việc chia nhỏ mọi thứ và giúp bạn dễ dàng làm theo. Tôi đến giờ vẫn thực sự thích nó” – Rebekah.

 1. Kinh Nghiệm Về Bút Và Mực (Udemy)

Khóa học tập trung vào kỹ thuật dùng bút và mực. Nó giới thiệu cho bạn các kỹ thuật và phương pháp sử dụng mực khác nhau. Khóa học bao gồm tất cả mọi thứ, từ việc sử dụng bút kỹ thuật và bút truyền thống để tạo ra các bản vẽ, chân dung, phong cảnh và hình ảnh biểu cảm bằng bút và mực. Bạn sẽ học cách tạo ra sự chuyển màu của giá trị và giai điệu thông qua rửa mực. Ngoài ra, bạn sẽ hiểu cách tạo ra ảo giác về hình thức, ánh sáng và kết cấu trong bản vẽ bằng các kỹ thuật dùng bút và mực khác nhau. 

Những điểm nổi bật chính

 • Tài liệu cho khóa học vẽ bằng bút và mực bao gồm các video bài học và 12 tài nguyên có thể tải xuống, bao gồm Sách điện tử.
 • Tài liệu nghiên cứu có thể truy cập qua bất kỳ thiết bị có kết nối Internet nào như điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc TV.
 • Trài nghiệm Bút và Mực đi kèm với Chứng Nhận Hoàn Thành.
 • Khóa học phù hợp cho người mới bắt đầu và nghệ sĩ trung cấp.

 Thời lượng: 2 tiếng 

Xếp hạng: 4.4/5

 Đánh giá: “Vâng! Tôi nghĩ khóa học này rất phù hợp với tôi” – Diya Krishna

 1. Giới Thiệu Về Vẽ Phác Thảo Bằng Bút Và Mực (Udemy)

Phác thảo mọi lúc, mọi nơi và tạo ra kết quả đáng kinh ngạc mọi lúc! Hiểu cách nhìn như một nghệ sĩ, nắm vững các kỹ thuật phác thảo bằng bút và mực khác nhau, khám phá các vật liệu được sử dụng để phác thảo bằng bút và mực, đồng thời tạo bản phác thảo bằng bút và mực từ tài liệu tham khảo ảnh. Khóa học sẽ dạy bạn các kỹ thuật tô bóng, phác thảo đơn sắc, cũng như tạo ra các bản phác thảo màu.

 Những điểm nổi bật chính

 • Tài liệu khóa học bao gồm các bài giảng video và 11 tài nguyên có thể tải xuống.
 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị thông minh nào có kết nối Internet đang hoạt động và xem qua tài liệu của khóa học.
 • Giới thiệu Về Phác Thảo Bằng Bút Và Mực đi kèm với Chứng Nhận Hoàn Thành.
 • Khóa học này rất hữu ích cho sinh viên nghệ thuật và các chuyên gia nghệ thuật.

 Thời lượng: 1 giờ

 Xếp hạng: 4.5/5

 Đánh giá: “Khóa học rất tốt để bắt đầu những khát vọng về nghệ thuật” – Geeta Verma

 1. Vẽ Những Văn Bản Và Độ Tương Phản Với Bút Và Mực Vẽ – Phần 1 (Udemy)

Hướng dẫn ngắn gọn về cách vẽ bằng bút và mực này sẽ hướng dẫn bạn thông qua các bước vẽ cỏ và bụi cây trong tất cả vẻ đẹp tự nhiên của chúng, những cây đẹp và vỏ cây có kết cấu tuyệt vời cũng như đá và đá có họa tiết. Trong suốt chương trình, bạn sẽ khám phá ra giá trị của các kết cấu và độ tương phản trong việc tạo ra một bản phác thảo đẹp và đánh giá cao nó.

 Những điểm nổi bật chính

 • Tài liệu khóa học cho khóa học vẽ này bao gồm các video bài học và 14 tài nguyên có thể tải xuống.
 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị thông minh nào như máy tính xách tay, TV, hoặc điện thoại di động có kết nối Internet đang hoạt động để truy cập tài liệu khóa học.
 • Vẽ Họa Tiết và Độ Tương Phản bằng Bút Và Mực đi kèm với Chứng Nhận Hoàn Thành.

 Thời lượng: 1 giờ

 Xếp hạng: 4.4/5

 Đánh giá: “Khóa học này là một trải nghiệm tuyệt vời. Việc giải thích đơn giản và rõ ràng khiến tôi có nhiều sự tin hơn về tạo bản phác thảo và tô màu chúng” – Geeta Verma.

 1. Cải Thiện Kỹ Năng Vẽ Và Phác Thảo Bằng Mực Của Bạn (Skillshare)

Được quản lý bởi Jen Dixon, khóa học bằng video được giới thiệu theo yêu cầu này sẽ giúp cải thiện kỹ thuật Vẽ Mực bằng Kỹ thuật tô bóng. Ngay cả khi bạn thuộc nhóm trung cấp, video hướng dẫn này vẫn hữu ích. Jen, chuyên gia vẽ mực chuyên nghiệp, sẽ hướng dẫn người học qua video từng bước của cô ấy về cách tạo nét thẳng, nét chéo và tạo dấu đường viền. Hơn nữa, bạn thậm chí sẽ trải qua một dự án lớp học để có được kiến thức thực tế về Vẽ mực bằng Kỹ thuật tô bóng. Lớp học video trực tuyến ngắn này được chia thành các chương khác nhau để giúp quá trình học tập trở nên dễ dàng.

 Những điểm nổi bật chính

 • Được thiết kế dành cho người mới và trung cấp.
 • Các video thực tế.
 • Nâng cao sự tự tin khi vẽ bằng các công cụ hiện đại.

 Thời lượng: 15 phút

 Xếp hạng: 4.5/5

 Đánh giá: “Tôi thích lớp học này như một lời nhắc nhở về những bài tập đơn giản mà tôi có thể làm để luyện tập vẽ. Lớp học tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu hoặc người “học lại” nghệ thuật. Nhưng tôi ước có nhiều dự án hơn để mở rộng hơn nữa, bởi vì tôi biết “kỹ thuật đơn giản” nhưng phải vật lộn với việc sử dụng nó và nghĩ rằng lớp này cũng sẽ bao gồm điều đó.” – Christina W.

 1. Kỹ Thuật Vẽ Bằng Mực: Phong Cách Cọ Vẽ, Ngòi Và Bút Vẽ (Skillshare)

Được tạo bởi Yuko Shimizu, họa sĩ minh họa hàng đầu, video hướng dẫn trực tuyến này sẽ giúp bạn nắm vững kỹ năng minh họa và hiểu rõ hơn về kết cấu và phong cách. Trong suốt chương trình học, người học sẽ được tiếp xúc với các lĩnh vực khác nhau như chọn vật liệu để tìm hiểu các kết cấu và kiểu mực. Cho dù bạn là một nghệ sĩ mới vào nghề hay một người đã có kinh nghiệm, lớp học sẽ cung cấp cho bạn tất cả quyền truy cập vào các công cụ. Yuko Shimizu, họa sĩ minh họa người Nhật, sẽ đưa bạn tham quan quá trình phê bình và xây dựng kỹ năng, để bạn có được sự hiểu biết thực tế. Sau khi hoàn thành video theo yêu cầu này, bạn sẽ có được sự tự tin khi làm việc trên hình minh họa, nghệ thuật truyện tranh và độ tương phản cao. Hướng dẫn trực tuyến này được chia thành các phần và chương khác nhau. Bắt đầu từ phần Giới thiệu, khóa học sẽ giúp bạn học cách sử dụng bút lông, mực và giấy. Người học cũng sẽ có một dự án tại chỗ để lấy kiến thức thực tế.

 Những điểm nổi bật chính

 • Học hỏi từ họa sĩ minh họa Nhật Bản từng đoạt giải thưởng.
 • Có được tầm nhìn sâu sắc về các công cụ.
 • Tốt nhất dành cho người mới và người vẽ tranh minh họa chuyên nghiệp.
 • Dự án lớp học có sẵn.

 Thời lượng: 1 tiếng 33 phút

 Xếp hạng: 4.6/5

 Đánh giá: “Cô Yuko là một nghệ sĩ có tay nghề và kinh nghiệm thực sự trong lĩnh vực vẽ minh họa bằng mực. Hình minh họa của cô ấy cho thấy điều đó, nhưng không chỉ vậy, cách cô ấy dạy khá rõ ràng và thực sự cho thấy làm thế nào để cải thiện kỹ thuật dùng mực. Tôi thực sự đề xuất lớp học này” – Daniel Preciado.

 1. Minh Họa Bằng Mực: Kỹ Thuật Dành Cho Cọ Vẽ Và Bút (Skillshare)

Được tạo ra bởi Roman Muradov, video hướng dẫn trực tuyến này hướng đến những người mới bắt đầu tìm hiểu về cách vẽ bằng cọ, ngòi và các công cụ sáng tạo khác như bút. Mục đích là làm cho người mới bắt đầu học hỏi và thành thạo trong việc sử dụng các công cụ tinh vi. Người phụ trách sẽ thực hiện một nghiên cứu chi tiết về kỹ thuật dùng mực. Một số bài học bạn sẽ học trong lớp học trực tuyến là:

 • Vật liệu và dụng cụ cần thiết.
 • Các bài tập khởi động với những cọ vẽ và ngòi.
 • Các kỹ thuật thử nghiệm.
 • Kết hợp các kỹ thuật thành một bố cục hoàn chỉnh.

Roman, một họa sĩ minh họa chuyên nghiệp đến từ Moscow thông qua kỹ năng quản lý dễ dàng của mình sẽ giúp những người mới bắt đầu có được kinh nghiệm thực tế về việc sử dụng kho công cụ hữu ích trong tương lai để làm việc như một nghệ sĩ.

 Những điểm nổi bật chính

 • 20 dự án lớp học có sẵn.
 • Được học hỏi từ chuyên gia minh họa.
 • Phù hợp nhất với người mới để quen với việc sử dụng công cụ.
 • Được giới thiệu những công cụ vẽ khác nhau.

 Thời lượng: 1 giờ 20 phút

 Xếp hạng: 4.6/5

 1. Sách Truyện Tranh: Mực Kỹ Thuật Số Và Sàng Lọc (Linkedin Learning)

Khóa học này của Ben Bishop, là khóa học tốt nhất trên thị trường dành cho những nghệ sĩ muốn tạo ra truyện tranh của riêng mình. Thông qua khóa học, bạn sẽ thấy tại sao Vẽ Mực lại quan trọng trong việc tạo ra các tác phẩm truyện tranh. Người sáng tạo, Ben Bishop sẽ trình bày 2 phương pháp để hoàn thành truyện tranh bằng Photoshop và các công cụ khác. Hướng dẫn cũng sẽ giúp về các công cụ học tập và quy trình liên kết kỹ thuật số. Hơn nữa, bạn cũng sẽ học thêm độ đậm nhạt, quầng sáng, bóng đổ và kết cấu. Mục đích cuối cùng của khóa học trực tuyến này là học các kỹ năng tạo truyện tranh với chất lượng điện ảnh. Nội dung khóa học bao gồm việc chuẩn bị tài liệu của bạn để đánh mực kỹ thuật số, sử dụng các công cụ… Học viên cũng sẽ nhận được các tệp bài tập để có kinh nghiệm thực tế.

 Những điểm nổi bật chính

 • Được thiết kế dành cho người học Trung cấp.
 • Học hỏi từ chuyên gia trong ngành.
 • Được học miễn phí một tháng.
 • Các khía cạnh về mình họa và vẽ kỹ thuật số được đảm bảo.
 • Học cách tạo ra tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn bằng bút chì.

 Thời lượng: 1 giờ 10 phút

 Xếp hạng: 4.5/5

 1. Những Điều Cơ Bản Về Bút Và Mực (Craftsy)

Được tạo bởi Paul Heaston, khóa học trực tuyến này hướng đến người học trung cấp muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cách vẽ bằng bút và mực. Một cá nhân muốn trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực vẽ, hướng dẫn này sẽ giúp học các kỹ thuật để nắm bắt các giá trị, kết cấu và đường viền. Khóa học video ngắn này bắt đầu bài học về cách học cách nắm bắt các đường đồng mức và sau đó chuyển sang từng bước tạo mực rửa. Người hướng dẫn cũng sẽ giúp người học vẽ các kết cấu phức tạp như lông động vật, đồ đá và các bề mặt phản chiếu. Video theo yêu cầu này được chia thành các chương khác nhau, bao gồm đường viền & đường cử động, đổ bóng, kết cấu… Paul với tư cách là người phụ trách cũng cung cấp các dự án tại chỗ để có kinh nghiệm vẽ thực tế.

 Những điểm nổi bật chính

 • Được truy cập vào 7 video bài học chất lượng HD.
 • Được nhận tài liệu lớp học.
 • Có những giờ hướng dẫn cận cảnh.
 • Bạn có thể xem trên bất cứ thiết bị nào.
 • Bạn có xem trong Blueprint với 7 ngày dùng thử.

 Xếp hạng: 4.8/5

 Đánh giá: “Tôi đã mua khóa học này vì không có kiến thức về bút và mực vẽ và tôi đã rất hứng thú với nó. Tôi đã đăng ký thêm một vài khóa học về bút và mực trong đó có màu nước và rất mong được tham gia. Đây thật sự là một sự đầu tư xứng đáng nhất!” – Cebert

Và trên đây là tổng hợp những hướng dẫn, lớp học, khóa học và chứng nhận vẽ tốt nhất có sẵn trực tuyến. Hy vọng bạn sẽ tìm được những khóa học phù hợp với nhu cầu bản thân để có thể nâng cao kĩ năng cho sự nghiệp tương lai. Chúc bạn học vui vẻ!

🌟 Nguồn: iVolunteer Vietnam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4886

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]