15 Phương Pháp Thúc Đấy Sự Tự Tin Và Khả Năng Sáng Tạo Của Bạn

Bạn đã từng nghe vô số lời nói từ giáo viên, giảng viên và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về việc: để thành công trong thế giới này, bạn phải “suy nghĩ rộng ra”. Thế nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì khi áp dụng nguyên tắc đó vào cuộc sống hàng ngày của bạn? Tự tin, sáng tạo và năng suất có nghĩa là gì?Danh sách việc làm sau đây sẽ giúp bạn cùng hành trình cá nhân hướng tới sự tự tin và sáng tạo – để tạo ra con đường của riêng bạn, bạn phải tìm thấy hướng đi của mình để thực hiện điều đó và 15 mẹo này chỉ là những hướng đi bạn cần cho công việc.Hãy tưởng tượng một thế giới tốt đẹp hơn. Một nơi bạn theo đuổi những rung động và đam mê sâu sắc nhất của mình. Đó là những gì bạn nhận được khi suy nghĩ thoáng ra – sự hoàn toàn tự do sáng tạo.

Ngoài ra, hãy tham khảo danh sách những câu trích dẫn hay TẠI ĐÂY cũng như những câu trích dẫn logic TẠI ĐÂY để thúc đẩy sự hoạt động của trí não bạn.

 1. Nghe theo trực giác của bản thân

Bạn đã bao giờ có cảm giác bồn chồn trong người, giống như có điều gì đó rất sai trái và bạn không thể xác định được nó?Khi bản năng mách bảo bạn điều gì đó, bạn phải lắng nghe lời khuyên của họ, và điều này đặc biệt đúng khi nhắc đến quá trình sáng tạo. Trực giác của bạn là kim chỉ nam sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi để thực hiện những nỗ lực sáng tạo của mình. Nó cũng có thể là một công cụ giúp bạn tự tin trong công việc và vào chính bản thân mình – càng lắng nghe tiếng nói bên trong của mình, bạn sẽ càng cảm nhận chúng rõ hơn.

 1. Đặt cho mình một mục tiêu dài hạn

Bạn sẽ đạt được gì nếu biết rằng mình sẽ không thất bại? “Không thất bại” là mấu chốt của một thực thể “sống” bên ngoài vỏ bọcHãy đặt cho mình những mục tiêu cao nhất để hướng tới – cho dù đó là viết một cuốn sách trong một tháng hay giảm một trăm pound trong một năm, mục tiêu của bản thân bạn không quan trọng.Khi bạn đặt ra một mục tiêu dài hạn, tâm trí của bạn sẽ nghĩ ra mọi giải pháp khả thi và ngay cả khi bạn không hoàn thành nó lúc đầu, bạn sẽ còn một chặng đường dài so với nơi bạn bắt đầu.

 1. Hình dung ước mơ của bạn

Nếu bạn hỏi các vận động viên nổi tiếng rằng họ làm gì để đạt được sự hoàn hảo, bạn sẽ nhận thấy rằng những người thành công nhất trong số họ đã hình dung ra chiến thắng ngay từ đầu. Khi bạn tìm ra hình ảnh về những giấc mơ của mình cho tương lai và tạo cho chúng màu sắc và cuộc sống, bạn đang thiết lập cho mình một cơ hội tốt nhất để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Hãy dành vài phút mỗi ngày để hình dung việc hoàn thành mục tiêu sẽ như thế nào và bạn sẽ thấy nó diễn ra sớm hơn bạn mong đợi.

 1. Kết hợp với các dự án để khơi dậy đam mê

Người ta nói rằng “thiên tài thực sự” không đến từ việc nhìn qua một lăng kính thông thường mà là bằng cách kết hợp từ các góc nhìn khác nhau. Và còn gì tốt hơn khi suy nghĩ thoáng và giúp đỡ bạn bè của bạn hơn là hợp tác với niềm đam mê của họ!

Bạn không bao giờ biết khi nào việc cầm cờ lê ổ cắm có thể dẫn đến ý tưởng cho một câu chuyện hoặc khi thiết kế trang web cho bạn bè, bạn có thể thấy mình đang áp dụng năng lực nghệ thuật của mình. Cách dễ nhất để nâng cao khả năng sáng tạo của bạn là tiếp xúc với những quan điểm khác nhau và những cách nhìn khác nhau về cuộc sống.

 1. Thực hành các câu khẳng định

Lời nói của chúng ta vô cùng quan trọng và thường thì chúng ta có xu hướng giảm giá trị sức mạnh đáng kinh ngạc của chúng. Một cách để có được sự tự tin và tạo thêm sức mạnh cho lời nói của bạn là hãy thực hành các câu khẳng định.

Sự khẳng định cũng có thể dựa trên mục tiêu của bạn hoặc xung quanh các vấn đề mà bạn muốn giải quyết trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy dành một vài phút mỗi ngày để nói to những lời khẳng định của bạn và quan sát suy nghĩ của bạn thay đổi như thế nào.

 1. Ngồi thiền trong quá trình đi làm của bạn

Thay vì thời gian đi làm trở nên căng thẳng, đầy lo lắng và vội vã trên đường, hãy biến nó thành thời gian thiền định của riêng bạn.

Ngay cả khi bạn đang lái xe, hãy cố gắng để tâm vào hành động của bạn. Hãy nhận biết trái tim của bạn đang loạn nhịp khi ai đó gián đoạn bạn và cho phép bản thân loại bỏ nỗi sợ hãi lớn lên trong bạn. Lộ trình đi làm buổi sáng của bạn sẽ không quá căng thẳng nếu bạn sử dụng thời gian đó một cách thông minh hơn.

 1. Bắt đầu viết nhật ký thành tích

Bạn chắc hẳn đã nghe về một cuốn nhật ký nói về lòng biết ơn – đây là một bản tóm tắt bổ sung về ý tưởng tuyệt vời đó. Mỗi buổi tối, hãy dành một chút thời gian để viết ra những thành tựu tuyệt vời nhất của bạn cho ngày cụ thể đó. Khi bạn cảm thấy thất vọng, nhật ký thành tích của bạn là thứ tuyệt vời nhất để xem lại khi bạn cần được nhắc nhở về những chiến thắng của mình.

 1. Biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Bạn chắc hẳn đã nghe qua cụm từ “phát huy hết điểm mạnh của mình”, nhưng một cách sáng tạo để “vặn vẹo” ý tưởng đó chính là biết điểm yếu của bạn và liên tục thách thức chúng.

Giả sử bạn là một nhà tổ chức tuyệt vời nhưng bạn không phải là người giỏi nhất trong việc tập trung. Thay vì dành thời gian sắp xếp và tạo ra cảm giác nông cạn về năng suất, hãy ép bản thân làm việc theo hướng khác. Bắt buộc bản thân phải tập trung.

Khi bạn thử thách bản thân, đó là lúc bạn thực sự nhìn thấy sự tiến bộ. 

 1. Theo dõi tiến trình của bạn

Theo dõi mục tiêu là một thực hành thay đổi cuộc sống. Một phân tích tổng hợp của 138 nghiên cứu về theo dõi mục tiêu cho thấy rằng, “việc nhắc nhở những người tham gia theo dõi sự tiến bộ của họ đối với một mục tiêu làm tăng khả năng những người tham gia đạt được mục tiêu đó”.

Đừng chỉ chạy theo ước mơ của bạn, hãy theo dõi tiến trình và sự thành công của bạn trong khoảng thời gian thực tế.

 1. Tìm hiểu Khoa học

Một trong những cách tốt nhất để đi đầu đổi mới trong sự tự tin và sáng tạo là tuân theo khoa học đằng sau nó. Đừng chỉ đọc những tác phẩm kinh điển và nghĩ rằng cuộc sống của bạn sẽ cải thiện – hãy theo kịp những gì hiệu quả và những gì không, vì vậy bạn không cần phải lãng phí thời gian của mình vào những kỹ thuật chưa được chứng minh.

 1. Phân tích dữ liệu

Phân tích không chỉ là một thực hành khoa học – nó còn có thể giúp bạn tự tin vào kinh nghiệm của chính mình. Trong thế giới dựa trên dữ liệu của chúng ta, có rất nhiều cách để phân tích các hành động của bản thân và tìm ra các giải pháp tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi tụ tập nhưng cảm thấy dễ chịu hơn khi có một chú chó ở bên, hãy nghĩ đến việc mang theo thú cưng của riêng bạn để xoa dịu tinh thần của bạn. Nhìn vào những gì hiệu quả, những gì không hiệu quả và tiến lên từ đó.

 1. Chú ý đến những sai lầm của bản thân

Sai lầm của bạn không chỉ là tai nạn. Họ là người thầy của bạn, người hướng dẫn bạn đến với hành động đúng đắn trong tương lai. Đừng để sai lầm dẫn đến bỏ cuộc – thay vào đó, hãy sử dụng chúng như những kinh nghiệm học hỏi.

 1. Luôn học hỏi

Ngay cả khi bạn không mắc sai lầm, hãy sử dụng mọi kinh nghiệm trong cuộc sống như một kinh nghiệm học hỏi. Giả sử bạn đã phải lòng ai đó. Đừng để điều đó làm bạn thất vọng. Biến nó thành một kinh nghiệm giáo dục bạn trong việc đọc tín hiệu từ người khác hoặc lao vào mọi thứ. Sử dụng kinh nghiệm của bạn, chiến thắng và thất bại của bạn làm sách giáo khoa của cuộc sống.

 1. Thực hành các tư thế mạnh mẽ

Một cách dễ dàng và sáng tạo để tăng sự tự tin của bạn là thực hành các tư thế “mạnh mẽ”. Lần đầu tiên được xác định bởi Amy Cuddy, những tư thế này sẽ giúp bạn cảm thấy như bạn có thể chinh phục thế giới chỉ bằng cách thay đổi ngôn ngữ cơ thể của mình.

 1. Đi theo con đường riêng của bạn

Hành trình hướng tới sự tự tin và sáng tạo của bạn có thể không giống với những người khác, và điều đó không sao cả. Mỗi người đều có con đường riêng để đi. Hãy sống cuộc sống sáng tạo theo phong cách đích thực của riêng mình và bạn sẽ thấy rằng bản thân được gắn mác là một nhà đổi mới chỉ vì là chính mình.

Có được sự tự tin và khả năng sáng tạo không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong một thế giới quá tập trung vào truyền thông xã hội và văn hóa người nổi tiếng. Thay vì nhượng bộ các tiêu chuẩn và đi theo ý muốn của đám đông, hãy suy nghĩ thoáng ra.

Khi bạn có khả năng trở thành chính mình và mang đến cho thế giới những ý tưởng mới và thú vị bằng cách sử dụng những công cụ này, bạn sẽ cảm thấy như mình có thể chinh phục cả thế giới.

—————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Nguồn: everydaypower.com
 • Người dịch: Phan Thị Hòa
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phan Thị Hòa – Nguồn: iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=66284

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4748

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]