15 Phương Pháp Thúc Đấy Sự Tự Tin Và Khả Năng Sáng Tạo Của Bạn

Bạn đã từng nghe vô số lời nói từ giáo viên, giảng viên và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về việc: để thành công trong thế giới này, bạn phải “suy nghĩ rộng ra”. Thế nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì khi áp dụng nguyên tắc đó vào cuộc sống hàng ngày của bạn? Tự tin, sáng tạo và năng suất có nghĩa là gì?Danh sách việc làm sau đây sẽ giúp bạn cùng hành trình cá nhân hướng tới sự tự tin và sáng tạo – để tạo ra con đường của riêng bạn, bạn phải tìm thấy hướng đi của mình để thực hiện điều đó và 15 mẹo này chỉ là những hướng đi bạn cần cho công việc.Hãy tưởng tượng một thế giới tốt đẹp hơn. Một nơi bạn theo đuổi những rung động và đam mê sâu sắc nhất của mình. Đó là những gì bạn nhận được khi suy nghĩ thoáng ra – sự hoàn toàn tự do sáng tạo.

Ngoài ra, hãy tham khảo danh sách những câu trích dẫn hay TẠI ĐÂY cũng như những câu trích dẫn logic TẠI ĐÂY để thúc đẩy sự hoạt động của trí não bạn.

 1. Nghe theo trực giác của bản thân

Bạn đã bao giờ có cảm giác bồn chồn trong người, giống như có điều gì đó rất sai trái và bạn không thể xác định được nó?Khi bản năng mách bảo bạn điều gì đó, bạn phải lắng nghe lời khuyên của họ, và điều này đặc biệt đúng khi nhắc đến quá trình sáng tạo. Trực giác của bạn là kim chỉ nam sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi để thực hiện những nỗ lực sáng tạo của mình. Nó cũng có thể là một công cụ giúp bạn tự tin trong công việc và vào chính bản thân mình – càng lắng nghe tiếng nói bên trong của mình, bạn sẽ càng cảm nhận chúng rõ hơn.

 1. Đặt cho mình một mục tiêu dài hạn

Bạn sẽ đạt được gì nếu biết rằng mình sẽ không thất bại? “Không thất bại” là mấu chốt của một thực thể “sống” bên ngoài vỏ bọcHãy đặt cho mình những mục tiêu cao nhất để hướng tới – cho dù đó là viết một cuốn sách trong một tháng hay giảm một trăm pound trong một năm, mục tiêu của bản thân bạn không quan trọng.Khi bạn đặt ra một mục tiêu dài hạn, tâm trí của bạn sẽ nghĩ ra mọi giải pháp khả thi và ngay cả khi bạn không hoàn thành nó lúc đầu, bạn sẽ còn một chặng đường dài so với nơi bạn bắt đầu.

 1. Hình dung ước mơ của bạn

Nếu bạn hỏi các vận động viên nổi tiếng rằng họ làm gì để đạt được sự hoàn hảo, bạn sẽ nhận thấy rằng những người thành công nhất trong số họ đã hình dung ra chiến thắng ngay từ đầu. Khi bạn tìm ra hình ảnh về những giấc mơ của mình cho tương lai và tạo cho chúng màu sắc và cuộc sống, bạn đang thiết lập cho mình một cơ hội tốt nhất để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Hãy dành vài phút mỗi ngày để hình dung việc hoàn thành mục tiêu sẽ như thế nào và bạn sẽ thấy nó diễn ra sớm hơn bạn mong đợi.

 1. Kết hợp với các dự án để khơi dậy đam mê

Người ta nói rằng “thiên tài thực sự” không đến từ việc nhìn qua một lăng kính thông thường mà là bằng cách kết hợp từ các góc nhìn khác nhau. Và còn gì tốt hơn khi suy nghĩ thoáng và giúp đỡ bạn bè của bạn hơn là hợp tác với niềm đam mê của họ!

Bạn không bao giờ biết khi nào việc cầm cờ lê ổ cắm có thể dẫn đến ý tưởng cho một câu chuyện hoặc khi thiết kế trang web cho bạn bè, bạn có thể thấy mình đang áp dụng năng lực nghệ thuật của mình. Cách dễ nhất để nâng cao khả năng sáng tạo của bạn là tiếp xúc với những quan điểm khác nhau và những cách nhìn khác nhau về cuộc sống.

 1. Thực hành các câu khẳng định

Lời nói của chúng ta vô cùng quan trọng và thường thì chúng ta có xu hướng giảm giá trị sức mạnh đáng kinh ngạc của chúng. Một cách để có được sự tự tin và tạo thêm sức mạnh cho lời nói của bạn là hãy thực hành các câu khẳng định.

Sự khẳng định cũng có thể dựa trên mục tiêu của bạn hoặc xung quanh các vấn đề mà bạn muốn giải quyết trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy dành một vài phút mỗi ngày để nói to những lời khẳng định của bạn và quan sát suy nghĩ của bạn thay đổi như thế nào.

 1. Ngồi thiền trong quá trình đi làm của bạn

Thay vì thời gian đi làm trở nên căng thẳng, đầy lo lắng và vội vã trên đường, hãy biến nó thành thời gian thiền định của riêng bạn.

Ngay cả khi bạn đang lái xe, hãy cố gắng để tâm vào hành động của bạn. Hãy nhận biết trái tim của bạn đang loạn nhịp khi ai đó gián đoạn bạn và cho phép bản thân loại bỏ nỗi sợ hãi lớn lên trong bạn. Lộ trình đi làm buổi sáng của bạn sẽ không quá căng thẳng nếu bạn sử dụng thời gian đó một cách thông minh hơn.

 1. Bắt đầu viết nhật ký thành tích

Bạn chắc hẳn đã nghe về một cuốn nhật ký nói về lòng biết ơn – đây là một bản tóm tắt bổ sung về ý tưởng tuyệt vời đó. Mỗi buổi tối, hãy dành một chút thời gian để viết ra những thành tựu tuyệt vời nhất của bạn cho ngày cụ thể đó. Khi bạn cảm thấy thất vọng, nhật ký thành tích của bạn là thứ tuyệt vời nhất để xem lại khi bạn cần được nhắc nhở về những chiến thắng của mình.

 1. Biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Bạn chắc hẳn đã nghe qua cụm từ “phát huy hết điểm mạnh của mình”, nhưng một cách sáng tạo để “vặn vẹo” ý tưởng đó chính là biết điểm yếu của bạn và liên tục thách thức chúng.

Giả sử bạn là một nhà tổ chức tuyệt vời nhưng bạn không phải là người giỏi nhất trong việc tập trung. Thay vì dành thời gian sắp xếp và tạo ra cảm giác nông cạn về năng suất, hãy ép bản thân làm việc theo hướng khác. Bắt buộc bản thân phải tập trung.

Khi bạn thử thách bản thân, đó là lúc bạn thực sự nhìn thấy sự tiến bộ. 

 1. Theo dõi tiến trình của bạn

Theo dõi mục tiêu là một thực hành thay đổi cuộc sống. Một phân tích tổng hợp của 138 nghiên cứu về theo dõi mục tiêu cho thấy rằng, “việc nhắc nhở những người tham gia theo dõi sự tiến bộ của họ đối với một mục tiêu làm tăng khả năng những người tham gia đạt được mục tiêu đó”.

Đừng chỉ chạy theo ước mơ của bạn, hãy theo dõi tiến trình và sự thành công của bạn trong khoảng thời gian thực tế.

 1. Tìm hiểu Khoa học

Một trong những cách tốt nhất để đi đầu đổi mới trong sự tự tin và sáng tạo là tuân theo khoa học đằng sau nó. Đừng chỉ đọc những tác phẩm kinh điển và nghĩ rằng cuộc sống của bạn sẽ cải thiện – hãy theo kịp những gì hiệu quả và những gì không, vì vậy bạn không cần phải lãng phí thời gian của mình vào những kỹ thuật chưa được chứng minh.

 1. Phân tích dữ liệu

Phân tích không chỉ là một thực hành khoa học – nó còn có thể giúp bạn tự tin vào kinh nghiệm của chính mình. Trong thế giới dựa trên dữ liệu của chúng ta, có rất nhiều cách để phân tích các hành động của bản thân và tìm ra các giải pháp tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi tụ tập nhưng cảm thấy dễ chịu hơn khi có một chú chó ở bên, hãy nghĩ đến việc mang theo thú cưng của riêng bạn để xoa dịu tinh thần của bạn. Nhìn vào những gì hiệu quả, những gì không hiệu quả và tiến lên từ đó.

 1. Chú ý đến những sai lầm của bản thân

Sai lầm của bạn không chỉ là tai nạn. Họ là người thầy của bạn, người hướng dẫn bạn đến với hành động đúng đắn trong tương lai. Đừng để sai lầm dẫn đến bỏ cuộc – thay vào đó, hãy sử dụng chúng như những kinh nghiệm học hỏi.

 1. Luôn học hỏi

Ngay cả khi bạn không mắc sai lầm, hãy sử dụng mọi kinh nghiệm trong cuộc sống như một kinh nghiệm học hỏi. Giả sử bạn đã phải lòng ai đó. Đừng để điều đó làm bạn thất vọng. Biến nó thành một kinh nghiệm giáo dục bạn trong việc đọc tín hiệu từ người khác hoặc lao vào mọi thứ. Sử dụng kinh nghiệm của bạn, chiến thắng và thất bại của bạn làm sách giáo khoa của cuộc sống.

 1. Thực hành các tư thế mạnh mẽ

Một cách dễ dàng và sáng tạo để tăng sự tự tin của bạn là thực hành các tư thế “mạnh mẽ”. Lần đầu tiên được xác định bởi Amy Cuddy, những tư thế này sẽ giúp bạn cảm thấy như bạn có thể chinh phục thế giới chỉ bằng cách thay đổi ngôn ngữ cơ thể của mình.

 1. Đi theo con đường riêng của bạn

Hành trình hướng tới sự tự tin và sáng tạo của bạn có thể không giống với những người khác, và điều đó không sao cả. Mỗi người đều có con đường riêng để đi. Hãy sống cuộc sống sáng tạo theo phong cách đích thực của riêng mình và bạn sẽ thấy rằng bản thân được gắn mác là một nhà đổi mới chỉ vì là chính mình.

Có được sự tự tin và khả năng sáng tạo không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong một thế giới quá tập trung vào truyền thông xã hội và văn hóa người nổi tiếng. Thay vì nhượng bộ các tiêu chuẩn và đi theo ý muốn của đám đông, hãy suy nghĩ thoáng ra.

Khi bạn có khả năng trở thành chính mình và mang đến cho thế giới những ý tưởng mới và thú vị bằng cách sử dụng những công cụ này, bạn sẽ cảm thấy như mình có thể chinh phục cả thế giới.

—————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Nguồn: everydaypower.com
 • Người dịch: Phan Thị Hòa
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phan Thị Hòa – Nguồn: iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=66284

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4748

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]