4 Điều Nên Làm Khi Bạn Cảm Thấy Kiệt Sức Và Mệt Mỏi Trong Cuộc Sống

Cuộc sống đôi lúc có thể mệt mỏi. Dường như chúng ta đang sống trong một xã hội tôn vinh sự bận rộn và bình thường hóa việc làm việc quá sức, quá tải và kiệt sức!

Là một cựu nhân viên xã hội và nhà trị liệu tâm lý, việc bị cuốn vào các hoạt động thường ngày của các nhiệm vụ hoặc nghĩa vụ cá nhân và nghề nghiệp sẽ rất dễ trở nên kiệt sức. Là một người đồng tình hoặc chuyên giúp đỡ,  cũng sẽ rất dễ cảm thấy mệt mỏi, điều này cũng có thể dẫn đến kiệt sức nhanh hơn. Bạn có thể tránh được việc kiệt sức dù ở nhà hay nơi làm việc nếu bạn sẵn sàng ưu tiên việc chăm sóc bản thân, yêu bản thân và tự bảo dưỡng.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, làm việc quá sức hoặc quá tải thì đây là 4 điều đơn giản bạn có thể làm ngay hôm nay!

 1. Đánh giá lại lịch trình của bạn và thoát khỏi so sánh

Câu trích dẫn “booked, busy, and blessed” dường như đã trở thành một xu hướng. Khi tôi làm việc với các khách hàng huấn luyện chữa bệnh của mình, thường rất khó để họ nhận ra khi nào họ đang làm việc quá sức. Như thể bất kỳ khoảng thời gian trống hoặc thời gian rảnh nào trên lịch trình hoặc thời khóa biểu của họ phải được lấp đầy nếu không họ cảm thấy không đủ, lười biếng hoặc làm việc kém hiệu quả.

Tôi thường bảo khách hàng của mình đánh giá lại lịch trình của họ. Điều tôi nhận ra, từ quan điểm tâm lý, là có một mức độ so sánh xảy ra đối với họ. Họ có xu hướng cảm thấy như thể họ được trích dẫn trong “Keeping up with the Jones” bằng cách giữ một lịch trình thường được lấp đầy. Họ thường sợ cảm giác bị phán xét, xấu hổ hoặc tội lỗi nếu lịch trình của họ không được lấp đầy như những người hàng xóm, đồng nghiệp, người thân hoặc bạn bè của họ. Ngoài ra, họ cảm thấy không xứng đáng nếu họ không đáp ứng được kỳ vọng của những người xung quanh.

Tôi thường nói với họ rằng hãy thoát ra khỏi cái đầu của chính họ và quay trở lại với những gì cơ thể họ cần. Hãy nhớ rằng, giống như những gì chúng ta nghĩ về người khác không phải là việc của người khác, những gì người khác nghĩ về chúng ta cũng không phải là việc của chúng ta!

Bỏ qua những sai lệch về nhận thức , chẳng hạn như việc đọc suy nghĩ người khác xem họ nghĩ gì về chúng ta. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá lại lịch làm việc và lịch trình của bạn. Ngoài ra, việc ghi nhớ câu trích dẫn, “Comparison is the thief of joy”, cũng có thể hỗ trợ bạn. Hãy hiểu rằng điều đó thực sự không quan trọng và nó đang chống lại những gì bạn cần làm cho bạn! Hãy xem kỹ lịch trình của bạn và đánh giá lại những thứ cần thiết. Đánh giá lại mong muốn của bạn so với nhu cầu.

Tôi nói với khách hàng của mình (và cả bản thân tôi) “bạn không thể thử đặt tiệc tự chọn trên một đĩa tapas nhỏ, phải không? Vì vậy, tại sao lại quá tải lịch trình của bạn với mục đích lấp đầy khoảng trống trong lịch trình của bạn với những nhiệm vụ, sự kiện không cần thiết và những nghĩa vụ mà bạn thực sự không cần đến? ” Đây là nghĩa đen, sự kiệt sức do bản thân gây ra và nó sẽ biểu hiện không chỉ trong tinh thần và cảm xúc mà còn cả thể chất như tình trạng hoặc bệnh tật và gây ra các triệu chứng tâm thần khi bạn làm việc quá sức.

Sau khi bạn đọc xong, hãy nhớ đánh giá lại lịch trình của bạn, và quan trọng nhất, hãy bỏ việc so sánh!

 1. Đặt ranh giới và nói không

Một phần của việc có thể đánh giá lại lịch trình của bạn có nghĩa là có thể đánh giá các kỹ năng thiết lập ranh giới của bạn. Hãy nhớ rằng đôi khi, chúng ta phải “nói không với những điều tốt đẹp để có thể nói có với những điều lớn lao hơn”.

Khi chúng ta khó nói từ chối, lịch trình của chúng ta sẽ bị lấp đầy bởi những thứ không thật sự cần thiết, không phục vụ chúng ta, không có lợi và là những điều chúng ta thực sự không muốn làm.

Giải phóng bất kỳ cảm giác tội lỗi, xấu hổ, đổ lỗi hoặc phán xét nào xuất hiện từ việc nói “không” và giữ các ranh giới là chìa khóa. Một huấn luyện viên như tôi có thể giúp bạn làm việc và giải quyết vấn đề này hoặc bạn có thể sử dụng cái mà tôi gọi là “thần chú trong tâm trí” hoặc những lời khẳng định tích cực chẳng hạn như “Tôi biết trái tim mình và tôi biết ý định của mình”, để giúp hỗ trợ và giải tỏa bất kỳ cảm giác tội lỗi nào liên quan đến việc nói “không”, đặc biệt là với những người thân yêu.

Hãy nhớ rằng mặc dù thiết lập ranh giới là chìa khóa, nhưng củng cố việc nói “không” của bạn và các ranh giới mà bạn đặt ra mỗi lần như vậy cũng quan trọng không kém.

Thật không may, một số người sẽ chỉ cố gắng nắm lấy một cánh tay khi chúng ta giúp một tay, vì vậy điều rất quan trọng là phải nhắc lại ranh giới của bạn và luôn nói không !

Chúng ta thực sự đã dạy mọi người cách đối xử với chúng ta. Nếu bạn đang thiết lập các ranh giới và không củng cố chúng hoặc đi ngược lại lời nói của chính bạn, nghĩa là bạn đang dạy mọi người rằng lời nói của bạn không phải là mối ràng buộc của bạn. Nó tương tự như việc nhìn thấy đứa trẻ trong cửa hàng tạp hóa với cha mẹ đặt ra ranh giới nói rằng chúng sẽ không lấy bất kỳ viên kẹo nào gần quầy thanh toán. Sau đó đứa trẻ nổi cơn thịnh nộ và vì sợ người khác đánh giá hoặc cảm thấy tội lỗi, cha mẹ chúng sẽ nhượng bộ và đi ngược lại ranh giới mà họ đặt ra ban đầu. Họ đã dạy đứa trẻ đó rằng khi chúng nói “không” thì sẽ có sơ hở. Đứa trẻ này giờ đã học được rằng “không” không thực sự có nghĩa là không.

Hãy nhớ rằng, những người duy nhất trở nên khó chịu về ranh giới bạn đặt ra hoặc khi bạn nói không là những người trực tiếp hưởng lợi từ việc bạn không có ranh giới ngay từ đầu! Đặt ra ranh giới và có thể thực hành nói không sẽ là điều quan trọng để tránh kiệt sức trong cuộc sống: cho dù ở nơi làm việc hay ở nhà.

 1. Lên lịch trình tự chăm sóc bản thân, yêu bản thân và tự duy trì

Khi chúng ta quá tải, làm việc quá sức và sắp kiệt sức, chúng ta cần dừng lại. Không chỉ để đánh giá lại những gì chúng ta đang đặt trong lịch trình của mình mà hãy dừng lại và đánh giá mức độ tự chăm sóc bản thân, yêu bản thân và duy trì bản thân mà chúng ta đã thực sự khắc sâu vào thói quen của mình.

Nếu bạn đã từng đi máy bay, các tiếp viên hàng không luôn khuyên bạn đeo mặt nạ dưỡng khí, trong trường hợp khẩn cấp, trước khi bạn muốn giúp đỡ người khác.

Như đã nói, bạn thực sự có gì trong lịch trình của mình, thực tế là rót đầy cốc và phục vụ bạn trước khi bạn phục vụ người khác? Bạn có thói quen buổi sáng hay buổi tối dành riêng cho bạn? Bạn đang làm gì hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm để điều chỉnh cho phù hợp với việc tự chăm sóc bản thân, yêu bản thân và duy trì bản thân? Bạn không thể chỉ lên lịch đến tiệm làm móng hoặc cuộc hẹn làm tóc và nghĩ rằng chỉ có một mình là tự chăm sóc – đó thực sự là quá trình tự bảo dưỡng.

Bạn đang làm gì để tự chăm sóc cho cả: tinh thần, tình cảm, tâm hồn và thể chất? Tự chăm sóc bản thân có thể là chọn tham gia một ngày sức khỏe tinh thần hoặc một ngày sức khỏe tinh thần sau đó đưa mình đến bãi biển; trong khi việc tự duy trì có thể là lên lịch làm móng tay hoặc móng chân; và tự yêu bản thân có thể là sắp xếp thời gian để yêu thương bản thân, thực hành khẳng định sự tích cực hoặc một buổi tập yoga cho chính mình.

Tôi thường thách thức khách hàng của mình xem lịch trình của họ theo mùa và đặt lịch trước về việc chăm sóc bản thân, yêu bản thân và tự bảo dưỡng trong suốt cả năm đồng thời lên lịch những ngày mà bạn thực sự không làm gì cả.

Những ngày “không làm gì” phải được coi như những cuộc hẹn. Nếu sếp của bạn yêu cầu bạn thực hiện một dự án khác đòi hỏi giờ làm việc ngoài giờ làm hoặc nếu một người bạn mời bạn đến dự sự kiện vào phút chót, bạn thực sự phải từ chối vì trên lịch của bạn, bạn đã cam kết với bản thân là không làm gì cả. Bạn phải coi cuộc hẹn đó giống như một nghĩa vụ mà bạn không thể bỏ lỡ.

Trong khi xem xét lịch trình của mình, hãy đảm bảo không chỉ khắc sâu vào việc tự chăm sóc bản thân, yêu bản thân hoặc tự bảo dưỡng mà hãy nhớ khắc phục những ngày “không làm gì”. Điều này sẽ giúp giảm bớt một số tình trạng kiệt sức và những ảnh hưởng lâu dài như sức khỏe tinh thần trầm trọng hơn, bao gồm trầm cảm, lo lắng hoặc dựa vào bản chất để đối phó.

 1. Tước đoạt cảm giác

Trong xã hội ngày nay, chúng ta đang bị quá tải về giác quan. Chúng ta ngồi với các thiết bị cả ngày. Chúng ta đánh giá quá cao mọi thứ thông qua thị giác và âm thanh của chúng ta.

Khi chúng ta cảm thấy quá tải hoặc kiệt sức, hãy điều chỉnh cảm xúc và các kỹ thuật chịu đựng sự đau khổ chẳng hạn như thực hành giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm, thở, hạn chế mạng xã hội và các thiết bị kỹ thuật số. Điều này có thể rất hữu ích để làm dịu cơn kiệt sức bắt đầu.

✨ Trị liệu bằng bể khử cảm giác

Trong những năm qua, số lượng các studio chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng với các dịch vụ giảm thiểu cảm giác như bể trị liệu phao có thể giúp hỗ trợ giảm căng thẳng. Liệu pháp bể nổi là một bể nhỏ hoặc bể nước lộ thiên với muối Epsom, cũng được biết là có đặc tính chữa bệnh và có lợi cho sức khỏe. Muối Epsom trong nước tạo ra sức nổi nên không lo bị chìm. Ý tưởng là đặt cơ thể ở chế độ mất cảm giác khi đang nổi trong nước.

Một số bể bơi thiếu cảm giác hoặc bể nổi cung cấp ánh sáng đèn led xanh lam, âm thanh nhẹ nhàng và ánh sáng mờ để giúp hỗ trợ giảm các kích thích bên ngoài so với việc mất hoàn toàn cảm giác. Mục tiêu là có thể loại bỏ việc sử dụng các giác quan phức hợp quá mức như 5 giác quan cảm giác / xúc giác, vị giác, khứu giác, thính giác và thị giác. Mặc dù giảm thị lực và âm thanh là tùy chọn, nhưng nó rất có lợi cho cơ thể để giảm bớt hoặc giảm các kích thích bên ngoài.

✨ Kỹ thuật Tước giác tiếp đất:

Nếu bạn không sẵn sàng thử trị liệu bằng bể phao, thì kỹ thuật khử cảm giác tiếp đất là một kỹ thuật khác mà tôi khuyên bạn nên áp dụng trong những thời điểm cảm thấy choáng ngợp liên quan đến kiệt sức.

✨ Đây là cách thực hiện:

 • Ngồi lặng lẽ.
 • Tiếp đất 4 góc của bàn chân bạn vào đất hoặc sàn nhà.
 • Hít thở sâu chậm rãi.
 • Đặt một tay lên tim và một tay để bụng và hít thở. Khi bạn hít vào và thở ra, hãy chú ý đến hơi thở bình thường tự nhiên của bạn và nhịp điệu lên xuống của bụng và ngực.
 • Điều chỉnh khoảnh khắc hiện tại bằng cách mời năng lượng của bạn ở đây và ngay bây giờ. Mời năng lượng và suy nghĩ của bạn ở đây và tránh xa những gì bạn phải làm sau này và những gì bạn đã làm trước đó.
 • Quét qua 5 giác quan của bạn. Bạn nghe, ngửi, thấy, nếm gì và bạn cảm thấy thế nào?
 • Bây giờ hãy nắm lấy lòng bàn tay của bạn từ từ và đặt chúng lên tai của bạn để giảm việc sử dụng cảm giác nghe rõ ràng trong khi vẫn tập trung vào hơi thở của bạn.
 • Cho phép bản thân ngồi ở đây trong một vài nhịp thở chậm.
 • Bây giờ, nhẹ nhàng đặt đặt lòng bàn tay của bạn lên mắt mà không tạo áp lực lên mí mắt và cho phép mắt bạn có cơ hội dừng lại và nghỉ ngơi khi bạn ngồi ở đây một lúc.
 • Tiếp tục để ý sự lên xuống của bụng và ngực của bạn với mỗi lần hít vào và thở ra.

Làm điều này nhiều lần nếu bạn cần trong ngày. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy thử hoạt động này trong một không gian an toàn và yên tĩnh trong vài hơi thở hoặc vài phút. Hãy đặt hẹn giờ.

Lời kết

Nếu bạn thực sự cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, tôi thực sự khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc chính của mình và/hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia sức khỏe tâm thần để giúp bạn điều hướng cuộc sống.


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

 • Tác giả: Iris Mendez
 • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
 • Dịch giả: Vũ Thị Thanh Loan – CTV ban Nội dung

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=2225

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]