5 Lí Do Bạn Nên Lắng Nghe Trái Tim Và Sống Theo Cách Mình Mong Muốn

Không bao giờ là quá muộn để bạn có thể bắt tay vào làm những điều bạn thật sự muốn. Những thứ đang ngăn cản bạn thực chất chẳng có gì là lớn lao; chúng được gọi là: sự biện hộ. Nếu điều đó đã có người từng làm, hoặc chưa có ai làm, điều đó không quan trọng. Câu hỏi quan trọng duy nhất chính là: làm điều đó có khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hay không – bạn có lắng nghe trái tim và sống như bạn mong muốn hay không?

Mỗi người đều có những tính cách khác nhau, chúng ta có những sứ mệnh khác nhau. Nếu bạn càng cố gắng theo đuổi ước mơ của bạn, bạn sẽ càng trở nên hạnh phúc trong cuộc sống này. 

Tuy nhiên, bạn cần chấp nhận rằng bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều, vì ước mơ dâu dễ dàng trở thành hiện thực. Nếu bạn muốn điều gì, bạn phải hành động để đạt được nó!

Và đây là 5 lý do tại sao bạn nên nghe theo trái tim và sống theo cách của bạn.

1. Thế giới này cần tiếng nói của bạn

Chúng ta nhìn thế giới theo những cách khác nhau, bởi vì chúng ta đến từ những nơi khác nhau, được nuôi dưỡng theo cách khác nhau, vượt qua những thử thách khác nhau,… Vậy cho nên, lời nói của bạn và cách bạn nói ra sẽ khác với tất cả những người khác.

Giá trị của bạn, niềm tin cốt lõi của bạn, và cách bạn chia sẻ chúng với thế giới sẽ khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị. Khi lắng nghe những điều đó từ bạn, ai đó sẽ phải thốt lên “Chính là họ. Họ là người của tôi, và tôi rất trân trọng những điều họ làm đối với thế giới này.”

Hãy đoán xem có bao nhiêu podcast đã được đăng tải, chưa kể đến việc chúng đều có một nhóm người nghe nhất định. Tương tự với Youtube, blogs,… Nó chứng tỏ rằng chúng ta hấp thụ những nội dung cũng khác nhau. Vì thế, nếu bạn là nhà văn, cứ viết đi. Nếu bạn là diễn giả, cứ nói đi. Nếu bạn là nhiếp ảnh gia, cứ chụp ảnh đi.

Chúng ta cần thôi học theo người khác và hãy bắt đầu trở thành chính mình.

2. Mọi người muốn xem nội dung của bạn

Sẽ luôn có những người muốn tận dụng những điều có sẵn hơn là sáng tạo bởi tự mình sáng tạo ra một thứ gì đó là không dễ. Kể cả những thứ đơn giản như viết caption trên Instagram hay viết blog, mọi người cũng thường chần chừ khi sáng tạo nội dung, vì họ luôn tự hỏi: chúng có ích hay không, chúng có giá trị hay chỉ là thứ bỏ đi, họ viết đủ hay hay chưa.

Thật đáng sợ khi để cả thế giới đánh giá chính mình một cách công khai như vậy. Sẽ thoải mái hơn khi đánh giá người khác thay vì bạn là người bị đánh giá.

Nhưng hãy làm điều đó bằng bất cứ giá nào. Nếu bạn muốn vẽ, hãy vẽ. Nếu bạn muốn bắt đầu blog về DIY, hãy bắt đầu. Hãy cho thấy bản thân bạn. Chia sẻ câu chuyện của bạn với thế giới. Cứ để bản thân nhạy cảm và dễ tổn thương. Thế giới cần điều đó. Vì thế, hãy dũng cảm và nghe theo trái tim mình.

3. Bạn biết bạn muốn điều đó

Tôi luôn muốn lập một blog, tôi luôn muốn làm việc cho một tạp chí và có một tạp chí cho riêng mình. Dù tôi vẫn chưa được làm việc ở tạp chí, tôi quyết định sẽ làm 2 việc kia trong năm nay.

Tôi bắt đầu sáng tạo nội dung 3 năm trước, cảm giác đó thật tuyệt vời. Tôi rất vui vì đã làm điều đó, nếu không, tôi chỉ biết tiếp tục hỏi “nếu…thì sao?”.

Hiện tại, tôi luôn hỏi “làm gì tiếp theo?”, và nó tốt hơn rất nhiều. Nhưng con đường này không mấy dễ dàng. Đã và đang có nhiều lúc tôi phải thu mình lại và nghĩ: “Mình làm điều đó á? Nó có đủ tốt chưa?” và câu nói quen thuộc “Mình nghĩ mình là ai mà làm được chuyện này nhỉ? Lỡ có ai phát hiện ra lỗi sai trong những việc mình làm thì sao?”

Nhưng bạn đâu thể nào trưởng thành nếu bạn không thử? Chắc chắn là bạn sẽ có thể thất bại. Nhưng bạn sẽ luôn luôn, luôn luôn tìm cách đứng dậy và tiếp tục. Bạn không cần phải làm mọi việc hoàn hảo, bạn chỉ cần kiên trì với nó.

Bạn sẽ phải lái chiếc tàu lượn siêu tốc đó và vượt qua các chướng ngại trên đường. Không có con đường bằng phẳng nào dẫn đến thành công. Hãy cứ làm theo trái tim mình mách bảo, và bạn sẽ sẵn sàng để vượt qua thử thách thôi!

4. Đó là một thế giới hoàn toàn mới

Nếu tôi không nghe theo trái tim mình, tôi đã không bao giờ có cơ hội gặp được những người tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình.

Nếu tôi không nghe theo trái tim mình, tôi đã không bao giờ thoát khỏi vùng an toàn, tôi đã không gặp những người giúp tôi thoát khỏi vùng an toàn, và tôi đã không bao giờ nhận ra sự động viên và hỗ trợ rất nhiệt tình của những người xung quanh tôi – và tôi rất biết ơn tất cả bọn họ.

Nếu tôi không đủ dũng cảm để bắt đầu, tôi đã không biết được những người khác đã cố gắng như thế nào để biến giấc mơ thành hiện thực. Tôi vẫn tiếp tục nghĩ đó là do may mắn. Tôi vẫn tiếp tục biện hộ cho bản thân, rằng tôi không phải kiểu người mạo hiểm và chịu trách nhiệm cho việc làm của mình. Nghe có vẻ hơi quá, nhưng tôi phải đứng bên ngoài rìa của thế giới này.

Nhưng hiện tại, tôi muốn xây dựng rất nhiều ý tưởng và dự án dựa trên những thành tựu tôi đã đạt được. Tôi muốn bắt đầu làm podcast, và có thể là viết sách nữa.

Có rất rất nhiều điều đang chờ bạn ở ngoài kia – nhưng bạn phải sẵn sàng để đón nhận nó, bắt tay vào làm bước đầu tiên, và cứ tiếp tục. Chỉ bắt đầu thôi là không đủ. Bắt đầu làm gì đó là một chuyện khó khăn, nhưng theo đuổi nó và tiếp tục bước khi gặp khó khăn còn khó hơn gấp trăm lần.

Tuy nhiên, nếu bạn mạnh mẽ và nghe theo trái tim mình, bạn sẽ mở lòng và đón nhận thế giới đầy thú vị này.

5. Bạn sẽ truyền cảm hứng cho người khác

– Khi bạn chia sẻ câu chuyện với những người khác, nó sẽ mang một thông điệp. Nó khiến mọi người suy nghĩ về việc khi áp dụng bài học đó vào cuộc sống. Nếu nó không thể truyền cảm hứng, thì tôi không biết cái gì có thể nữa.

Bất cứ khi nào tôi tự hỏi liệu hành trình này có dành cho mình, tôi sẽ nghe podcast, đọc sách, xem các màn phỏng vấn. Những thứ đó nhắc nhở tôi rằng những người tôi hâm mộ nhất không đạt được thành tựu của họ sau một đêm hay thậm chí là vài tháng. Họ tốn mất vài năm, và họ vẫn cố gắng để thành công.

Họ không phải là phiên bản hiện tại lúc họ mới bắt đầu, cũng giống như tôi sẽ không phải là tôi hiện tại trong 5 năm hoặc 5 tháng nữa.

Chúng ta luôn thay đổi và học nhiều thứ hơn trên đường đời, vì thế, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn bất kể bạn đang đứng đâu trên chặng đường thành công, ai đó sẽ cần nó đấy. Người nào đó sẽ cần nghe nó, vậy nên hãy kể đi. Truyền cảm hứng cho người khác, và bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy có động lực.

Lời kết

Bạn không cần phải hoàn hảo hay sẵn sàng để bắt đầu, bạn chỉ cần lắng nghe trái tim và chấp nhận thực hiện điều đó – và tiếp tục thực hiện.

Cho phép bản thân không hoàn hảo, nhiều thiếu sót, bừa bộn, và tuyệt vời. Cho bản thân không gian để học, thất bại, sai lầm, và làm tốt hơn. Cho bản thân một sự công nhận khi cần thiết và ăn mừng chiến thắng trên chặng đường đi đến thành công này.

Tìm kiếm, hòa nhập với những người giúp đỡ bạn và hiểu hành trình của bạn – tốt nhất là những người cùng đồng hành với bạn trên chặng đường đó, để các bạn có thể cổ vũ cho nhau tiếp tục bước. Những người bạn cùng trưởng thành sẽ cùng ở bên nhau.

Vì vậy, bước ra ngoài và nghe theo con tim. Hãy xem nó dắt bạn đến đâu!

  • Tác giả: Mark Lynch
  • Đọc bài đầy đủ bài viết gốc tại link: https://www.lifehack.org/887332/follow-your-heart
  • Dịch giả: Hương Ly
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là: “Dịch giả Hương Ly – Nguồn: iCourse Vietnam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=948

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]