5 Lí Do Bạn Nên Lắng Nghe Trái Tim Và Sống Theo Cách Mình Mong Muốn

Không bao giờ là quá muộn để bạn có thể bắt tay vào làm những điều bạn thật sự muốn. Những thứ đang ngăn cản bạn thực chất chẳng có gì là lớn lao; chúng được gọi là: sự biện hộ. Nếu điều đó đã có người từng làm, hoặc chưa có ai làm, điều đó không quan trọng. Câu hỏi quan trọng duy nhất chính là: làm điều đó có khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hay không – bạn có lắng nghe trái tim và sống như bạn mong muốn hay không?

Mỗi người đều có những tính cách khác nhau, chúng ta có những sứ mệnh khác nhau. Nếu bạn càng cố gắng theo đuổi ước mơ của bạn, bạn sẽ càng trở nên hạnh phúc trong cuộc sống này. 

Tuy nhiên, bạn cần chấp nhận rằng bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều, vì ước mơ dâu dễ dàng trở thành hiện thực. Nếu bạn muốn điều gì, bạn phải hành động để đạt được nó!

Và đây là 5 lý do tại sao bạn nên nghe theo trái tim và sống theo cách của bạn.

1. Thế giới này cần tiếng nói của bạn

Chúng ta nhìn thế giới theo những cách khác nhau, bởi vì chúng ta đến từ những nơi khác nhau, được nuôi dưỡng theo cách khác nhau, vượt qua những thử thách khác nhau,… Vậy cho nên, lời nói của bạn và cách bạn nói ra sẽ khác với tất cả những người khác.

Giá trị của bạn, niềm tin cốt lõi của bạn, và cách bạn chia sẻ chúng với thế giới sẽ khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị. Khi lắng nghe những điều đó từ bạn, ai đó sẽ phải thốt lên “Chính là họ. Họ là người của tôi, và tôi rất trân trọng những điều họ làm đối với thế giới này.”

Hãy đoán xem có bao nhiêu podcast đã được đăng tải, chưa kể đến việc chúng đều có một nhóm người nghe nhất định. Tương tự với Youtube, blogs,… Nó chứng tỏ rằng chúng ta hấp thụ những nội dung cũng khác nhau. Vì thế, nếu bạn là nhà văn, cứ viết đi. Nếu bạn là diễn giả, cứ nói đi. Nếu bạn là nhiếp ảnh gia, cứ chụp ảnh đi.

Chúng ta cần thôi học theo người khác và hãy bắt đầu trở thành chính mình.

2. Mọi người muốn xem nội dung của bạn

Sẽ luôn có những người muốn tận dụng những điều có sẵn hơn là sáng tạo bởi tự mình sáng tạo ra một thứ gì đó là không dễ. Kể cả những thứ đơn giản như viết caption trên Instagram hay viết blog, mọi người cũng thường chần chừ khi sáng tạo nội dung, vì họ luôn tự hỏi: chúng có ích hay không, chúng có giá trị hay chỉ là thứ bỏ đi, họ viết đủ hay hay chưa.

Thật đáng sợ khi để cả thế giới đánh giá chính mình một cách công khai như vậy. Sẽ thoải mái hơn khi đánh giá người khác thay vì bạn là người bị đánh giá.

Nhưng hãy làm điều đó bằng bất cứ giá nào. Nếu bạn muốn vẽ, hãy vẽ. Nếu bạn muốn bắt đầu blog về DIY, hãy bắt đầu. Hãy cho thấy bản thân bạn. Chia sẻ câu chuyện của bạn với thế giới. Cứ để bản thân nhạy cảm và dễ tổn thương. Thế giới cần điều đó. Vì thế, hãy dũng cảm và nghe theo trái tim mình.

3. Bạn biết bạn muốn điều đó

Tôi luôn muốn lập một blog, tôi luôn muốn làm việc cho một tạp chí và có một tạp chí cho riêng mình. Dù tôi vẫn chưa được làm việc ở tạp chí, tôi quyết định sẽ làm 2 việc kia trong năm nay.

Tôi bắt đầu sáng tạo nội dung 3 năm trước, cảm giác đó thật tuyệt vời. Tôi rất vui vì đã làm điều đó, nếu không, tôi chỉ biết tiếp tục hỏi “nếu…thì sao?”.

Hiện tại, tôi luôn hỏi “làm gì tiếp theo?”, và nó tốt hơn rất nhiều. Nhưng con đường này không mấy dễ dàng. Đã và đang có nhiều lúc tôi phải thu mình lại và nghĩ: “Mình làm điều đó á? Nó có đủ tốt chưa?” và câu nói quen thuộc “Mình nghĩ mình là ai mà làm được chuyện này nhỉ? Lỡ có ai phát hiện ra lỗi sai trong những việc mình làm thì sao?”

Nhưng bạn đâu thể nào trưởng thành nếu bạn không thử? Chắc chắn là bạn sẽ có thể thất bại. Nhưng bạn sẽ luôn luôn, luôn luôn tìm cách đứng dậy và tiếp tục. Bạn không cần phải làm mọi việc hoàn hảo, bạn chỉ cần kiên trì với nó.

Bạn sẽ phải lái chiếc tàu lượn siêu tốc đó và vượt qua các chướng ngại trên đường. Không có con đường bằng phẳng nào dẫn đến thành công. Hãy cứ làm theo trái tim mình mách bảo, và bạn sẽ sẵn sàng để vượt qua thử thách thôi!

4. Đó là một thế giới hoàn toàn mới

Nếu tôi không nghe theo trái tim mình, tôi đã không bao giờ có cơ hội gặp được những người tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình.

Nếu tôi không nghe theo trái tim mình, tôi đã không bao giờ thoát khỏi vùng an toàn, tôi đã không gặp những người giúp tôi thoát khỏi vùng an toàn, và tôi đã không bao giờ nhận ra sự động viên và hỗ trợ rất nhiệt tình của những người xung quanh tôi – và tôi rất biết ơn tất cả bọn họ.

Nếu tôi không đủ dũng cảm để bắt đầu, tôi đã không biết được những người khác đã cố gắng như thế nào để biến giấc mơ thành hiện thực. Tôi vẫn tiếp tục nghĩ đó là do may mắn. Tôi vẫn tiếp tục biện hộ cho bản thân, rằng tôi không phải kiểu người mạo hiểm và chịu trách nhiệm cho việc làm của mình. Nghe có vẻ hơi quá, nhưng tôi phải đứng bên ngoài rìa của thế giới này.

Nhưng hiện tại, tôi muốn xây dựng rất nhiều ý tưởng và dự án dựa trên những thành tựu tôi đã đạt được. Tôi muốn bắt đầu làm podcast, và có thể là viết sách nữa.

Có rất rất nhiều điều đang chờ bạn ở ngoài kia – nhưng bạn phải sẵn sàng để đón nhận nó, bắt tay vào làm bước đầu tiên, và cứ tiếp tục. Chỉ bắt đầu thôi là không đủ. Bắt đầu làm gì đó là một chuyện khó khăn, nhưng theo đuổi nó và tiếp tục bước khi gặp khó khăn còn khó hơn gấp trăm lần.

Tuy nhiên, nếu bạn mạnh mẽ và nghe theo trái tim mình, bạn sẽ mở lòng và đón nhận thế giới đầy thú vị này.

5. Bạn sẽ truyền cảm hứng cho người khác

– Khi bạn chia sẻ câu chuyện với những người khác, nó sẽ mang một thông điệp. Nó khiến mọi người suy nghĩ về việc khi áp dụng bài học đó vào cuộc sống. Nếu nó không thể truyền cảm hứng, thì tôi không biết cái gì có thể nữa.

Bất cứ khi nào tôi tự hỏi liệu hành trình này có dành cho mình, tôi sẽ nghe podcast, đọc sách, xem các màn phỏng vấn. Những thứ đó nhắc nhở tôi rằng những người tôi hâm mộ nhất không đạt được thành tựu của họ sau một đêm hay thậm chí là vài tháng. Họ tốn mất vài năm, và họ vẫn cố gắng để thành công.

Họ không phải là phiên bản hiện tại lúc họ mới bắt đầu, cũng giống như tôi sẽ không phải là tôi hiện tại trong 5 năm hoặc 5 tháng nữa.

Chúng ta luôn thay đổi và học nhiều thứ hơn trên đường đời, vì thế, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn bất kể bạn đang đứng đâu trên chặng đường thành công, ai đó sẽ cần nó đấy. Người nào đó sẽ cần nghe nó, vậy nên hãy kể đi. Truyền cảm hứng cho người khác, và bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy có động lực.

Lời kết

Bạn không cần phải hoàn hảo hay sẵn sàng để bắt đầu, bạn chỉ cần lắng nghe trái tim và chấp nhận thực hiện điều đó – và tiếp tục thực hiện.

Cho phép bản thân không hoàn hảo, nhiều thiếu sót, bừa bộn, và tuyệt vời. Cho bản thân không gian để học, thất bại, sai lầm, và làm tốt hơn. Cho bản thân một sự công nhận khi cần thiết và ăn mừng chiến thắng trên chặng đường đi đến thành công này.

Tìm kiếm, hòa nhập với những người giúp đỡ bạn và hiểu hành trình của bạn – tốt nhất là những người cùng đồng hành với bạn trên chặng đường đó, để các bạn có thể cổ vũ cho nhau tiếp tục bước. Những người bạn cùng trưởng thành sẽ cùng ở bên nhau.

Vì vậy, bước ra ngoài và nghe theo con tim. Hãy xem nó dắt bạn đến đâu!

  • Tác giả: Mark Lynch
  • Đọc bài đầy đủ bài viết gốc tại link: https://www.lifehack.org/887332/follow-your-heart
  • Dịch giả: Hương Ly
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là: “Dịch giả Hương Ly – Nguồn: iCourse Vietnam

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=948

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Miễn Phí Tổng Quan Về Phương Pháp Agile
July 13, 2024

Khóa Học Miễn Phí Tổng Quan Về Phương Pháp Agile

Trong thế giới quản lý vòng đời phát triển phần mềm, các nhà quản lý dự án Agile và scrum master đang có nhu cầu cao. Hãy tham gia khóa học này để có được cái nhìn tổng quan về các Nguyên tắc Agile và nền tảng cho quản lý dự án Agile. Khóa học […]

Khóa Học Miễn Phí Về 7 Bước Để Tăng Sức Ảnh Hưởng Của Bạn
July 13, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về 7 Bước Để Tăng Sức Ảnh Hưởng Của Bạn

Khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu khoa học về sự thu hút. Giúp bạn tăng sự tác động, tầm ảnh hưởng và thu nhập của bạn với 7 bước dựa trên cơ sở khoa học. 📌THÔNG TIN CHUNG Đối tượng: Tất cả mọi người. Hình thức: Online. Nền tảng: Udemy. Ngôn ngữ: Tiếng […]

Quản Lý Xung Đột – Kỹ Năng Không Thể Thiếu Của Một Nhà Lãnh Đạo Tài Giỏi
July 12, 2024

Quản Lý Xung Đột – Kỹ Năng Không Thể Thiếu Của Một Nhà Lãnh Đạo Tài Giỏi

Xung đột là phần tự nhiên tất yếu của bất kỳ nơi làm việc nào, đặc biệt là ở những nơi có nhiều cá nhân với những trách nhiệm và cá tính khác nhau cùng làm việc. Điều quan trọng là phải quản lý xung đột để nơi làm việc có thể tiếp tục là […]

Khóa Học Miễn Phí Về TypeScript Có Chứng Nhận Của LinkedIn
July 12, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về TypeScript Có Chứng Nhận Của LinkedIn

TypeScript cho phép bạn viết JavaScript theo cùng cách bạn vẫn thường làm. Đó là vì TypeScript biên dịch thành JavaScript thuần túy và hoạt động với mọi trình duyệt, mọi máy chủ và mọi hệ điều hành. Nó bổ sung nhiều công cụ và cú pháp hữu ích vào một ngôn ngữ đã trưởng […]

Khóa Học Tiếp Thị Liên Kết Miễn Phí Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
July 11, 2024

Khóa Học Tiếp Thị Liên Kết Miễn Phí Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhà tiếp thị liên kết Tyler Stokes chia sẻ kế hoạch từng bước của mình dành cho những người mới bắt đầu muốn kiếm thu nhập toàn thời gian từ tiếp thị liên kết. Khóa học tiếp thị liên kết miễn phí này sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu tiếp thị liên kết, nếu bạn là […]

Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Của UNICEF Năm 2024
July 10, 2024

Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Của UNICEF Năm 2024

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc- UNICEF là một cơ quan của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm về công tác nhân đạo và phát triển cho trẻ em trên toàn thế giới. Các khóa học của UNICEF bao gồm các chủ đề liên quan đến công tác nhân đạo và công tác phát triển […]

Khoá Học Cách Sử Dụng Premiere Pro CC – Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
July 9, 2024

Khoá Học Cách Sử Dụng Premiere Pro CC – Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Khóa học này được thiết kế để dạy bạn những điều cơ bản về Premiere Pro một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đến cuối khóa học này, bạn sẽ có thể tự mình tạo ra toàn bộ video. Không có điều kiện tiên quyết nào cho khóa học này. Chỉ cần bạn có máy tính […]

Khóa Học Miễn Phí Về Bảng Chữ Cái Hiragana Trong Tiếng Nhật
July 8, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Bảng Chữ Cái Hiragana Trong Tiếng Nhật

Tiếng Nhật có ba loại chữ viết và “HIRAGANA” là một trong số đó. Nó bao gồm 46 ký tự. Khi học tiếng Nhật, Hiragana là thành phần cơ bản nhất và việc thành thạo Hiragana sẽ giúp bạn có kiến ​​thức sâu hơn về tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành việc học hiragana, bạn […]

Khóa Học Miễn Phí Giới Thiệu Về Thống Kê Đến Từ Đại Học Stanford
July 7, 2024

Khóa Học Miễn Phí Giới Thiệu Về Thống Kê Đến Từ Đại Học Stanford

🧩 THÔNG TIN CHUNG Nền tảng: Coursera Hình thức: Online Ngôn ngữ: Tiếng Anh Thời lượng: 14 tiếng (3 tuần với mỗi tuần 4 tiếng) Cấp độ: Beginner Người hướng dẫn: Guenther Walther 🧩 NỘI DUNG KHÓA HỌC Thống kê mô tả Chọn mẫu và Thí nghiệm kiểm soát ngẫu nhiên Xác suất Phân phối […]

Khóa Học Miễn Phí Về Lãnh Đạo Kết Nối Từ Đại Học Yale
July 4, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Lãnh Đạo Kết Nối Từ Đại Học Yale

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 17 tiếng Người hướng dẫn: Peter Boyd 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Cải thiện khả năng để đạt được mọi thứ trong cuộc sống Phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình Luyện tập và áp dụng những suy […]

Khóa Học Về Chiến Lược Và Kỹ Năng Đàm Phán Từ Đại Học Michigan
July 3, 2024

Khóa Học Về Chiến Lược Và Kỹ Năng Đàm Phán Từ Đại Học Michigan

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 17 tiếng 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Hiểu được các chiến lược và kỹ năng cần sử dụng để có một cuộc đàm phán thành công Biết các phân tích để chuẩn bị trước khi đàm phám Các biện […]

Khóa Học Thiết Kế Facebook/Instagram Stories Bằng Canva Miễn Phí
July 3, 2024

Khóa Học Thiết Kế Facebook/Instagram Stories Bằng Canva Miễn Phí

💻 THÔNG TIN CHUNG: Nền tảng: Coursera Cấp độ: Người mới bắt đầu Thời gian: 1.5 giờ 💻 LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC: Biết được cách tạo một Instagram/Facebook Stories bằng các tempates được tạo sẵn từ Canva Biết được cách tạo một Instagram/Facebook Stories bằng Canva từ những ý tưởng sơ bộ […]

Tổng Hợp 5 Khóa Học Marketing Online Miễn Phí-Nhận Chứng Chỉ Sau Khi Học
June 29, 2024

Tổng Hợp 5 Khóa Học Marketing Online Miễn Phí-Nhận Chứng Chỉ Sau Khi Học

Trong thời đại số hóa ngày nay, marketing trực tuyến không chỉ là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh mà còn là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Để giúp bạn nắm bắt cơ hội và làm giàu kiến thức […]

Khóa Học Miễn Phí Giúp Bạn Hiểu Rõ Tâm Lý Thuyết Phục Chỉ Trong Vòng 10 Ngày
June 29, 2024

Khóa Học Miễn Phí Giúp Bạn Hiểu Rõ Tâm Lý Thuyết Phục Chỉ Trong Vòng 10 Ngày

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao bạn dễ bị thuyết phục? Hay cách tốt nhất để thuyết phục người khác là gì? Khóa học này này giúp giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó thông qua việc khám phá dữ liệu khoa học, thực nghiệm về các quá trình thuyết phục, tìm hiểu […]

The American Center Hanoi Tổ Chức Khóa Học Creative Writing 2024
June 29, 2024

The American Center Hanoi Tổ Chức Khóa Học Creative Writing 2024

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để khiến bài thuyết trình của mình thật sự nổi bật? Làm sao để những lời nói của bạn không chỉ được lắng nghe mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc? Cho dù đó là bài thuyết trình, sân bán hàng, nội dung […]

L.E.A.F Network Mở Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế  Online – Empower Your Interpersonal Skills (EYIS)
June 27, 2024

L.E.A.F Network Mở Chương Trình Rèn Luyện Thực Tế  Online – Empower Your Interpersonal Skills (EYIS)

Hành trình tự khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân thật sự rất gian nan nếu chỉ đi một mình. Nó bắt đầu bằng việc tự bản thân phải tốn nhiều thời gian thực hành, khám phá ra những điểm mạnh/yếu và tự tìm cách vượt qua thử thách bởi những thiếu sót […]