Cách Để Luôn Thành Công Khi Làm Điều Bạn Thích

Trong những năm gần đây, mọi người ngày càng ý thức được tầm quan trọng của việc tự chăm sóc bản thân, theo đuổi những điều làm họ hạnh phúc và hướng đến cuộc sống như họ mong muốn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy một hình ảnh vô cùng quen thuộc của một số người đang bị mắc kẹt trong cuộc đời mà họ không hề muốn sống, đơn giản bởi vì họ phải làm những thứ cần thiết để duy trì sự sống, dù họ có thể không muốn làm.

Thực tế là, có thể bạn đã biết những người đang sống một cuộc sống như vậy, hay chính bạn cũng đang làm điều đó. Bạn có thể cảm nhận được sức hút khi thực hiện các hoạt động bổ ích mà chúng khiến bạn cười dù chỉ đem lại một chút lợi ích tinh thần cho cuộc sống của bạn.

Trong một xã hội bộn bề với đầy rẫy những sự phức tạp, bạn thường quên mất đi một sự thật vô cùng đơn giản: cuộc sống là để sống. Bạn chỉ có tần ấy khoảng thời gian trên hành tinh này và bạn chỉ nên phung phí ít thời gian nhất có thể cho những điều không đem lại niềm hạnh phúc cho bạn. Nhưng làm cách nào để một người có thể bắt đầu công cuộc tìm kiếm một niềm vui cho chính bản thân mình?Nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng với cuộc sống tương tự như vậy và mong muốn bắt đầu làm nhiều hơn những việc khiến bạn hạnh phúc, bạn có thể tham khảo những cách để làm khi bước chân vào chặng đường mới này và phát triển một cuộc sống mà bạn hằng mong ước qua bài viết dưới đây. 

🌟Hiểu rằng cuộc sống phải luôn được cân bằng

Có một quan niệm sai lầm vô cùng lớn đầu tiên là khi cho rằng việc xây dựng một cuộc sống tích cực là mọi thứ diễn ra trong đó đều phải tích cực. Mọi người thường rất nhanh chóng vứt bỏ đi những điều tiêu cực và không thú vị đối với họ nhưng sau đó lại rút ra kinh nghiệm cũng rất nhanh rằng đây không hề là một cách sống thực tế và bền vững.Tại sao ư? Cuộc sống phải luôn được cân bằng. Bạn không thể chỉ làm những điều bạn yêu thích mà không màng đến những điều khác, bởi vì điều đó không thể xảy ra. Bạn sẽ phải giải quyết những vấn đề không vui để làm những việc bạn yêu thích, và cũng có những khía cạnh khác khi những điều bạn yêu thích cũng không hề vui chút nào. Bạn sẽ phải đối mặt với những điều khiến bạn khó chịu trong khi tìm ra sự tích cực trong cuộc sống của mình.

🌟Muốn hưởng quả ngọt từ việc lao động, trước hết bạn phải lao động đã

Mục tiêu chung mà bạn cần hướng đến là tạo ra một cuộc sống mà trong đó bạn có thể làm thật nhiều điều bạn yêu thích. Tuy nhiên, có một điều rất quan trọng bạn cần phải nhớ, đó là vẫn có những thứ bạn phải làm dù chúng không khiến bạn vui và điều đó hoàn toàn không thành vấn đề. 

🌟Biết rằng bạn không thể lúc nào cũng tích cực được

Một quan niệm sai lầm thứ hai là một người cho rằng họ có thể luôn luôn trong trạng thái tích cực. Bạn có thể thấy rất nhiều người thúc đẩy một lối sống được lấp đầy toàn những niềm vui. Một cuộc sống không tồn tại bóng dáng của nỗi buồn, sự tăm tối, và sự đau đớn.

Sự thật là gì? Cuộc sống có thể tăm tối. Bạn sẽ phải đối mặt với những thứ gây ra sự đau đớn, khó chịu và cả khó khăn cho bạn. Đó là những phần không thể tránh né được trong một đời người. Bạn phải mở rộng trái tim và tâm hồn của chính bạn để sống một cuộc đời đáng sống, nghĩa là hãy luôn dũng cảm đối mặt với tất cả mọi thứ đang đến với bạn bất kể đó là gì.

Thay vì cố gắng chạy trốn khỏi những thử thách, khó khăn, bạn cần trang bị cho mình khả năng phục hồi nhanh chóng khi phải trải qua những điều tồi tệ để giúp bạn đối phó với những điều ấy. Ngoài ra, bạn cũng cần học cách xây dựng cho bản thân một tư duy tích cực để cho phép bản thân luôn nhìn vào mặt tươi sáng của vấn đề. Bạn không thể tránh né những khía cạnh tăm tối của cuộc sống, nhưng bạn có thể dấn thân vào chúng và biến nó trở thành một kinh nghiệm sống quý giá đóng góp cho chặng đường phát triển của bản thân bạn.

Xây dựng một cuộc sống mà bạn yêu thích là một hành trình rất dài, nhưng những ai đã và đang thực hiện điều ấy thật sự rất đáng tuyên dương. Dưới đây là một số cách bạn có thể bắt đầu thực hiện để đem lại cho mình một tiêu chuẩn sống cao hơn.

 🌟Đầu tư vào việc tự học những điều bạn yêu thích

Bạn không thể gầy dựng một cuộc sống mà bạn muốn nếu bạn không hề ý thức được đâu là những điều bạn khao khát đạt được và chú tâm vào những niềm đam mê ấy. Khía cạnh đầu tiên của cuộc sống là bạn cần tập trung vào những điều bạn muốn thực hiện trong những khoảng thời gian rảnh rỗi, vì đó chính là phần dễ nhất bạn có thể làm để thay đổi cuộc sống của mình.

Hãy lập ra một danh sách những điều bạn muốn làm khi rảnh. Cho dù đó có thể là dành nhiều thời gian hơn với một số người, miệt mài với những sở thích mà khiến bạn dường như quên đi cả thời gian, hay chú tâm cải thiện những khía cạnh khác của cuộc sống, chẳng hạn như tình trạng thể lực hay trạng thái tài chính, có vô số cách mà bạn có thể tận dụng những khoản thời gian nhàn rỗi bằng việc tập trung vào làm những điều bạn cảm thấy hứng thú.

Khía cạnh thứ hai trong cuộc sống của bạn tuy sẽ mất nhiều thời gian hơn để xây dựng nhưng cũng quan trọng không kém đó là phần chuyên nghiệp trong cuộc sống của bạn. Đôi khi, bạn chấp nhận bỏ thời gian và công sức của mình cho một công việc nào đó là bởi vì số tiền lương và sự bảo hộ mà bạn nhận được từ chúng chứ không phải vì bạn thực sự yêu thích công việc đó. Điều này có đúng với bạn không?

Nếu nó đúng, bạn sẽ phải tự hỏi lại chính bản thân bạn, bạn thực sự muốn làm gì? Điều gì sẽ vừa mang lại cho bạn tiền vừa mang lại cho bạn niềm vui? Điều gì bạn có thể làm trong suốt phần đời còn lại mà sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì chúng? Bất kể những điều đó có thể là gì đi chăng nữa, điều quan trọng là bạn phải luôn ghi nhớ rằng những điều bạn làm sẽ là một sự chuyển tiếp từ công việc hiện tại của bạn đến một sự nghiệp mà bạn hằng khao khát.

 🌟Đặt ra các mục tiêu giúp bạn hướng tới cuộc sống tốt đẹp nhất của mình

Một phần của con người là muốn có được tất cả mọi thứ ngay lúc này. Ai cũng muốn có được một cuộc sống đúng như ý của họ trong khi họ chỉ cần mỗi một cái búng tay. Mặc dù có một số thứ mà bạn có thể thêm vào cuộc sống của mình ở thời điểm hiện tại, nhưng bạn sẽ phải chăm chỉ hơn khi thực hiện những điều khác nữa, lớn hơn nữa.

Có một kỹ năng vô giá sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong cuộc sống là học cách đặt mục tiêu đúng cách. Nếu bạn có những điều bạn muốn trong cuộc sống, bạn sẽ cần theo dõi tiến trình của mình, tiếp tục tiến về phía trước, sau đó là hoàn thành những thứ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và cuối cùng là giữ bạn lại nơi đó.

Mặc dù có vô số công cụ và nguồn tài nguyên trên thế giới sẽ giúp bạn xây dựng được kỹ năng này và khiến bạn trở nên năng suất và hiệu quả hơn trong cuộc sống hàng ngày, nhưng khái niệm về thiết lập mục tiêu lại khá đơn giản. Tất cả những điều bạn cần làm là phát triển một bức tranh rõ ràng, cụ thể về những điều bạn muốn, tìm hiểu các cách bạn cần làm để đạt được những mục tiêu đó, chia mục tiêu thành các bước nhỏ, có thể đạt được và đặt thời hạn cho mục tiêu ấy.

Và tất nhiên, các mục tiêu chỉ hiệu quả khi bạn đạt được chúng. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ theo những gì bạn nói bạn sẽ làm. Còn nếu không thì, tạo dựng một cuộc sống mà bạn muốn có thể trở thành một quá trình dài hơn, và đau đớn hơn đấy!

 🌟Sống cuộc đời bạn với những dự định

Một phần của lý do tại sao nhiều người lại sống một cuộc đời mà họ không hề hứng thú, không phải vì họ hoàn toàn cảm thấy ổn với cuộc sống mà họ đang hướng tới, mà là, họ đã rơi vào những thói quen cố định mà họ đã xây dựng nên. Một khi bạn đã quen với việc làm mọi thứ theo một cách nhất định, bạn sẽ tiếp tục làm những việc như vậy và cứ thế tạo thành một vòng lặp. Cách duy nhất để thoát khỏi chúng là nhận ra rằng những thói quen này đang hiện diện trong cuộc sống của chúng ta và cố gắng thoát khỏi chúng.

Sống một cuộc đời hạnh phúc nghĩa là sống có mục đích và dự định. Mọi quyết định mà bạn đưa ra cuối cùng phải là những gì bạn muốn và giúp bạn hướng tới những điều bạn đang tìm kiếm. Nghĩa là bạn cần tạo ra một cuộc sống cho phép bạn phá vỡ những chu kỳ của những thói quen không tốt và giúp bạn phát triển những thói quen lành mạnh có lợi cho bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng những cách đơn giản như loại bỏ các phiền nhiễu và thiết lập những lời nhắc hay động cơ đơn giản thúc đẩy bạn thay đổi.

Một khi bạn đã phát triển được những thói quen mới, bạn có thể lưu tâm hơn vào những thói quen mà bạn có hay đang tham gia, từ đó bạn sẽ bắt đầu dành thời gian của mình nhiều hơn vào những thói quen đem lại cho bạn sự trưởng thành và niềm vui. Khi bạn bắt đầu sống theo cách mà bạn muốn qua mỗi ngày trôi đi, bạn sẽ tận dụng được nhiều hơn những gì cuộc sống mang lại thay vì để những cơ hội ấy trôi qua hàng ngày.

 🌟Phần kết

Hãy làm những gì bạn yêu thích nghĩa là sống một cuộc đời mà bạn yêu thích và khi nghĩ lại về chúng, đó không nên là mục tiêu của tất cả mọi người hay sao?

Bắt đầu làm những điều bạn yêu thích thì cũng đơn giản như nhận biết được điều bạn muốn là gì, loại bỏ hết những thứ bạn không muốn, và thiết lập bản thân để thành công. Đó là 3 mẹo mà bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về cách để luôn thành công khi làm điều bạn thích với những hướng dẫn ở phía trên!

——————————

Tác giả: Dylan Buckley.

Link bài viết gốc: How to Do What You Love Successfully.

Dịch giả: Nguyễn Cao Anh Như – Ban nội dung.

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Nguyễn Cao Anh Như – Nguồn: iVolunteer Vietnam”.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=1339

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]