Làm Thế Nào Để Sống Trọn Vẹn Nhất Mỗi Ngày?

Khi bạn nhìn lại vào cuối cuộc đời, bạn muốn có thể tự tin nói rằng: “Đúng vậy! Tôi hài lòng, mãn nguyện và cảm thấy bản thân đã sống hết mình.” Để làm được điều này, mỗi người chúng ta cần học cách có được một cuộc sống và sống cuộc sống đó theo cách tốt nhất có thể.

Một phần của việc sống trọn vẹn nhất là trải nghiệm hoàn toàn tất cả những gì cuộc sống mang lại. Rốt cuộc, chúng ta sẽ chẳng biết trân quý niềm hạnh phúc nếu chưa từng nếm trải những nỗi đau. Chúng ta không thể yêu thương một cách trọn vẹn cho đến khi chúng ta đánh mất nó. Trải nghiệm đầy đủ những điều tốt và xấu là điều mang lại cho cuộc sống thêm ý nghĩa và mục đích.

Cho dù bạn đang trong thời kỳ thịnh vượng hay thời kỳ chỉ cố gắng tồn tại, đây là cách để có được một cuộc sống và sống nó một cách trọn vẹn nhất.

🌼1. Chăm Sóc Bản Thân

Nếu cơ thể bạn đang suy sụp, nếu bạn không khỏe mạnh và đang chống chọi với bệnh tật, bạn sẽ không bao giờ có thể sống một cách trọn vẹn. Chăm sóc bản thân không chỉ là chăm sóc cơ thể của bạn. Đó là áp dụng một cách tiếp cận tích hợp đối với sức khỏe của bạn.Điều này có nghĩa là chăm sóc bản thân về mặt tinh thần, tình cảm, thể chất và tâm hồn. Nhiều người trong chúng ta tập trung vào một mặt và quên đi những mặt khác.Hãy thử cách này: Tìm cách chăm sóc bản thân một cách toàn diện. Bắt đầu với những điều cơ bản: uống đủ nước, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, ăn thức ăn bổ dưỡng, dành thời gian hòa mình với thiên nhiên, hít thở sâu và thiền định.

🌼2. Sống Thật Với Chính Mình

Nếu bạn định học cách có được cuộc sống mà bạn yêu thích, trước tiên bạn phải biết điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Mục đích sống của bạn là gì?Từ khi còn nhỏ, có rất nhiều kỳ vọng, nhu cầu và ước mơ cạnh tranh đến từ mọi hướng: các thành viên trong gia đình, bạn bè và cộng đồng của bạn. Điều này khiến nhiều người sống một cuộc sống mà người khác muốn hoặc mong đợi ở họ, chứ không phải cuộc sống mà họ tự mình chọn.

Thông thường, mọi người đang sống một cuộc sống có vẻ tốt nếu nhìn từ bên ngoài, nhưng bên trong họ thật ra không hạnh phúc, họ căng thẳng, hoặc cảm thấy bất an hoặc giống như một kẻ lừa đảo. Thêm vào đó là những thông điệp liên tục và không ngừng từ mạng xã hội, sách báo và các nguồn thông tin cho chúng ta biết chúng ta nên làm như thế nào và chúng ta phải thành công, và điều đó có thể khiến chúng ta đánh mất chính mình.

Bronnie Ware là một y tá chăm sóc giảm nhẹ, người đã làm việc với hàng trăm bệnh nhân trong vài tuần cuối đời của họ. Khi cô ấy hỏi họ về những điều họ hối tiếc nhất hoặc những điều họ sẽ làm khác đi nếu có cơ hội, câu trả lời số một là: “Tôi ước mình có đủ can đảm để sống một cuộc sống thật với bản thân mình, không phải cuộc sống mà người khác mong đợi ở tôi.”

Hãy thử điều này: Tìm hiểu bản thân và những gì bạn cần để phát triển. Chịu trách nhiệm cá nhân về việc xác định và trân trọng tầm nhìn, ước mơ và mục tiêu mà bạn có cho cuộc đời mình. Hãy cam kết dành thời gian và năng lượng cho những việc quan trọng đối với bạn.

🌼3. Làm Công Việc Yêu Thích

Hầu hết mọi người dành ít nhất một phần ba cuộc đời cho công việc, nhưng 85% người lao động toàn thời gian trên thế giới ghét công việc của họ. Đó là một thống kê đáng buồn. Bạn có thấy chán, ghét công việc của mình hay cảm thấy không hài lòng và không hạnh phúc khi đi làm mỗi ngày không? Nếu vậy, đã đến lúc thay đổi.

Hãy thử cách này: Nếu bạn không hài lòng hoặc không thể hoàn thành vai trò của mình, hãy tích cực tìm kiếm các lựa chọn khác. Nếu vì một lý do nào đó, bạn thực sự không thể thay đổi công việc, hãy tìm cách để công việc phù hợp với bạn. Yêu cầu tăng lương, giờ làm việc linh hoạt hoặc tăng mức độ trách nhiệm hoặc kinh nghiệm. Có lẽ bạn có thể bắt đầu một cuộc sống hối hả, quay trở lại trường học hoặc làm điều gì đó để đạt được tiến bộ đối với những gì bạn thực sự muốn làm.

🌼4. Kết Nối Với Mọi Người 

Chúng ta là những sinh vật xã hội được kết nối chặt chẽ với nhau. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần dành thời gian tương tác với những người khác để phát triển khi chúng ta học cách tận hưởng cuộc sống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hòa đồng với xã hội thường có mức độ hạnh phúc cao hơn những người không. Ngoài ra, trong nghiên cứu dài nhất trong lịch sử về hạnh phúc, Robert Waldinger đã phát hiện ra: “Thông điệp rõ ràng nhất mà chúng tôi nhận được từ nghiên cứu kéo dài 75 năm này là: các mối quan hệ tốt giúp chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.”

Tuy nhiên, đó không chỉ là dành thời gian cho mọi người. Bạn phải dành thời gian cho những người mà bạn yêu thích ở bên, những người hiểu bạn và những người bạn tin tưởng. Họ phải là những người hỗ trợ bạn và khiến bạn cảm thấy an toàn và được yêu thương, cũng như được lắng nghe và nhìn thấy.

Hãy thử điều này: Nỗ lực hơn nữa để phát triển và nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh trong cuộc sống của bạn. Dành thời gian với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Lên lịch cho một buổi tối hẹn hò thông thường với bạn bè hoặc gia đình. Tìm thêm nhiều cách để hòa đồng trong cuộc sống – và vui vẻ với quá trình này!

🌼5. Buông Bỏ

Đôi khi sống hết mình là những gì bạn buông bỏ nhiều bằng với những gì bạn nắm giữ. Bạn có nhớ trong bộ phim “Up” khi ông Fredricksen đang cố gắng đưa ngôi nhà của mình bay không? Nó quá nặng, và ông ấy phải đổ đồ đạc của mình cho đến khi ngôi nhà đủ nhẹ để nhấc ra. Điều này cũng đúng với cuộc sống của bạn. Bạn cần buông bỏ điều gì để có thể có được cuộc sống, tiến về phía trước và cuối cùng là bay lên?

Hãy thử cách này: Xác định những gì bạn cần giải phóng để tiến về phía trước. Những gì mà bạn đang giữ cũng đang kìm hãm bạn: một thói quen cũ, niềm tin bị hạn chế hay một câu chuyện bạn đang tự kể cho chính mình. Để chúng đi. Có lẽ đó là sự phẫn uất, tức giận hoặc thất vọng. Vậy thì hãy tha thứ. Khi bạn thức dậy mỗi ngày, hãy coi nó như một phiến đá sạch. Nếu mọi thứ không diễn ra theo cách bạn muốn ngày hôm qua, hãy bỏ qua và tiến lên phía trước.

🌼6. Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Có Thể

Tất cả chúng ta ở đây để trở thành sự thể hiện đầy đủ nhất của bản thân. Điều đó có nghĩa là trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính bạn. Tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, phát triển và tiến lên. Cách duy nhất bạn có thể làm điều đó là thông qua những trải nghiệm mới vượt ra ngoài khả năng, niềm tin và ranh giới hiện tại của bạn.

Hãy thử cách này: Đặt mục tiêu có một trải nghiệm mới mỗi tháng hoặc dành thời gian cho sự phát triển cá nhân cũng như nghề nghiệp của riêng bạn. Với mỗi trải nghiệm mới, hãy tự hỏi bản thân, “Tôi đã học được gì? Làm thế nào tôi có thể tiến bộ? Làm cách nào để tôi có thể tiến về phía trước trên hành trình của cuộc đời mình?”

🌼7. Biết Ơn

Cách tốt nhất để sống một cuộc sống mà bạn yêu là hãy yêu cuộc sống mà bạn đang sống. Các nghiên cứu đã chứng minh vô số lợi ích từ việc bày tỏ lòng biết ơn, từ cách nó cải thiện các mối quan hệ, sức khỏe thể chất và tình cảm, giấc ngủ, sức chịu đựng tinh thần, năng lượng và hạnh phúc nói chung. Biết ơn là một trong những điều đơn giản và mạnh mẽ nhất bạn có thể làm để sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng “việc rèn luyện lòng biết ơn ảnh hưởng đáng kể đến tất cả các lĩnh vực tâm lý tốt và hạnh phúc”. Huấn luyện thái độ có thể chỉ bao gồm việc viết ra ba điều bạn biết ơn mỗi ngày. Khi bạn làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn nhớ lý do tại sao bạn biết ơn những điều này.

Hãy thử điều này: Bắt đầu thực hành bày tỏ lòng biết ơn hàng ngày. 

🌼8. Lắng Nghe

Bạn thường thấy mình ở đâu đó, nhưng không thực sự ở đó? Tâm trí của bạn đã đi lang thang xa khỏi khoảnh khắc và những người bạn đang ở cùng. Có thể bạn đang nói chuyện với ai đó, nhưng bạn đang bị phân tâm, trong đầu bạn đang suy nghĩ về điều gì đó khác.

Hãy dành thời gian để lắng nghe và hòa mình vào thế giới xung quanh bạn. Lắng nghe với sự tập trung, tình yêu và ý định.

Hãy thử điều này: Cách duy nhất để thực sự lắng nghe là tĩnh lặng. Hãy thử sống trong thời điểm hiện tại, và tập trung vào những gì trước mắt. Nếu bạn đang trò chuyện, hãy tập trung vào việc lắng nghe những gì đang được nói, đặt câu hỏi, tìm cách hiểu ở mức độ sâu hơn và tìm hiểu thêm. Lắng nghe bản thân bằng cách lưu tâm, làm từng việc một, ghi nhật ký hoặc khai thác giọng nói bên trong của bạn.

🌼9. Vui Vẻ

Để học cách có được một cuộc sống và sống nó một cách trọn vẹn nhất, chúng ta phải trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống mang lại. Cách duy nhất để sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất là thật sự sống. Đặt mục tiêu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và tận dụng mọi kinh nghiệm và cơ hội có thể.

Sẽ luôn có lý do khiến bạn không thể làm điều gì đó và thời điểm sẽ không bao giờ hoàn hảo. Nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ, hoặc ít nhất là lập một kế hoạch. Đừng mắc vào cái bẫy “khi nào thì”. “Khi nào tôi nhận được khuyến mại, thì tôi sẽ đi chuyến đó”; “Khi tôi có đủ tiền, tôi sẽ bắt đầu hoạt động tình nguyện.”

Hãy thử cách này: Xác định điều gì mang lại cho bạn niềm vui và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hoặc mãn nguyện. Làm nhiều hơn thế! Lên kế hoạch nhiều thời gian hơn cho niềm vui và cuộc phiêu lưu, đồng thời nói có thường xuyên hơn. Hãy nỗ lực để thực sự sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

🌼10. Hào Phóng

Các nghiên cứu chứng minh rằng hành động cho đi làm giảm huyết áp, tăng lòng tự trọng, cải thiện hạnh phúc và thậm chí giúp bạn sống lâu hơn! Không chỉ vậy, việc cho đi còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người khác, đảm bảo rằng bạn không chỉ sống hết mình mà còn đang đóng góp vào một điều tích cực, tốt đẹp hơn cho toàn thể — và giúp những người khác có cơ hội sống sống hết mình! 

Hãy thử cách này: Xác định cách bạn có thể phục vụ, đóng góp và đền đáp. Đây có thể đã là một phần của cuộc sống hoặc công việc hàng ngày của bạn. Nếu không, hãy tìm một nguyên nhân mà bạn quan tâm. Đến đáp có thể có nhiều hình thức. Nhỏ là mỉm cười với mọi người bạn nhìn thấy trên đường phố hoặc lớn như việc bắt đầu tạo nền tảng cho một mục tiêu quan trọng đối với bạn.

🌼Lời Kết

Cuộc sống của bạn có thể sẽ đầy thăng trầm. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn sống cuộc sống của mình một cách trọn vẹn nhất?

Hãy tưởng tượng bản thân bạn nhiều năm nữa, khi kết thúc cuộc đời, nhìn lại quãng đời bạn đã sống. Bạn sẽ ước gì bạn đã làm được? Bạn sẽ ước mình đã sử dụng thời gian của mình như thế nào? Bạn sẽ tự hào về điều gì, và điều gì bạn sẽ hối tiếc?

Hãy nhớ rằng, cuộc sống của chúng ta được tạo nên từ những khoảnh khắc. Những khoảnh khắc đó tạo nên giờ, giờ tạo nên ngày, ngày tạo nên năm và năm tạo nên cuộc sống của bạn. Cuối cùng, cách tốt nhất để sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất là sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

_________________________________________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

Nguồn:

  • Tác giả: Tracy Kennedy
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Phùng Thị Khánh Huyền
  • Nguồn: iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=2016

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội
May 12, 2024

Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc Tại Việt Nam Mở Đơn Đăng Kí Khóa Học Nhảy Vũ Đạo K-Pop Tại Hà Nội

Lớp học K-POP Academy nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là lớp học nhảy vũ đạo miễn phí do chính giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Năm nay, lớp học được mở ra dành riêng cho các bạn trẻ yêu […]

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam
May 6, 2024

Khóa Học Cắt May Áo Dài Dành Cho Giáo Viên – Sinh Viên Tài Trợ Bởi Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam

Khoá học hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam & Học Viện SVF Academy dạy nghề Giáo Viên, Sinh Viên biết cắt may và thiết kế áo dài áo dài ly vuông không nhăn nách dúm […]

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO
April 24, 2024

Khóa Học Nền Tảng Công Nghệ Miễn Phí Từ Tổ Chức Phi Lợi Nhuận INCO

INCO là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy một nền kinh tế mới tại hơn 50 quốc gia. Với niềm tin rằng nền kinh tế tương lai sẽ phát triển bền vững và hội nhập, INCO Academy Việt Nam được lập ra năm 2024 nhằm hỗ […]

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]