Làm Thế Nào Để Sống Trọn Vẹn Nhất Mỗi Ngày?

Khi bạn nhìn lại vào cuối cuộc đời, bạn muốn có thể tự tin nói rằng: “Đúng vậy! Tôi hài lòng, mãn nguyện và cảm thấy bản thân đã sống hết mình.” Để làm được điều này, mỗi người chúng ta cần học cách có được một cuộc sống và sống cuộc sống đó theo cách tốt nhất có thể.

Một phần của việc sống trọn vẹn nhất là trải nghiệm hoàn toàn tất cả những gì cuộc sống mang lại. Rốt cuộc, chúng ta sẽ chẳng biết trân quý niềm hạnh phúc nếu chưa từng nếm trải những nỗi đau. Chúng ta không thể yêu thương một cách trọn vẹn cho đến khi chúng ta đánh mất nó. Trải nghiệm đầy đủ những điều tốt và xấu là điều mang lại cho cuộc sống thêm ý nghĩa và mục đích.

Cho dù bạn đang trong thời kỳ thịnh vượng hay thời kỳ chỉ cố gắng tồn tại, đây là cách để có được một cuộc sống và sống nó một cách trọn vẹn nhất.

🌼1. Chăm Sóc Bản Thân

Nếu cơ thể bạn đang suy sụp, nếu bạn không khỏe mạnh và đang chống chọi với bệnh tật, bạn sẽ không bao giờ có thể sống một cách trọn vẹn. Chăm sóc bản thân không chỉ là chăm sóc cơ thể của bạn. Đó là áp dụng một cách tiếp cận tích hợp đối với sức khỏe của bạn.Điều này có nghĩa là chăm sóc bản thân về mặt tinh thần, tình cảm, thể chất và tâm hồn. Nhiều người trong chúng ta tập trung vào một mặt và quên đi những mặt khác.Hãy thử cách này: Tìm cách chăm sóc bản thân một cách toàn diện. Bắt đầu với những điều cơ bản: uống đủ nước, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, ăn thức ăn bổ dưỡng, dành thời gian hòa mình với thiên nhiên, hít thở sâu và thiền định.

🌼2. Sống Thật Với Chính Mình

Nếu bạn định học cách có được cuộc sống mà bạn yêu thích, trước tiên bạn phải biết điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Mục đích sống của bạn là gì?Từ khi còn nhỏ, có rất nhiều kỳ vọng, nhu cầu và ước mơ cạnh tranh đến từ mọi hướng: các thành viên trong gia đình, bạn bè và cộng đồng của bạn. Điều này khiến nhiều người sống một cuộc sống mà người khác muốn hoặc mong đợi ở họ, chứ không phải cuộc sống mà họ tự mình chọn.

Thông thường, mọi người đang sống một cuộc sống có vẻ tốt nếu nhìn từ bên ngoài, nhưng bên trong họ thật ra không hạnh phúc, họ căng thẳng, hoặc cảm thấy bất an hoặc giống như một kẻ lừa đảo. Thêm vào đó là những thông điệp liên tục và không ngừng từ mạng xã hội, sách báo và các nguồn thông tin cho chúng ta biết chúng ta nên làm như thế nào và chúng ta phải thành công, và điều đó có thể khiến chúng ta đánh mất chính mình.

Bronnie Ware là một y tá chăm sóc giảm nhẹ, người đã làm việc với hàng trăm bệnh nhân trong vài tuần cuối đời của họ. Khi cô ấy hỏi họ về những điều họ hối tiếc nhất hoặc những điều họ sẽ làm khác đi nếu có cơ hội, câu trả lời số một là: “Tôi ước mình có đủ can đảm để sống một cuộc sống thật với bản thân mình, không phải cuộc sống mà người khác mong đợi ở tôi.”

Hãy thử điều này: Tìm hiểu bản thân và những gì bạn cần để phát triển. Chịu trách nhiệm cá nhân về việc xác định và trân trọng tầm nhìn, ước mơ và mục tiêu mà bạn có cho cuộc đời mình. Hãy cam kết dành thời gian và năng lượng cho những việc quan trọng đối với bạn.

🌼3. Làm Công Việc Yêu Thích

Hầu hết mọi người dành ít nhất một phần ba cuộc đời cho công việc, nhưng 85% người lao động toàn thời gian trên thế giới ghét công việc của họ. Đó là một thống kê đáng buồn. Bạn có thấy chán, ghét công việc của mình hay cảm thấy không hài lòng và không hạnh phúc khi đi làm mỗi ngày không? Nếu vậy, đã đến lúc thay đổi.

Hãy thử cách này: Nếu bạn không hài lòng hoặc không thể hoàn thành vai trò của mình, hãy tích cực tìm kiếm các lựa chọn khác. Nếu vì một lý do nào đó, bạn thực sự không thể thay đổi công việc, hãy tìm cách để công việc phù hợp với bạn. Yêu cầu tăng lương, giờ làm việc linh hoạt hoặc tăng mức độ trách nhiệm hoặc kinh nghiệm. Có lẽ bạn có thể bắt đầu một cuộc sống hối hả, quay trở lại trường học hoặc làm điều gì đó để đạt được tiến bộ đối với những gì bạn thực sự muốn làm.

🌼4. Kết Nối Với Mọi Người 

Chúng ta là những sinh vật xã hội được kết nối chặt chẽ với nhau. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần dành thời gian tương tác với những người khác để phát triển khi chúng ta học cách tận hưởng cuộc sống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hòa đồng với xã hội thường có mức độ hạnh phúc cao hơn những người không. Ngoài ra, trong nghiên cứu dài nhất trong lịch sử về hạnh phúc, Robert Waldinger đã phát hiện ra: “Thông điệp rõ ràng nhất mà chúng tôi nhận được từ nghiên cứu kéo dài 75 năm này là: các mối quan hệ tốt giúp chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.”

Tuy nhiên, đó không chỉ là dành thời gian cho mọi người. Bạn phải dành thời gian cho những người mà bạn yêu thích ở bên, những người hiểu bạn và những người bạn tin tưởng. Họ phải là những người hỗ trợ bạn và khiến bạn cảm thấy an toàn và được yêu thương, cũng như được lắng nghe và nhìn thấy.

Hãy thử điều này: Nỗ lực hơn nữa để phát triển và nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh trong cuộc sống của bạn. Dành thời gian với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Lên lịch cho một buổi tối hẹn hò thông thường với bạn bè hoặc gia đình. Tìm thêm nhiều cách để hòa đồng trong cuộc sống – và vui vẻ với quá trình này!

🌼5. Buông Bỏ

Đôi khi sống hết mình là những gì bạn buông bỏ nhiều bằng với những gì bạn nắm giữ. Bạn có nhớ trong bộ phim “Up” khi ông Fredricksen đang cố gắng đưa ngôi nhà của mình bay không? Nó quá nặng, và ông ấy phải đổ đồ đạc của mình cho đến khi ngôi nhà đủ nhẹ để nhấc ra. Điều này cũng đúng với cuộc sống của bạn. Bạn cần buông bỏ điều gì để có thể có được cuộc sống, tiến về phía trước và cuối cùng là bay lên?

Hãy thử cách này: Xác định những gì bạn cần giải phóng để tiến về phía trước. Những gì mà bạn đang giữ cũng đang kìm hãm bạn: một thói quen cũ, niềm tin bị hạn chế hay một câu chuyện bạn đang tự kể cho chính mình. Để chúng đi. Có lẽ đó là sự phẫn uất, tức giận hoặc thất vọng. Vậy thì hãy tha thứ. Khi bạn thức dậy mỗi ngày, hãy coi nó như một phiến đá sạch. Nếu mọi thứ không diễn ra theo cách bạn muốn ngày hôm qua, hãy bỏ qua và tiến lên phía trước.

🌼6. Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Có Thể

Tất cả chúng ta ở đây để trở thành sự thể hiện đầy đủ nhất của bản thân. Điều đó có nghĩa là trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính bạn. Tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, phát triển và tiến lên. Cách duy nhất bạn có thể làm điều đó là thông qua những trải nghiệm mới vượt ra ngoài khả năng, niềm tin và ranh giới hiện tại của bạn.

Hãy thử cách này: Đặt mục tiêu có một trải nghiệm mới mỗi tháng hoặc dành thời gian cho sự phát triển cá nhân cũng như nghề nghiệp của riêng bạn. Với mỗi trải nghiệm mới, hãy tự hỏi bản thân, “Tôi đã học được gì? Làm thế nào tôi có thể tiến bộ? Làm cách nào để tôi có thể tiến về phía trước trên hành trình của cuộc đời mình?”

🌼7. Biết Ơn

Cách tốt nhất để sống một cuộc sống mà bạn yêu là hãy yêu cuộc sống mà bạn đang sống. Các nghiên cứu đã chứng minh vô số lợi ích từ việc bày tỏ lòng biết ơn, từ cách nó cải thiện các mối quan hệ, sức khỏe thể chất và tình cảm, giấc ngủ, sức chịu đựng tinh thần, năng lượng và hạnh phúc nói chung. Biết ơn là một trong những điều đơn giản và mạnh mẽ nhất bạn có thể làm để sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng “việc rèn luyện lòng biết ơn ảnh hưởng đáng kể đến tất cả các lĩnh vực tâm lý tốt và hạnh phúc”. Huấn luyện thái độ có thể chỉ bao gồm việc viết ra ba điều bạn biết ơn mỗi ngày. Khi bạn làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn nhớ lý do tại sao bạn biết ơn những điều này.

Hãy thử điều này: Bắt đầu thực hành bày tỏ lòng biết ơn hàng ngày. 

🌼8. Lắng Nghe

Bạn thường thấy mình ở đâu đó, nhưng không thực sự ở đó? Tâm trí của bạn đã đi lang thang xa khỏi khoảnh khắc và những người bạn đang ở cùng. Có thể bạn đang nói chuyện với ai đó, nhưng bạn đang bị phân tâm, trong đầu bạn đang suy nghĩ về điều gì đó khác.

Hãy dành thời gian để lắng nghe và hòa mình vào thế giới xung quanh bạn. Lắng nghe với sự tập trung, tình yêu và ý định.

Hãy thử điều này: Cách duy nhất để thực sự lắng nghe là tĩnh lặng. Hãy thử sống trong thời điểm hiện tại, và tập trung vào những gì trước mắt. Nếu bạn đang trò chuyện, hãy tập trung vào việc lắng nghe những gì đang được nói, đặt câu hỏi, tìm cách hiểu ở mức độ sâu hơn và tìm hiểu thêm. Lắng nghe bản thân bằng cách lưu tâm, làm từng việc một, ghi nhật ký hoặc khai thác giọng nói bên trong của bạn.

🌼9. Vui Vẻ

Để học cách có được một cuộc sống và sống nó một cách trọn vẹn nhất, chúng ta phải trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống mang lại. Cách duy nhất để sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất là thật sự sống. Đặt mục tiêu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và tận dụng mọi kinh nghiệm và cơ hội có thể.

Sẽ luôn có lý do khiến bạn không thể làm điều gì đó và thời điểm sẽ không bao giờ hoàn hảo. Nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ, hoặc ít nhất là lập một kế hoạch. Đừng mắc vào cái bẫy “khi nào thì”. “Khi nào tôi nhận được khuyến mại, thì tôi sẽ đi chuyến đó”; “Khi tôi có đủ tiền, tôi sẽ bắt đầu hoạt động tình nguyện.”

Hãy thử cách này: Xác định điều gì mang lại cho bạn niềm vui và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hoặc mãn nguyện. Làm nhiều hơn thế! Lên kế hoạch nhiều thời gian hơn cho niềm vui và cuộc phiêu lưu, đồng thời nói có thường xuyên hơn. Hãy nỗ lực để thực sự sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

🌼10. Hào Phóng

Các nghiên cứu chứng minh rằng hành động cho đi làm giảm huyết áp, tăng lòng tự trọng, cải thiện hạnh phúc và thậm chí giúp bạn sống lâu hơn! Không chỉ vậy, việc cho đi còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người khác, đảm bảo rằng bạn không chỉ sống hết mình mà còn đang đóng góp vào một điều tích cực, tốt đẹp hơn cho toàn thể — và giúp những người khác có cơ hội sống sống hết mình! 

Hãy thử cách này: Xác định cách bạn có thể phục vụ, đóng góp và đền đáp. Đây có thể đã là một phần của cuộc sống hoặc công việc hàng ngày của bạn. Nếu không, hãy tìm một nguyên nhân mà bạn quan tâm. Đến đáp có thể có nhiều hình thức. Nhỏ là mỉm cười với mọi người bạn nhìn thấy trên đường phố hoặc lớn như việc bắt đầu tạo nền tảng cho một mục tiêu quan trọng đối với bạn.

🌼Lời Kết

Cuộc sống của bạn có thể sẽ đầy thăng trầm. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn sống cuộc sống của mình một cách trọn vẹn nhất?

Hãy tưởng tượng bản thân bạn nhiều năm nữa, khi kết thúc cuộc đời, nhìn lại quãng đời bạn đã sống. Bạn sẽ ước gì bạn đã làm được? Bạn sẽ ước mình đã sử dụng thời gian của mình như thế nào? Bạn sẽ tự hào về điều gì, và điều gì bạn sẽ hối tiếc?

Hãy nhớ rằng, cuộc sống của chúng ta được tạo nên từ những khoảnh khắc. Những khoảnh khắc đó tạo nên giờ, giờ tạo nên ngày, ngày tạo nên năm và năm tạo nên cuộc sống của bạn. Cuối cùng, cách tốt nhất để sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất là sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

_________________________________________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

Nguồn:

  • Tác giả: Tracy Kennedy
  • Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Phùng Thị Khánh Huyền
  • Nguồn: iVolunteer Vietnam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=2016

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội
April 24, 2022

Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Tổ Chức Bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Tại Hà Nội

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho Khoá học Tiếng Anh Truyền thông Đại chúng (English for Mass Media) với hy vọng khóa học sẽ hữu ích cho tất cả sinh viên các ngành nói chung, và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing và CNTT. Khóa học […]

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT
April 23, 2022

Top 9 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh.  Dưới đây là danh sách 9 khóa luyện thi GMAT trực tuyến mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa […]

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất
April 22, 2022

Đừng Bỏ Lỡ 5 Khóa Học Chỉnh Sửa Và Phân Loại Màu Tốt Nhất

Với đội ngũ hơn 20 chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn, danh sách 5 khóa học chỉnh sửa và phân loại màu dưới đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng!Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các khóa học dưới đây!!! 1.Các khóa học về chấm […]

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu
April 21, 2022

Bật Mí 13 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất Về Thiết Kế Đồ Họa Cho Người Mới Bắt Đầu

Với 13 khóa học về Thiết kế Đồ họa cho người mới bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, những khóa học trả phí và miễn phí trực tuyến dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng! 1. Chứng nhận Thiết kế Đồ họa của […]

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất
April 20, 2022

Tất Tần Tật Về Nghiên Cứu Trải Nghiệm Người Dùng Với 6 Khóa Học Miễn Phí Tốt Nhất

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng nào là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Khi bạn phát triển một ứng dụng web hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng theo mọi cách có thể, nó sẽ tự động thu hút khách hàng mới. Tuy […]

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả
April 19, 2022

Khóa Học Online Về Nền Tảng Quản Lý Dự Án: Giao Tiếp Hiệu Quả

[English caption below] MÔ TẢ KHÓA HỌC: Là người quản lý dự án, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Để tiến hành dự án một cách nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp các email, cuộc gọi điện thoại, thư thoại và tài liệu. […]

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy
April 18, 2022

Bí Kíp Chinh Phục Chứng Chỉ Content Marketing Miễn Phí Từ Hubspot Academy

KHÓA HỌC CÓ GÌ? CÁC BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC: Sức mạnh của việc marketing thông qua kể chuyện Xây dựng khung sáng tạo nội dung Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn Tạo ý tưởng nội dung Tạo nội dung blog chất lượng khiến độc giả yêu thích Cách HubSpot sử dụng blog […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất
April 17, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Vẽ Bằng Mực Và Bút Tốt Nhất

Hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách các Khóa học, hướng dẫn, đào tạo và chứng mhận vẽ bằng mực tốt nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Nó bao gồm cả tài nguyên trả phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Mực và các khóa học này phù hợp […]

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022
April 16, 2022

Top 10 Khóa Học Về Phần Mềm Figma Hay Nhất Đầu Năm 2022

Cho những ai hứng thú học thiết kế UI với Figma, chúng tôi đã biên soạn danh sách Các Khóa Học, Lớp Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, và chương trình Chứng Chỉ Figma Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Danh sách này bao gồm các khóa học có phí và miễn phí để […]

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ
April 15, 2022

Tổng Hợp 9 Khóa Học Làm Phim Dành Cho Mọi Cấp Độ

Đội ngũ toàn cầu hơn 30 chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu và biên soạn danh sách toàn diện về Các Khóa Học, Hướng Dẫn, Đào Tạo, Chứng Chỉ và Lớp Học Làm Phim Hay Nhất có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao gồm các tài liệu trực tuyến […]

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất
April 14, 2022

4 Khóa Học Thiết Kế Thông Tin Tốt Nhất

Bạn mong muốn được khám phá và bỏ túi kỹ năng thiết kế thông tin hót hòn họt này? Vậy thì đừng bỏ qua những lớp học tuyệt vời dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” của mình đó! 1. Khóa học thiết kế thông tin (Coursera) Bạn có muốn biết […]

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất
April 13, 2022

Tổng Hợp 6 Khóa Học Giúp Bạn Hiểu Về Tranh Kỹ Thuật Số Miễn Phí Hay Nhất

25 chuyên gia đã biên soạn danh sách này về các khóa học Vẽ Kỹ Thuật Số Hay Nhất có sẵn trực tuyến năm 2022. Nó bao gồm các nguồn tài nguyên có phí và miễn phí để giúp bạn học Vẽ Kỹ Thuật Số. Các khóa học này phù hợp cho người bắt đầu, […]

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z
April 12, 2022

Top 10 Khóa Học Online Miễn Phí Giúp Bạn Công Phá Kỹ Năng Sử Dụng Canva Từ A-Z

Ngày nay, việc thiết kế hình ảnh có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn là người làm việc trong các lĩnh vực về thiết kế, truyền thông, Marketing, bạn tham gia hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động về quản lý và xây dựng fanpage hoặc các công việc nhỏ […]

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất
April 11, 2022

Bật Mí 10+ Khóa Học Về Solidworks Tốt Nhất

Một nhóm gồm hơn 20 chuyên gia đã biên soạn danh sách Hướng dẫn, Khóa học, Đào tạo, Chứng chỉ và Lớp học Solidworks Tốt nhất này cho năm 2022. Tất cả những tài nguyên này đều có sẵn trực tuyến và sẽ giúp bạn học Solidworks và phù hợp cho người mới bắt đầu, […]

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL
April 10, 2022

Top 5 Khóa Học Trực Tuyến Luyện Thi TOEFL

Dưới đây là danh sách 5 khóa luyện thi TOEFL trực tuyến tốt nhất mà hơn 20 chuyên gia đã tiến hành tổng hợp và biên soạn. Danh sách này bao gồm cả những khóa học miễn phí lẫn tính phí và phù hợp với từng trình độ từ thấp tới cao. 1. Top TOEFL […]

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất
April 9, 2022

10+ Khóa Học Marketing Sản Phẩm Tốt Nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu Marketing Sản phẩm, thì nhóm chuyên gia toàn cầu của chúng tôi đã biên soạn danh sách các Khóa học, Lớp học, Hướng dẫn, Đào tạo và Chứng nhận Tốt nhất về Marketing Sản phẩm hiện có sẵn trực tuyến cho năm 2022. Danh sách này bao […]