Kỹ Năng Trị Liệu Tâm Lý: Hướng Dẫn Cho Người Đang Tìm Việc

Một nhà trị liệu sức khỏe tâm thần lắng nghe các vấn đề của con người và hướng dẫn họ cách đối mặt với chúng, thúc đẩy việc cải thiện sức khỏe tinh thần. Trong vai trò này, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức mỗi ngày khi làm việc với bệnh nhân. Khả năng giải quyết những thách thức này và cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao của bạn phụ thuộc vào kỹ năng trị liệu tâm thần.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các kỹ năng trị liệu tâm thần, cung cấp hướng dẫn để cải thiện chúng và làm thế nào để thể hiện chúng trong quá trình tìm việc của bạn.

🌠 CÁC KỸ NĂNG TRỊ LIỆU TÂM THẦN

Các kỹ năng trị liệu sức khỏe tâm thần có thể được chia thành các kỹ năng cứng và mềm. Kỹ năng mềm là cách bạn kết nối với bệnh nhân và thể hiện sự đồng cảm. Kỹ năng cứng là trình độ liên quan đến công việc và kỹ năng kỹ thuật đại diện cho kiến thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này.

🌠 CÁC KỸ NĂNG MỀM CỦA NHÀ TRỊ LIỆU SỨC KHOẺ TÂM THẦN

Nhiều kỹ năng mềm khác nhau rất quan trọng trong vai trò của bạn như một nhà trị liệu sức khỏe tâm thần. Các kỹ năng mềm giúp bạn hiểu, thông cảm và giao tiếp hiệu quả. Dưới đây là danh sách các kỹ năng mềm trị liệu sức khỏe tâm thần cần thiết yếu.

 • Lắng nghe tích cực

Lắng nghe tích cực không chỉ là lắng nghe những gì khách hàng của bạn nói. Nó đòi hỏi sự chú ý và hiểu biết đầy đủ, cộng với khả năng đưa ra những câu trả lời sâu sắc.

 • Sự thông cảm

Là một nhà trị liệu sức khỏe tâm thần, khả năng đồng cảm của bạn, là nắm bắt và chia sẻ cảm xúc của người khác, tạo nên nền tảng cho liệu pháp hiệu quả. Đó là cách bạn xây dựng lòng tin và khuyến khích giao tiếp cởi mở, trung thực.

 • Giao tiếp

Khả năng giao tiếp hiệu quả, cả về ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, đều có ích trong vai trò này. Đó là về việc giải thích những ý tưởng phức tạp một cách đơn giản, dễ hiểu và có khả năng diễn giải những dấu hiệu không nói ra từ khách hàng của bạn.

 • Tính kiên nhẫn

Điều trị là một quá trình đòi hỏi thời gian. Là một nhà trị liệu, kiên nhẫn là đức tính giúp bạn hướng dẫn khách hàng của mình trong các chuyến đi của họ theo tốc độ riêng của họ.

 • Tính có thể thích nghi

Trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần phát triển không ngừng, khả năng thích nghi là điều cần thiết. Bạn cần cởi mở với những ý tưởng, kỹ thuật và chiến lược mới, điều chỉnh cách tiếp cận của mình cho phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân.

🌠 CÁC KỸ NĂNG CỨNG CỦA NHÀ TRỊ LIỆU SỨC KHOẺ TÂM THẦN

Trong khi các kỹ năng mềm tăng cường trí thông minh cảm xúc của bạn, các kỹ năng khó của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc luyện tập. Đây là những kỹ năng có thể được dạy, đo lường và chứng nhận. Chúng có thể đa dạng từ kỹ thuật điều trị đến làm quen với các nhiệm vụ hành chính. Dưới đây là danh sách các kỹ năng chăm sóc sức khỏe tâm thần thiết yếu.

 • Liệu pháp hành vi nhận thức (CBT)

CBT là một dạng liệu pháp tâm lý thường được sử dụng để dạy cho bệnh nhân về sự tương tác giữa suy nghĩ, cảm xúc và hành vi. Là một nhà trị liệu sức khỏe tâm thần, bạn cần phải thành thạo trong việc áp dụng kỹ thuật này để giúp khách hàng vượt qua các vấn đề sức khỏe tâm thần của họ.

 • Sự can thiệp vào cuộc khủng hoảng

Hành động nhanh chóng và hiệu quả là cần thiết khi khách hàng rơi vào tình trạng khủng hoảng. Can thiệp vào khủng hoảng là một kỹ năng quan trọng bao gồm đánh giá, hỗ trợ và cung cấp liệu pháp trong các trường hợp khẩn cấp.

 • Kiến thức về luật và đạo đức sức khỏe tâm thần

Trong lĩnh vực này, cần phải có sự hiểu biết đầy đủ về luật và đạo đức sức khỏe tâm thần. Bạn sẽ cần cập nhật các vấn đề pháp lý và đạo đức xung quanh sức khỏe tâm thần để cung cấp dịch vụ chăm sóc có trách nhiệm, có thông tin.

🌠 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG TRỊ LIỆU TÂM LÝ

Dù bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hay mới bước vào lĩnh vực này, luôn có cơ hội trau dồi và mở rộng các kỹ năng trị liệu tâm lý. Tại đây, chúng tôi khám phá các phương pháp cải tiến cả kỹ năng cứng và mềm của bạn.

 • Học liên tục

Hãy luôn tò mò và tiếp tục học hỏi. Cho dù bạn đang đặt mục tiêu làm chủ một hình thức điều trị mới, chẳng hạn như liệu pháp hành vi biện chứng (DBT) hay cải thiện giao tiếp phi ngôn ngữ của mình, thì việc học liên tục là cần thiết.

 • Hỗ trợ và giám sát

Tham gia một nhóm hoặc xin sự giám sát của các chuyên gia. Những diễn đàn này đưa ra phản hồi vô giá có thể giúp bạn xây dựng trên thế mạnh của mình và nhận diện các lĩnh vực để cải tiến. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc quản lý các phiên họp mang tính cảm xúc hoặc làm chủ sự phức tạp của luật sức khỏe tâm thần.

 • Thực hành và suy ngẫm

Hãy trau dồi kỹ năng trị liệu tâm thần của bạn thông qua các buổi điều trị mô phỏng hoặc thực hành trong thế giới thực. Tiếp tục điều này với sự tự kiểm điểm bản thân để giúp bạn trở nên hiệu quả hơn trong công việc của mình.

________________________

 • Nguồn: Indeed
 • Người dịch: Ngọc Bích

Nguồn: https://ivolunteer.vn/ky-nang-tri-lieu-tam-ly-huong-dan-cho-nguoi-dang-tim-viec-s23666.html

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Shortlink: https://icoursevietnam.com?p=4963

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024
April 10, 2024

Khóa Học Lập Trình Python Căn Bản Miễn Phí Code In Place Của Đại Học Stanford 2024

CS106A là một trong những khóa học phổ biến nhất tại Đại học Stanford, được hơn 1.600 sinh viên tham gia mỗi năm. Nó đã được phát triển trong suốt 30 năm qua bởi một đội ngũ tuyệt vời, bao gồm Nick Parlante, Eric Roberts và nhiều người khác. Khóa học này dạy các nguyên […]

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington
April 9, 2024

Khóa Học Miễn Phí Về Sử Dụng Email Trong Mạng Lưới Từ Trường Đại Học Washington

Viết hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong mạng lưới quan hệ, và hầu hết giao tiếp diễn ra thông qua email. Trong khóa học này, bạn sẽ học từ vựng quan trọng và các chiến lược để viết email hiệu quả, bắt đầu từ dòng chủ […]

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ
April 6, 2024

Khóa Học Sáng Tạo Podcast Miễn Phí Do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội Và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ Tài Trợ

Chuỗi workshop này do Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các những chuyên gia sản xuất podcast chuyên nghiệp, các giảng viên chuyên sâu về phát thanh, và những người làm chủ giọng nói điêu luyện trên sóng radio. […]

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR
April 2, 2024

Hub Network Hà Nội Tuyển Thành Viên Ban Operation & HR

HUB NETWORK Hà Nội là Mạng lưới 16 câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số trực thuộc HUB NETWORK Thành Đoàn Hà Nội. Hiện tại, Hub Network Hà Nội đang tìm kiếm thành viên ban Operation & HR. Thời gian diễn ra vòng Application: 11/03/2024 – 04/04/2024 📌MÔ […]

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education
April 2, 2024

Khóa Học Lập Trình Trực Tuyến Miễn Phí Của IEC Education

ICEEDU.VN là nền tảng đào tạo trực tuyến về lập trình, cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn gắn liền với thực tế, học trực tuyến miễn phí, nhưng được giải đáp trực tuyến cùng giảng viên. Khóa học Lập trình trực tuyến tại […]

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
March 30, 2024

Chương Trình Trao Đổi Dành Cho Quản lý Bảo Tàng Và Di Sản Văn Hóa Được Tài Trợ Bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Để thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng về bảo tàng và quản lý di sản văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Viện Smithsonian (SI) đồng tổ chức chương trình trao đổi văn hóa “Cultural Heritage Forward” (CHF). Chương trình dành cho đối tượng là các chuyên gia bảo tàng và những người […]

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank
March 30, 2024

Hơn 550 Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Tại VietinBank

VietinBank là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, có hơn 550 cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ người ứng tuyển tại hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc.  📌THÔNG TIN CHUNG: Khu vực tuyển dụng: hơn 100 chi nhánh VietinBank trên toàn quốc […]

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản
March 28, 2024

Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Về Đa Dạng Sinh Học Tại Yokohama, Nhật Bản

Được công nhận và được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), Mạng lưới Thanh niên Toàn cầu về Đa dạng Sinh học (GYBN) đại diện cho tiếng nói của thanh niên toàn cầu trong các cuộc đàm phán dưới Công ước về Đa dạng Sinh học (CBD), […]

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024
March 28, 2024

OUCRU Tuyển Content Writing Cho Dự Án Collab Lab 2024

📌GIỚI THIỆU Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Tầm nhìn của OUCRU là tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, […]

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký
March 28, 2024

Học Bổng OPEN Kỳ Hè Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

Chương trình Mạng lưới tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến (OPEN) cung cấp các khóa học trực tuyến cấp đại học kéo dài 8 tuần về Giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác (TESOL). Các khóa học được phát triển và cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại […]

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP
March 27, 2024

Khóa Học Online Về Kỹ Năng Viết và Xuất Bản Nghiên Cứu – Cung Cấp Bởi IANSP

Khóa học này được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc trong lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học vật lý hoặc khoa học xã hội. Khóa học đặc biệt phù hợp với các nhà nghiên cứu hàng đầu, hoặc những […]

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024
March 26, 2024

[TP.HCM] Abroader Tuyển Dụng Local Buddy Cho Chương Trình Thực Tập Hè 2024

ABROADER là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trẻ địa phương có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, củng cố triển vọng nghề nghiệp và đóng góp phát triển cộng đồng địa phương. Hiện tại ABROADER đang tìm kiếm Local Buddies cho chương trình thực […]

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ
March 24, 2024

Đại Sứ Quán Mỹ Tổ Chức Khóa Học Sản Xuất Video – Cơ Hội Nhận Giấy Chứng Nhận Của Trung Tâm Hoa Kỳ

Bạn đang là sinh viên đại học tại Hà Nội? Bạn đam mê truyền thông? Bạn yêu thích sự sáng tạo và đang quan tâm đến công nghệ truyền thông hình ảnh qua mạng xã hội? Chuỗi workshop Sản xuất video thực sự rất bổ ích với bạn và chúng tôi đang tìm kiếm ứng […]

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa
March 15, 2024

Khóa Học Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan, ý tưởng có khả năng truyền cảm hứng, có thể cung cấp thông tin và thay đổi. Khám phá các bài học trong lộ trình này để xây dựng được một nền tảng vững chắc, sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu […]

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge
March 14, 2024

Khóa Học Phòng Ngừa Và Ứng Phó Với Quấy Rối Bạo Lực Tình Dục Từ Đại Học Cambridge

Khóa học này được cung cấp bởi Jesus College tại Đại học Cambridge tập hợp nhiều ngành khác nhau như tâm lý xã hội, xã hội học, luật, nghiên cứu kinh doanh và chính sách công để kiểm tra bằng chứng về những gì hiệu quả và những gì có thể làm được. Người học […]

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp
March 14, 2024

Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trình Độ Trên Trung Cấp

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ngoại ngữ đã trở thành một chìa khóa để con người có thể hội nhập và kết nối với thế giới. Việc học và trao dồi kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Vì tri […]